Đăng nhập Đăng ký
3 KHÔNG nàng dâu nào cũng phải thuộc làu nếu muốn sống yên ấm ở nhà chồng
1 9

Hai năm đầu về làm dâu đối với chị Nguyễn Minh Nguyệt (29 tuổi, Hà Nội) là một chuỗi ngày buồn chán, áp lực và đầy nước mắt. Dù đã cố gắng đi nhẹ, nói khẽ, hoàn thành trách nhiệm của dâu con nhưng chị vẫn bị gia đình chồng phàn nàn, chê trách là người lắm lời, nhiều chuyện, ngoa ngoắt.

“Ngày mới về làm dâu nhà chồng, tôi cứ nghĩ nhà chồng cũng như nhà mình, cha mẹ chồng cũng như cha mẹ mình nên cũng vô tư, thoải mái lắm. Nhưng sau bao nhiêu chuyện phiền toái, tôi mới nhận ra những suy nghĩ đó thật quá nông cạn và sai lầm. Nhà chồng tôi thường chấp nhặt, để ý tôi từng li từng tí rồi trách móc , phàn nàn tôi đủ điều”, chị Nguyệt chia sẻ.

Nhiều lúc cũng chỉ vì một câu nói lỡ lời, chị bị mẹ chồng trách mắng dây dưa cả tháng trời. Không ít lần tình cờ nghe mẹ chồng nói xấu mình, dù không dám nói gì nhưng trong lòng chị Nguyệt cũng bức xúc, buồn bã, chẳng nói chẳng rằng. Khi ấy, chị lại bị mẹ chồng trách lúc nào mặt cũng nặng như cái thớt, nhà chẳng khác nào có đám tang.

Mẹ chồng khó tính, chồng lại không đồng cảm, cứ thấy mẹ phàn nàn thì cho là vợ sai, sống không tôn trọng bố mẹ chồng. Ảnh minh hoạ.

Mẹ chồng khó tính, chồng lại không đồng cảm, cứ thấy mẹ phàn nàn thì cho là vợ sai, sống không tôn trọng bố mẹ chồng. Bố chồng, em gái chồng cũng vì vậy mà tỏ thái độ không hài lòng với con dâu ra mặt. Chị Nguyệt càng ngày càng thấy mệt mỏi, thấy mình bị tẩy chay trong chính ngôi nhà chồng. Tan sở chị chẳng muốn về nhà nên mỗi bước đi nặng nề.

“Có lần tôi nấu thức ăn hơi mặn, bị mẹ chồng chì chiết giữa mâm cơm. Tôi xin lỗi thì bà bảo ngụy biện, tôi buồn thì bà lại cho tự ái, bà bỏ bữa hôm đó luôn. Tủi thân, tôi vào phòng nằm khóc lại bị chồng cho là chấp vặt, nhỏ nhen.

Có lần thấy mẹ chồng ngồi nói xấu tôi trước mặt chồng rồi lớn tiếng bảo con dâu hư, nói con trai không biết dạy vợ. Tôi nghe vậy vừa khóc vừa nói “nếu mẹ không hài lòng điều gì về con thì cứ nói thẳng”. Bà lại bảo tôi ngoa ngoắt, không tôi trọng, không coi người lớn ra gì. Vậy đó, sống chung với nhà chồng mà tôi chẳng biết làm sao cho họ hài lòng”, chị Nguyệt trải lòng.

Nhiều lần, Nguyệt tự hỏi chính mình, bản thân cô không phải là người phụ nữ tệ hại, lại cũng có ý tứ, không lười biếng mà sao vẫn bị nhà chồng ghét. Cô nghĩ, để sống yên thân ở đây có khi cô cứ phải thực hiện phương châm sống 3 không "Không nhìn, không nghe, không nói" (tương đương với MÙ - CÂM - ĐIẾC) sẽ tốt hơn. Nào ngờ, bất đắc dĩ sử dụng chiêu này, Nguyệt đã thấy bớt căng thẳng thật và sống nhẹ nhõm hơn.

Thứ nhất, theo Nguyệt, để không bị nhà chồng chê trách, những nàng dâu như cô nên giả bộ mù, có mắt mà như không nhìn thấy gì khi ở nhà chồng.

Có những chuyện xảy ra trong nhà chồng, Nguyệt thấy chướng mắt, khó chịu nhưng giờ cô cũng không nên vì vậy mà tỏ thái độ như trước nữa. Nếu muốn yên ổn, cô chỉ còn cách xem như chưa nhìn thấy điều đó xảy ra. Ngoài ra, Nguyệt cũng tập làm quen khi những thành viên trong gia đình chồng tỏ thái độ khó chịu, nhăn nhó, phàn nàn mà chẳng thể hiện thái độ gì vì nhà chồng sẽ cho rằng bạn là người lắm lời, nhiều chuyện.

“Có lần tôi nhìn thấy chồng đưa cho em gái chồng một xấp tiền để mua xe máy nhưng không hề hỏi qua ý kiến của tôi. Tôi thấy đó nhưng bất lực vì sợ tỏ thái độ thì chồng và gia đình chồng sẽ đánh giá tôi là một người hẹp hòi, ích kỷ, tham lam. Dù bức xúc lắm nhưng rút kinh nghiệm những lần trước, tôi vẫn cố dằn lòng mình, vẫn cười nói vui vẻ mỗi khi bước về nhà. Tôi nhận ra rằng nếu muốn sống bình yên trong ngôi nhà này thì phải tập làm ngơ với những chuyện như vậy”.

Nàng dâu này cũng cho rằng, nhà chồng không bao giờ giống như nhà mình. Đối kháng với gia đình chồng sẽ chỉ nhận về mình thất bại. Những điều nàng dâu thấy, nghe, nói đều bị gia đình chồng để ý. Nếu không cẩn thận sẽ bị chê trách, la mắng, thậm chí bị xem là người ngoài phá hoại hạnh phúc gia đình mà trước nay họ vẫn thường gọi là yên ấm. Bởi thế, nên có mắt mà không thấy sẽ tốt hơn.

Thứ 2, theo chị Nguyệt, sống chung với nhà chồng, nàng dâu nên bớt nói, thậm chí xem như mình bị câm nếu không biết uốn lưỡi 10 lần trước khi nói.

Mọi lời ăn tiếng nói của nàng dâu đều bị gia đình chồng để ý. Nếu lời nói ra không được lòng, nàng dâu sẽ bị chê trách là đồ mất dạy, ăn nói hỗn hào.

Thứ 3, tất cả mọi nàng dâu nên phải giả điếc khi sống ở nhà chồng. Mọi sự việc ở nhà chồng, nàng dâu không nên nghe, mà nếu có nghe được thì cũng nên tai nọ bỏ tai kia. Người ta nói cái bát trong cũi cũng va chạm huống gì mẹ chồng, nàng dâu. Vì vậy khi xảy ra va chạm, bạn nên giả điếc trước mọi lời phàn nàn, trách móc, thậm chí chửi bới của người nhà chồng.

Nếu nghe được cũng đừng để trong lòng. Suy nghĩ sẽ làm các nàng dâu buồn phiền, chán nản dẫn đến tạo khoảng cách với gia đình chồng.

sống chung với nhà chồng

Có thể nói, phương châm sống 3 không "Không nhìn, không nghe, không nói" (mù, câm, điếc) đã giúp Nguyệt sống yên ổn và êm ấm hơn ở nhà chồng. Ảnh minh hoạ.

Thay vì nghe những điều không nên nghe, nàng dâu hãy tỏ thái độ bình thản, xem như chưa nghe thấy gì. Hãy vui vẻ, quan tâm đến cha mẹ chồng một cách bình thường. Có như vậy mới mong có thể tồn tại lâu dài.

Có thể nói, phương châm sống 3 không "Không nhìn, không nghe, không nói" (mù, câm, điếc) đã giúp Nguyệt sống yên ổn và êm ấm hơn ở nhà chồng. Và người phụ nữ này cũng khuyên, đây là phương châm sống tốt nhất mà mọi nàng dâu nên áp dụng. Bởi chỉ như vậy, mới đảm bảo cho họ được sống hạnh phúc, trời yên bể lặng tại gia đình thứ 2 nhiều phức tạp của mình.

  • Này các cô gái, đừng nên lấy nhau chỉ vì yêu nhau bởi tình yêu có thể sẽ hết
    Này các cô gái, đừng nên lấy nhau chỉ vì yêu nhau bởi tình yêu có thể sẽ hết
  • Em chồng trở mặt cười khẩy dám ra hạn cho chị dâu 3 ngày suy nghĩ và đưa tiền
    Em chồng trở mặt cười khẩy dám ra hạn cho chị dâu 3 ngày suy nghĩ và đưa tiền
  • Sống chung với mẹ chồng: 7 câu nói một mẹ chồng tốt thường không ngại nói với con dâu
    Sống chung với mẹ chồng: 7 câu nói một mẹ chồng tốt thường không ngại nói với con dâu
14 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hai năm đầu về làm dâu đối với chị Nguyễn Minh Nguyệt (29 tuổi, Hà Nội) là một chuỗi ngày buồn chán, áp lực và đầy nước mắt....Này các cô gái, đừng nên lấy nhau chỉ vì yêu nhau bởi tình yêu có thể sẽ hếtEm chồng trở mặt cười khẩy dám ra hạn cho chị dâu 3 ngày suy nghĩ và đưa tiềnSống chung với mẹ chồng: 7 câu nói một mẹ chồng tốt thường không ngại nói với con dâu.

Liên quan

1
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

2
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

3
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

4
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

5
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

6
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

8
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

9
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

11
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

12
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

13
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

14
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

15
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.

18
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn luôn khiến khán giả yêu mến bởi sự vui vẻ, thoải mái dành cho nhau....Trấn Thành lau mồ hôi cho Hari Won khi cặp đôi tham gia sự kiệnChồng Hari luôn quan tâm cô từng li từng týBất cứ lúc nào đi cùng nhau, Trấn Thành cũng dắt tay Hari Won như thế nàyNgồi ăn lề đường, Trấn Thành cũng đút thức ăn cho vợCặp đôi thì thầm to nhỏ với nhau đầy tình tứDù hay "nói xấu" chồng nhưng có lẽ Hari Won là người biết rõ Trấn Thành như thế nàoKhông chỉ chăm sóc vợ, Trấn Thành còn luôn quan tâm đến các đồng nghiệpTrấn Thành chăm sóc mọi người, để ý từng chuyện nhỏ nhặtNgười chị Việt Hương được Trấn Thành bế trên sân khấuCuộc sống của Trấn Thành khi mỗi ngày được vợ đưa 2 triệu để tiêu“Mỗi ngày tôi đưa anh Thành 2 triệu để tiêu“, Hari thẳng thắn nói về việc mình quản lý tài sản của chồng.