Đăng nhập Đăng ký
7 thói quen bạn có thể học từ những người siêu tiết kiệm
1 9
7 thói quen bạn có thể học từ những người siêu tiết kiệm - Ảnh 1.

Theo một cuộc nghiên cứu vào năm 2016 do GOBankingRates tiến hành, hơn 2/3 người Mỹ hiện tiết kiệm được chưa tới 1.000 USD, và 34% số người được hỏi thừa nhận rằng họ tuyệt đối không có đồng nào trong tài khoản tiết kiệm của mình. Dù người tiêu dùng ngày nay ý thức hơn bao giờ hết về tầm quan trọng của việc tiêu xài có hiểu biết, nhưng những thống kê trên đặt ra câu hỏi: Một người tiết kiệm thành công cần phải có gì? May mắn thay, điều này có thể đạt được bằng một vài cách. Và theo Stephen Covey, tác giả cuốn “7 thói quen của những người rất hiệu quả”, đây là 7 thói quen của những người tiết kiệm cực kì thành công:

Họ trả lương cho mình trước

Thanh toán các hóa đơn đúng thời hạn là điều quan trọng đối với việc quản lý tài chính, nhưng còn việc trả lương cho chính bạn vì đã góp một phần công sức vào việc đó thì sao? Những người mà xem con người tương lai của họ quan trọng như số tiền nợ phải trả hàng tháng thì hiệu quả hơn trong việc tạo dựng tài khoản tiết kiệm. Để tạo nên khoản tiết kiệm của bạn một cách nhất quán, hãy bắt đầu “trả lương cho chính bạn trước” bằng cách dành ra một số tiền cho tài khoản tiết kiệm của bạn vào mỗi kì thanh toán hóa đơn.

Hãy đối xử với tài khoản này giống như cách bạn sẽ đối xử với một hóa đơn định kì, và nếu có thể, hãy làm cho việc này trở thành tự động. Bạn có thể tải xuống công cụ như Digit, giúp bạn xem lại việc chi tiêu và tìm thấy những khoản tiền không sử dụng để chuyển vào một tài khoản tiết kiệm được FDIC bảo hiểm (FDIC là tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang của Mỹ).

Họ tránh lạm phát lối sống

Khi được tăng lương, bạn rất dễ bị cám dỗ xài nhiều tiền hơn vào những điều khiến cho mình hạnh phúc. Tuy nhiên, lý thuyết “vòng xoáy khoái lạc” cho rằng dù tăng thu nhập có thể làm cho chúng ta cảm thấy như thể mình được tiêu xài nhiều hơn, nhưng món tiền bất ngờ mới có được ấy rốt cuộc sẽ khiến chúng ta không thỏa mãn như trước khi được tăng lương vì nhu cầu của chúng ta không biến mất, mà chỉ trở nên lớn hơn. Những người tiết kiệm có hiểu biết biết cách tránh lạm phát lối sống trong các giai đoạn có thu nhập tăng và thay vào đó họ đầu tư vào bản thân, chẳng hạn như tăng đóng góp vào hưu trí hay chuyển số tiền tăng thêm ấy vào một tài khoản tiết kiệm, quỹ khẩn cấp hay một mục tiêu tài chính nào đó khác.

Họ sống tiết kiệm

Xài ít hơn số tiền bạn kiếm được là chìa khóa để có thể sống sót về mặt tài chính, nhưng nhiều người trong số chúng ta lệ thuộc vào thẻ tín dụng để có tiền cho lối sống của họ. Với hơn 16.000 USD nợ tín dụng mà mỗi hộ gia đình Mỹ đang gánh, nhiều người trong chúng ta đang phải vất vả để hiểu được những gì mình có thể và không thể trang trải. Người tiết kiệm thành công biết rất rõ về điểm đó và thường sống tiết kiệm dù đang có thu nhập đủ trang trải cho một vài thứ xa xỉ.

Chẳng hạn, Warren Buffett vẫn sống trong ngôi nhà ông mua với giá 31.500 USD cách đây gần 60 năm dù ai cũng biết ông là một trong những người giàu nhất hành tinh. Hãy học điều này từ Buffett: Duy trì một lối sống tiết kiệm trong khi thu nhập của bạn tiếp tục tăng thêm sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình sớm hơn.

Họ tiết kiệm cho việc về hưu

Nhiều chuyên gia đề xuất rằng bạn nên đóng góp 10% đến 15% thu nhập của mình cho kế hoạch hưu trí. Dù điều đó không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được, nhưng những người tiết kiệm thành công biết cách đóng góp ít nhất bằng với những gì công ty họ sẽ có khả năng chi trả tương ứng. Nếu ông chủ của bạn đề nghị dành 3% thu nhập của bạn vào khoản tiết kiệm cho hưu trí thì bạn nên chấp nhận, nếu không thì bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội để có được số tiền đó.

Ngoài ra, vì số tiền góp vào khoản tiết kiệm hưu trí của bạn là được miễn thuế nên việc đóng góp sẽ làm giảm tổng thu nhập bị tính thuế của bạn. Nếu ông chủ của bạn không có phúc lợi hưu trí hay bạn đang làm việc cho chính mình, thì hãy xem xét một hình thức tiết kiệm hưu trí như IRA truyền thống hay Roth IRA. Hãy nghiên cứu những chọn lựa này và thảo luận với một chuyên gia hoạch định tài chính về một kế hoạch tốt nhất dành cho bạn, cho ngân sách và cho việc kinh doanh của bạn.

Họ đặt ra mục tiêu

Những người đặt mục tiêu để mua một món đồ gì đó – cho dù đó là một chiếc xe, cái tivi hay một kì nghỉ gia đình – có khuynh hướng giảm những chi tiêu không cần thiết khi theo đuổi mục tiêu ấy. Trong khi những người tiêu dùng khác sử dụng thẻ tín dụng để mua các món đồ mà họ không thể kham nổi, thì những người tiết kiệm hiệu quả hiếm khi xài tiền mà họ không có.

Lần tới, khi bạn quyết định đầu tư vào một vụ mua sắm lớn, hãy xem lại ngân sách của mình để xem bạn có thể cắt giảm ở khoản nào để dành nhiều tiền hơn cho mục tiêu đó. Bạn cũng có thể tăng thu nhập của mình để đạt được các mục tiêu tiết kiệm nhanh hơn bằng cách nhận thêm việc làm thêm, như viết lách tự do, dắt cho đi dạo hay một việc gì đó có lợi cho kĩ năng nghề nghiệp của bạn.

Họ đều đặn xem lại các chi tiêu

Để tránh xài “quá tay”, những người tiêu dùng có ý thức biết cần phải đều đặn xem lại lãi suất dành cho mọi thứ, từ lãi vay cho đến các chính sách bảo hiểm. Để mắt tới những khoản chi tiêu này và có thay đổi khi lãi suất thấp hơn giúp bảo đảm rằng bạn giữ lại được nhiều hơn trong số tiền mà mình vất vả mới kiếm được để dùng cho các mục đích tiết kiệm hay trả bớt các khoản nợ.

Thêm vào đó, quan trọng là phải đánh giá các dịch vụ, chính sách và những chi tiêu khác có thật sự cần thiết hay không và chắc chắn rằng chúng không phải đang được chi trả chỉ do thói quen. Vì hãy quên đi các chi phí gây thiệt hại cho ngân sách và các mục tiêu tiết kiệm của bạn.

Họ tiết kiệm cho những tình huống khẩn cấp

Tình huống khẩn cấp vốn đã là không ngờ đến và hầu như luôn gây khó chịu về mặt cảm xúc và tài chính. Các quỹ khẩn cấp là thành phần chủ chốt trong “kho vũ khí” của một người tiết kiệm thành công vì chúng không những làm giảm gánh nặng tài chính của những chi phí bất ngờ mà còn giúp giảm sự căng thẳng mà thường đi kèm theo. Không giống như số tiền bạn để dành cho một lần mua sắm cụ thể, quỹ khẩn cấp là để dùng “độc quyền” cho các sự kiện như khủng hoảng gia đình, các vấn đề y tế hay thiên tai. Những người có tiết kiệm dành cho tình huống khẩn cấp tránh được món nợ gây thiệt hại nghiêm trọng và có thể hồi phục nhanh hơn nhiều so với những người không được chuẩn bị.

13 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Theo một cuộc nghiên cứu vào năm 2016 do GOBankingRates tiến hành, hơn 2/3 người Mỹ hiệntiết kiệmđược chưa tới 1.... Những người có tiết kiệm dành cho tình huống khẩn cấp tránh được món nợ gây thiệt hại nghiêm trọng và có thể hồi phục nhanh hơn nhiều so với những người không được chuẩn bị.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.