Đăng nhập Đăng ký
seminoon

Binh Nhi

@seminoon

Hà Nội

  • Top Ngày
  • Top Tuần
  • Top Tháng

seminoon Binh Nhi @seminoon

Bật cười vì lời phát biểu của BTC lễ hội hoa hồng ở Hà Nội: "Lễ hội diễn ra trật tự, khách đến tham dự đều cảm thấy hân hoan"
6 9

Ngày thứ 4 của lễ hội, giá vé giảm chỉ còn 80.000đ (so với giá niêm yết trước đó là 120.000đ ngày thường và 150.000đ ngày cuối tuần) nhưng không còn cảnh chen chúc như trước, khách ra vào cũng lèo tèo và vắng vẻ bất ngờ.

Hoa giả vẫn được dùng

Ngày 4/3, trao đổi với PV báo điện tử Trí Thức Trẻ, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, ngay sau khi lễ khai mạc diễn ra vào 3/3, Sở đã tiếp nhận thông tin từ nhiều cơ quan báo chí phản ánh, tại lễ hội hoa hồng có nhiều điểm bất hợp lý, phía Sở đã có công văn đề nghị Ban tổ chức lễ hội hoa hồng khắc phục ngay.

Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thao yêu cầu Ban tổ chức có giải pháp thay thế hoa giả bằng hoa thật, ngăn chặn người dân làm hỏng các tiểu cảnh hoa, bổ sung thùng rác và tăng cường thêm nhân viên bảo vệ hoa tại các điểm trưng bày…

BTC lễ hội hoa hồng ở Hà Nội: Lễ hội diễn ra trật tự, khách đến tham dự đều cảm thấy hân hoan - Ảnh 2.

Phía cổng vòm và nhiều vị trí khác BTC sử dụng hoa giả để trang trí. Sở VH-TT đã có yêu cầu thay hoa thật nhưng BTC vẫn giữ nguyên hoa giả để trang trí suốt những ngày diễn ra lễ hội.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết thêm, đã yêu cầu Ban tổ chức báo cáo chi tiết các hoạt động trong lễ hội lần này. Theo ông Động, trước đây Ban tổ chức lễ hội đã gửi đề án để xin cấp phép, song nội dung đề án không nói rõ các hoạt động cụ thể hay việc trang trí hoa giả.

BTC lễ hội hoa hồng ở Hà Nội: Lễ hội diễn ra trật tự, khách đến tham dự đều cảm thấy hân hoan - Ảnh 3.

Người dân bức xúc vì giữa trưa mới được vào tham quan dù giờ khai mạc lễ hội là 9g sáng. Họ phải chờ 3, 4 tiếng đồng hồ để được vào trong..

"Chúng tôi yêu cầu BTC báo cáo lại để rà soát lại, nếu có hạng mục nào không được phép hoạt động thì sẽ phải dừng. Lễ hội hoa hồng kéo dài đến 5 ngày, chúng tôi cũng xem lại và phải chờ BTC lễ hội báo cáo lại thì mới có thể quyết định được tiếp tục hay rút ngắn lại 3 ngày. Còn việc họ bán giá vé cao hay không đúng giá thì không thuộc thẩm quyền của chúng tôi", ông Động nói.

BTC lễ hội hoa hồng ở Hà Nội: Lễ hội diễn ra trật tự, khách đến tham dự đều cảm thấy hân hoan - Ảnh 4.

Lễ hội hoa còn 2 ngày nữa mới kết thúc nhưng gây thất vọng cho nhiều du khách.

Tuy nhiên, ngay sau khi sở VH-TT có công văn đề nghị khắc phục một số điểm bất hợp lý tại lễ hội thì dường như phía BTC là Công ty cổ phần truyền thông G&G Việt Nam vẫn không có động thái thay thế cổng vòm bằng hoa thật. Đặc biệt, theo ghi nhận của PV trong những ngày diễn ra lễ hội vừa qua cho thấy, không riêng cổng vòm trang trí bằng hoa giả mà ngay cả khu vực: Lâu đài tình ái, xích đu hình trái tim, cổng chính sân khấu vẫn được trang trí bằng hoa giả.

Ai nấy tham dự đều thấy hân hoan?

Ngay sau khi Sở có văn bản gửi BTC lễ hội, cụ thể là Công ty cổ phần truyền thông G&G Việt Nam thì ông Khuất Hồng Giang (giám đốc công ty G&G) đã có văn bản báo cáo gửi lại Sở VH-TT Hà Nội.

Trong nội dung báo báo của ông Khuất Hồng Giang có đoạn: "9 giờ sáng ngày 3/3 với sự tham gia của đại diện UBND TP. Hà Nội, các ban ngành và các đại sứ quán các nước tại Hà Nội. Do số lượng khách VIP tham gia đông, thời lượng khai mạc dài hơn dự kiến nên thời gian dành cho khách tham dự bị muộn từ 10 giờ chuyển xuống 11 giờ. Chúng tôi đã thông báo bằng loa tay để khách tham dự nắm được thông tin và thông cảm với BTC".

"Hơn nữa, do số lượng người quan tâm quá đông, vượt ngoài dự kiến của BTC nên lúc đầu công tác giữ gìn an ninh còn có nhất cập. Cảnh lộn xộn phía trước cổng do các thành phần phe vé tạo ra gây hiệu ứng đám đông để trục lợi. Thực tế, vé đã được BTC phân phối hầu hết qua các kênh online, các công ty lữ hành, các hội hữu nghị từ trước. Chúng tôi đã phối hợp với lực lượng an ninh, bảo vệ để đảm bảo trật tự ngay sau đó, cũng hạn chế tối đa nạn phe vé gây ảnh hưởng đến quyền lợi của khách tham dự. Sau 11 giờ 30 phút, toàn bộ lượng khách đến tham dự đã được vào trong khuôn viên lễ hội", vị giám đốc trình bày.

BTC lễ hội hoa hồng ở Hà Nội: Lễ hội diễn ra trật tự, khách đến tham dự đều cảm thấy hân hoan - Ảnh 5.

Cò vé hoạt động công khai sáng ngày 4/3.

Tuy nhiên, đến chiều tối ngày 3/3 và sáng ngày 4/3 thì chúng tôi đã ghi lại được cảnh tượng cò vé hoạt động công khai, đẩy giá vé từ 120 ngàn đồng lên 200 – 250 ngàn đồng.

Đặc biệt, sáng ngày mùng 4/3 đã xảy ra tình trạng có 3-4 đối tượng là nữ ngang nhiên cướp vé của khách trước mặt bảo vệ. Những người "cò" vé cũng đã xảy ra mâu thuẫn và đánh chửi nhau khiến lễ hội trở nên biến tướng, kém văn minh.

BTC lễ hội hoa hồng ở Hà Nội: Lễ hội diễn ra trật tự, khách đến tham dự đều cảm thấy hân hoan - Ảnh 6.

BTC nói thay thế hoa hàng ngày nhưng những ngày qua hoa rũ, héo, rụng cánh diễn ra rất nhiều.

Giải trình về việc lễ hội được trang trí bằng hoa giả, thì đơn vị tổ chức cho biết: "Toàn bộ lễ hội được trang trí bằng 300 giống hoa hồng đến từ khắp nơi trên thế giới và được nhiệt đới hóa cho phù hợp với khí hậu. Ngoại trừ cổng hoa trên cầu được kết bằng hoa lụa tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ và để phù hợp với luật bảo vệ môi trường của Bulgaria. Tất cả các bồn hoa, chậu cảnh bên trong đều là hoa tươi được bổ sung và thay thế mới hàng ngày để đảm bảo thẩm mỹ và quyến rũ".

BTC lễ hội hoa hồng ở Hà Nội: Lễ hội diễn ra trật tự, khách đến tham dự đều cảm thấy hân hoan - Ảnh 7.

Các đối tượng cướp vé của khách, đánh chửi nhau giữa lễ hội mà BTC báo cáo là diễn ra trật tự?!

Không chỉ thế, BTC cũng báo cáo tình hình chung: " Lễ hội diễn ra trong trật tự và qua đánh giá của BTC và giới truyền thông, hầu hết khách tham dự đều cảm thấy hân hoan với lễ hội hoa hồng lớn, mang đầy tính văn hóa và nghệ thuật chứ không phải là một triển lãm hay hội chợ hoa đơn thuần".

Ngày thứ 4 lễ hội: Khách vắng tanh dù giá vé chỉ còn 80.000đ

Theo lịch tổ chức lễ hội của BTC thì lễ hội sẽ kéo dài đến hết ngày 8/3 tới, tuy nhiên hôm nay (6/3) là ngày thứ 4 diễn ra lễ hội ghi nhận cho thấy lượng khách đến nhỏ giọt, vắng tanh.

BTC lễ hội hoa hồng ở Hà Nội: Lễ hội diễn ra trật tự, khách đến tham dự đều cảm thấy hân hoan - Ảnh 8.

Cổng CV Thống Nhất dẫn vào đảo Ngọc vắng tanh khách chiều 6/3.

Tại khu vực cổng công viên Thống Nhất không còn cảnh người dân chen chúc mua vé, xếp hàng. Đặc biệt, bàn bán vé của BTC lễ hội giảm giá mạnh chỉ bằng 1 nửa so với dịp cuối tuần. Hiện tại giá vé được bán ra với mức 80 ngàn đồng/vé.

BTC lễ hội hoa hồng ở Hà Nội: Lễ hội diễn ra trật tự, khách đến tham dự đều cảm thấy hân hoan - Ảnh 9.

Không có quá nhiều khách vào lễ hội bởi theo nhiều người họ đã quá ngán với cách tổ chức.

Nhiều "cò" vé đang chào bán với giá 150 ngàn đồng/cặp, nếu kỳ kèo giá vé "cò" bán ra chỉ ở mức 70 ngàn đồng.

BTC lễ hội hoa hồng ở Hà Nội: Lễ hội diễn ra trật tự, khách đến tham dự đều cảm thấy hân hoan - Ảnh 10.

Hiện tại, vé được bán với giá 80 ngàn đồng.

Nhiều người đến lễ hội hoa hồng vào thời điểm đầu giờ chiều ngày 6/3 cũng đã bỏ về vì thấy hoa không đẹp, không tương xứng với 1 lễ hội được cho là quy mô và nhiều người quan tâm. Thậm chí, một số người chỉ đứng ở bên ngoài khu đảo Ngọc ngắm chút rồi ra về, không thèm mua vé.

BTC lễ hội hoa hồng ở Hà Nội: Lễ hội diễn ra trật tự, khách đến tham dự đều cảm thấy hân hoan - Ảnh 11.

Cảnh vắng vẻ đến bất ngờ tại lễ hội hoa hồng đang diễn ra.

95 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
seminoon

Ngày thứ 4 của lễ hội, giá vé giảm chỉ còn 80.

Liên quan

1
1 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Sau khi bị người đàn ông hàng xóm sàm sỡ và ném xuống sông, một bé gái 8 tuổi đã may mắn thoát chết và hoảng hốt chạy về nhà kể lại sự việc.

5
1 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Mặc dù chỉ sống được hơn 2 năm nhưng câu chuyện về ý chí và nghị lực của cậu bé không mũi Eli đã chạm đến trái tim của rất nhiều người.

6
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Suri Bích Trần - chị gái ruột của người mẫu Ngọc Trinh đã chia sẻ lý do vì sao cô chia tay ca sĩ Akio Lee và công khai tình cảm với Tiêu Quang - cựu thành viên nhóm V-boys.

8
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Đây là những dòng chia sẻ của chị Hân Phan, sinh năm 1979, tốt nghiệp ngành Luật, đang là Giám đốc của một công ty Truyền thông ở Sài Gòn đăng trên trang cá nhân.

10
75 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Hoaibui2395

Từng nhiều lần khẳng định chỉ muốn làm một người bình thường, không dám nhận danh hiệu soái ca, tuy nhiên vẫn phải thừa nhận rằng ở Hứa Vĩ Văn hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn hoàn hảo của một người đàn ông mà ai cũng nghĩ chỉ tồn tại trong tiểu thuyết.

13
526 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Nếu như nhiều năm trước, cát-sê của các nghệ sĩ được “mặc định” theo barem tên tuổi của từng thứ hạng, thì nay, với sự tương tác từ mạng xã hội, con số mà các nghệ sĩ nhận được cũng không ngừng dao động và biến động từ sự “lên ngôi” ngoạn mục của các nghệ sĩ trẻ như: Sơn Tùng, Hari Won, Khởi My, MC Phan Anh.

14
1 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
seminoon

“Đây là lột da gà chứ vặt lông gì”, “Nhìn con gà mà tội”, “Khổ thân chú gà, chết không toàn thây”, “Chắc chủ topic không thích ăn da gà”, “Má ơi, mình cũng thấy con gà khổ quá cơ”… là những bình luận của dân mạng.

15
1,062 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

Những người thuộc các tuổi này không chỉ có vẻ ngoài ưa nhìn mà ở họ tự tỏa ra những điểm tốt hỗ trợ chồng sự nghiệp.

18
45 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
huongdong

YoYo - người mẫu gợi cảm hoạt động tự do của làng giải trí Hồng Kông cho biết, cô đang trải qua thời kỳ vô cùng khó khăn, cộng thêm với việc uống rượu, YoYo đã quyết lao mình xuống biển tự tử.