Đăng nhập Đăng ký

@

Bộ trưởng Y tế “choáng” với giá thủ thuật đắt gấp 200 lần tại phòng khám tư
1 9

Cắt bao quy đầu từ 22 đến 35 triệu đồng

Sáng 27/4, đoàn công tác Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã thị sát mô hình phòng khám đa khoa có yếu tố nước ngoài. Sau khi kiểm tra phòng khám S.O.S (Raffles Medical) và Ma Yo, Bộ trưởng Kim Tiến quyết định kiểm tra đột xuất Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi – nơi nhiều người bệnh phản ánh về việc bị thu phí khám chữa bệnh theo kiểu “hù dọa, vẽ bệnh để móc túi”.

Bộ trưởng trực tiếp rà soát hồ sơ, kiểm tra bảng giá tại phòng khám Nguyễn Trãi
Bộ trưởng trực tiếp rà soát hồ sơ, kiểm tra bảng giá tại phòng khám Nguyễn Trãi

Tại Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi, đoàn kiểm tra ghi nhận có 2 bác sĩ người Trung Quốc hành nghề khám chữa bệnh. Nhiều bất thường đã được ghi nhận.

Cụ thể phòng khám có 6 khoa nhưng chỉ có 5 bác sĩ, song trên thực tế chỉ 3 bác sĩ tham gia khám chữa bệnh (tại thời điểm kiểm tra - PV).

Hầu hết bệnh nhân đến phòng khám đều đăng ký khám ngoại khoa do 2 bác sĩ người Trung Quốc đảm trách. Hồ sơ lưu bệnh án khám chữa bệnh ngoại trú cho thấy các bệnh nhân đến đây chủ yếu vì bệnh “thầm kín” như rối loạn cương, xuất tinh sớm, hẹp bao quy đầu…

Hầu hết bệnh nhân nam do BS người Trung Quốc Cai Guang Ming khám chữa bệnh đều được chẩn đoán hẹp bao quy đầu và chỉ định tiểu phẫu.

Bộ trưởng thị sát các phòng khám có yếu tố nước ngoài tại TPHCM
Bộ trưởng thị sát các phòng khám có yếu tố nước ngoài tại TPHCM

Tại đây, kỹ thuật cắt hẹp bao quy đầu có giá sàn là 22 triệu đồng và giá trần là 35 triệu đồng, phòng khám không thanh toán BHYT. Trong khi, cũng là thủ thuật cắt bao quy đầu nhưng tại bệnh viện Bình Dân giá thực hiện kỹ thuật này cho người bệnh chỉ tốn 180.000 đồng, bệnh nhân được thanh toán BHYT.

Đụng đâu sai đó

Trước thực tế kiểm tra của Bộ trưởng Kim Tiến, chiều cùng ngày trong buổi làm việc giữa đoàn công tác Bộ Y tế với UBND thành phố và các ban ngành liên quan, GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế thừa nhận: “Vẫn còn phòng khám chưa thực hiện đúng quy định về lập hồ sơ bệnh án ngoại trú và kê đơn thuốc cho người bệnh, chưa chú trọng xây dựng phác đồ điều trị phù hợp với mô hình bệnh tật tại phòng khám đa khoa; thực hiện kỹ thuật chuyên môn chưa được Sở Y tế phê duyệt; chưa có quy định phân công nhân viên y tế được thực hiện kỹ thuật xâm lấn có nguy cơ cao chưa triển khai đầy đủ các hoạt động đảm bảo an toàn người bệnh.

Thực tế thanh kiểm tra đối với các phòng khám tư nhân đụng đâu sai đó
Thực tế thanh kiểm tra đối với các phòng khám tư nhân "đụng đâu sai đó"

Trong năm 2016 và 4 tháng đầu năm 2017 hàng loạt cơ sở sai phạm đã được phát hiện qua thanh kiểm tra. Cụ thể, qua kiểm tra 143 phòng khám đa khoa thì phát hiện 24 cơ sở vi phạm, tước giấy phép hoạt động 4 cơ sở. Đặc biệt, kiểm tra 14 phòng khám có yếu tố nước ngoài thì tất cả đều vi phạm các vấn đề về quản lý hành chính lẫn chuyên môn. Sở Y tế đã tước giấy phép hành nghề đối với 2 cơ sở. Đầu năm 2017 kiểm tra 11 phòng khám đa khoa phát hiện 10 phòng khám vi phạm; kiểm tra 7 phòng khám có yếu tố nước ngoài thì có 6 phòng khám vi phạm.

Lý giải cho thực trạng trên, GS Nguyễn Tấn Bỉnh cho rằng: “Đa số các phòng khám đa khoa nói chung và các phòng khám có yếu tố nước ngoài nói riêng đều là chủ đầu tư nước ngoài hoặc người không có chuyên môn, nghiệp vụ trong lĩnh vực y tế. Trình độ chuyên môn của người phiên dịch chưa đảm bảo tốt, nhiều phản ánh của người bệnh về việc bị hù dọa, vẽ bệnh, đối tượng thực hiện việc hù dọa chính là người phiên dịch. Các phòng khám cố tình sai phạm còn đối phó với đoàn thanh kiểm tra bằng biện pháp gắn trang thiết bị theo dõi, báo động từ xa, trì hoãn kéo dài thời gian tiếp cận của đoàn thành tra để tìm cách đối phó...”

Sau chuyến vi hành Bộ trưởng Kim Tiến chỉ đạo Sở Y tế kịp thời chấn chỉnh các tồn tại
Sau chuyến "vi hành" Bộ trưởng Kim Tiến chỉ đạo Sở Y tế kịp thời chấn chỉnh các tồn tại

Không chấp nhận mức giá thủ thuật cắt bao quy đầu nhưng tốn từ 22 đến 35 triệu đồng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TPHCM phải xem xét lại việc phê duyêt bảng giá khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế tư nhân, nếu có bất cập phải kịp thời chấn chỉnh. Bên cạnh đó, Bộ trưởng đề nghị Sở Y tế phải có các biện pháp kiểm tra, giám sát xư lý nghiêm hành vi vẽ bệnh, hù dọa người bệnh (nếu có).

Sở Y tế thành phố đã tiếp thu chỉ đạo của Bộ trưởng Kim Tiến và khẳng định sẽ sớm có giải pháp khắc phục những tồn tại liên quan tại các cơ sở y tế tư nhân đặc biệt là các phòng khám đa khoa có yếu tố nước ngoài.

Giá cắt cổ nhưng không vi phạm?

Liên quan đến vấn đề giá “khủng” tại phòng khám Nguyễn Trãi nói riêng và rất nhiều các phòng khám có yếu tố nước ngoài khác, một thành viên đoàn công tác cho hay: theo quy định, các phòng khám tư nhân có quyền đưa ra giá dịch vụ, kỹ thuật nhưng phải được Sở Y tế thẩm định, phê duyệt. Bên cạnh đó, phòng khám phải có nghĩa vụ công khai giá dịch vụ, kỹ thuật đến người bệnh.

Giá thực hiện kỹ thuật cắt hẹp bao quy đầu tại phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi tuy chênh lệnh quá lớn so với bệnh viện công nhưng thực tế lại không vi phạm luật.

Vân Sơn

4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share

Cắt bao quy đầu từ 22 đến 35 triệu đồngSáng 27/4, đoàn công tác Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã thị sát mô hình phòng khám đa khoa có yếu tố nước ngoài....Giá thực hiện kỹ thuật cắt hẹp bao quy đầu tại phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi tuy chênh lệnh quá lớn so với bệnh viện công nhưng thực tế lại không vi phạm luật.

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.