Đăng nhập Đăng ký

Từ Liêm, HN

  • Top Ngày
  • Top Tuần
  • Top Tháng

huongdong MissMít Shop @huongdong

Bài học cho các ông chồng: Tại sao phụ nữ RẤT TỐT lại có thể trở thành bà vợ RẤT ĐÁNG SỢ?
1 9

Tôi từng nghĩ như mọi người rằng, một người phụ nữ tốt sẽ là một cô vợ tốt. Cho đến khi tôi gặp những người phụ nữ tốt nhưng là một người vợ tồi!

Bài học cho các ông chồng: Tại sao phụ nữ RẤT TỐT lại có thể trở thành bà vợ RẤT ĐÁNG SỢ? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi chơi rất thân với vợ của một anh bạn. Thân còn hơn cả tôi với anh ta mặc dù tôi với anh ta thân với nhau từ hồi bé xíu.

Tôi quen cô ấy cùng lúc với anh bạn thân của tôi quen cô ấy. Tôi cũng là người, nói cho oai, ra quyết định bắt anh bạn thân của tôi cưới cô ấy vì cô ấy là một người phụ nữ quá ư là tốt.

Hồi đó, tôi vẫn cho rằng anh bạn thân của tôi vẫn còn ham chơi chưa muốn cưới. Thậm chí tôi còn doạ anh ta là nếu anh ta không cưới, tôi sẽ… cưới vợ của anh ta.

May phước cho cái đời tôi là anh bạn thân của tôi quyết định cưới sau 2 năm yêu nhau và chịu đựng cuộc hôn nhân này đúng 10 năm rồi bỏ của chạy lấy người.

Cái hôm họ ra toà, anh bạn thân của tôi còn đùa: Mày bảo tao không cưới thì mày sẽ cưới cơ mà? Giờ tao ly dị rồi, mày cưới đi! May mà tôi cũng đã lấy vợ và luật pháp Việt Nam không cho phép cưới 2 vợ đấy! Là đùa thôi, nhưng là thật, nếu tôi là anh bạn thân kia chắc gì tôi đã sống được với cô ấy 10 năm như thế!

Bài học cho các ông chồng: Tại sao phụ nữ RẤT TỐT lại có thể trở thành bà vợ RẤT ĐÁNG SỢ? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Không! Cô ấy tốt. Cô ấy là một người phụ nữ siêu tốt. Cho đến bây giờ, sau 12 năm làm bạn với cô ấy, tôi thậm chí còn chơi thân với cô ấy hơn cả cậu bạn thân kia cơ mà? Cô ấy luôn chăm lo cho tôi cùng đám bạn của chồng cô ấy tỉ mỉ còn hơn cả vợ chúng tôi.

Tất cả các bà vợ của lũ chúng tôi đều nhất trí phong cô ấy là Chị Hai của nhóm. Bất cứ một cuộc hôn nhân nào có cãi vã, chúng tôi đều tìm đến cô ấy nhờ tư vấn hoặc chỉ đơn giản là chia sẻ với cô ấy, tâm sự với cô ấy.

Kể cả lúc đó là 2h sáng hay mưa gió bão bùng, cô ấy luôn sẵn sàng bắt taxi đến với chúng tôi. Có một người bạn như vậy, tôi cho rằng đó là phúc bảy mươi đời của lũ chúng tôi.

Nhưng làm chồng của cô ấy thì khác nhé! Anh bạn thân của chúng tôi tự nhiên bị bật bãi ra khỏi hội cũng là vì chúng tôi buộc phải "tử hình vắng mặt" anh ta.

Cứ nhắc đến chồng cũ, cô ấy lại kể một lô một lốc những khuyết điểm từ hồi yêu nhau, cưới nhau, tuần trăng mật đến ngày 23 tháng 12 năm 2006 anh ta đã sai điểm gì, ngày 17 tháng 3 năm 2011 anh ta đã vô tâm kiểu gì… Thế nên tụi tôi đành phải xử vắng mặt cậu bạn ấy.

Tôi vẫn hỏi: Sao với chúng tớ, cậu bao dung bao nhiêu mà với T, cậu lại như thế? Cô ấy bảo: Bởi tớ yêu T, vậy thôi!

Bởi yêu, người ta dốc trọn tình cảm, cuộc sống, trái tim vào người đó. Người ta kỳ vọng và đòi hỏi người đó nhiều đến mức ngạt thở...

Cậu bạn thân của tôi kể (và chúng tôi cũng đã từng chứng kiến) sự đòi hỏi của cô ấy với chồng. Bởi đó là chồng cô ấy nên cần phải thế này, thế kia. Nếu không phải chồng thì chẳng sao.

Từ việc đi làm về cởi tất vứt trên bàn là sẽ bị lườm, bị nguýt, bị lên án, bị đánh giá… thậm chí bị coi là tác giả của trận khóc đã đời của vợ.

Từ việc vứt cái tất bẩn trên bàn thành việc vô tâm với vợ, không hiểu vợ, coi thường vợ, hết yêu vợ. Là bởi có biết cô ấy đã dọn nhà mệt mỏi thế nào không?

Bởi yêu, cô ấy cần chồng phải ăn những món cô ấy nấu, phải mặc những bộ quần áo cô ấy chọn, phải nhớ mình tiêu 50,000đ này vào việc gì chứ không phải là không nhớ. Không nhớ thì chắc chắn là lấy 50,000đ đó đi bao gái rồi.

Yêu nên ghen. Ghen đến cả mấy tay Gay ở cơ quan đùa cợt vỗ mông chồng mà chồng thì vẫn cười phớ lớ. Ghen đến cả cái like dạo của chồng trên Facebook cô bạn học hồi cấp 3.

Yêu nên hay so sánh. So sánh với chồng cái A, bạn trai cái B. Thậm chí so sánh cả với sếp bụng bự ở cơ quan cũng còn biết kéo ghế cho vợ trong khi chồng ở nhà bảo đi giặt quần lót giùm vợ cũng không chịu (Ơ liên quan ghê).

Một cô vợ tồi nhiều lúc cũng là từ cách hành xử. Cô ấy có thể đi làm từ thiện hàng trăm triệu khắp nơi nhưng về nhà vẫn kẹt xỉn từng đồng tiền đưa bố mẹ chồng.

Ở cơ quan cô ấy có thể là sếp chăm lo thương từng nhân viên nhưng về nhà gắt gỏng với chồng về việc chồng mải mê chơi với con cái mà lơ là quan tâm vợ. Thậm chí, chồng dắt chó đi dạo cũng bị vợ bực mình vì sao thời gian đó không dắt vợ đi dạo???

Một cô vợ tồi chẳng hẳn vì cô ta không biết chăm lo cho gia đình, cho mái ấm đâu. Mà có khi cô vợ tồi chỉ là cái cô quanh năm suốt tháng chỉ biết đến bữa cơm quây quần bất kể dịp lễ tết hay sinh nhật chồng muốn mời vợ đi nhà hàng.

Cô vợ ấy quên hết bạn bè của mình, bỏ hết tất thảy chỉ để chăm chăm vào chồng, vào bạn bè chồng. Cả thế giới của cô ấy chỉ có chồng. Mà việc ngày nào chồng cũng phải nghe đi nghe lại những câu chuyện về chính mình thì thảm hoạ còn hơn việc bị ép soi gương hàng ngày vậy.

Tôi vẫn nghĩ, một người phụ nữ tốt sẽ trở thành một người vợ tốt khi và chỉ khi cô ấy biết trân quý bản thân, biết giá trị bản thân mình và chăm sóc chính bản thân mình nhiều hơn.

Nó giống như cái câu chúng ta vẫn hay nghe khi đi máy bay vậy: Hãy đeo bình dưỡng khí cho bản thân trước khi đeo chúng cho trẻ em hoặc người đi cùng. Và chúng ta không bao giờ hy vọng ai không yêu bản thân mình mà có thể biết yêu và trân quý một ai khác.

Đó cũng là lý do tôi sợ hai chữ "Hi sinh" mà các cô vợ tồi vẫn đang ra rả mỗi ngày như thế!

225 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Tôi từng nghĩ như mọi người rằng, một người phụ nữ tốt sẽ là một cô vợ tốt.

Liên quan

1
1 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Sau khi bị người đàn ông hàng xóm sàm sỡ và ném xuống sông, một bé gái 8 tuổi đã may mắn thoát chết và hoảng hốt chạy về nhà kể lại sự việc.

5
1 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Mặc dù chỉ sống được hơn 2 năm nhưng câu chuyện về ý chí và nghị lực của cậu bé không mũi Eli đã chạm đến trái tim của rất nhiều người.

6
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Suri Bích Trần - chị gái ruột của người mẫu Ngọc Trinh đã chia sẻ lý do vì sao cô chia tay ca sĩ Akio Lee và công khai tình cảm với Tiêu Quang - cựu thành viên nhóm V-boys.

8
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Đây là những dòng chia sẻ của chị Hân Phan, sinh năm 1979, tốt nghiệp ngành Luật, đang là Giám đốc của một công ty Truyền thông ở Sài Gòn đăng trên trang cá nhân.

10
75 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Hoaibui2395

Từng nhiều lần khẳng định chỉ muốn làm một người bình thường, không dám nhận danh hiệu soái ca, tuy nhiên vẫn phải thừa nhận rằng ở Hứa Vĩ Văn hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn hoàn hảo của một người đàn ông mà ai cũng nghĩ chỉ tồn tại trong tiểu thuyết.

13
526 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Nếu như nhiều năm trước, cát-sê của các nghệ sĩ được “mặc định” theo barem tên tuổi của từng thứ hạng, thì nay, với sự tương tác từ mạng xã hội, con số mà các nghệ sĩ nhận được cũng không ngừng dao động và biến động từ sự “lên ngôi” ngoạn mục của các nghệ sĩ trẻ như: Sơn Tùng, Hari Won, Khởi My, MC Phan Anh.

14
1 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
seminoon

“Đây là lột da gà chứ vặt lông gì”, “Nhìn con gà mà tội”, “Khổ thân chú gà, chết không toàn thây”, “Chắc chủ topic không thích ăn da gà”, “Má ơi, mình cũng thấy con gà khổ quá cơ”… là những bình luận của dân mạng.

15
1,062 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Những người thuộc các tuổi này không chỉ có vẻ ngoài ưa nhìn mà ở họ tự tỏa ra những điểm tốt hỗ trợ chồng sự nghiệp.

18
45 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

YoYo - người mẫu gợi cảm hoạt động tự do của làng giải trí Hồng Kông cho biết, cô đang trải qua thời kỳ vô cùng khó khăn, cộng thêm với việc uống rượu, YoYo đã quyết lao mình xuống biển tự tử.