Đăng nhập Đăng ký
10 điều lạ lùng sẽ xảy ra khi trẻ bước vào giai đoạn chập chững biết đi
1 9

Chúng ta chuẩn bị mọi thứ để đón em bé sơ sinh về nhà – nhưng không có ai chỉ cho các bố mẹ cách đối với những đứa trẻ bước vào giai đoạn chập chững biết đi – đầy năng lượng, nghịch ngợm, bướng bỉnh, chống đối với cha mẹ và có khả năng tạo ra nhiều điều kinh khủng…

1. Trẻ có đầy năng lượng như một người vừa được truyền nước tăng lực 
Làm thế nào mà một đứa trẻ nhỏ lại có thể thức dậy vào lúc 5 giờ sáng, hoạt động liên tục như một tân binh trong quân đội suốt 14 giờ, bỏ cả giấc ngủ trưa, và trải qua thêm 3 giờ la hét bài hát yêu thích ở trong nôi? Trẻ sơ sinh sẽ bị kiệt sức nếu thiếu ngủ và được cho ăn liên tục, nhưng với trẻ giai đoạn chập chững biết đi thì vận động là nhu cầu mãi mãi, không bao giờ biết mệt.


10 điều lạ lùng sẽ xảy ra khi trẻ bước vào giai đoạn chập chững biết đi - Ảnh 1.

Trẻ sẽ liên tục thay đổi hướng, chạy lòng vòng làm cho bạn rơi vào tuyệt vọng khi cố gắng giữ trẻ đứng yên trong khi chúng thì gắng hết sức chạy theo hướng ngược lại. Những ví dụ này sẽ cho bạn hiểu lý do tại sao cuối cùng tất cả các bà mẹ đều từ bỏ những đôi giày yêu thích mà thay vào đó là giày thể thao hoặc dép chỉnh hình.

2. Giấc ngủ hồi quy có thể xảy ra với trẻ

Khi bạn vừa nghĩ rằng bạn đã rèn xong về giờ giấc ngủ cho con thì trẻ mới biết đi của bạn quyết định sẽ có giấc ngủ hồi quy - có nghĩa là một em bé đã ngủ say, đột ngột bắt đầu thức dậy thường xuyên vào ban đêm hoặc từ chối ngủ trưa trong ngày – và thức giấc 15 lần trong đêm.

Tất nhiên, bạn phải ngồi lại trong căn phòng tối tăm của trẻ, cố gắng không ngủ gật để vỗ về xoa lưng nhẹ nhàng cho con cho đến khi con ngủ lại.

Theo tờ Babysleepsite thì những giấc ngủ hồi quy thường kéo dài trong một khoảng thời gian (từ 2-6 tuần). Sau đó, bé của bạn sẽ trở về với giấc ngủ bình thường của chúng.

3. Bố mẹ buộc phải trở thành bình luận viên những chương trình TV yêu thích của trẻ
”Xin chào, đây là tòa soạn báo NYT phải không? Tôi muốn kể lại câu chuyện 2000 từ về nhóm bút chì màu của tôi. Chắc chắn nó sẽ trông giống một nhóm bạn bút chì đủ màu sắc cười đùa khúc khích, vui vẻ và một cục tẩy khó tính – người sẽ làm việc cùng nhóm bút chì màu trong một bản vẽ. Nhưng nó chỉ là một câu chuyện ngụ ngôn của nước Mỹ sau cuộc đại suy thoái và cuộc đấu tranh chống lại sự bất bình đẳng trong xã hội mà thôi. Nó không mang tính thực tiễn, giáo dục cao. Alo?...”.

Trong nhà có một đứa trẻ đang ở tuổi tập đi, bạn sẽ phải trở thành bình luận viên bất đắc dĩ như thế.

4. Đôi khi, trẻ không có hứng thú xem TV
10 điều lạ lùng sẽ xảy ra khi trẻ bước vào giai đoạn chập chững biết đi - Ảnh 2.

Bạn mong muốn bé ngồi yên xem phim hoạt hình để bạn có thời gian nghỉ ngơi ư? Thật tiếc là trẻ nhỏ không thể hoàn toàn tập trung vào TV như bạn mong muốn. Thường thì trẻ sẽ lạch bạch đứng dậy và đi mất sau 10 phút nên bạn không thể khoanh chân mà ngồi lướt Facebook trong vòng 1 giờ được. Nếu điều này xảy ra với bạn, bạn nên lấy một chiếc gối, úp mặt vào rồi hét lên và hãy lặp lại khi cần thiết.

5. Việc trẻ tự giác đi vệ sinh thực sự là mơ ước của bạn

Bạn nghĩ rèn trẻ ngồi bô thật dễ dàng. Nhưng thực tế thì các bạn nhỏ này không có hứng thú với bô. 
Việc huấn luyện con đi vệ sinh bằng bô là bài kiểm tra khó nhằn dành cho cha mẹ. Bạn sẽ phải buông bỏ hết tất cả những hy vọng của mình để dạy con: làm thế nào để con chịu ngồi xuống, dạy trẻ cách cầm giấy vệ sinh… Nhưng rồi mọi thứ lại đâu vào đấy, bé vẫn tè dầm và ị đùn bất cứ lúc nào.
6. Bạn sẽ phải dọn vệ sinh giường, nôi thường xuyên

Bạn thường mang tã cho trẻ trước khi vào giường hoặc nôi để ngủ, nhưng chiếc tã đôi khi không hoàn thành được nhiệm vụ của mình, chúng thường bị chảy tràn ra ngoài, và thật tệ hại hơn nữa là trẻ còn “ị” ngay cả khi đang ngủ mà không hề hay biết. Điều đó dẫn đến việc bạn phải thường xuyên chùi rủa, giặt giũ giường chiếu. Và thậm chí khi trẻ ngừng mang tã, chúng vẫn chưa thể kiểm soát được bàng quang của mình. Vì vậy, đừng mua nệm mới trong một vài năm.

7. Ở đâu cũng có ‘bẫy” nguy hiểm đối với trẻ

“Cẩn thận khi đi lên cầu thang”, “Nhớ là con không được đến gần con chó khi đi trên đường, nó có thể sẽ cắn con đấy”, “Bỏ tay ra khỏi cái bô, đó không phải là đồ chơi”, “Dừng ngay việc trèo lên tủ lạnh”, “Ôi trời, con đang trang trí cho tường nhà mình sao?”… Đó là những câu “thần chú” của bạn. Bạn sẽ được lặp lại nó mỗi ngày.

8. Sở thích ăn uống thay đổi mỗi tuần

Có một buổi tối, con bạn đã ăn hết một miếng bông cải xanh và bạn cảm thấy vô cùng phấn khích khi đã rèn được cho con chịu ăn rau xanh. Tuần tiếp theo, con bạn không chỉ từ chối ăn bông cải mà còn tuyên bố rằng bé không bao giờ thích ăn chúng. Rồi con bạn đột nhiên chán ăn pizza. Sẽ đến lúc bạn phải ghé siêu thị mua một túi khoai tây chiên vì đây là món duy nhất bé muốn cho bữa tối.
10 điều lạ lùng sẽ xảy ra khi trẻ bước vào giai đoạn chập chững biết đi - Ảnh 3.

9. Bạn sẽ thông thạo ngôn ngữ của trẻ dù nó rất khó hiểu

Ngôn ngữ của bé rất có thể là sự kết hợp của những tiếng lẩm bẩm, dấu hiệu tay và âm thanh nhỏ xíu mơ hồ. Tuy nhiên, bằng cách nào đó bạn hiểu tất cả mọi thứ và có thể có một cuộc trò chuyện đầy đủ với con bạn. Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi bạn là người duy nhất trong thế giới biết "ba" có nghĩa là "tắm" và "baaa" có nghĩa là "bình sữa".

10. Những đứa trẻ tập đi sẽ làm mọi thứ thật khinh khủng để bộc lộ cơn giận dữ của mình tại nơi công cộng
Trẻ có thể phì nước bọt xung quanh miệng trông thật khủng khiếp liên tục trong suốt thời gian bố mẹ lái xe trở về nhà. Trẻ sẽ hét lên trong siêu thị, rồi cầm một hũ dưa chua và làm vỡ nó ra sàn. Trẻ sẽ đánh, đẩy, cắn, véo những đứa trẻ khác. Trẻ sẽ đẩy hết tất cả các thức ăn ra khỏi bàn trong một nhà hàng như thể chúng chính là người chủ mưu trong cuộc chiến với các bà nội trợ. 

Nuôi dạy một đứa trẻ ở giai đoạn chập chững tập đi đôi khi khiến bạn phải xấu hổ và thấy thật kinh khủng nhưng bạn phải hết sức bình tĩnh và nhân hậu. Vào những lúc như thế này, bạn sẽ nhận ra rằng không có cha mẹ hoặc đứa trẻ nào là hoàn hảo, và mỗi người trong chúng ta sẽ có những lúc yếu mềm. Hãy ôm lấy con, vỗ về con để con bình tĩnh và hãy gật đầu, khẽ mỉm cười chia sẻ sự thông cảm khi thấy những cha mẹ khác đi qua.


Nguồn: Goodhousekeeping
2 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chúng ta chuẩn bị mọi thứ để đón em bé sơ sinh về nhà – nhưng không có ai chỉ cho các bố mẹ cách đối với những đứa trẻ bước vào giai đoạnchập chững biết đi– đầy năng lượng, nghịch ngợm, bướng bỉnh, chống đối với cha mẹ và có khả năng tạo ra nhiều điều kinh khủng…1.... Hãy ôm lấy con, vỗ về con để con bình tĩnh và hãy gật đầu, khẽ mỉm cười chia sẻ sự thông cảm khi thấy những cha mẹ khác đi qua.

Liên quan

1
124 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.