Đăng nhập Đăng ký
Bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau ủng hộ cụ bà 70 tuổi bán kem nuôi chồng bệnh và cháu ăn học
1 9

Những ngày đầu năm mới, khi hầu hết chúng ta vẫn đang tận hưởng kỳ nghỉ lễ của mình, thì những người lao động nghèo vẫn cần mẫn với công việc của họ, không hề có ngày nghỉ. Cũng trong ngày đầu năm, một câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn của cụ bà gần 70 tuổi bán kem nuôi gia đình được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm của cộng đồng.

Bạn trẻ có nickname Cỏ Nhỏ Pé chia sẻ rằng: "Bà cụ bán kem cuộn Thái Lan nuôi cả nhà, vì mới ra bán nên rất ế không có khách. Bà gần 70 tuổi rồi, vừa phải nuôi ông chồng bệnh vừa phải lo cho đứa cháu ăn học, mới tới xin nhà mình cho bán thử mấy ngày. Mà ngày đầu thì bán được 3 ly, ngày thứ hai bán được 8 ly, hôm nay thì chỉ bán được 4 ly. Thấy bà dọn ra từ 12h trưa mà ngồi đến 10h tối cũng chỉ bán được có mấy ly kem thấy mà thương, lát tối lại lủi thủi dọn đẩy cái xe về nhà. Hôm nào con bé cháu nó được nghỉ thì lại ra đỡ đần bà nó. Thấy hai bà cháu mà thương. Có ai thích ăn kem cuộn thì tới ủng hộ giúp bà với ạ! Kem bà làm ăn rất ngon nếu được mọi người ghé ủng hộ bà nhé! Địa chỉ nơi bà bán là: 08 lô a đường Dương Đình Nghệ, phường 8, quận 11".

Bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau ủng hộ cụ bà 70 tuổi bán kem nuôi chồng bệnh và cháu ăn học - Ảnh 1.

Chia sẻ về hoàn cảnh của cụ bà gần 70 tuổi bán kem ở Sài Gòn nhận được nhiều sự đồng cảm của cộng đồng.

Chỉ trong một thời gian ngắn từ lúc câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội, đã có hàng nghìn lượt chia sẻ cũng như kêu gọi đến ủng hộ bà cụ. Một bạn có nickname M.K. chia sẻ rằng: "Ở tuổi 70 đáng ra bà phải được hưởng một cuộc sống an nhàn thế mà phải đi làm để chăm lo cho chồng và cháu đang đi học... có thời gian mình sẽ sang ủng hộ bà".

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ cụ bà, chiều ngày 2/1, đã có rất nhiều bạn trẻ Sài Gòn tìm đến quán kem theo địa chỉ trên mạng. Quán vốn vắng khách nay bỗng nhiên tấp nập người đến mua, bà cụ vừa mừng lại vừa tất bật lo chuẩn bị nguyên liệu để bán cho mọi người.

Bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau ủng hộ cụ bà 70 tuổi bán kem nuôi chồng bệnh và cháu ăn học - Ảnh 2.

Các bạn trẻ tìm đến mua kem ủng hộ.

Bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau ủng hộ cụ bà 70 tuổi bán kem nuôi chồng bệnh và cháu ăn học - Ảnh 3.

Bà Tư và cháu trai tất bật làm kem cho khách.

Bà Tư (69 tuổi) tâm sự: "Trước đây bà bán ở bên đường Phạm Thế Hiển (quận 8), nhưng 6 tháng trước người ta lấy lại mặt bằng nên bà chuyển sang đây. Sáng bà bán bên này, tối bà lại chạy về chăm ông vì ông bệnh khá nặng."

Tuy gần trường học, nhưng vì mới bán, nên quán chưa được nhiều khách. Cả tuần nay mỗi ngày bà Tư chỉ bán được vài ly. "Nhìn bà bán ế quá nên tụi nhỏ thấy thường nên đăng lên mạng. Bà biểu thôi đừng đăng bà ngại lắm, ráng mấy bữa nữa rồi người ta quen người ta tới mua" - bà Tư cười tâm sự.

Bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau ủng hộ cụ bà 70 tuổi bán kem nuôi chồng bệnh và cháu ăn học - Ảnh 4.

Bà Tư mừng rỡ vì ngày hôm nay khách đến đông.

Bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau ủng hộ cụ bà 70 tuổi bán kem nuôi chồng bệnh và cháu ăn học - Ảnh 5.

Cháu của bà Tư năm nay đã lên lớp 10, một buổi em đi học còn một buổi em đến quán phụ bà bán kem. Tôi thắc mắc vì sao bà lớn tuổi rồi lại bán kem cuộn, một món mà khâu chế biến tốn khá nhiều sức. Bà lý giải: "Trước bà bán cà phê, bữa đó có chú kia tới ngỏ ý thuê lại mặt bằng để bán kem cuộn. Bà nghĩ có thêm người chia tiền thuê mặt bằng cũng đỡ nên bà đồng ý. Bán được 2 tháng thì chú nghỉ và tính sang xe kem lại cho người khác. Lúc đó cà phê cũng ế nên bà mua lại xe kem để bán kiếm thêm tiền chăm cho ông và cho cháu gái đi học".

Bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau ủng hộ cụ bà 70 tuổi bán kem nuôi chồng bệnh và cháu ăn học - Ảnh 6.

Bà tâm sự trước bà không khó khăn lắm, nhưng khoảng 6 tháng gần đây bà khá chật vật vì thu nhập bấp bênh và bệnh tình ông ngày càng nặng.

Chuyện bà Tư bán kem không được các con bà ủng hộ, vì công việc này khá vất vả và bà cũng quá lớn tuổi rồi. "Các con bà đứa thì chạy xe ôm, đứa thì làm công nhân, đứa nào cũng khó khăn, nên bà còn sức đi làm kiếm tiền thì bà cố gắng, chứ con cái không đứa nào ép bà phải đi làm cả. Bà gần 70 rồi nhưng còn khỏe lắm" - bà cười hì hì giải thích.

Bình thường bà tốn khoảng 2 phút để làm ra một ly kem. Nhưng ngày nào các cháu của bà không đi học thì bà sẽ đỡ vất vả hơn. Hôm nay nhiều bạn trẻ đến mua ủng hộ, bà Tư vừa mừng vừa cảm động.

Bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau ủng hộ cụ bà 70 tuổi bán kem nuôi chồng bệnh và cháu ăn học - Ảnh 7.

Các bạn trẻ hào hứng với kem cuộn bà Tư.

Bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau ủng hộ cụ bà 70 tuổi bán kem nuôi chồng bệnh và cháu ăn học - Ảnh 8.

Chụp lại hình để làm kỷ niệm.

Bạn Hải và An sau khi biết đến hoàn cảnh của bà liền tìm đến quán ngay sau khi khi kết thúc ngày làm việc. Dù phải đợi khá lâu vì khách đông nhưng hai bạn đều không tỏ ra khó chịu, Hải tâm sự: "Tụi mình thấy mọi người đến ủng hộ bà nhiều như vậy cảm thấy vui hơn là khó chịu. Kem ở đây cũng khá ngon thế nên ngồi đợi tí xíu cũng không sao cả".

Bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau ủng hộ cụ bà 70 tuổi bán kem nuôi chồng bệnh và cháu ăn học - Ảnh 9.

Hải và An khá vui vì mọi người đến ủng hộ bà Tư nhiều.

Càng về chiều khách tìm đến mỗi lúc một đông, nhưng kem thì đã được bán hết, bà Tư tiếc nuối hẹn khách hôm sau. Bà mừng rỡ tâm sự với chúng tôi: "Mấy hôm trước bán ế, bà bán đến khuya cũng được có mấy ly nên không có thời gian về quận 8 chăm cho ông. Ông cũng buồn lắm! Hôm nay bán hết sớm bà tranh thủ dọn xe rồi về thăm ông".

Bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau ủng hộ cụ bà 70 tuổi bán kem nuôi chồng bệnh và cháu ăn học - Ảnh 10.

Một người vợ hết lòng với chồng, một người mẹ luôn nghĩ cho con, cho cháu, bà Tư vẫn luôn cố gắng từng ngày dù tuổi chẳng còn trẻ. Những sự ủng hộ của mọi người ngày hôm nay thật sự đáng trân trọng biết bao. Cuộc sống vẫn còn đó những khó khăn, nhưng người Sài Gòn thì vẫn luôn như thế, dễ thương vượt mức quy định.

Bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau ủng hộ cụ bà 70 tuổi bán kem nuôi chồng bệnh và cháu ăn học - Ảnh 11.

Góc đường Dương Đình Nghệ giao với đường số 8, nếu có cơ hội các bạn hãy đến ủng hộ bà Tư một ly kem nhé!

2 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Những ngày đầu năm mới, khi hầu hết chúng ta vẫn đang tận hưởng kỳ nghỉ lễ của mình, thì những người lao động nghèo vẫn cần mẫn với công việc của họ, không hề có ngày nghỉ....Góc đường Dương Đình Nghệ giao với đường số 8, nếu có cơ hội các bạn hãy đến ủng hộ bà Tư một ly kem nhé! beforeAfter('.

Liên quan

1
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

2
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

3
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

4
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

5
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

6
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

8
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

9
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

11
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

12
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

13
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

14
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

15
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.

18
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn luôn khiến khán giả yêu mến bởi sự vui vẻ, thoải mái dành cho nhau....Trấn Thành lau mồ hôi cho Hari Won khi cặp đôi tham gia sự kiệnChồng Hari luôn quan tâm cô từng li từng týBất cứ lúc nào đi cùng nhau, Trấn Thành cũng dắt tay Hari Won như thế nàyNgồi ăn lề đường, Trấn Thành cũng đút thức ăn cho vợCặp đôi thì thầm to nhỏ với nhau đầy tình tứDù hay "nói xấu" chồng nhưng có lẽ Hari Won là người biết rõ Trấn Thành như thế nàoKhông chỉ chăm sóc vợ, Trấn Thành còn luôn quan tâm đến các đồng nghiệpTrấn Thành chăm sóc mọi người, để ý từng chuyện nhỏ nhặtNgười chị Việt Hương được Trấn Thành bế trên sân khấuCuộc sống của Trấn Thành khi mỗi ngày được vợ đưa 2 triệu để tiêu“Mỗi ngày tôi đưa anh Thành 2 triệu để tiêu“, Hari thẳng thắn nói về việc mình quản lý tài sản của chồng.