Đăng nhập Đăng ký
21 tuổi chịu mang tiếng chửa hoang tự kiếm tiền đi đẻ, đợi con bi bô "kẻ bỏ quên tinh trùng" đòi đứa trẻ về nuôi
1 9
Nguyễn Diệu Thu, sinh năm 1995, ở Hà Nội từng có mối tình say đắm. Khi trót lỡ có bầu thì bố đứa trẻ bảo "con trai thì nuôi con gái thì bỏ" và thế Thu nói rằng đứa trẻ trong bụng là con gái rồi ... chia tay. Một mình với hành trình mang trong mình giọt máu đỏ hỏn, bố đứa trẻ ruồng rẫy 2 mẹ con từ lúc ấy. Được 3 hôm anh chàng này lại ngon ngọt dụ dỗ Thu phá thai nhưng lúc này cô gái tuy nhỏ tuổi nhưng đã không còn quan tâm nữa, lúc này với cô là để tâm chuẩn bị hành trình làm mẹ đơn thân.

mẹ đơn thân

Đến khi mang bầu 4 tháng gia đình Thu thương con gái cũng khuyên con gái phá thai, 1 phần cũng vì áp lực và định kiến xã hội nữa khi gia đình Thu còn có 1 cậu em trai bị tự kỷ. Và thế là chỉ còn cách là Thu trốn đi để giữ sự sống cho con gái yêu của mình cũng như tránh làm phiền hà đến gia đình. Khi đó gia đình làm gay gắt hơn bắt Thu về bỏ thai nếu không sẽ từ bỏ Thu, nhưng bản năng của người mẹ khiến cho Thu bất chấp tất cả. Vừa làm công ty vừa bán hàng online kiếm thêm thu nhập để chuẩn bị đẻ, Thu nuôi con lớn cùng mồ hôi và nước mắt.

Lại là bố mẹ thương con, nuốt nước mắt vào trong mà "trời không chịu đất thì đất phải chịu trời" đến tháng cuối bố mẹ đón về chăm sóc, hết cuộc chiến với gia đình Thu lại chiến đấu với những lời gièm pha của thiên hạ với cái tiếng chửa hoang. Thiên hạ họ nói rằng không biết con của ai nên họ không cưới. Họ cười nhạo bố mẹ Thu không biết dạy con để con đến nông nỗi này. Cha đứa trẻ từ chối quyền làm cha khi đứa trẻ là con gái. Nhưng còn nước còn tát bố mẹ Thu cũng đã muối mặt nói chuyện với người sắp được làm ông bà nội của đứa trẻ nhưng nhận được câu trả lời: "Con trai tôi sắp lấy vợ. Gia đình mang trầu cau dạm ngõ rồi, đang chờ ngày cưới thôi". Bởi thế, gia đình Thu không nói gì thêm nữa.

"Ngày đi đẻ tưởng như là ngày giỗ của mình luôn. Đầu con cao, âm đạo hẹp không đẻ được phải mổ, xong bị băng huyết mất gần 200ml máu mà bác sĩ không biết. Cái chết đã cách mình chỉ 1 sợi chỉ thôi. Thế nhưng ông trời thương mình, thương con không muốn nó không có cả bố và mẹ nên để mình được sống chăm sóc con. Lúc cấp cứu chỉ nghĩ chưa nhìn thấy con, chết ai sẽ nuôi con và cứ thế có động lực bắt mình phải sống", Thu nghẹn ngào kể ngày đi đẻ như bước trước "cửa tử" như thế.

mẹ đơn thân

mẹ đơn thân

14/12/2015 thiên thần của mẹ cất tiếng khóc chào đời. Con gái à, vậy là con đã bắt đầu cuộc sống ở thế giới này, sự che chở bảo bọc của mẹ sẽ không được như khi con nằm trong bụng mẹ nữa, con sẽ lớn khôn sẽ học, sẽ biết được nhiều điều. Ở xã hội này con phải tự học cách bảo vệ bản thân, ngã thì phải tự đứng lên. Thiên hạ có nói gì đi nữa con phải nhớ rằng cuộc sống của con do con làm chủ họ không sống thay con nên đừng bao giờ quan tâm nhé. Đường đời còn dài lắm mẹ sẽ bên con khi mẹ còn có thể con yêu à. Cố lên, mãi là tình yêu duy nhất của mẹ. Con thiệt thòi hơn so với các bạn, nhưng mẹ sẽ bù đắp cho con tất cả không có cha, nhưng con có những người mẹ tuyệt vời 1 gia đình yêu thương con. Gái của mẹ sẽ mạnh mẽ như mẹ vậy. Chặng đường phía trước còn rất dài, rồi sẽ có những câu hỏi ngây ngô của con dành cho Mẹ, Mẹ đã chuẩn bị tâm lý từ khi con vẫn còn trong bụng. Con được sống nhìn thấy mặt trời là 1 sự may mắn lớn rồi, mong rằng con gái sẽ hiểu được rằng Mẹ làm như vậy vì rất yêu con.

Dòng tâm sự đầy xúc động ngày con chào đời của bà mẹ đơn thân trẻ tuổi mà kiên cường.

Đẻ con được 1 tháng thì bố mẹ áp lực trước lời gièm pha của hàng xóm láng giềng mà nặng lời nên Thu lại ôm con ra ngoài sống. Đúng lúc đó thì bố đứa trẻ lại xuất hiện và làm phiền cuộc sống của Thu. "Anh ta bảo sẽ nhận con nhưng không nhận mẹ. Anh ta sẽ cho mình 200 triệu để nuôi con đến 2 tuổi rồi anh ta sẽ mang về nuôi. Anh ta liên tục làm phiền đến cuộc sống của mình như thế. Còn mình vẫn tiếp tục hành trình gửi con, đi làm quán ăn từ 4 giờ chiều đến 3 giờ sáng để mỗi ngày có được 100 ngàn và bán hàng online để kiếm thêm nuôi con. Khó khăn cũng nhiều nhưng thật may cũng có nhiều người thương giúp đỡ. Bố mẹ đến lúc này vẫn thương con thương cháu nên bảo về. Mình lại gửi con đi lớp rồi ở nhà làm nem chua bán kiếm thêm thu nhập", Thu kể về những tháng ngày cô đã vượt qua một cách phi thường nhưng bình dị như vậy.

Theo lời Thu chia sẻ, ngày Thu sinh con ra, gia đình bên đó cũng không hỏi thăm, cũng không có một đồng chu cấp. Thế nhưng, giờ đây khi con 1 tuổi thì người đàn ông từ chối quyền làm cha, người vừa ngọt nhạt, vừa dọa nạt Thu phá thai lại quay lại đòi quyền nuôi con. Anh ta nhắn tin hỏi Thu "sao chưa lấy chồng" và đòi nuôi đứa trẻ. Chuyện nực cười này đôi lúc lại như nhát dao cứa vào tim bà mẹ đơn thân trẻ. 

mẹ đơn thân

"Có kẻ đã để quên tinh trùng trong người em khiến em được nhận thiên chức làm mẹ năm 21 tuổi. Nhưng éo le thay kẻ đó không dám nhận chỉ vì con em là con gái. 5 lần 7 lượt anh ta dọa nạt bắt em bỏ đi giọt máu của mình khi con chỉ 3 tuần. Anh ta nói trai thì để nuôi còn gái thì phá đi. Em cương quyết không bỏ, tình cảm mẫu tử đã gắn kết em và con không thể tách rời nhau từ đó em là mẹ đơn thân hay nói cách khác mẹ thiên hạ dành cho em là CHỬA HOANG. Em chấp nhận hết tất cả kể cả bố mẹ em từ em nếu em không bỏ cái thai em vẫn cương quyết giữ lại vì em biết con em không có tội, chỉ là nó đầu thai nhầm chỗ. 

Em đã sống thật tốt để con em khỏe mạnh được chào đời như bao đứa trẻ khác. Được nhìn thấy mặt trời, được khóc được cười được mẹ nâng niu che chở. Vâng từ ngày con em 3 tuần nó đã phải sống cuộc đời khuyết khuyết cha, cho đến ngày hôm nay 1 tay em nuôi con thì anh ta đòi con em và hỏi sao em không đi lấy chồng. Em thật sự đã cố gắng kiềm chế cơn tức giận của bản thân, em tức đến run người. Cuộc sống của em rất hạnh phúc em chỉ mong đừng có kẻ làm đảo lộn cuộc sống của 2 mẹ con. Thà con em không có bố, còn với kẻ không có tư cách làm bố thì đừng bao giờ đòi quyền làm bố".

Dòng tâm sự cay đắng về kẻ làm cha đòi tước đi quyền sống của con nhưng lại đòi nuôi con khi đứa trẻ đã là 1 đứa trẻ biết nói biết cười.

Đối với Thu dù đôi lúc sự làm phiền của cha đứa trẻ, người mà cô cay đắng gọi là "kẻ bỏ quên tinh trùng", thì còn lại với Thu những tháng ngày đau khổ đã lùi lại phía sau. "Hiện tại mức thu nhập của mình chỉ khoảng 3 triệu, đủ để nuôi con và dựa một phần vào bố mẹ. Nhưng cuộc sống luôn cho người ta những nghị lực để tiếp tục sống. Có những lúc bế tắc đớn đau cùng cực nhưng mình chưa bao giờ nghĩ đến cái chết vì mình biết mình phải sinh con ra và chăm con nên người, bố mẹ mình đó cũng chưa báo hiếu được ngày nào. Bởi thế, điều mong muốn lớn nhất của mình bây giờ là chỉ mong mình và con được khỏe mạnh không bị những đắng cay từ quá khứ nào trỗi dậy khi bị bố đứa trẻ làm phiền. Mình sẽ sống vui vẻ và hạnh phúc vì con và cũng vì chính mình", Thu nói bằng đôi mắt kiên cường đầy nghị lực và không ngừng ánh lên niềm hy vọng. 

mẹ đơn thân

Quá khứ đã qua khi đôi lúc bị làm phiền bằng những dòng tin nhắn, bằng những lời hứa hẹn quay về sống chung rồi ra Tết cưới... nhưng Thu hiểu hạnh phúc của cô chính là đứa con gái nhỏ đáng yêu. Những lời hứa hão và khổ đau đã lùi lại phía sau rồi...

Một số hình ảnh của Thu cùng con gái hiện tại:

mẹ đơn thân\

mẹ đơn thân

mẹ đơn thân

mẹ đơn thân

mẹ đơn thân

Ảnh: Lê Đức
13 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Nguyễn Diệu Thu, sinh năm 1995, ở Hà Nội từng có mối tình say đắm....Một số hình ảnh của Thu cùng con gái hiện tại:\Ảnh: Lê ĐứcbeforeAfter('.

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.