Đăng nhập Đăng ký
Bác sĩ phụ sản HN đẹp như tài tử khoe ảnh siêu âm 3 thai của mẹ vô sinh gây xúc động
1 9

Sở hữu gương mặt tuấn tú cùng hình thể gợi cảm như sao Hàn, những bức ảnh của bác sĩ trẻ Trần Vũ Quang - hiện đang công tác tại Khoa sản Bệnh viện Phụ sản Trung Ương đã gây xôn xao các diễn đàn dành cho giới trẻ hồi đầu năm 2017 vừa qua. Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội với tấm bằng đẹp, nam bác sĩ sản khoa 30 tuổi  đã có 6 năm gắn bó với nghề và thường xuyên chia sẻ những vui buồn nghề y và những tâm huyết của mình trên facebook cá nhân - nơi anh có hơn 20 nghìn người theo dõi.

 bac si phu san hn dep nhu tai tu khoe anh sieu am 3 thai cua me vo sinh gay xuc dong - 1

Bác sĩ Trần Vũ Quang - BV Phụ sản Trung Ương từng được mệnh danh "nam thần áo trắng".

Mới đây, bức ảnh siêu âm 3 thai tuyệt đẹp được bác sĩ Vũ Quang chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hơn 1,1 nghìn lượt người yêu thích và hàng chục bình luận bày tỏ tình cảm yêu mến, thích thú, thậm chí còn người còn nhờ bác sĩ tư vấn cách để được mang thai đôi, thai ba giống như trường hợp trong hình.

 bac si phu san hn dep nhu tai tu khoe anh sieu am 3 thai cua me vo sinh gay xuc dong - 2

Bức ảnh siêu âm tam thai của bác sĩ Vũ Quang nhận được hơn 1,1 nghìn lượt yêu thích.

 bac si phu san hn dep nhu tai tu khoe anh sieu am 3 thai cua me vo sinh gay xuc dong - 3

Trò chuyện với bác sĩ Trần Vũ Quang - "nam thần áo trắng" của Khoa Phụ sản - BV Phụ sản Trung Ương chia sẻ câu chuyện xúc động phía sau bức ảnh siêu âm tam thai gây chú ý, cũng như tư vấn cho mẹ bầu các dấu hiệu nhận biết, chăm sóc sức khoẻ khi mang đa thai.

Bức ảnh siêu âm tam thai được bác sĩ đăng tải trên facebook cá nhân thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Bác sĩ có thể chia sẻ về hoàn cảnh chụp bức ảnh này không?

Bức ảnh này tôi siêu âm trong một lần khám thai cho bệnh nhân bị đau bụng theo dõi dọa sảy. Bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về mặt con cái. Hai vợ chồng điều trị vô sinh đã được 9 năm, tâm lý rất nặng nề chuyện con cái. Người vợ năm nay 35 tuổi nhưng bây giờ mới lần đầu mang thai.

Lần này thai phụ có 3 thai ở tuần thai thứ 9 nhờ phương pháp thu tinh ống nghiệm (IVF). Hai ngày trước bệnh nhân cảm thấy tức bụng dưới nhiều vì nhà cũng xa Hà Nội và ngại đi khám nên cũng chủ quan đến khi có ra ít máu âm đạo mới đi khám. Sau khi thăm khám tôi cũng được biết bệnh nhân đã được hẹn đến ngày giảm thiểu phôi vì hạn chế việc sinh 3 do phải gặp nhiều nguy cơ thai sản.

Trường hợp này hay gặp với những phụ nữ hiếm muộn và thường được điều trị bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản bao gồm: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung , thu tinh trong ống nghiệm,...Nhược điểm của các phương pháp này là khi thành công phải mang 2-3 hay 4 thai. Rất nhiều gia đình mong muốn có sinh đôi nhưng nếu sinh 3 hay sinh 4 lại là một vấn đề khó khăn.

 bac si phu san hn dep nhu tai tu khoe anh sieu am 3 thai cua me vo sinh gay xuc dong - 4

Cảm xúc của bác sĩ như thế nào khi được nhìn thấy hình ảnh siêu âm 3 thai ý nghĩa này?

Khi bắt gặp hình ảnh tam thai thời điểm ấy, thực sự tôi có phần vui cho thai phụ vì hàng ngày tôi thăm khám và siêu âm rất ít gặp tam thai. Nếu một bào thai nhỏ nhắn cựa quậy trong buồng tử cung rất sinh động thì khi quan sát tới 3 bào thai hoạt động cùng lúc, bạn biết nó thú vị như nào. Rồi khi là một bác sĩ sản khoa, tôi siêu âm tim thai  và thấy được từng nhịp đập khoe khoắn, hạnh phúc càng lớn hơn. Tuy nhiên về mặt chuyên môn, tâm trạng tôi cũng có phần lo lắng vì những nguy cơ sau này khi mang tam thai cho thai phụ.

Mặc dù mang tam thai là rất đặc biệt nhưng liệu những sản phụ này có phải đối mặt với nhiều nguy cơ không và cần chú ý chăm sóc thai kỳ như thế nào, thưa bác sĩ?

Mẹ bầu khi mang đa thai sẽ gặp những nguy cơ biến chứng sau có thể xảy ra :

  - Dễ sẩy thai, sinh non

  - Thai chậm phát triển

  - Băng huyết sau sinh

  - Bệnh thiếu máu

  - Vỡ tử cung

  - Rau tiền đạo, rau cài răng lược 

  - Tiểu đường thai kỳ ...

Ngoài những vấn đề ảnh hưởng sức khoẻ người mẹ, gia đình có sản phụ mang đa thai còn có thể gặp những khó khăn về kinh tế, thiếu người chăm sóc các bé. Tâm lý nặng nề, áp lực nhiều hơn so với các ca đơn thai thông thường. 

Trước đó, bác sĩ đã từng có nhiều dịp siêu âm đa thai chưa? Có lần nào khiến bác sĩ ấn tượng nhất?

Vì làm tuyến Trung Ương về sản khoa nên một ngày tôi cũng siêu âm khá nhiều bệnh nhân. Vì tỷ lệ mẹ lớn tuổi mang thai ngày một tăng và thụ thai trong ống nghiệm ngày một nhiều nên tôi cũng hay gặp những trường hợp đa thai.

Lần ấn tượng nhất cũng là một trường hợp thai phụ mang tam thai. Đợt đó, tôi mổ cho một bệnh nhân thai đủ tháng 39 tuần, mang tam thai tự nhiên hiếm gặp. Vì 3 thai nên trọng lượng các cháu khá nhẹ cân nhưng vẫn rất khỏe mạnh khi ra đời. Sau 5 năm gặp lại các cháu đã là ba cậu bé kháu khỉnh và bụ bẫm. 

 bac si phu san hn dep nhu tai tu khoe anh sieu am 3 thai cua me vo sinh gay xuc dong - 5

Với những phụ nữ mang đa thai, làm thế nào để nhận biết sớm nhất thưa bác sĩ?

Phụ nữ mang đa thai ở những tuần thai đầu sẽ khó mà chỉ dựa vào quan sát kích thước vòng bụng để gợi ý chẩn đoán. Thường các bác sĩ sẽ dựa vào các triệu chứng như: Cảm giác thai nghén nhiều hơn thông thường, khoảng 15% bị nghén là mang đa thai. Tăng cân ở người mẹ đa thai sẽ khác bình thường vì có thể tăng cân nhanh và nặng hơn các bà bầu thông thường trung bình dao động 4-6kg. Cảm giác mệt mỏi của người mẹ bị tăng gánh hơn so thông thường, cơ thể nặng nề, nhức mỏi và có thể kiệt sức trong suốt thời gian mang thai nhất ở giai đoạn 3 tháng cuối.

Đặc biệt khi đo chiều cao tử cung tức đánh giá kích thước bụng thai nhi sẽ lớn hơn chỉ số thông thường nên khó đánh giá tuổi thai khi chỉ dựa vào việc đo thông thường mỗi chỉ số này. Nhiều thai phụ cảm nhân thai máy sớm và thường xuyên hơn. Trong giai sớm của 3 tháng đầu tiên khi làm xét nghiệm hàm lượng HCG cao hơn bình thường. HCG là một hormone có trong máu và nước tiểu cảu phụ nữ mang thai trong vòng 10 ngày khi thụ thai và cao nhất khi thai được 10 tuần.

Tuy nhiên một điểm lưu ý nếu trong gia đinh bạn có nhiều người đã sinh đa thai thì khẳ năng của bạn giống họ cũng sẽ tăng. Để biết chính rõ nhất là bạn sẽ được siêu âm thai  và nghe được nhiều ổ tim thai.                                                                                                         

Với những chị em muốn mang đa thai chủ động thì có cách nào không?

Để mang đa thai chủ động chỉ khi bạn làm phương pháp hỗ trợ sinh sản thụ tinh nhân tạo và hoặc sử dụng thuốc để kích thích tăng số lượng trứng rụng thì tỷ lệ đa thai sẽ cao hơn. Trong trường hợp gia đình có tiền sử có người hiện tượng siêu rụng trứng (trứng rụng hơn một lần vào các kỳ kinh) thì sẽ có tỷ lệ mang đa thai cao hơn.

Thường yếu tố di truyền khá quan trọng quyết định tỷ lệ mang đa thai. Tuy nhiên đa thai cùng trứng thì chưa chắc vì do quá trình phân tách trứng diễn ra tự nhiên, chứ không phải như nhiều mẹ bầu mách nhau giao hợp nhiều lần trong chu kỳ rụng trứng sẽ tăng khả năng mang đa thai. Điều đó là hoàn không có cơ sở. 

Xin cám ơn bác sĩ đã chia sẻ!

Theo Hạ Mây (Khám Phá)
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Sở hữu gương mặt tuấn tú cùng hình thể gợi cảm như sao Hàn, những bức ảnh của bác sĩ trẻ Trần Vũ Quang - hiện đang công tác tại Khoa sản Bệnh viện Phụ sản Trung Ương đã gây xôn xao các diễn đàn dành cho giới trẻ hồi đầu năm 2017 vừa qua.... Xin cám ơn bác sĩ đã chia sẻ!Theo Hạ Mây (Khám Phá).

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.