Đăng nhập Đăng ký

@

10 tư thế yoga cơ bản nhất định bạn nên biết
1 9

Viên gạch xây dựng nên yoga là những tư thế. Dưới đây những tư thế tốt mà bạn nên học khi muốn bắt đầu tập yoga thường xuyên.

10 tư thế này là hoàn thành một buổi tập yoga. Chuyển động chậm rãi qua từng tư thế, nhớ thở khi chuyển động. Tạm dừng sau bất kỳ tư thế nào mà bạn thấy khó, đặc biệt nếu bạn phải thở gấp, và bắt đầu lại khi nhịp thở đã trở về bình thường. Lý tưởng là giữ mỗi tư thế trong một vài nhịp thở chậm trước khi chuyển sang tư thế tiếp theo.

Child’s Pose (Tư thế đứa trẻ)

Tư thế trấn tĩnh này là một tư thế tốt để tạm dừng. Bạn có thể sử dụng tư thế đứa trẻ để nghỉ ngơi và tập trung lại trước khi tiếp tục tư thế tiếp theo. Nó sẽ nhẹ nhàng kéo giãn lưng, hông, đùi, đầu gối và mắt cá chân và thư giãn cột sống, vai và cổ.

Hãy làm: Khi bạn muốn kéo giãn nhẹ nhàng từ cột sống cổ đến hông.

Bỏ qua: Nếu bạn bị chấn thương đầu gối hoặc các vấn đề mắt cá chân. Cũng tránh nếu bạn bị cao huyết áp hoặc đang mang thai.

Thay đổi: Bạn có thể tựa đầu lên một tấm đệm hoặc khối đỡ. Có thể đặt một chiếc khăn cuộn tròn dưới cổ chân nếu thấy chúng không thoải mái.

Chú ý: Tập trung thư giãn các cơ cột sống và thắt lưng khi thở.

Clip Tư thế đứa trẻ

Các bước:

1. Quỳ chống tay và đầu gối, với bàn tay đặt phía trước của vai và đầu gối rộng bằng hông, hoặc rộng hơn nếu thấy thoải mái và ngón chân chạm xuống sàn.

2. Khi thở ra, hạ mông về phía gót chân trong khi thân tựa vào đùi, hoặc giữa hai đùi, và đầu tựa lên sàn nhà hoặc một khối đỡ hoặc đệm.

3. Đặt cánh tay dọc theo đùi, lòng bàn tay hướng lên trên.

4. Thả lỏng các cơ quanh cột sống và hông và hít thở chậm vài lần.

Downward-Facing Dog (Tư thế chó úp mặt)

Tư thế chó úp mặt làm tăng sức mạnh của cánh tay, vai và lưng trong khi kéo giãn cơ khoeo, bắp chân và vòm bàn chân. Nó cũng giúp làm giảm đau lưng.

Hãy làm: Để giúp giảm đau lưng.

Bỏ qua: Tư thế này không được khuyến cáo nếu bạn bị hội chứng ống cổ tay hoặc các vấn đề khác ở cổ tay, huyết áp cao hoặc đang trong giai đoạn cuối của thai kỳ.

Sửa đổi: Bạn có thể thực hiện tư thế này với khuỷu tay chống trên mặt đất, sẽ làm giảm sức nặng đè lên cổ tay. Cũng có thể sử dụng khối đỡ dưới bàn tay để cảm thấy thoải mái hơn.

Chú ý: Tập trung phân phối đều trọng lượng qua lòng bàn tay và nâng hông lên trên và ra sau, tránh xa khỏi vai.

Tư thế chó úp mặt

Các bước:

1. Bắt đầu bằng hai tay và đầu gối, với hai bàn tay cách nhau rộng bằng vai và hai đầu gối cách nhau rộng bằng hông, ngón chân bẻ ngửa ra.

2. Hít vào, ấn đều vào lòng bàn tay và nâng đầu gối lên khỏi mặt đất.

3. Nâng hông lên và ra sau, cố gắng kéo dài cột sống.

4. Thở ra khi bạn bắt đầu duỗi chân càng thẳng càng tốt, gót chân chạm mặt đất. Nếu chân đã thẳng, nâng cơ đùi lên trên thật mạnh khi bạn ân bàn chân xuống đất.

5. Nâng vai ra xa khỏi tai và để bả vai ngang bằng với lưng. Xoay cánh tay xuống về phía sàn. Giữ chắc hông bên ngoài hướng vào giữa.

6. Hít vào và thở ra đều khi giữ tư thế.

Plank Pose (Tư thế tấm ván)

Một bài tập thường thấy, tư thế tấm ván giúp xây dựng sức mạnh lõi, vai, cánh tay và chân.

Hãy làm: Tư thế tấm ván là tốt nếu bạn đang cách làm thon bụng và tăng cường sức mạnh vùng thân trên.

Bỏ qua: Tránh tư thế ván thẳng nếu bạn bị hội chứng ống cổ tay. Nó có thể khó cho cổ tay. Cũng có thể bỏ qua hoặc sửa đổi tư thế này nếu bạn bị đau lưng.

Sửa đổi: Bạn có thể sửa đổi bằng cách đặt đầu gối trên sàn nhà.

Lưu ý: Khi thực hiện tư thế tấm ván, tưởng tượng phía sau cổ và cột sống đang duỗi dài.

Yoga cơ bản: Tư thế tấm ván

Các bước:

1. Bắt đầu ở tư thế Chó úp mặt.

2. Hít vào và vươn người về phía trước cho đến khi cơ thể tạo thành một đường thẳng, vai thẳng với cổ tay và gót chân thẳng với vòm bàn chân.

3. Thở ra khi bạn nhấn người xuống qua cánh tay và bàn tay, nhìn vào sàn nhà trước mặt. Tưởng tượng gáy và cột sống duỗi dài ra.

4. Giữ hơi thở đều đặn khi giữ tư thế này càng lâu càng tốt, huy động các cơ lõi bằng cách thót bụng về phía cột sống. Giữ đùi nâng lên và hông cao, nhưng đừng để mông chổng lên quá cao.

Four-Limbed Staff Pose (Tư thế chống đẩy)

Biến thể chống đẩy này sau tư thế tấm ván trong một trình tự yoga thường được gọi là Lời chào mặt trời. Đây là một tư thế tốt để tìm hiểu xem bạn có muốn tập những tư thế khó hơn, như thăng bằng trên cánh tay hoặc trồng cây chuối hay không.

Hãy làm: Giống như tư thế tấm ván, tư thế chống đẩy củng cố sức mạnh cánh tay và cổ tay và làm thon bụng.

Bỏ qua: Nếu bạn bị hội chứng ống cổ tay, đau lưng, chấn thương vai hoặc đang mang thai.

Sửa đổi: Sẽ là một ý tưởng tốt cho người mới bắt đầu để thay đổi tư thế bằng cách giữ đầu gối trên sàn nhà.

Lưu ý: Ấn lòng bàn tay đều lên sàn nhà và nâng vai khỏi sàn khi giữ tư thế này.

Yoga cơ bản: Tư thế chống đẩy

Các bước:

1. Từ tư thế tấm ván, hít vào và di chuyển về phía trước, vươn xương ức ra trước cho đến khi vai hơi nhô ra trước một chút so với cổ tay và người tựa lên vòm bàn chân. Giữ bả vai gang bằng với lưng khi nâng đùi và thân trước cách xa khỏi sàn nhà. Thót cơ bụng về phía cột sống.

2. Thở ra và gấp khuỷu tay ra sau - không choãi ra hai bên – đồng thời hạ thấp người theo một đường thẳng cho đến khi cách sàn vài cm. Hãy giữ để vai không bị trũng xuống thấp hơn khuỷu tay. Nếu là người mới bắt đầu, hãy hạ đầu gối xuống thảm trước khi hạ người.

3. Giữ nguyên tư thế trong vài nhịp thở.

Cobra Pose (Tư thế rắn hổ mang)

Tư thế ưỡn cong người này có thể giúp tăng cường cơ lưng, tăng độ mềm dẻo của cột sống và kéo giãn ngực, vai và bụng.

Hãy làm: tư thế này rất tốt cho việc tăng cường lưng.

Bỏ qua: Nếu bạn bị viêm khớp ở cột sống hoặc cổ, chấn thương lưng hoặc hội chứng ống cổ tay.

Sửa đổi: Chỉ nâng lên một vài cm, và không cố gắng để duổi thẳng cánh tay.

Chú ý: Cố gắng giữ cho rốn thót lại cách khỏi sàn nhà khi giữ tư thế này.

Yoga cơ bản: Tư thế rắn hổ mang

Các bước:

1. Nằm sấp với trán tựa trên thảm của bạn và móng tì vào thảm.

2. Đặt tay dưới vai của bạn, giữ khuỷu tay sát với thân mình. Thót rốn lên khỏi sàn.

3. Hít vào và ấn chân và bàn chân lên thảm, thả lỏng xương cụt xuống phía xương mu khi bắt đầu để duỗi thẳng cánh tay để nâng đầu và ngực về phía trước và lên khỏi sàn. Thở ra.

4. Hít vào khi mở rộng ngực và giữ nguyên thêm một hoặc hai lần thở nữa.

5. Khi thở ra, hạ đầu, cổ và ngực xuống sàn nhà.

* Còn nữa

Cẩm Tú

Theo NYT

9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share

10 tư thế yoga cơ bản nhất định bạn nên biết

Liên quan

1
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

3
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

4
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

5
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

6
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

8
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

10
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

11
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

12
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

13
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

14
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

15
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

16
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.