Đăng nhập Đăng ký
16 câu nói giúp bố mẹ “hạ hỏa” những lúc con khóc lóc, mè nheo
1 9

Bố mẹ hãy luôn nhớ rằng, kỹ năng kiểm soát những cơn mè nheo, tức giận hay ăn vạ sẽ mang đến cho trẻ rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Vì thế, đừng bị cuốn theo sự ương bướng của trẻ mà nổi điên lên hay cáu kỉnh mà hãy luôn ghi nhớ 16 câu nói này. Những tình huống khiến trẻ trở nên cáu kỉnh, tức giận hay mè nheo, ăn vạ... vì "không-lý-do-gì-cả" là vô cùng trong suốt hành trình làm cha mẹ của bạn. Vì thế, bất cứ lúc nào bạn cũng sẽ phải cần đến những câu nói dưới đây để xử lý cơn khủng hoảng của con một cách hài hòa và hiệu quả nhất.

16 câu nói giúp bố mẹ “hạ hỏa” những lúc con khóc lóc, mè nheo - Ảnh 1.

Đây là cách nói giúp bạn trở thành người đồng cảm, chứ không "đối đầu" với cảm xúc của con. Nó giúp cho bạn và con có thể tiếp tục giao tiếp với nhau một cách thiện chí khi bạn thể hiện suy nghĩ của mình, đồng thời cho con cơ hội để thể hiện suy nghĩ, cảm xúc của con.

16 câu nói giúp bố mẹ “hạ hỏa” những lúc con khóc lóc, mè nheo - Ảnh 2.

Hãy luôn trung thực với con. Trẻ càng lớn càng phải đối diện với nhiều vấn đề khó khăn và những cảm xúc phức tạp. Vì thế, nếu bạn nói với con rằng, con lớn rồi thì không nên khóc nhè, tức giận, thất vọng, lo lắng là bạn đang không trung thực với chúng. Điều này vô tình cũng khuyến khích trẻ giấu diếm cảm xúc của mình và tìm cách ngăn chặn, xử lý nó một cách thiếu lành mạnh.

16 câu nói giúp bố mẹ “hạ hỏa” những lúc con khóc lóc, mè nheo - Ảnh 3.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc la hét hay khóc lóc khi chúng ta bị tổn thương có thể làm gián đoạn quá trình cảm giác đau đớn được gửi tới não. Vì thế, việc quy ước và cùng con có một "mật khẩu" la hét có thể giúp trẻ giải phóng cơn giận dữ một cách hết sức vui vẻ.

16 câu nói giúp bố mẹ “hạ hỏa” những lúc con khóc lóc, mè nheo - Ảnh 4.

Cách nói này giúp trẻ hiểu rằng bạn ghi nhận, tôn trọng cảm xúc của trẻ nhưng không ủng hộ với hành động thiếu tích cực. Sự tách biệt giữa "cảm xúc" với "hành động" như vậy dần dần sẽ giúp trẻ biết cách xử lý hơn trong các tình huống khác.

16 câu nói giúp bố mẹ “hạ hỏa” những lúc con khóc lóc, mè nheo - Ảnh 5.

Khi trẻ tỏ ra khó hiểu, bối rối, bất lực thì điều quan trọng nhất là bạn nên tìm ra nguyên nhân vì sao. Cách nói này giúp trẻ hiểu rằng, bố mẹ cùng một đội với mình và sẽ cùng mình hướng tới một mục tiêu chung.

16 câu nói giúp bố mẹ “hạ hỏa” những lúc con khóc lóc, mè nheo - Ảnh 6.

Khi bạn thay thế một cụm từ tiêu cực bằng một cách nói tích cực thì chắc chắn trẻ sẽ thuận theo bạn một cách dễ dàng và thoải mái hơn.

16 câu nói giúp bố mẹ “hạ hỏa” những lúc con khóc lóc, mè nheo - Ảnh 7.

Đối với trẻ đang tập đi, ăn vạ đơn giản là một sự nỗ lực để kiểm soát hoàn cảnh. Vì thế, khi được đưa ra những sự lựa chọn cụ thể, trẻ sẽ học được cách kiểm soát tốt hơn.

16 câu nói giúp bố mẹ “hạ hỏa” những lúc con khóc lóc, mè nheo - Ảnh 8.

Cách nói này giúp bạn "đẩy" trách nhiệm tìm kiếm một giải pháp sang cho con một cách dịu dàng nhất có thể.

16 câu nói giúp bố mẹ “hạ hỏa” những lúc con khóc lóc, mè nheo - Ảnh 9.

Thay vì tập trung vào các nhiệm vụ quá sức đầy áp lực là dọn dẹp sạch sẽ cả căn phòng, việc thay thế một mục tiêu đơn giản hơn chỉ là "bắt đầu", "dọn dẹp một góc phòng"… sẽ giúp trẻ có động lực để thực hiện yêu cầu của bạn hơn.

16 câu nói giúp bố mẹ “hạ hỏa” những lúc con khóc lóc, mè nheo - Ảnh 10.

Một lần nữa cần nhắc lại rằng, đây là cách giúp bạn "đẩy" trách nhiệm xử lý vấn đề lại cho con một cách nhẹ nhàng. Nếu con bạn không ngừng lèo nhèo về việc ăn bữa tối, đi học hay mua đồ chơi… hãy lắng nghe con và đề nghị con nghĩ ra một giải pháp cho tình huống đó.

16 câu nói giúp bố mẹ “hạ hỏa” những lúc con khóc lóc, mè nheo - Ảnh 11.

Một công thức dựa trên nghiên cứu về năng suất làm việc hiệu quả cho thấy, cứ làm việc 52 phút thì bạn nên nghỉ ngơi 17 phút để phá vỡ những căng thẳng khi tập trung làm việc mang đến, cảm giác bắt đầu lại sẽ giúp bạn làm việc tập trung và hiệu quả hơn hẳn. Điều này cũng áp dụng hiệu quả đối với việc làm bài tập về nhà, tập đàn piano hoặc chơi một môn thể thao.

16 câu nói giúp bố mẹ “hạ hỏa” những lúc con khóc lóc, mè nheo - Ảnh 12.

Đừng bao giờ từ chối hay "kết tội" những cảm xúc, hành động của trẻ. Bằng cách cho con không gian và thời gian để bình tĩnh trở lại khi biết rằng có bạn ở bên cạnh, bạn sẽ dễ dàng để tiếp tục câu chuyện với con hơn.

16 câu nói giúp bố mẹ “hạ hỏa” những lúc con khóc lóc, mè nheo - Ảnh 13.

Hãy luôn nhớ rằng, sự việc đáng xấu hổ đó không xảy ra với bạn mà là vấn đề và cảm xúc của trẻ. Bằng cách loại bỏ việc ám chỉ cả bạn và trẻ ra khỏi tình huống bạn giúp trẻ hiểu rằng bạn đang cùng trẻ nỗ lực giải quyết vấn đề chứ không chỉ trích nhắm vào hành vi của trẻ.

16 câu nói giúp bố mẹ “hạ hỏa” những lúc con khóc lóc, mè nheo - Ảnh 14.

Cách nói này giúp cho cuộc giao tiếp của bạn với con trở nên cởi mở hơn, đồng thời giúp con học được cách thể hiện cảm xúc một cách tích cực, lành mạnh.

16 câu nói giúp bố mẹ “hạ hỏa” những lúc con khóc lóc, mè nheo - Ảnh 15.

Đây là cách vô cùng hiệu quả để con cảm nhận được thiện chí của bố mẹ trong việc muốn giúp trẻ một cách thực sự chứ không phải đang cố gắng để áp đặt trẻ làm theo ý mình. Cho dù, cả hai cách nói đều đi đến một kết quả là "mẹ quyết định - con nghe lời", nhưng rõ ràng, khi bạn thay đổi cách nói với con, trẻ sẽ dễ dàng thuận theo bạn một cách dễ dàng và vui vẻ hơn.

16 câu nói giúp bố mẹ “hạ hỏa” những lúc con khóc lóc, mè nheo - Ảnh 16.

Đừng ngay lập tức để trẻ có được cảm giác "thỏa mãn" khi khiến mẹ nổi điên lên vì từ "KHÔNG" thần kì mà chúng nói ra liên tục. Hãy tỏ ra tảng lờ hoặc lặp lại, giải thích câu nói của trẻ, đồng thời để trẻ hiểu rằng "Mẹ thực sự hiểu con muốn/cần/nghĩ gì.....?". Bằng cách đó, bạn đang cho trẻ một cơ hội để bình tĩnh và tỏ ra hợp tác hơn.

3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bố mẹ hãy luôn nhớ rằng, kỹ năng kiểm soát những cơn mè nheo, tức giận hayăn vạsẽ mang đến cho trẻ rất nhiều lợi ích tuyệt vời.... Bằng cách đó, bạn đang cho trẻ một cơ hội để bình tĩnh và tỏ ra hợp tác hơn.

Liên quan

1
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.