Đăng nhập Đăng ký
Bị ép ly hôn vì không có con, tôi đã làm việc khiến chồng lặng người
1 9

Tôi luôn nghĩ, bản thân tôi chẳng bị làm sao cả, đi khám bác sĩ cũng nói tôi không có vấn đề gì. Mẹ chồng thì chỉ đổ tội cho tôi, bà nói tại tôi mà con trai bà không có con, rồi bà không có cháu nối dõi. Tôi giải thích thế nào thì gia đình chồng cũng không tin, họ vẫn một mực nói là do tôi. Bố mẹ chồng còn muốn chúng tôi ly hôn vì chuyện này...

Tôi thật sự không hiểu tại sao khi gia đình không có con, người đầu tiên chịu trận vẫn là phụ nữ… Người ta không bao giờ nghĩ, liệu có phải do con trai họ hay không. Vì trong đầu họ mặc định, việc đẻ là việc của đàn bà, mang bầu thì càng là việc của đàn bà nên mọi chuyện không sinh nở được, chắc chắn là do đàn bà mà ra.

Tôi nghĩ bản thân mình hoàn toàn đủ điều kiện để có con. Chỉ có chồng tôi mới là nguyên nhân nhưng bảo anh đi khám thì anh không đi. Lúc nào anh cũng khẳng định mình sức khỏe tốt, không bao giờ có chuyện anh khó có con. Người như anh, cao to lực lưỡng, thân hình lại vạm vỡ thì làm sao lại có chuyện không thể sinh con được. Tôi nói nhiều anh dọa, cô có tin, tôi ra ngoài khiến vài cô khác có bầu, lúc đó thì cô đừng ngồi đó mà khóc. Câu nói của anh khiến tôi vô cùng buồn. Bảo thủ, trì trệ, có bệnh thì phải đi khám, không có thì cũng đi khám mới biết mình có bệnh hay không. Đằng này chỉ khăng khăng đổ tội cho người khác, thật không đáng mặt đàn ông…

 bi ep ly hon vi khong co con, toi da lam viec khien chong lang nguoi - 1

Tôi biết sự thật, không cam tâm bị lừa dối nhưng lại nghĩ thương anh, vì anh quá nặng lòng với chuyện này. (Ảnh minh họa)

Một ngày nọ, tôi nghe được cuộc điện thoại giữa chồng và người lạ, nói về chuyện anh không thể có con. Trong điện thoại anh có nói mình bị vô sinh, nhưng nhất định không nói cho vợ biết.  Anh cố gắng giấu giếm chuyện này để chờ cơ hội xin con nuôi. Vì thật ra, anh không đủ can đảm để nói ra chuyện đó, cũng không muốn người khác biết mình không thể sinh con. Chuyện đó đối với anh là một việc làm mất mặt. Anh cảm thấy lừa dối tôi là điều không nên nhưng lại làm ra vẻ tội lỗi là tại tôi nên để cho tôi chịu trận, khiến gia đình anh tin, nguyên nhân chính là ở tôi.

Tôi biết sự thật, không cam tâm bị lừa dối nhưng lại nghĩ thương anh, vì anh quá nặng lòng với chuyện này. Gia đình anh chỉ có mình anh là con trai, nếu chuyện này bại lộ, bố mẹ anh sẽ như thế nào, có lẽ vì thế mà anh không bao giờ dám nói ra, đành để cho vợ mình gánh chịu…

Hôm đó, nằm bên cạnh anh, tôi nhẹ nhàng thủ thỉ, để xem ý anh sao, anh có thật lòng yêu vợ anh không. Tôi nói thế này ‘anh ơi, nếu em đi khám, mà đúng là em không thể sinh con, thì liệu anh sẽ làm như thế nào? Chúng mình sẽ xin con nuôi nếu không còn cách nào khác chứ? Và anh vẫn yêu em như ngày nào phải không anh, chúng mình vẫn là vợ chồng, mãi mãi?’.

Nghe tôi nói, giọng anh trùng xuống, nhẹ nhàng ‘tất nhiên rồi’.

Tôi lại hỏi ‘thế còn bố mẹ anh thì sao, họ sẽ như thế nào nếu biết chúng mình xin con nuôi?’. Anh bảo ‘anh sẽ thuyết phục bố mẹ dần dần, vì anh yêu em, yêu gia đình mình. Con nuôi cũng được nếu như chúng ta không may mắn có được con đẻ của mình’. Câu nói đó đã khiến tôi hiểu, anh đã có ý định xin con nuôi và anh không muốn chuyện gia đình tan vỡ. Anh cũng muốn khuyên nhủ bố mẹ, chỉ là, người chịu trận sẽ là tôi.

Sau câu chuyện đó, tôi nói với anh ‘em bị vô sinh rồi anh ạ, em không thể sinh được con, em biết, em không mang lại cho anh một gia đình hạnh phúc nên em mong anh tha thứ cho em. Anh có thể bỏ em, có thể ruồng bỏ em mà đi với người khác, để sinh con cho các cụ. Em cũng không oán trách gì anh đâu. Em cầu xin anh, hãy làm điều đó vì em không thể ích kỉ sống bên người đàn ông em yêu mà không thể cho anh ấy một đứa con’.

 bi ep ly hon vi khong co con, toi da lam viec khien chong lang nguoi - 2

Tôi nghĩ bản thân mình hoàn toàn đủ điều kiện để có con. Chỉ có chồng tôi mới là nguyên nhân nhưng bảo anh đi khám thì anh không đi. (Ảnh minh họa)

Anh nhìn tôi, nước mắt lưng tròng. Anh khóc như một đứa trẻ, cứ ôm mặt như thế mà rằng ‘anh mới là người có lỗi, anh đâu xứng đáng được nhận những lời đó từ em. Anh cũng bị vô sinh, nhưng anh lại giấu em. Vậy là, hai chúng ta cùng vô sinh chứ không phải là tại em hay tại anh, cả hai đều bất hạnh. Và giờ thì có lý do gì để chúng ta không thể sống với nhau, và xin con nuôi? Anh nên thú nhận với em chuyện này sớm hơn, nhưng anh không đủ can đảm. Vậy mà em lại sẵn sàng nói với anh những điều đáy lòng em. Anh thật là ích kỉ, vì cứ đổ tội cho em mãi để bố mẹ hắt hủi em…’.

Sau câu chuyện anh nói, tôi hiểu rằng, chính xác là anh vô sinh và anh không đủ dũng cảm đối diện với sự thật. Còn tôi, tôi chỉ là một người thế thân cho anh. Tôi bịa ra câu chuyện mình bị vô sinh để anh thú nhận tất cả và để anh hiểu rằng, tôi yêu anh, tôi chấp nhận hi sinh vì anh, nhận con nuôi vì anh. Chỉ cần gia đình hạnh phúc và anh thật lòng yêu thương tôi, vậy là mãn nguyện lắm rồi. Để bố mẹ anh hiểu rằng, chúng tôi thật sự yêu nhau và ông bà đừng bao giờ nặng lòng vì chuyện nối dõi.

Hôm sau, anh đứng trước mặt bố mẹ, thưa chuyện và nói rằng, cả hai vợ chồng đều vô sinh, nên bây giờ, chỉ mong bố mẹ cho chúng tôi được sống vui vẻ bên nhau, được xin con, xin cháu để ông bà vui cửa vui nhà. Đó là điều duy nhất chúng tôi có thể làm được cho ông bà vui vẻ tuổi già.

Bố mẹ nhìn anh, nhìn tôi, rơi nước mắt. Họ nghĩ đó là số phận, là định mệnh của chúng tôi….

68 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Tôi luôn nghĩ, bản thân tôi chẳng bị làm sao cả, đi khám bác sĩ cũng nói tôi không có vấn đề gì.... Họ nghĩ đó là số phận, là định mệnh của chúng tôi….

Liên quan

1
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

2
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

3
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

4
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

5
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

6
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

9
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

11
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

12
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

13
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

14
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

15
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

16
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

17
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.