Đăng nhập Đăng ký
Bị chồng tát hai cái trời giáng vì Tết dương đòi về nhà ngoại…
1 9

Lấy chồng, đây là cái Tết dương đầu tiên ở nhà chồng. Gần 1 năm làm dâu, tôi và chồng chưa từng xảy ra xích mích, cũng chưa từng có những chuyện cãi lộn khiến người khác phải khó chịu. Bố mẹ chồng tôi cũng là những người có công việc tốt, cũng là những người tri thức nhưng thật tình, lại vô cùng gia trưởng. Nên ở nhà chồng, tôi phải từng ly từng tí một, nhất cử nhất động không bao giờ để cho người khác nói được mình. Thế nên, bố mẹ chồng cũng rất nể tôi. Thật ra, tôi được lòng cả hàng xóm láng giềng vì sống biết chừng mực.

Nhưng chỉ có một điều là chồng tôi rất cố chấp. Chuyện gì anh cũng muốn làm theo ý anh. Dù là chuyện lớn nhỏ, tôi có tham gia thế nào thì anh cuối cùng vẫn là người quyết định. Anh không bao giờ cho phép đàn bà đếm xỉa vào chuyện của gia đình. Nhưng mẹ anh thì hoàn toàn khác, bà luôn có quyền tham gia và thậm chí là quyết định mọi việc. Tôi buồn vì cách suy nghĩ của chồng.

Lấy nhau gần 1 năm, tôi về nhà mới được đúng một lần, vì lần nào cũng là chồng từ chối. Lúc thì anh nói bận việc, lúc thì đi tiệc tùng, lúc đi đám cưới. Chẳng mấy khi tôi được về. Tôi bảo, nếu anh bận thì tôi xin phép về một mình thăm bố mẹ, nhưng anh nhất định không đồng ý. Anh còn nói tôi là làm như thế, người khác cười vào mặt, vô phép với bố mẹ chồng.

 bi chong tat hai cai troi giang vi tet duong doi ve nha ngoai… - 1

Các dịp nghỉ dài, như ngày 30-4, ngày 2-9, anh chưa từng có ý định cho tôi về, cũng không bao giờ mở lời. (Ảnh minh họa)

Thật ra chuyện đó, tôi thấy có gì đâu. Nếu anh không muốn về thì để vợ về một mình là được rồi, sao lại cứ cau có khó chịu không ra sao cả. Anh muốn ở với bố mẹ mình thì cũng nên hiểu, tôi cũng muốn ở với bố mẹ tôi thế nào chứ.

Các dịp nghỉ dài, như ngày 30-4, ngày 2-9, anh chưa từng có ý định cho tôi về, cũng không bao giờ mở lời. Hôm thì anh muốn đưa bố mẹ đi du lịch, lúc thì lại muốn về quê nội ngoại nhà anh. Chưa một lần nào anh để lịch trống hay hỏi tôi xem có muốn về quê ngoại hay không. Cuối tuần được nghỉ, tôi bảo anh tranh thủ về thì anh bảo ‘nhà thì xa, về được 1 ngày bõ bèn gì mà đòi về, rồi lên lại mệt bã ra, không làm ăn gì được, ảnh hưởng công việc. Điều đó là đúng nhưng nếu không tận dụng cuối tuần thì anh định để bao giờ tôi mới được về. Nói đi nói lại, từ lúc lấy chồng, nhà cách gần 2 trăm cây số nên anh càng có lý do  không cho tôi về và tôi cũng chỉ được về đúng 1 lần. Con gái đi lấy chồng xa, ngày đêm mong nhớ bố mẹ. Bây giờ chưa có con còn có thể về, sau này có con cái nhỏ rồi, đi lại vừa xa vừa tốn kém có khi còn khó về hơn.

Hôm rồi, sắp Tết dương, tôi bàn với chồng cho tôi về quê ngoại, thế mà chưa nói được câu thứ hai anh đã đùng đùng nổi giận nói là tôi đục nước béo cò, nhân cơ hội được nghỉ 3 ngày mà đòi về. Tôi hắng giọng bảo ‘thế không về lần này thì anh định khi nào mới cho tôi về htăm bố mẹ, định để tôi chết già ở nhà anh à? Anh định biến tôi thành đứa con bất hiếu hay sao?’. Anh đùng đùng chửi bới tôi, bảo ‘tết âm thì về, còn mấy ngày nữa mà bày vẽ lắm chuyện, đi lại cho tốn kém ra à? Bảo không về là không về, kể cả không đi đâu cũng nghỉ hết…’.

Nghe anh nói, tôi điên quá, cãi lại tay đôi với anh bảo ‘nếu anh không về thì tôi về một mình. Tết âm được nghỉ vài ngày, anh lại bắt tôi ở nhà anh phải phục vụ cỗ bàn, phải lễ bái đủ thứ rồi anh mới cho tôi về thì cũng hết tết rồi. Bố mẹ tôi già yếu rồi, anh ạ. Anh có bố mẹ, tôi cũng có bố mẹ, anh hiểu chưa? Tôi không phải là người ăn kẻ ở nhà anh, mà quanh năm suốt tháng phải phục vụ, tôi mệt mỏi quá rồi… Lần này tôi quyết định về, anh tính thế nào thì tính, tôi thật sự không muốn nhẫn nhịn thêm nữa…’

 bi chong tat hai cai troi giang vi tet duong doi ve nha ngoai… - 2

Anh vốn gia trưởng, ích kỉ bố mẹ anh cũng chỉ khăng khăng biết nhà nội, tôi không đấu tranh thì sao sống nổi ở nhà này? (Ảnh minh họa)

Vừa dứt lời, anh tát cho tôi hai cái như trời giáng, khiến tôi ngã gục xuống, không đứng vững được, đầu óc quay cuồng. Tôi ngồi đó, khóc như mưa, không tin vào những gì mình vừa phải đối mặt. Không tin anh có thể tát tôi đau điếng người như vậy chỉ vì tôi đòi về nhà ngoại chơi Tết dương. Người đàn ông như vậy có xứng đáng làm chồng tôi không.

Ví dụ tôi có liên tục đòi về thì không nói làm gì. Đằng này, cả năm về được 1 lần, giờ mới tính được nghỉ ngơi vài ngày thì về với bố mẹ. Thế mà anh lại dằn mặt còn đánh tôi đau như vậy. Người như anh, tôi sống chung làm gì? Không lẽ, tôi bỏ chồng vì chuyện này nhưng đây chỉ là mới đầu, còn những ngày sau nữa, sẽ thế nào đây?

Anh vốn gia trưởng, ích kỉ bố mẹ anh cũng chỉ khăng khăng biết nhà nội, tôi không đấu tranh thì sao sống nổi ở nhà này? Tôi thà là bỏ chồng, thà là về ở với bố mẹ còn hơn chịu khổ nhục như thế? Bây giờ, chưa có con, là lúc tôi bỏ chồng hợp lý hơn cả… Sau này có con cái rồi, có khi còn bị chèn ép khổ cực hơn nhiều. Có ai rơi vào hoàn cảnh bất hạnh như tôi không? Đàn ông thật ích kỉ, sao chỉ biết mỗi nhà mình? Sau này có con gái, các anh mới thấu thế nào là nỗi nhớ con gái của ông bà ngoại…

7 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Lấy chồng, đây là cáiTết dương đầu tiên ở nhà chồng.... Có ai rơi vào hoàn cảnh bất hạnh như tôi không? Đàn ông thật ích kỉ, sao chỉ biết mỗi nhà mình? Sau này có con gái, các anh mới thấu thế nào là nỗi nhớ con gái của ông bà ngoại….

Liên quan

1
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

2
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

3
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

4
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

5
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

6
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

9
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

11
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

12
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

13
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

14
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

15
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

16
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

17
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.