Đăng nhập Đăng ký
Bê bối Nguyễn Thị Thành và ê-kíp - Kỳ 1: Ngụy tạo, lừa dối
1 9

Chiều 15/8, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 do Trưởng ban Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong chủ trì đã công bố trước báo giới những thông tin nóng hổi xung quanh thí sinh bị loại Nguyễn Thị Thành cùng ê-kíp đã ngụy tạo hồ sơ về mình, lừa dối công luận, tổ chức chiến dịch vu cáo, bôi nhọ, mạt sát BTC trên báo chí và mạng xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng hình ảnh, uy tín cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Mở đầu họp báo, ông Lê Xuân Sơn điểm tình hình vừa qua khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đang hồi nước rút, gặp phải một số khó khăn trong đó có việc loại một thí sinh, và một thí sinh tự nguyện rút lui.

Ông Sơn khẳng định chiến dịch của Nguyễn Thị Thành người Bắc Ninh sinh sống tại TPHCM, vu cáo bôi nhọ Hoa hậu Việt Nam thông qua thông cáo báo chí ngày 9/8 và trên mạng xã hội đã khiến BTC phải vào cuộc quyết liệt, phối hợp cơ quan điều tra để rồi có kết quả hoàn toàn trái ngược với thông tin mà Thành và ê-kíp tung ra tuần trước, những thông tin ngụy tạo, để vu cáo dựng chuyện BTC “bất công”, “xử ép”, “ép nói dối khán giả và báo chí”, vân vân.

Trưởng BTC Lê Xuân Sơn và Phó BTC Phạm Kim Dung chủ trì họp báo. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Trưởng BTC Lê Xuân Sơn và Phó BTC Phạm Kim Dung chủ trì họp báo. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Trích thông cáo báo chí ngày 15/8:

Trong đợt kiểm tra lại nhân trắc học tháng 7/2016, BTC phát hiện Nguyễn Thị Thành có 8 răng sứ thẩm mỹ. Quá trình giải quyết sau đó, Thành giải trình là làm răng không vì mục đích thẩm mỹ mà do ngã cầu thang, gãy 3 răng, rạn nứt và lung lay 5 chiếc khác.

Khi được BTC yêu cầu giải trình, sau khoảng gần 10 ngày dây dưa, Thành trình đơn cứu xét một bộ hồ sơ vụ việc gồm: 1. Giấy xác nhận sự việc là có thật của ông L.Q.L đại diện Ban Giám đốc một công ty thiết kế thời trang (trụ sở tại đường Nguyễn Trãi, P7, Q 5) nơi cô thử việc ba ngày; 2. Toa thuốc của bác sĩ V.T.N, tại một phòng khám đường 3/2, P14, Q10, TPHCM, người đã khám cấp cứu, trong toa ghi rõ “Bệnh nhân bị chảy máu và gẫy răng.

Đã xử lý rửa sạch vết thương và cầm máu tại chỗ…” và “Yêu cầu đi trồng răng, chỉnh hình răng” với liệt kê các răng cụ thể; 3. Xác nhận của bác sĩ N.H.T, phòng khám tại đường Nguyễn Tri Phương, P9, Q5, TPHCM. Bác sĩ T. xác nhận đã khám cho bệnh nhân Thành sau khi cô này được bác sĩ N. sơ cứu và chỉ định điều trị. Bác sĩ T. xác nhận do răng lợi của Thành chấn thương và nứt vỡ nhiều nên cần bọc sứ và chính bác sĩ này bọc 8 răng sứ cho Thành.

BTC đã lập tổ công tác xác minh. Những người liên quan đều khẳng định lại điều mình xác nhận. Tổ công tác nhận định hồ sơ có nhiều điều phi lý như công ty nơi Thành khai bị ngã, chấn thương nặng như vậy nằm rất gần bệnh viện lớn như Chợ Rẫy, Nguyễn Tri Phương, Quân y 7A, Bệnh viện Đại học Y, Dược, nhưng cô này lại cấp cứu một nơi xa hơn rất nhiều.

... Xuất phát từ quan điểm bất luận làm răng sứ trong trường hợp nào thì Nguyễn Thị Thành cũng không đáp ứng quy định thể lệ cuộc thi là phải “có vẻ đẹp tự nhiên”, mong muốn giữ thể diện cho thí sinh, và cũng do vòng chung kết đã cận kề mà quá trình điều tra có thể kéo dài, ngày 9/8, đại diện BTC gặp Thành thông báo cô không đủ điều kiện tiếp tục dự thi, đề nghị tự nguyện rút lui với lý do hợp lý để BTC khép hồ sơ, tránh một xì căng đan.

Thí sinh Nguyễn Thị Thành tại HHVN 2016. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Thí sinh Nguyễn Thị Thành tại HHVN 2016. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Đáng tiếc Nguyễn Thị Thành không chấp nhận thiện ý của BTC. Cô và những người đứng sau đã phát tán thông cáo báo chí vu cáo BTC, triển khai chiến dịch bôi nhọ, mạt sát BTC trên một số tờ báo và mạng xã hội làm ảnh hưởng nghiêm trọng hình ảnh, uy tín cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. BTC buộc lòng phải phối hợp cơ quan công an làm rõ nghi vấn trong hồ sơ Nguyễn Thị Thành.

Trước những biện pháp đấu tranh nghiệp vụ sắc sảo của cơ quan công an, lần lượt bác sĩ N. và bác sĩ T. phải khai nhận đã chứng nhận sai sự thật cho Thành vì một số người quen nhờ. Công an đã chuyển giao BTC các tài liệu ghi lời thú nhận làm các giấy xác nhận sai sự thật. Thực tế Thành không hề ngã gãy răng, mà đã làm răng thẩm mỹ.

Trong thông cáo này, trên quan điểm nhân văn, BTC chưa công khai tên đầy đủ những người trên và cơ sở mà họ làm việc vì nhiều khả năng họ làm vì nể nang, không lường hậu quả. Hơn nữa, cuối cùng họ cũng thành khẩn khai nhận hành vi sai trái của mình.

Tuy nhiên, trong toàn bộ sự việc ngụy tạo giấy tờ và cả chiến dịch vu cáo, bôi nhọ, xúc phạm BTC, cá nhân Nguyễn Thị Thành không làm được mà có bàn tay những kẻ chủ mưu. Từ lời khai của các đương sự với cơ quan công an và các tài liệu trinh sát, chúng tôi có cơ sở đặt nghi vấn một bầu sô tên K. và một hoa hậu tên H. BTC đã chính thức đề nghị cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ sự dính líu của những người này để có biện pháp xử lý thích đáng...

Nguyễn Thị Ngọc Vân rời HHVN 2016, vòng chung kết còn 33 thí sinh

Cũng trong họp báo, Trưởng BTC thông báo: Lần kiểm tra mới đây, thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Vân (SBD 323) không đáp ứng điều kiện “phải có vẻ đẹp tự nhiên” nên BTC đã ra quyết định chấm dứt sự dự thi của thí sinh Vân từ 15/8. Còn Trần Thị Thu Hiền (SBD 104) dán composit một số răng, được tiếp tục thi với điều kiện gỡ lớp composit, hoàn nguyên tình trạng ban đầu.

- Xin cho biết về răng sứ thẩm mỹ, có quy định bao nhiêu cái thì không được thi HHVN? Nếu thí sinh bị tai nạn thật, hoặc bị vấn đề gì đó với 1 hoặc 2 răng, liệu có phạm quy? Được biết trước chung khảo có kiểm tra nhân trắc học, vào chung kết làm lần nữa, đây là chủ trương năm nay hay vì ai đó nói có một số thí sinh vấn đề?

Kiểm tra đi kiểm tra lại là chủ trương từ trước. Chuyện kiểm tra ngày 16/7 (để phát hiện Thành bọc răng sứ- PV) vừa là chủ trương, và cũng do chúng tôi cũng nhận được thông tin. Thông tin này không chính thức, không rõ nguồn gốc, nhưng HHVN tiếp nhận bất cứ thông tin nào dù nặc danh.

Hiện công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ ngày càng tinh vi, có một số kỹ thuật đến máy móc cũng không phát hiện được, đừng nói con người. Cuộc 2014 có một thí sinh bị tố cáo mà máy móc cũng không chỉ ra được. May bản thân người bị tố cáo cuối cùng cũng thừa nhận. Các cuộc thi hiện đối mặt khó khăn rất lớn về tiến bộ của kỹ thuật làm đẹp.

Cuộc năm nay, chúng tôi chưa có quy chế được phép làm bao nhiêu răng, mà đánh giá trên từng trường hợp cụ thể. BTC quy ước với giám khảo, trừ trường hợp răng thí sinh làm vì bệnh, răng nằm ở vị trí khuất như răng hàm bên trong, răng sâu, thì người ta có quyền điều trị. Với những người làm 5, 6 thậm chí 8 răng như thí sinh Thành thì không thể chấp nhận. Ngay cả bị ngã thật thì ngoại hình đã thay đổi hoàn toàn.

- Ông có thể nói rõ hơn lý do chưa công bố tên đầy đủ của hoa hậu H. và bầu sô K. những người đứng sau Thành ngụy tạo hồ sơ, lừa dối công luận?

Chúng tôi đã thảo luận rất kỹ với cơ quan công an, thống nhất quan điểm nếu những người đó thành khẩn thì có thể bỏ qua cho họ tiếp tục hành nghề. Nếu ngoan cố, tiếp tục các hành vi sai trái, khi cơ quan công an củng cố hồ sơ, đủ bằng chứng mời làm việc, thậm chí triệu tập mà họ cố tình né tránh thì chúng ta sẽ nghiên cứu biện pháp công khai.

Báo Tiền Phong khi có đủ bằng chứng chứng minh hành vi phi đạo đức ấy mà họ không hối cải chúng tôi trước hết sẽ phát công văn tới các cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu có biện pháp hành chính, chẳng hạn cấm hoạt động nghệ thuật một thời gian theo quy định pháp luật. Rồi mới tới những việc khác. Với Nguyễn Thị Thành, chúng tôi thoạt tiên có thể gửi công văn đến nhà trường yêu cầu có biện pháp xử lý thích đáng. Tất cả những điều đó chúng tôi có thể làm, nhưng như đã nói chúng tôi chờ thái độ của họ. Cô Thành nếu biết suy nghĩ, có thông cáo xin lỗi BTC, xin lỗi những cá nhân mà cô ấy vu cáo thì chúng tôi có thể bỏ qua.

- Nếu vẫn tiếp tục có thí sinh bị tố, phát hiện sai phạm, thì phát hiện bao nhiêu loại bấy nhiêu hay sao?

Tôi đã tuyên cáo rồi, quan điểm của BTC là không phát hiện được thì đành chịu, phát hiện được nhất thiết xử lý. Chỉ như thế HHVN mới kéo dài đến nay 28 năm. Nếu dễ dãi, chấp nhận xa rời các nguyên tắc thì chắc không tồn tại lâu như vậy. BTC cũng buồn, căng thẳng vì phải đổ bao công sức điều tra xác minh, đối phó với những người như thế. Nhưng chúng ta còn giải pháp khác không?

Năm nay mấy thí sinh bị loại quả cũng hơi nhiều, nhưng trong cái rủi có cái may, trong tiêu cực có tích cực. Cục NTBD cũng nói chúng ta cứ làm rốt ráo đi, hy vọng những năm tới, ai định lừa dối BTC phải dè chừng.

Trên mạng xã hội và báo chí có người nói các thí sinh mạnh lần lượt bị loại để tạo cơ hội cho người khác, thật vô cùng hồ đồ. Chẳng hạn có người nói Nguyễn Thị Thành cơ hội rất lớn, ứng viên nổi bật thì thực sự tôi rất nghi ngờ khả năng thẩm định của một số người viết.

- Hoa hậu tên H. mà BTC nói có phải Hoa hậu Việt Nam hay hoa hậu cuộc thi khác? BTC nói sẽ tiếp tục điều tra hoa hậu H. và bầu sô K. thì điều tra thế nào, nếu họ không hợp tác BTC có tiếp tục công bố thông tin về hai người này hay không? Nếu không hợp tác thì xử lý thế nào, trước hay sau đêm chung kết?

Đây không phải hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Việc tiếp tục điều tra thế nào phụ thuộc phía công an, làm việc này cần có chức năng, nghiệp vụ. Xác minh thông tin đến đâu, ở mức độ nào, cần xử lý bằng luật pháp hay chỉ cần công bố trước công luận, hay là nhân văn không công bố, phụ thuộc vào kết quả làm việc cuối cùng của cơ quan công an và thái độ của đương sự.

Toan Toan

(Trích họp báo chiều 15/8)

Theo Vi Khanh
Báo Tiền Phong

26 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Chiều 15/8, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 do Trưởng ban Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong chủ trì đã công bố trước báo giới những thông tin nóng hổi xung quanh thí sinh bị loại Nguyễn Thị Thành cùng ê-kíp đã ngụy tạo hồ sơ về mình, lừa dối công luận, tổ chức chiến dịch vu cáo, bôi nhọ, mạt sát BTC trên báo chí và mạng xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng hình ảnh, uy tín cuộc thi Hoa hậu Việt Nam....Toan Toan(Trích họp báo chiều 15/8)TheoVi KhanhBáo Tiền Phong.

Liên quan

1
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

2
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

3
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

4
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

5
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

6
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

8
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

9
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

11
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

12
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

13
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

14
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

15
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.

18
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn luôn khiến khán giả yêu mến bởi sự vui vẻ, thoải mái dành cho nhau....Trấn Thành lau mồ hôi cho Hari Won khi cặp đôi tham gia sự kiệnChồng Hari luôn quan tâm cô từng li từng týBất cứ lúc nào đi cùng nhau, Trấn Thành cũng dắt tay Hari Won như thế nàyNgồi ăn lề đường, Trấn Thành cũng đút thức ăn cho vợCặp đôi thì thầm to nhỏ với nhau đầy tình tứDù hay "nói xấu" chồng nhưng có lẽ Hari Won là người biết rõ Trấn Thành như thế nàoKhông chỉ chăm sóc vợ, Trấn Thành còn luôn quan tâm đến các đồng nghiệpTrấn Thành chăm sóc mọi người, để ý từng chuyện nhỏ nhặtNgười chị Việt Hương được Trấn Thành bế trên sân khấuCuộc sống của Trấn Thành khi mỗi ngày được vợ đưa 2 triệu để tiêu“Mỗi ngày tôi đưa anh Thành 2 triệu để tiêu“, Hari thẳng thắn nói về việc mình quản lý tài sản của chồng.