Đăng nhập Đăng ký

quangpham2015 Ngọc Quang @quangpham2015

Buôn đồng nát ở biệt thự triệu đô: Hiếm khi mua được... bom(!)
1 9

Dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng về  vụ nổ xảy ra hôm 19/3 tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội làm 15 người thương vong. 

Vụ nổ khiến cư dân các khu đô thị có nhiều ngôi nhà cho thuê kinh doanh phế liệu đồng nát hoảng hốt. Thậm chí cư dân khu đô thị Văn Phú đã làm đơn kêu cứu đề nghị trả lại sự bình yên cho cư dân, giải tán các cơ sở kinh doanh phế liệu, các xưởng sản xuất gây ô nhiễm đang tồn tại trong các khu nhà liền kề, biệt thự không người ở.

 Buôn đồng nát ở biệt thự triệu đô: Hiếm khi mua được... bom(!) - 1

Dãy biệt thự  triệu đô đã quen với nghề kinh doanh phế liệu, đồng nát do chủ nhân không về ở

Theo khảo sát của PV Infonet tại các khu đô thị mới ven Hà Nội, hầu hết các khu còn biệt thự, liền kê xây thô đều có ít nhất một vài nhà cho thuê kinh doanh thu mua phế liệu. 

Dạo qua một vòng  khu đô thị Trung Văn (Hà Đông, Hà Nội) 3 cửa hàng thu mua phế liệu nằm choán ngay giữa những dãy biệt thự hàng chục tỷ đồng. 

Tại đây, bình ga cũ hỏng, vỏ thùng hóa chất, giấy bìa, đồ nhựa cũ chất cao như núi, lộn xộn, bừa bãi kéo dài từ vỉa hè vào đến trong nhà. Cơ sở tập kết tạm bợ, cưa cắt thủ công, phế liệu chất đống trong điều kiện chật chội… 

Nhiều điểm thu mua phế liệu đang giống như “quả bom nổ chậm” trong khu dân cư.

Sự nhếch nhác, chật chội với toàn những vật liệu dễ cháy khiến người qua lại không khỏi ái ngại.

Đó là thực trạng chung của các hộ thu mua phế liệu nằm rải rác trên mọi khu dân cư, ngõ phố Hà Nội.

 Buôn đồng nát ở biệt thự triệu đô: Hiếm khi mua được... bom(!) - 2

 Hầu hết các hộ kinh doanh đồng nát là những người nghèo từ các tỉnh xa về Hà Nội kiếm sống. Chị chủ cửa hàng thành thật cho biệt, chị thu mua tất cả các loại hàng phế thải từ người dân, ai có hàng phế thải cứ mang đến, thuận mua vừa bán là xong.

Các chủ kinh doanh ngồi trên những đống phế liệu chất cao để phân loại... cảnh nhếch nhác, chật chội trong núi vật liệu dễ cháy khiến người đi đường không khỏi ái ngại.

Đa phần các hộ thu mua phế liệu trên địa bàn thủ đô đều không có đăng ký kinh doanh. Những hộ kinh doanh đồng nát đến từ các tỉnh, đổ lên thủ đô thuê đất làm nơi tập kết phế liệu và sống luôn ở đó.

Theo anh Công, chủ buôn phế liệu ở khu biệt thự Trung Văn, khi nhắc đến việc thu mua những vật liệu phế liệu có thể gây nổ như bom mìn, anh cho hay, thường thì những người thu mua đồng nát như gia đình anh sẽ không để ý đến những loại phế liệu đó. Có chăng cũng là rất hiếm vì có mấy người đào được nó. 

Các loại đồng nát được thu mua về đây thường chia làm 4 loại chính: bìa các tông, sắt, nhựa và hỗn tạp. Trong loại hỗn tạp đó chứa không ít các thùng phuy, bình ga và các thùng đựng hóa chất khác.

Anh này cũng cho biết thêm cửa hàng sẵn sàng thu mua tất cả các loại hàng phế thải từ người dân, ai có hàng phế thải cứ mang đến, thuận mua vừa bán là xong.

Khi hỏi đến cách phòng chống cháy nổ, chủ cửa hàng chỉ vào chiếc bình cứu hỏa nhỏ xíu, bụi phủ mờ mịt bảo: “Ở đây chỉ có bình cứu hỏa thôi. Nhà tôi kinh doanh nhỏ nên không trang bị nhiều thiết bị bảo hộ. Với lại, tiền mua thiết bị bảo hộ cũng ngang với tiền lãi cả tháng làm cái nghề này”.

Những hộ dân làm nghề này, họ thường thuê những mảnh đất hoang, hay ở nhờ những căn biệt thự bỏ hoang để kinh doanh. Họ dùng những tấm tôn quây lại làm nhà, tất cả sinh hoạt gói gọn trong một diện tích nhỏ chừng 20m vuông.

Trong khu đô thị Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội cũng có khá nhiều hộ thu mua phế liệu. 

Cũng như hộ gia đình anh Công, ở đây họ cũng chỉ dùng bình cứu hỏa mini để trang bị khi xảy ra cháy nổ. Ngoài ra không còn thiết bị bảo hộ nào khác. 

Nói về cách phòng chống, chủ cửa hàng kinh doanh phế liệu tại đây thờ ơ cho biết: “Toàn thu mua giấy, sắt vụn như này thì cháy nổ cái gì. Chỉ có những người không biết thì mới gây họa, làm khổ bao người khác”.

Tuy nhiên, cách mà một hộ kinh doanh khẳng định "luôn đặt an toàn lên hàng đầu" cũng khiến người nghe chột dạ.

Chị Nguyễn Thị Chinh, quê ở Xuân Trường, Nam Định làm kinh doanh đồng nát hơn chục năm ở cuối đường Thành Thái, Dịch Vọng, Cầu Giấy chia sẻ: “Gia đình chị tuyệt đối không thu mua những phế liệu nguy hiểm như các khối sắt hình bom mìn, bình ga mới, thùng phuy chưa hoen rỉ. Nếu thu mua về cũng phải để riêng một góc mà có những cách xử lý riêng”.

Theo chị Chinh, đối với những bình ga mini, bình cứu hỏa, thùng phuy, gia đình chị phải ... dùng dao để chặt cho khí ra hết rồi mới dùng đèn khò để cưa cắt rồi mới sắp xếp, chờ ngày vận chuyển. Riêng đối với những thùng phuy, chị chỉ mua những thùng đã cũ, có thể dùng dao chặt, cậy nắp thùng. 

 Buôn đồng nát ở biệt thự triệu đô: Hiếm khi mua được... bom(!) - 3

Bình cứu hỏa mini hoen rỉ, bám bụi, chẳng biết còn dùng được không là thiết bị phòng cháy duy nhất của một hộ kinh doanh đồng nát

Còn những thùng...  không thể chặt dao vào được thì tuyệt đối không mua. (!?)

Lý do, theo người phụ nữ này là “những thùng phuy đó hay những bình ga hỏng vẫn còn hóa chất bên trong, cưa ra nó nổ, nguy hiểm”.

Cũng như nhiều người dân khác, chị trách và thương người gây ra vụ nổ, thương những nạn nhân vô tội. Tuy nhiên, cách xử lý đối với những món phê liệu có nguy cơ cháy nổ mà chị cho là an toàn vẫn khiến người nghe chuyện lo ngại.

Chị Trinh cũng không giấu lo lắng khi các cơ quan chức năng đã bắt đầu có những biện pháp thanh, kiểm tra những vựa phế liệu. Chị rầu rĩ, bây giờ mà công an đến làm luật, thu thuế thì chỉ còn nước quay về bán phở. Có phải hộ nào cũng thu mua những loại phế liệu nguy hiểm, rồi thiếu hiểu biết đâu.

 Buôn đồng nát ở biệt thự triệu đô: Hiếm khi mua được... bom(!) - 4

Chị Chinh bày tỏ những lo lắng khi cơ quan công an sắp đi kiểm tra các hộ kinh doanh phế liệu. 

 Hầu hết các hộ kinh doanh đồng nát là những người nghèo từ cá tỉnh xa về Hà Nội kiếm sống. Hoạt động kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ, an toàn hay rủi ro đều phụ thuộc vào may rủi và số phận

41 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

kinh doanh phe lieu - Dãy biệt thự triệu đô thành phố đồng nát, bình ga cũ hỏng, vỏ thùng hóa chất... những những quả bom nổ chậm trong khu

Liên quan

1
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.