Đăng nhập Đăng ký

  • Top Ngày
  • Top Tuần
  • Top Tháng

NgocY Lê Ngọc @NgocY

Ai giàu nhất thế giới 2011, điểm mặt 5 tỉ phú sở hữu khối tài sản 'khủng hoảng' nhé!
0 9

Ba vị trí đầu tiên vẫn giữ nguyên so với năm 2010, lần lượt là Carlos Slim Helu - ông trùm truyền thông Mexico, Bill Gates - ông vua phần mềm nước Mỹ và nhà đầu tư tài ba Warren Buffett.


Năm 2011, danh sách tỉ phú của Forbes đạt được 2 kỷ lục mới. Thứ nhất là tổng số tỉ phú đã tăng lên 1.210 người - con số kỷ lục từ trước tới nay. Thứ hai là tổng tài sản của các tỷ phú cũng lên tới 4,5 nghìn tỷ USD. Năm nay, thế giới có thêm 214 tỷ phú mới.

Dưới đây là danh sách 5 người giàu nhất thế giới năm 2011:


1. Carlos Slim Helu


Top 5 tỷ phú giàu nhất thế giới 2011

Tổng tài sản: 74 tỷ USD.

Ông trùm truyền thông Carlos Slim Helu người Mexico hiện đang là người giàu nhất thế giới với tổng tài sản 74 tỷ USD. Nguồn thu chủ yếu của ông là từ các ngành liên quan đến truyền thông. So với năm 2010, tổng tài sản của Carlos Slim Helu đã tăng thêm 20,5 tỷ USD, qua đó biến ông thành người kiếm tiền nhiều nhất thế giới.


2. Bill Gates


Top 5 tỷ phú giàu nhất thế giới 2011

Tổng tài sản: 56 tỷ USD.

Bill Gates được coi là người đi tiên phong trong lĩnh vực phần mềm máy tính. Cùng với Paul Allen, ông sáng lập ra tập đoàn Microsoft. Từ khi gặt hái được nhiều thành công trong kinh doanh, ông tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Ông thành lập ra quỹ Bill & Melinda Gates từ năm 2000. Thời gian gần đây, ông không còn tham gia điều hành hằng ngày tại Microsoft mà tập trung vào các công tác từ thiện.


3. Warren Buffett


Top 5 tỷ phú giàu nhất thế giới 2011

Tổng tài sản: 50 tỷ USD.

Warren Edward Buffett sinh ngày 30/8/1930 tại Omaha, bang Nebraska, Mỹ. Ông là cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway. Warren cũng rất nổi tiếng trong các hoạt động từ thiện. Ông đã tặng 85% giá trị tài sản của mình cho các hoạt động của hội Gates do Bill Gates sáng lập lên. Năm 2007, ông được Tạp chí Times bình chọn là một trong số 100 người có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.


4. Bernard Arnault


Top 5 tỷ phú giàu nhất thế giới 2011

Tổng tài sản: 41 tỷ USD.

Bernard Arnault hiện là người giàu nhất châu Âu. So với năm ngoái, tài sản của ông tăng thêm 13,5 tỷ USD. Nguồn thu của Arnault chủ yếu đến từ việc xuất khẩu các mặt hàng xa xỉ như rượu sâm panh, đồng hồ, các loại hàng thời trang cao cấp. Sở dĩ tài sản của Arnault tăng lên nhiều trong năm qua là do doanh thu của tập đoàn LVMH mà ông sở hữu tăng gấp đôi, nhờ nhu cầu về các mặt hàng xa xỉ tăng mạnh, đặc biệt ở các thị trường châu Á.


5. Larry Ellison


Top 5 tỷ phú giàu nhất thế giới 2011

Tổng tài sản: 39,5 tỷ USD.

Doanh nhân thành đạt người Mỹ này là người sáng lập ra tập đoàn công nghệ Oracle và là người đang đứng thứ 5 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới do Tạp chí Forbes bình chọn. Năm ngoái, số tài sản của ông tăng lên 11,5 tỷ USD. Đó là do cổ phần của ông trong hãng Oracle đã tăng 30%. Tỷ phú này có kế hoạch dành 95% số tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.Ai giàu nhất Việt Nam?

Người giàu nhất Việt Nam năm 2007 trong giới chứng khoán là ai

Những người đẹp giàu nhất giới showbiz Việt là ai

Người giàu nhất Việt Nam 2012

Những ngôi sao giàu nhất Việt Nam với bộ sưu tập tàn sản kếch xù


(St)

2,699 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
NgocY

Ba vị trí đầu tiên vẫn giữ nguyên so với năm 2010, lần lượt là Carlos Slim Helu - ông trùm truyền thông Mexico, Bill Gates - ông vua

Liên quan

1
14,562 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
mesu

Bầu Thủy là ai? Nguyễn Xuân Thủy sinh ngày 17-5-1988, vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Hà Nội. Hiện nay, Xuân Thủy là tổng giám đốc

2

12.00