Đăng nhập Đăng ký

linhmeo Linh mèo @linhmeo

Bất ngờ cậu bé đóng nhiều phim nhất VN giờ là phi công
1 9

Diễn viên nhí Hà Duy từng có độ “phủ sóng” cực lớn trên truyền hình với nhiều bộ phim như Làm mẹ, Xóm bờ sông, Mùa hè sôi động, Một chuyến thăm quê, Chạy án... Có mẹ ruột anh là NSƯT Hương Dung, Hà Duy có được điểm tựa lớn để làm nghệ thuật.

Nhưng đến năm 18 tuổi, Hà Duy đột ngột có một hướng rẽ khác, không liên quan gì đến nghề khi quyết định sang Pháp học…lái máy bay.

Bất ngờ cậu bé đóng nhiều phim nhất VN giờ là phi công - 1

Hà Duy từng là một diễn viên nhí quen mặt với khán giả xem truyền hình

Anh xuất hiện trên màn ảnh từ khi còn nhỏ xíu. Anh có nhớ vai diễn đầu tiên của mình là năm bao nhiêu tuổi không?

Hình như là năm tôi 4 hay 5 tuổi. Bộ phim đầu tiên là Giấy quỳ tím của đạo diễn Việt Bảo. Mẹ tôi đóng phim này và mang tôi đi theo đoàn phim. Lúc đó, phim thiếu vai trẻ con nên đạo diễn đã bảo cho Bốp (tên ở nhà của Hà Duy) vào đóng thử luôn.

Thời đấy công nghệ thông tin đại chúng chưa phát triển nên các đạo diễn cứ truyền miệng nhau. Phim nào cần đến diễn viên nhí lại giới thiệu “con trai bà Hương Dung” đóng được phim đấy. Thành ra, hầu hết những vai trẻ con thời điểm ấy đều do tôi đảm nhận.

Việc đóng phim từ hồi còn chưa biết chữ như vậy có làm khó anh?

Người ta cứ bảo tôi là con nhà nòi, nên chuyện đóng phim hoàn toàn bột phát, là do khả năng thôi chứ không phải ai dạy. Lúc đi đóng phim, mọi người trong đoàn, rồi cả mẹ cũng hướng dẫn nhưng đi đóng phim từ hồi bé tý, trẻ con mà, ai biết gì đâu.

Vậy còn vai diễn cuối cùng của anh trước khi anh quyết định bỏ nghề?

Tôi nhớ không nhầm là phim Khát vọng xanh, năm 2007 -2008. Hồi đấy tôi học hết lớp 12. Tốt nghiệp trung học xong tôi thi ĐH Ngoại ngữ nhưng trượt nên học tại cao đẳng truyền hình, học 1 năm ở Hà Nội thì chuyển vào Sài Gòn để làm tiếp viên hàng không vì chị gái ruột tôi cũng làm tiếp viên.

Nhưng khi vào trong này, đồng nghiệp của chị khuyên tôi thi thử phi công, không ngờ lại trúng.

Bất ngờ cậu bé đóng nhiều phim nhất VN giờ là phi công - 2

Đây là "cậu nhóc" mà cả thế hệ 8x, 9x không một ai quên mặt.

Vai diễn ấn tượng nhất trong suốt thời gian làm diễn viên?

Tôi nhớ nhất vai diễn trong phim Mùa đông. Tôi vào vai cậu bé mồ côi ở với ông, nhà nghèo không có tiền nên đã lên thành phố kiếm việc làm, vào tổ bán báo xa mẹ, tích góp kiếm tiền để mua chăn cho ông.

Đấy là vai cực kỳ xúc động, thường thường tôi diễn các vai nghịch ngợm nhưng vai diễn đấy rất trầm và tôi phải diễn nội tâm. Hồi đấy tôi mới 7-8 tuổi gì đấy thôi nên nào có hiểu diễn nội tâm là gì nhưng vai diễn này thực sự gây ấn tượng với tôi.

Lý do gì để anh đột ngột chuyển hướng từ một diễn viên sang công việc không liên quan là phi công?

Nghề phi công đã chọn tôi. Mục đích lúc đầu khi chuyển sang vào TP HCM là để làm tiếp viên hàng không. Nhiều người cũng khuyên tôi thử đi học phi công nhưng lúc đó tôi nghĩ làm sao mình có thể đi học được nhưng rồi cũng thử.

Lúc thi đầu vào chỉ cần tiếng Anh và sức khỏe để học dự khóa tại một trung tâm huấn luyện bay. Sau đó, đến năm 2009 trường ESMA ở Pháp đã tuyển sinh. Đợt đấy phỏng vấn mấy trăm người nhưng trường chỉ lấy 40 người và tôi nằm trong số 40 người đi sang Pháp học.

Bất ngờ cậu bé đóng nhiều phim nhất VN giờ là phi công - 3

Hiện tại, Hà Duy đang là cơ phó

Quá trình anh học để có thể trở thành một phi công như thế nào?

Khi sang Pháo tôi vẫn sợ, sợ mình không có khả năng và tiếng Anh lúc đấy chưa vững, sợ không nghe hiểu được.

Trong giai đoạn chờ để chuẩn bị đi Pháp, tôi tiếp tục rèn luyện tiếng Anh và những kiến thức cơ bản của hàng không.

Đến ngày sang Pháp tôi rất hồi hộp và tôi cũng không nghĩ mình có thể học được. Nhưng thầy giảng rất dễ hiểu và tôi cũng cố gắng nữa. Đó là học lý thuyết.

Còn lần đầu tiên bay cũng nhớ đời. Máy bay là loại một động cơ, nhỏ xíu chỉ chở được 3-4 người. Trên chuyến bay đó có tôi, thầy hướng dẫn và một người nữa giám sát.

Thời gian học của anh kéo dài trong bao lâu?

Ở Việt Nam, tôi học dự khóa một năm. Thời gian đó tôi học tiếng Anh, rèn luyện thể chất, học những kiến thức cơ bản của hàng không, đi nghĩa vụ quân sự.

Sau đó sang Pháp tôi học thêm 18 tháng nhưng trên thực tế, tôi chỉ học mất 17 tháng, do tôi được xếp lịch bay dày hơn những bạn cùng khóa.

Sau khi về Việt Nam, tôi học thêm sơ cứu, an toàn, an ninh hàng không rồi sang Bắc Kinh để học chuyển loại máy bay. Học xong, tôi được đoàn bay 919 của tổng công ty hàng không Việt Nam phỏng vấn để phân vào các đội bay.

Tôi được tuyển vào bay máy bay Airbus A320/321 và bắt đầu bay huấn luyện. Thời gian bay tối thiểu để lấy được bằng phi công lái máy bay thương mại là 200 giờ.

Bất ngờ cậu bé đóng nhiều phim nhất VN giờ là phi công - 4

Hà Duy bỏ nghề diễn và sang Pháp học phi công

Vì sao anh lại đột ngột bỏ nghề diễn khi đang có một bệ phóng vững chắc như vậy?

Do hồi đấy tôi lông bông quá. Đó là giai đoạn khó khăn của tôi và tôi cảm thấy nếu mình cứ tiếp tục gắn bó với nghề diễn thì chưa biết sẽ đi đến đâu. Vì diễn viên là một nghề rất vất vả, cứ nhìn mẹ là tôi biết.

Tôi rất thích nghề diễn, tôi thích đóng phim và đóng kịch. Nhưng đó chỉ là sở thích của tôi thôi. Làm nghệ thuật cũng có cái hay. Làm nghệ thuật hay hàng không đều có điểm chung là không cố định và gò bó.

Vậy làm cách nào để anh vượt qua được giai đoạn khó khăn đấy?

Thời điểm đấy tôi cảm thấy tương lai mình là một bầu trời u ám. Nghề diễn có thể đưa tôi đến đỉnh cao cũng có thể đưa tôi xuống vực sâu. Lúc đó, tôi không nghĩ được gì và cũng không làm được gì. Nhờ chị gái đưa tôi vào Sài Gòn và bảo tôi phải thay đổi nếu muốn có một tương lai tốt hơn. Và tôi nghĩ quyết định Nam tiến để đi học phi công.

Anh có nghĩ việc mình nổi tiếng từ nhỏ đã khiến anh gặp những vấp ngã đó?

Tôi nghĩ không phải do nổi tiếng mà chỉ là sự bốc đồng của tuổi trẻ mà thôi.

Bất ngờ cậu bé đóng nhiều phim nhất VN giờ là phi công - 5

Hà Duy của tuổi 27 vẫn mang những nét như thời còn nhỏ

Vậy khi làm phi công, cuộc sống hiện tại của anh như thế nào?

Thời gian làm việc của tôi không cố định, mỗi tháng tôi sẽ nhận được lịch bay của tháng sau và nhìn vào đó để biết thời gian làm việc của mình. Nghề thú vị là giờ giấc linh hoạt, đôi khi cũng mệt vì giờ người khác đi nghỉ thì mình đi làm, giờ người ta đi làm thì mình đi ngủ.

Thứ 2 là môi trường làm việc của tôi luôn thay đổi. Đoàn bay của tôi luôn thay đổi, cơ trưởng và tiếp viên có khi phải 2-3 năm mới bay cùng với nhau. Vì nghề nghiệp này đỏi hỏi độ chính xác cao và rất dễ bị căng thẳng.

Nhiều người hay nghĩ phi công phải đi nhiều nhưng thực ra tôi là “tỷ phú thời gian”. Luật hàng không quy định là trong vòng 28 ngày không được bay quá 100 giờ, so với những công việc khác thì thời gian làm việc không nhiều.

Cảm ơn anh về những chia sẻ.

39 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Diễn viên nhí Hà Duy từng có độ “phủ sóng” cực lớn trên truyền hình với nhiều bộ phim nhưLàm mẹ, Xóm bờ sông, Mùa hè sôi động, Một chuyến thăm quê, Chạy án.... Luật hàng không quy định là trong vòng 28 ngày không được bay quá 100 giờ, so với những công việc khác thì thời gian làm việc không nhiều.

Liên quan

1
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

2
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

3
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

4
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

5
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

6
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

9
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

11
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

12
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

13
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

14
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

15
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

16
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

17
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.