Đăng nhập Đăng ký
15 bí mật thú vị nhất của giải Oscar (Bài 1)
1 9

Những bức tượng Oscar năm 2000 bị đánh cắp

Tại lễ trao giải Oscar năm 2000, suýt nữa đã không có tượng vàng nào được trao tặng. Khi chỉ còn 16 ngày nữa là tới lễ trao giải, bỗng nhiên 55 bức tượng vàng Oscar biến mất bí ẩn khỏi một nhà kho nằm ở thành phố Bell, bang California, Mỹ.

Lúc này, nếu bắt đầu làm lại 55 bức tượng mới thì không kịp nữa, người ta chỉ còn cách ráo riết truy tìm cho ra 55 bức tượng bị đánh cắp. Cảnh sát đã vào cuộc và rất may, 52 bức tượng Oscar đã được tìm thấy bên trong một thùng rác siêu thị ở thời điểm 9 ngày sau khi xảy ra vụ trộm. Lễ trao giải được diễn ra bình thường.

Hai nhân viên làm việc tại nhà kho sau đó đã bị bắt giữ và phải nhận 6 tháng tù giam vì tham gia phi vụ đánh cắp tượng vàng. Ba năm sau, một trong ba bức tượng Oscar vẫn còn mất tích bất ngờ được tìm thấy khi cảnh sát đột kích vào một ổ nhóm tội phạm tại thành phố Miami, bang Florida. Hiện giờ, vẫn còn 2 tượng vàng Oscar trôi nổi, chưa được tìm thấy.

Nguyên mẫu của tượng Oscar

Nam diễn viên người Mexico - Emilio Fernandez (1904-1986)
Nam diễn viên người Mexico - Emilio Fernandez (1904-1986)

Nặng khoảng 3,6 kg và được dát vàng 24 karat, những bức tượng Oscar đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Vậy diện mạo của tượng được lấy ý tưởng từ đâu? Không có câu trả lời chính xác nhưng từ lâu người ta đã cho rằng bức tượng Oscar được làm dựa trên nguyên mẫu là nam diễn viên người Mexico - Emilio Fernandez (1904-1986).

Emilio Fernandez đã bắt đầu sinh sống tại Hollywood từ thập niên 1920. Giám đốc nghệ thuật của hãng phim MGM - Cedric Gibbons - chính là người được giao nhiệm vụ thiết kế tượng vàng Oscar cho Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ.

Khi đó, Gibbons đã thường xuyên gặp gỡ Fernandez, khiến Hollywood tin rằng Fernandez chính là nguyên mẫu của tượng Oscar. Bức tượng Oscar khắc họa hình ảnh một người đàn ông cao ráo, sở hữu thân hình đẹp như vận động viên. Đó chính là điểm chung lớn nhất giữa tượng vàng và nam diễn viên Fernandez.

Giá trị của tượng vàng Oscar

Tượng vàng Oscar đáng giá bao nhiêu? Câu trả lời là… “cũng còn tùy”. Dựa theo giá vàng hiện thời, lượng vàng 24 karat sử dụng để dát lên tượng có giá vào khoảng 900 USD (gần 20,5 triệu đồng).

Hồi năm 1950, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã từng đưa ra quy định rằng bất cứ ai muốn rao bán tượng vàng Oscar, trước tiên, phải đề xuất bán lại cho Viện với mức giá 1 USD.

Quy định này thực tế chỉ là một cách nói khác đi của việc cấm người nhận giải đem bán tượng vàng. Dù vậy, quy định này không đem áp dụng cho những tượng vàng được trao trước năm 1950.

Tượng vàng Oscar được trao trước năm 1950 vẫn thường xuất hiện tại các cuộc đấu giá. Bức tượng vàng có giá cao nhất là tượng dành cho Phim xuất sắc nhất trao tại mùa giải năm 1939 cho “Cuốn theo chiều gió”. Năm 1999, “ông hoàng nhạc pop” Michael Jackson đã mua bức tượng với giá 1.542.000 USD (35 tỷ đồng).

Khi Oscar gặp cảnh “bất phân thắng bại”

Hai nữ diễn viên - Barbra Streisand (trái) và Katharine Hepburn (phải)
Hai nữ diễn viên - Barbra Streisand (trái) và Katharine Hepburn (phải)

Dù tất cả các đề cử tại giải Oscar đều có sức nặng, nhưng sẽ chỉ có một cái tên chiến thắng giành được tượng vàng. Nhưng trong lịch sử gần 90 năm trao giải, đã có 5 lần xuất hiện 2 cái tên chiến thắng trong cùng một hạng mục.

Lần đầu là năm 1932, khi Fredric March được trao giải Nam chính xuất sắc cùng với Wallace Beery, hai người chỉ chênh nhau một lá phiếu. Năm 1950, hai phim “A Chance to Live” và “So Much for So Little” cùng giành tượng vàng cho Phim tài liệu xuất sắc nhất bởi cùng nhận được số phiếu bình chọn ngang nhau.

Hai phim “Artie Shaw: Time Is All You’ve Got” và “Down and Out in America” cùng nhận tượng vàng cho Phim tài liệu xuất sắc năm 1987. Năm 1995, “Trevor” và “Franz Kafka’s It’s a Wonderful Life” cùng giành giải Phim ngắn xuất sắc nhất. Hai nữ diễn viên Barbra Streisand và Katharine Hepburn cùng giành giải Nữ chính xuất sắc năm 1969.

Nhận nhiều đề cử nhất nhưng không thắng một giải nào

Nam diễn viên quá cố Peter O’Toole (1932-2013)
Nam diễn viên quá cố Peter O’Toole (1932-2013)

Trong lịch sử giải Oscar, có một người đàn ông được mệnh danh là… “người đen đủi nhất”, người này đã 21 lần được đề cử nhưng chưa một lần giành giải. Đó là chuyên gia âm thanh Kevin O’Connell. Năm nay, ông O’Connell (59 tuổi) lại một lần nữa nhận được đề cử ở hạng mục Âm thanh xuất sắc nhất với phim “Hacksaw Ridge”.

Về phim, 2 phim đang nắm giữ kỷ lục về số lượng đề cử “khủng” nhưng vẫn “tay trắng”, đó là “The Turning Point” (1977) và “The Color Purple” (1985), mỗi phim đều nhận được 11 đề cử nhưng không rinh về tượng vàng nào.

Đối với diễn viên, nam diễn viên quá cố Peter O’Toole (1932-2013) là người đang giữ kỷ lục khi từng được đề cử tới 8 lần, nhưng vẫn “trắng tay”. Dù vậy, năm 2003, ông đã được trao giải Oscar Danh dự.

Nhận nhiều đề cử nhất, rinh về nhiều giải nhất

Nữ diễn viên Meryl Streep
Nữ diễn viên Meryl Streep

Nhà sản xuất phim Walt Disney (1901-1966) hiện là người nắm giữ kỷ lục, trong suốt cuộc đời mình, ông đã được đề cử tổng cộng 59 lần và giành về 22 tượng vàng. Ngoài ra, ông còn nắm giữ một kỷ lục nữa, đó là người có số lần đoạt giải liên tiếp nhiều nhất, ông từng nhận được 10 giải Oscar trong vòng 8 kỳ trao giải liên tiếp, từ 1931-1939.

Nữ diễn viên quá cố Katharine Hepburn (1907-2003) nhận được nhiều giải thưởng diễn xuất nhất lịch sử Oscar, bà từng rinh về 4 giải dành cho Nữ chính xuất sắc. Đạo diễn John Ford (1894-1973) giữ kỷ lục về số tượng vàng mà một đạo diễn đoạt được khi từng nhận về 4 giải.

Nữ diễn viên Meryl Streep đã tự phá vỡ kỷ lục của chính mình trong năm nay khi nhận được tổng cộng 20 đề cử ở các hạng mục diễn xuất (bà từng 3 lần đoạt giải). Các phim nhận được nhiều đề cử nhất lịch sử giải Oscar gồm có “All About Eve” (1950), “Titanic” (1997) và “La La Land” (2016), mỗi phim đều nhận được 14 đề cử.

Vé dự lễ trao giải Oscar đầu tiên chỉ có giá… 5 USD

Lễ trao giải Oscar không nghi ngờ gì là sự kiện lớn nhất trong các sự kiện trao giải điện ảnh. Mỗi lễ trao giải đều thu hút hàng triệu lượt xem và được truyền hình tới hơn 200 quốc gia trên thế giới. Với tầm vóc của sự kiện hiện nay, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng lễ trao giải Oscar từng là một sự kiện rất khiêm tốn.

Lễ trao giải Oscar đầu tiên tổ chức năm 1929 thực ra chỉ là một bữa tối giản dị được tổ chức tại một khách sạn nhỏ ở Hollywood, với 270 vị khách tham dự, ngoài những người được mời tới, những người muốn mua vé tham dự chỉ phải trả 5 USD/vé (113.000 đồng). Buổi lễ chỉ kéo dài 15 phút và bữa tối chỉ có món gà nướng.

So với ngày đầu ấy, hiện tại, tầm vóc lễ trao giải Oscar đã ở mức “không tưởng” khi mỗi lễ trao giải đều tiếp đón khoảng 3.400 vị khách, sự kiện kéo dài hơn 3 tiếng, vé vào cửa rẻ nhất cũng có giá 150 USD/vé (3,4 triệu đồng), dù đây là những chỗ ngồi xa khu vực sân khấu nhất. Thực đơn phục vụ cũng đã đẳng cấp hơn rất nhiều và không còn món gà nướng nữa.

Bích Ngọc
Theo Insider

3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Những bức tượng Oscar năm 2000 bị đánh cắpTại lễ trao giải Oscar năm 2000, suýt nữa đã không có tượng vàng nào được trao tặng.... Thực đơn phục vụ cũng đã đẳng cấp hơn rất nhiều và không còn món gà nướng nữa.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.