Đăng nhập Đăng ký
Bí quyết kiếm 500 triệu trong 4 tháng bằng cách "hết sức tử tế" của cô nàng độc thân 32 tuổi
1 9


Phạm Tuyết Hường

Sinh năm 1985

Hiện là biên kịch tự do và là tác giả những quyển sách sáng tạo dành cho trẻ em

Bí quyết kiếm 500 triệu trong 4 tháng bằng cách hết sức tử tế của cô nàng độc thân 32 tuổi  - Ảnh 2.

Chân dung cô nàng Tuyết Hường.

"Ba đầu sáu tay" - Làm nhiều dự án cùng lúc

Con số 500 triệu là thu nhập chính đến từ 7 dự án phim sitcom, phim điện ảnh và phim Tết. Tôi cũng đang quản lý và điều phối một dự án gameshow thể thao dành cho thiếu nhi dự kiến sẽ phát sóng vào tháng 1/2017, vai trò lớn nên thu nhập từ công việc rất khá. Ngoài viết kịch bản phim, năm 2016 tôi xuất bản quyển sách thứ tư có tên "Tập cho con sáng tạo", đây là cuốn sách handmade giúp kích thích trí thông minh của trẻ. Quyển sách "30 mẫu handmade cực xinh mẹ và bé cùng làm" xuất bản năm 2015 cũng vừa được tái bản trong năm nay. 

Năm 2016, tôi cũng dạy 6 lớp học biên kịch. Các lớp học này chủ yếu là đào tạo cộng tác viên cùng tôi tham gia các dự án phim, đồng thời tạo cơ hội cho các bạn sinh viên và những người muốn thử sức với nghề biên kịch nên học phí rẻ và số người đăng ký khá đông. Bên cạnh đó, tuy chuyển sang biên kịch nhưng tôi vẫn không bỏ nghề cũ: viết báo. Khi có thời gian, tôi vẫn tranh thủ viết bài cộng tác cho các tờ báo ở mảng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch vì hai mảng này gắn với nghề làm phim. 

Miệt mài viết kịch bản suốt 2 năm không có chút thu nhập nào

Trước thời điểm 4 tháng này, tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể nhận nhiều dự án phim trong một thời gian ngắn như thế. Khi từ bỏ nghề báo để theo đuổi con đường biên kịch, tôi đã có khoảng thời gian 2 năm dài miệt mài viết mà không có bộ phim nào được phát sóng. Có phim tôi đang viết nửa chừng thì ngưng lại vì chưa có lịch phát sóng, có phim viết đến tập 70, ký hợp đồng xong xuôi rồi thì đài nói không muốn sản xuất phim sitcom về đề tài công sở. Có dự án phim Việt hóa, tôi được yêu cầu xem hơn 30 tập phim gốc trong mấy ngày để viết lại đề cương Việt hóa, gửi đi, chờ đợi mãi cũng không thấy tăm hơi.

Bí quyết kiếm 500 triệu trong 4 tháng bằng cách hết sức tử tế của cô nàng độc thân 32 tuổi  - Ảnh 3.

Để có được cơ hội nhận nhiều dự án phim, không ai biết Hường đã có khoảng thời gian viết miệt mài mà không có chút thù lao nào.

Quãng thời gian đó, có những lúc tôi cực kì chán nản, đôi lúc suy sụp và tuyệt vọng, đã có lúc tôi nảy sinh ý định từ bỏ con đường này để quay trở lại nghề báo. Nhưng biên kịch là niềm đam mê đã thấm sâu vào máu tôi từ hồi còn nhỏ, tôi đã nghĩ về nó trong suốt 14 năm trước khi quyết định chuyển nghề. Tôi mất quá nhiều thời gian mới có cơ hội chạm đến ước mơ mà giờ bỏ cuộc thì không được, tôi kìm nén mọi cảm xúc tiêu cực để tiếp tục.

Bí quyết kiếm 500 triệu trong 4 tháng bằng cách hết sức tử tế của cô nàng độc thân 32 tuổi  - Ảnh 4.

Đã có lúc Hường muốn bỏ cuộc nhưng vì đam mê, cô đã bỏ qua mọi cảm xúc tiêu cực để tiếp tục.

Rồi vận may đến khi tôi có cơ duyên gặp Võ Thanh Hòa, đạo diễn bộ phim "Cánh đồng bất tận". Hòa trẻ, giỏi, hài hước, lại là người biết lắng nghe ý kiến của người khác, nên khi làm việc với Hòa, tôi có cảm giác thoải mái và được tôn trọng. Có thể nói, Hòa chính là người se duyên cho tôi với phần lớn các nhà sản xuất tôi đang làm việc hiện tại. Đến một ngày, khi tôi nhận quá nhiều dự án phim đến nỗi phải từ chối, tôi cứ ngỡ mình đang nằm mơ. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Hòa vì đã trân trọng trọng khả năng của tôi và giúp tôi có cơ hội phát triển.

Không ngại sửa kịch bản khi có yêu cầu, dù đang ở trong kỳ nghỉ

Có cơ hội nhận nhiều dự án phim như vậy, tôi rất hạnh phúc nhưng cũng lắm lúc căng thẳng. Thời gian viết sitcom "Xóm trọ vui nhộn" cũng là lúc tôi nhận dự án phim điện ảnh đầu tay. Một phim hài và một phim kinh dị. Phim điện ảnh là ước mơ lớn nhất của tôi, tôi không dám nói với nhà sản xuất nào vì sợ họ nghĩ tôi không toàn tâm toàn ý cho việc của họ. Tôi viết như quay cuồng. Thường tôi sẽ viết phim kinh dị vào ban đêm vì lúc đó có cảm giác, viết rất tốt. Nhưng sợ nhất là khi hai dự án phim đều yêu cầu sửa cùng lúc và bên nào cũng cần gấp, tôi tưởng mình sắp chết rồi. Nhưng mỗi dự án đều có cái hay riêng, đều giúp tôi tiến bộ trong quá trình viết nên tôi không từ bỏ.

Bí quyết kiếm 500 triệu trong 4 tháng bằng cách hết sức tử tế của cô nàng độc thân 32 tuổi  - Ảnh 5.

Không ngại sửa kịch bản vào phút cuối, dù là đang trong kỳ nghỉ, không hạch họe, đòi thêm tiền, Hường tạo cảm giác yên tâm với những cộng sự của mình.

Tôi nghĩ có vài lý do mà các nhà sản xuất tin tưởng và muốn hợp tác với tôi. Một là, tôi là người có khá nhiều ý tưởng nên kịch bản có tính sáng tạo. Chính quãng thời gian làm báo 5 năm đã giúp tôi luôn biết tìm tòi những gì mới lạ, độc đáo, việc làm báo cũng giúp tôi có góc nhìn thực tế, những điều này tạo ra điểm nhấn khác biệt trong các kịch bản tôi viết.

Bí quyết kiếm 500 triệu trong 4 tháng bằng cách hết sức tử tế của cô nàng độc thân 32 tuổi  - Ảnh 6.

Nhiệt tình trong công việc là một trong những điểm cộng khiến Hường được nhiều nhà sản xuất tin cậy.

Hai là sự nhiệt tình. Tôi sẵn sàng sửa kịch bản khi nhà sản xuất yêu cầu, không hề làm khó hay hạch họe hay đòi thêm tiền. Việc sửa kịch bản thường xuyên xảy ra với biên kịch, không phải do viết không tốt mà đôi khi do diễn viên thay đổi. Tôi nhớ có lần đi Vũng Tàu nghỉ xả hơi sau khi hoàn thành xong 40 tập phim, ai ngờ vừa xuống đến nơi thì nhận được tin nữ chính không bay về nước kịp để tham gia, buộc tôi phải cắt vai chị ấy trong 20 tập sau. Thế là khỏi đi chơi, tôi ngồi trong khách sạn làm đến tối mịt thì đạo diễn gọi điện báo chị ấy đã đặt vé về kịp, không cần sửa kịch bản nữa, tôi muốn khóc như một dòng sông. Dù vậy, tôi nghĩ đó là bổn phận của mình, khi đã nhận viết thì phải làm cho tốt đến khi sản phẩm hoàn thành, đơn giản vậy thôi.

Bí quyết kiếm 500 triệu trong 4 tháng bằng cách hết sức tử tế của cô nàng độc thân 32 tuổi  - Ảnh 7.

Mỗi dự án phim đều là cơ hội để tôi rèn luyện, nên dù có thức hôm, thức khuya để hoàn thành kịch bản, tôi vẫn sẵn lòng".

Cuối cùng là tôi không đặt nặng chuyện tiền bạc, tôi thường nhận tiền sau khi xong việc, họ không cần ứng trước. Có lẽ đây là điều khiến các nhà sản xuất rất ưng khi làm việc chung với tôi.

Đánh đổi lớn nhất có lẽ là "nhan sắc" nhưng chắc vì vui với công việc nên mọi người vẫn khen tôi xinh  

Đối với tôi, gia đình là quan trọng nhất. Từ nhỏ tôi đã có quan điểm sẽ cố gắng đạt được nhiều thành tích để gia đình cảm thấy tự hào. Vì thế, tất cả những việc tôi làm, tôi đều nghĩ về gia đình trước hết. Tôi vẫn có thời gian nấu ăn cho cả nhà vì tôi là người duy nhất trong nhà làm việc tự do, có thời gian tổ chức sinh nhật cho mẹ, thời gian skype với chị gái và con gái nuôi ở nước ngoài.

Bí quyết kiếm 500 triệu trong 4 tháng bằng cách hết sức tử tế của cô nàng độc thân 32 tuổi  - Ảnh 8.

"Một ngày thì ai mà không ăn, không uống, không ngủ, nên tôi ăn với mẹ, skype với người thân, gặp gỡ bạn bè".

Theo tôi, biên kịch giỏi không chỉ là viết giỏi mà còn biết sắp xếp công việc sao cho khoa học. Cắm đầu vào công việc cả ngày, nhiều khi không suy nghĩ ra được gì hết. Cũng không phải quá khó để không có 1 - 2 giờ đồng hồ cho người thân. Một ngày thì ai mà không ăn, không uống, không ngủ, nên tôi ăn với mẹ, skype với người thân, gặp gỡ bạn bè. Bình thường tôi vẫn đi ra ngoài để gặp các anh chị sản xuất, đạo diễn, tôi xem đó là thời gian thư giãn của mình vì hầu như toàn gặp trong các quán café đẹp, trò chuyện về phim ảnh, giống như mình đang đi café vậy. Sau mỗi dự án, tôi tự thưởng cho mình một chuyến đi chơi để tái tạo năng lượng. Đối với các mối quan hệ tôi cũng không đánh đổi gì cả, chỉ có thêm thôi, dù đôi lúc vẫn bị nhắc nhở chút xíu là thức hơi khuya.

Bí quyết kiếm 500 triệu trong 4 tháng bằng cách hết sức tử tế của cô nàng độc thân 32 tuổi  - Ảnh 9.

Bí quyết kiếm 500 triệu trong 4 tháng bằng cách hết sức tử tế của cô nàng độc thân 32 tuổi  - Ảnh 10.

Lên phim trường gặp gỡ diễn viên, các anh chị sản xuất, đạo diễn, với tôi cũng là thời gian thư giãn.

Điều đánh đổi duy nhất có lẽ là nhan sắc, đôi khi tôi hơi phờ phạc sau khi hoàn thành xong cả trăm tập phim trong thời gian ngắn. Nhưng chắc vì tôi yêu và vui với công việc của mình nên mọi người vẫn khen tôi xinh. Vậy là vui rồi.

Cảm ơn những thử thách đã giúp tôi trưởng thành

Tôi đã phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có được ngày hôm nay. Tôi tự hào về mức thu nhập hiện tại và hy vọng có thể duy trì như thế. Trước đây, bị ai la mắng, bị ai ghen tỵ hay chơi xấu, gây khó khăn cho mình, tôi cảm thấy buồn lắm. Tôi cứ nghĩ mình sống tốt mà sao cuộc sống cứ trắc trở như vậy. Nhưng bây giờ, tôi thầm cám ơn những thử thách đã giúp tôi trưởng thành. Nếu không có những gian nan khổ ải ngày xưa, chưa chắc tôi có được bản lĩnh để xử lí khối lượng công việc lớn như bây giờ.

Bí quyết kiếm 500 triệu trong 4 tháng bằng cách hết sức tử tế của cô nàng độc thân 32 tuổi  - Ảnh 11.

"Tôi chưa bao giờ đặt nặng chuyện tiền bạc. Những ngày tháng khó khăn nhất, tôi chỉ có ước mơ "Chỉ cần một ngày đó, tên Phạm Tuyết Hường được ghi ở vị trí biên kịch phim, tôi sẽ hạnh phúc và sung sướng lắm".

14 năm âm thầm nuôi dưỡng niềm đam mê biên kịch, 2 năm miệt mài viết mà không có một bộ phim nào được phát sóng, rồi bỗng một ngày cơ hội đến với Tuyết Hường dồn dập giống như cơn mưa rào sau trận nắng to, cô tâm sự với tôi "Mọi chuyện diễn ra cứ như một giấc mơ, tôi cứ như đang ở trên mây". Nhưng tôi biết, con số 500 triệu có lẽ vẫn chưa thấm tháp là bao so với những công sức, tâm huyết và cả những giọt nước mắt lặng lẽ của Hường đã rơi trong suốt hai năm đầu vào nghề.

Điều quan trọng hơn "Làm thế nào để kiếm được 500 triệu trong vòng 4 tháng?" không phải là câu hỏi trong đầu Phạm Tuyết Hường khi dấn thân vào thế giới phim trường. Ước mơ của cô đơn giản chỉ là "Chỉ cần một ngày đó, tên Phạm Tuyết Hường được ghi ở vị trí biên kịch phim, tôi sẽ hạnh phúc và sung sướng lắm". Hường đã làm được và còn hơn thế rất nhiều!

18 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Phạm Tuyết HườngSinh năm 1985Hiện là biên kịch tự do và là tác giả những quyển sách sáng tạo dành cho trẻ emChân dung cô nàng Tuyết Hường.... Hường đã làm được và còn hơn thế rất nhiều!beforeAfter('.

Liên quan

1
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

3
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

4
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

5
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

6
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

8
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

10
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

11
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

12
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

13
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

14
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

15
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

16
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.