Đăng nhập Đăng ký
5 thời khắc tốt để cải thiện quan hệ mẹ chồng - nàng dâu
1 9

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn là một vấn đề lớn của không ít gia đình. Cả hai không thể chung sống hòa thuận, vui vẻ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tất cả các thành viên và hạnh phúc dễ rạn nứt. Bạn đang có nhiều vướng mắc nan giải với mẹ chồng? 

Sau khi bạn sinh con

Hầu như không có bà mẹ chồng nào mà không thích có cháu nội ẵm bồng. Vì vậy, nếu vợ chồng bạn ở chung nhà với bố mẹ chồng, hãy tạo điều kiện cho bà được bế bồng và chăm sóc cháu nội, dù cho đôi lúc sẽ xảy ra khác biệt về quan niệm lẫn cách làm giữa hai thế hệ trong việc nuôi dạy trẻ nhỏ.

Bạn không nên tỏ ra khó chịu hay thậm chí ngăn cấm bà tiếp cận cháu, nếu có bất đồng hãy nhẹ nhàng và từ tốn giải thích cho bà hiểu, bạn cũng có thể nhượng bộ đôi chút để cả hai có thể dung hòa hơn, vì cả hai suy cho cùng đều mong em bé khỏe mạnh, chóng lớn.

Nếu vợ chồng bạn ở riêng và bố mẹ chồng không tiện đến thăm, hãy chủ động cho bé về thăm ông bà nhiều hơn. Khi được con cháu về thăm nom, bà sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và quan tâm, tâm trạng sẽ trở nên vui vẻ và cởi mở hơn. Trong những hoạt động chung của gia đình, những bất hòa sẽ tan biến, thay vào đó là tiếng cười ấm áp.

5 thời khắc tốt để cải thiện quan hệ mẹ chồng- nàng dâu

Ngay cả thời gian bạn ở cữ

Đa số trong thời gian ở cữ, chị em thường nhờ mẹ đẻ đến chăm nom, đỡ đần, điều này cũng sẽ giúp giảm bớt mâu thuẫn xảy ra giữa mẹ chồng nàng dâu. Tuy nhiên, nếu mẹ đẻ của bạn không có điều kiện thuận lợi, bạn chỉ có thể nhờ cậy đến mẹ chồng.

Lúc này, bạn cần chú ý cách cư xử của mình hơn vì tâm trạng khi ở cữ vốn có thể không ổn định, nếu không khéo léo trong giao tiếp sẽ dễ mâu thuẫn với mẹ chồng. Bạn hãy tỏ ra biết ơn vì sự giúp đỡ của bà và nên thấu hiểu, cảm thông những sơ suất của người già, không nên có thái độ cáu gắt, bất mãn khi bà làm gì không vừa ý bạn.

Sau khi bạn biết tin mình có thai

Đa số các bà mẹ chồng đều rất mong mỏi nhận được tin vui có cháu nội. Một nàng dâu thông minh sẽ đích thân báo tin vui này với mẹ chồng, và không quên kèm theo vài lời tỏ ý kính trọng và mong mỏi, chẳng hạn như: “Mẹ ơi, sau này có em bé rồi vợ chồng con sẽ phải nhờ đến mẹ nhiều hơn, con rất mong mẹ sẽ giúp đỡ và tụi con sẽ cố gắng để mẹ không phải vất vả nhiều”. Những lời chân thành này sẽ khiến mẹ chồng cảm thấy mình được kính trọng, tin cậy.

Đàm phán trước khi kết hôn

Trước khi tính chuyện hôn sự, thông thường hai bên gia đình sẽ có buổi cơm thân mật để ngỏ lời và bàn bạc cho lễ cưới hai trẻ. Một trong những lỗi mà các nàng dâu tương lai dễ phạm đó là không thích nói chuyện trực tiếp với bố mẹ chồng, thường các nàng đều chỉ bàn tính với người bạn đời và nhờ anh ấy “giao tiếp” lại với bố mẹ. Điều này có thể tạo ấn tượng không tốt với bố mẹ chồng.

Cho dù bạn là người không giỏi nói chuyện thì cũng nên gặp mặt và lắng nghe ý kiến của bố mẹ chồng, dùng thái độ nhã nhặn, lễ phép khi tiếp thu và cả khi bày tỏ nguyện vọng của bạn. Những cuộc gặp gỡ sơ khai này có thể giúp bạn tạo sự kết nối cần thiết với bố mẹ chồng, giúp đôi bên hiểu nhau hơn.

5 thời khắc tốt để cải thiện quan hệ mẹ chồng- nàng dâu

Lần đầu ra mắt rất quan trọng

Ấn tượng đầu tiên luôn chiếm vị trí quan trọng trong mọi mối quan hệ, nó có thể ảnh hưởng cho những lần tiếp xúc về sau. Vì vậy, cho dù bạn là người theo chủ nghĩa “thật thà, thẳng thắn” thì cũng nên tiết chế lại, chuẩn bị tốt cho cuộc gặp gỡ đầu tiên với gia đình chồng tương lai. Chăm chút chu đáo và lịch sự hơn cho vẻ ngoài là điều phải ghi nhớ, đồng thời mọi lời nói, cử chỉ của bạn cũng nên “đưa vào khuôn mẫu của nàng dâu điển hình” để tạo thiện cảm ban đầu với mẹ chồng.

Giao tiếp sâu hơn, đưa ra quan điểm nhẹ nhàng

Giao tiếp là điều cần thiết để xây dựng và hâm nóng các mối quan hệ. Nếu giữa bạn và mẹ chồng rất ít tiếp xúc thì nên tạo điều kiện tăng cường nhiều hơn. Đồng thời hãy nhớ khi đưa ra quan điểm cá nhân nên có chừng mực. Bạn vẫn giữ lập trường của mình nhưng không được thể hiện quá cương quyết, độc tài, hãy luôn dùng thái độ hòa nhã, lễ phép để tư tưởng của bạn dễ “lọt tai” bà hơn.

Lấy lui làm tiến

Mọi sự “tấn công” của nàng dâu luôn sẽ bị mẹ chồng “phản công” lại. Vì vậy, khi mâu thuẫn xảy ra, bạn cần học cách lấy lui làm tiến, không nên tranh cãi kịch liệt với bà. Nếu cần, bạn phải nhượng bộ tạm thời để mẹ chồng nguôi giận, bản thân bạn cũng lấy lại bình tĩnh hơn, sau đó mới tiếp tục tìm giải pháp chung.

5 thời khắc tốt để cải thiện quan hệ mẹ chồng- nàng dâu

Hãy thuận theo ý bà

Mẹ chồng rốt cục vẫn là mẹ chồng, nếu vừa bắt đầu bạn đã phản kháng với bà thì chắc chắn sẽ không có kết quả tốt về sau. Trong giai đoạn đầu tiếp cận, bạn nên cố gắng nghe theo ý bà nhiều hơn, đứng ở lập trường của mẹ chồng để suy nghĩ vấn đề, điều này giúp bà cảm nhận được tâm ý và lòng thành của bạn.

Đừng quá thân mật với chồng trước mặt bà

Cho dù bạn và nửa kia mặn nồng, yêu thương thế nào thì người già vẫn là người già. Họ thường có tư tưởng truyền thống, cho nên những cử chỉ quá thân mật với anh ấy trước mặt bà sẽ thành ra hành động thiếu tôn trọng, thậm chí bà có thể cho rằng bạn là người phụ nữ không đoan trang cho dù bạn đang tỏ ra yêu thương con trai bà.

Quan tâm nhiều hơn đến sinh hoạt hằng ngày của bà

Đừng xem thường những hành động nhỏ, một bộ quần áo hay vài món ăn mẹ chồng yêu thích nếu được bạn chú ý và mua cho bà, chắc chắn mẹ chồng nào cũng cảm thấy hài lòng vì bà cảm thấy bạn biết nghĩ và quan tâm bà.

Nguồn: familydoctor, read01

  • Cách sống của hai người phụ nữ thích được ở cùng bố mẹ chồng
    Cách sống của hai người phụ nữ thích được ở cùng bố mẹ chồng
  • Quan hệ giữa bạn và mẹ chồng thuộc dạng nào?
    Quan hệ giữa bạn và mẹ chồng thuộc dạng nào?
  • Khoa học giải mã lý do vì sao mẹ chồng - nàng dâu lại "không ưa dưa có dòi"
    Khoa học giải mã lý do vì sao mẹ chồng - nàng dâu lại "không ưa dưa có dòi"
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn là một vấn đề lớn của không ít gia đình....Nguồn: familydoctor, read01 Cách sống của hai người phụ nữ thích được ở cùng bố mẹ chồngQuan hệ giữa bạn và mẹ chồng thuộc dạng nào?Khoa học giải mã lý do vì sao mẹ chồng - nàng dâu lại không ưa dưa có dòi.

Liên quan

1
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

2
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

3
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

4
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

5
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

6
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

7
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

9
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

10
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

11
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

12
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

13
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

14
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

15
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.