Đăng nhập Đăng ký

quangpham2015 Ngọc Quang @quangpham2015

Biết mình nghèo tôi chỉ dám hỏi cưới cô bán rau, ai ngờ lúc đón dâu mẹ em lôi thứ đó ra trao khiến cả hội trường nháo nhào
1 9

24 tuổi tôi vẫn chỉ là một anh thợ bốc vác thuê, công việc không ổn định. Vì ngày nào không có người thuê thì có nghĩa hôm đó tôi không kiếm được tiền, còn có những hôm chủ cần làm gấp thì tôi lại phải làm thâu đêm tới sáng. Nói chung tôi biết, ở cái thành phố chật hẹp đông đúc này sẽ chẳng có một cô gái nào chấp nhận yêu một thằng bốc vác như tôi chứ đừng nói là theo tôi về làm vợ.

Tôi làm cái nghề này cũng được 4 năm rồi nên nói chung tới giờ tôi không lo không có việc. Nhưng vì cũng còn khá nặng gánh gia đình, tôi còn phải nuôi đứa em học năm cuối đại học giúp bố mẹ nên nói chung vẫn chỉ có 2 bàn tay trắng mà thôi.

2 năm trước tôi cũng từng có mối tình kéo dài 1 năm với cô gái vốn là sinh viên năm cuối cao đẳng, cũng đã từng nghĩ tới một kết cục đẹp sau khi em ra trường. Vì suốt thời gian yêu nhau, tôi cũng yêu chiều em lắm và cũng được em đáp lại tình cảm nữa nên tôi tin tưởng em hoàn toàn. Đợt em đi thực tập tốt nghiệp em cần mua máy tính tôi còn không ngần ngại bỏ ra 8 triệu giúp đỡ em mua và không bắt em phải hoàn lại vì nghĩ kiểu gì hai đứa sẽ lấy nhau.

ngoai-tinh-blogtamsuvn-24

Đợt em đi thực tập tốt nghiệp em cần mua máy tính tôi còn không ngần ngại bỏ ra 8 triệu giúp đỡ em mua và không bắt em phải hoàn lại vì nghĩ kiểu gì hai đứa sẽ lấy nhau. (Ảnh minh họa)

Ai ngờ ngày em ra trường cũng là ngày tôi thấy em đang ngồi sau lưng, tay ôm eo tình tứ người đàn ông khác trên chiếc xe SH. Tôi còn cứ ngỡ mình nhìn nhầm nên phóng con xe wave cà tàng của mình lên ngang con SH để nhìn cho rõ. Ai ngờ gã kia cố tình chèn xe tôi khiến xe xòe tôi bị kéo lê mất mét. Thấy tôi lóp ngóp bò dậy, người trầy xước chảy máu cứ ngỡ em sẽ chạy lại đỡ tôi dậy, ai ngờ em lại bình thản ngồi lên xe gã ta phóng vút đi.

Tôi đau không nói lên lời, nhiều người không hiểu chuyện cứ ngỡ tôi thấy gái đẹp đòi phóng lên trêu ghẹo thì bị anh chàng kia dằn mặt cho một trận nên nhìn tôi với ánh mắt kiểu đáng đời cho loại háo sắc. Nhưng có ai biết được rằng cô gái xinh đẹp kia là bạn gái của tôi suốt 1 năm và giờ đi với kẻ khác mà vẫn chưa từng nói với tôi 1 lời chia tay nào, và mãi mãi sau đó cũng không nói.

Tôi biết, em đã theo kẻ giàu mà phụ tôi. Từ đó tôi cũng sống thu mình, khép kín hơn chẳng dám yêu ai nữa. Mãi tới khi đứa em ra trường, đi làm và đã kiếm được việc thì cả nó và bố mẹ đều giục tôi cưới vợ. Mà lúc đó nhà bạn trai của cô em gái cũng muốn hỏi cưới nó trong năm sau nên nó muốn anh lấy vợ trước. Nhưng mà có cô nào chịu lấy tôi bây giờ?

Hôm đứa em ra chỗ tôi chơi, 2 anh em đi chợ mà nó cứ bô bô miệng rêu rao hỏi vợ cho anh. Ai ngờ cô bán rau gần đó cũng mạnh miệng bảo: “Chị có đồng ý để em làm chị dâu chị không?”. Ai ngờ nó gật đầu lia lịa còn xin luôn số điện thoại của cô bán rau tên Hạ cho tôi rồi bắt tôi chủ động nhắn tin nói chuyện.

Tôi cũng nhắn cho cô em gái hài lòng, ai ngờ thấy nói chuyện cũng hợp, cuối cùng tôi quyết định mời Hạ đi uống nước làm quen. Hạ bằng tuổi em gái tôi. Hạ cũng từ quê lên đây buôn bán, bố mẹ em nghèo, nhà lại đông anh em nên học hết lớp 9 là em nghỉ học rồi.

Hoàn cảnh 2 đứa cũng như nhau, chúng tôi bắt đầu cảm thông dần và chỉ sau 2 tháng quen biết tôi quyết định ngỏ lời muốn cưới em làm vợ. Ai ngờ Hạ đồng ý ngay lập tức. Khác với cô người yêu trước của tôi, Hạ chẳng đòi hỏi gì và cũng không bao giờ muốn tôi tặng quà vì hơn ai hết cô ấy hiểu những người lao động kiếm ra đồng tiền không hề đơn giản chút nào.

Quê hai đứa cách nhau chừng 100 km, nhà lại cùng cảnh làm nông nên mọi tục lệ rườm rà hai bên đều thống nhất bỏ qua cả. Tiền thách cưới bố mẹ Hạ cũng không cần dù mọi người trong xã vẫn duy trì. Cưới được một cô gái hiểu mình, thương mình thực sự tôi mừng lắm, chỉ cần hai vợ chồng cùng nhau cố gắng khó khăn rồi cũng qua.

ban-rau-2blogtamsuvn

Cưới được một cô gái hiểu mình, thương mình thực sự tôi mừng lắm, chỉ cần hai vợ chồng cùng nhau cố gắng khó khăn rồi cũng qua. (Ảnh minh họa)

Đường xa nên tôi cũng cố gắng thuê chiếc xe dâu bình thường để đón dâu. 9 giờ sáng đã tới nhà gái, hôm đó khách khứa họ hàng cũng khá đông. Trước hôm cưới Hạ cũng có nói với em là bố mẹ nghèo nên chẳng cò gì trao đâu, tiền em tích góp được em mua cái dây 3 chỉ để bố mẹ trao cho em ngày lấy chồng cho đỡ tủi. Tôi cũng đồng ý với việc làm đó của em.

Nhưng đúng lúc mà người chủ hôn giới thiệu bố mẹ cô dâu lên trao hồi môn cho con gái thấy mẹ em cầm cái túi tam tòng đã cũ, cứ loay hoay moi mãi mọi người cười ồ lên. Khi thấy mẹ em trao cho em cái dây 3 chỉ mà em mua trước đó thì có người bảo: “Chắc được 3 chỉ chứ mấy mà bà ấy cất kĩ thế”. Nhưng rồi thấy mẹ vợ tương lai của tôi tiếp tục moi túi thì mọi người tò mò, và cuối cùng bà lôi ra một cuốn sổ đỏ:

“Vợ chồng tôi tích góp bao lâu mua được căn chung cư ở thành phố, nó ở thì ở mà bán thì bán”. Lúc này cả hội trường cưới nháo nhào: “Thì ra cái tin 10 năm trước chồng bà ấy đi đào vàng đào được cục vàng là có thật mọi người ạ, thế mà sống nghèo khổ cả đời khiến mọi người cứ nghĩ… Đúng là chẳng ai ngờ”.

Cả hội trường bất ngờ, vợ chồng tôi cũng bất ngờ, không ai có thể biết bố mẹ vợ tôi có của chìm nhiều đến vậy. Tuy nhiên tôi lấy vợ chứ không phải lấy của thế nên căn nhà đó tôi để tùy vợ quyết định, tôi thì chỉ xác định làm theo kế hoạch trước khi cưới 2 vợ chồng đặt ra là: Tập trung vào nghề bán rau của vợ vì hiện tại vợ tôi nói nó là nghề kiếm tiền rất dễ mà không tốn quá nhiều công sức như đi bốc vác.

7 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

24 tuổi tôi vẫn chỉ là một anh thợ bốc vác thuê, công việc không ổn định.... Tuy nhiên tôi lấy vợ chứ không phải lấy của thế nên căn nhà đó tôi để tùy vợ quyết định, tôi thì chỉ xác định làm theo kế hoạch trước khi cưới 2 vợ chồng đặt ra là: Tập trung vào nghề bán rau của vợ vì hiện tại vợ tôi nói nó là nghề kiếm tiền rất dễ mà không tốn quá nhiều công sức như đi bốc vác.

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.