Đăng nhập Đăng ký
Các bà nội trợ vào đây mà học tập, người ta nấu cả bữa cơm có 10k thôi này!
1 9

Chuyện chi tiêu trong gia đình luôn là một vấn đề nóng bỏng được chị em phụ nữ quan tâm. Dành ra bao nhiêu tiền cho việc ăn uống, và cầm tiền đi chợ sao cho bữa ăn đủ dinh dưỡng, ngon miệng là vấn đề đau đầu nhất. Ngoài việc cân đối chi tiêu trong gia đình mình, các bà nội trợ còn tích cực hóng trên mạng để học hỏi các mẹo chi tiêu thông minh, tiết kiệm.

Mới đây, trào lưu khoe bữa cơm 10k đã được những chị em trong một diễn đàn lớn khơi dậy, và những bữa cơm 10k không chỉ là một con số, nó còn chứng tỏ tài khéo, sự đảm đang vun vén của chị em. Và những bữa cơm 10k cũng trở thành chủ đề gây tranh cãi giữa các chị em.

Các bà nội trợ vào đây mà học tập, người ta nấu cả bữa cơm có 10k thôi này! - Ảnh 1.

Bữa cơm 10k được nhiều chị em cho rằng "không tưởng" vì dĩa mề và tiết to hơn mức cho phép, đậu phụ quá rẻ và người khoe quên không tính tiền thịt băm.

Các bà nội trợ vào đây mà học tập, người ta nấu cả bữa cơm có 10k thôi này! - Ảnh 2.

Bữa cơm có đủ 4 món chỉ tốn 11k khiến dân mạng trố mắt ngạc nhiên và tranh luận dữ dội.

Các bà nội trợ vào đây mà học tập, người ta nấu cả bữa cơm có 10k thôi này! - Ảnh 3.

Bữa cơm 10k bao gồm 3k rau, 4k đậu, 3k cà được người khoe khuyến cáo chỉ nên áp dụng lâu lâu một bữa.

Những bữa cơm 10k này, dù thể hiện sự khéo léo tiết kiệm của người nội trợ, nhưng cũng khiến không ít phụ nữ "nóng máu" cho rằng quá đạm bạc, rằng "ăn thế này chỉ để ngồi hít thở khí trời thôi chứ đứng dậy là ngất luôn chứ chẳng đùa", "còn không bằng cơm sinh viên". Những chi tiết về giá cả, độ tươi ngon của thực phẩm cũng được chị em bàn luận rôm rả.

Milano Ninh Khánh, một phụ nữ trẻ chia sẻ cái khó trong việc chi tiêu ở thời bão giá: "Ngày sinh viên nhớ mua 10k thịt băm rán trứng. Trứng 6k với bó rau 4k nữa, chưa kể gạo, ga, mắm muối... Nấu lên thấy rẻ rúm nhưng sinh viên thế là được. Giờ thì cầm 100k ra chợ không biết mua gì. Lần nào đi cũng vượt dự tính. Nhớ có bữa có thịt luộc, rau luộc với cá rán, chồng mình xuống ăn kêu không có gì ăn à? Bây giờ mà cho chồng mình ăn cơm 10k mình thế này chắc anh ấy cho mình ăn mắng luôn".

Nhân "đà" khoe bữa cơm giá rẻ, một số chị em khoe hẳn những bữa ăn hoành tráng của mình, với lời nhắn nhủ các chị em khác chớ tiết kiệm quá mức mà hại thân, chồng con thiếu thốn.

Các bà nội trợ vào đây mà học tập, người ta nấu cả bữa cơm có 10k thôi này! - Ảnh 4.

Ăn ngon mới có sức làm việc, đó là lời khuyên của nhiều người trước trào lưu bữa cơm 10k.

Các bà nội trợ vào đây mà học tập, người ta nấu cả bữa cơm có 10k thôi này! - Ảnh 5.

Bữa cơm cuối tuần của một gia đình được khoe để chứng minh: ăn uống là niềm vui, đừng kham khổ quá.

Các bà nội trợ vào đây mà học tập, người ta nấu cả bữa cơm có 10k thôi này! - Ảnh 6.

Một bữa ngày thường của gia đình 2 vợ chồng và con nhỏ.

Các bà nội trợ vào đây mà học tập, người ta nấu cả bữa cơm có 10k thôi này! - Ảnh 7.

Có một mình cũng phải ăn uống hoành tránh như này.

Một số người khác còn mỉa mai cho rằng, nếu cứ ăn uống như thế, chẳng mấy họ sẽ giàu to vì tiết kiệm được rất nhiều tiền. Nick Eun Seok mỉa mai bình luận dưới một bữa cơm 10k: "Mình nghĩ bữa cơm 2k còn có nữa là, bạn nên rút bớt 2 con cá kia đi, tốn kém quá! Thế là bạn đã có bữa cơm 5k rồi. Mà ngày nào cũng ăn sang thế này à?"; còn Ryan Nguyên thì trêu: "Thế mà cũng khoe. Hồi xưa nhà tớ chỉ 1k nước măm với 2k tóp mỡ, 2k rau luộc ăn cả ngày nha. Tổng cộng 5k đồ ăn, sống đến bây giờ nè. Ai đã từng có tuổi thơ dữ dội vào điểm danh nào?".

Các bà nội trợ vào đây mà học tập, người ta nấu cả bữa cơm có 10k thôi này! - Ảnh 8.

Nhiều ý kiến cho rằng, thời nay không thể nấu được một bữa 10k "ra hồn".

Các bà nội trợ vào đây mà học tập, người ta nấu cả bữa cơm có 10k thôi này! - Ảnh 9.

Không ít phụ nữ cảm thấy "bất bình" với trào lưu khoe bữa cơm 10k.

Tuy nhiên, một số khác lại "bênh" và cho rằng, một bữa cơm 10k hay 20k là hoàn toàn bình thường với mức sống ở nông thôn và tính cách những người trong gia đình đơn giản. Nick Bùi Thảo cho rằng: "Em mà ở quê thì chỉ mất công nấu thôi nhé! Cá xin bên ao nhà hàng xóm, rau ra vườn vặt, nước đi xin, gạo của nhà trồng được, rơm đun ra đường nhặt, mượn bật lửa hàng xóm, bát đũa mua lâu rồi không tính. Bữa cơm 0 đồng vẫn đầy đủ".

Các bà nội trợ vào đây mà học tập, người ta nấu cả bữa cơm có 10k thôi này! - Ảnh 10.

Bữa cơm 15k 4 người ăn không hết, choáng chưa?


Các bà nội trợ vào đây mà học tập, người ta nấu cả bữa cơm có 10k thôi này! - Ảnh 11.

Bữa lẩu ăn chực tốn 5k vì... làm rơi mất tiền trong túi.

Các bà nội trợ vào đây mà học tập, người ta nấu cả bữa cơm có 10k thôi này! - Ảnh 12.

Bữa cơm 0k của nhà em đây. Mắm đi xin, rau đi xin, gạo của nhà làm ra, thịt được cho, cá của nhả nuôi. 3 người ăn cố. Chắc 0 đồng là thắng rối nhé.

Các bà nội trợ vào đây mà học tập, người ta nấu cả bữa cơm có 10k thôi này! - Ảnh 13.

Bữa cơm có cả nước tráng miệng chỉ 25k nhưng đám tiền để bên cạnh cũng khiến dân mạng "ngứa miệng" bình luận rôm rả.

Thôi thì, mỗi nơi mỗi khác, mỗi nhà mỗi kiểu chi tiêu, chị em cứ khoe nhau thế cho vui chứ 10k hay 100k một bữa, kiểu vì vẫn xoay sở, vẫn sống tốt được mà! Khoe gì thì khoe, cuối cùng vẫn cơm ai nấy ăn, tiền ai nấy tiêu, các mẹ cãi nhau làm gì! Đừng để một trò vui trên mạng làm ảnh hưởng đến hòa khí chị em, các mẹ có đồng ý không nào?8 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuyện chi tiêu trong gia đình luôn là một vấn đề nóng bỏng đượcchị em phụ nữquan tâm....Thôi thì, mỗi nơi mỗi khác, mỗi nhà mỗi kiểu chi tiêu, chị em cứ khoe nhau thế cho vui chứ 10k hay 100k một bữa, kiểu vì vẫn xoay sở, vẫn sống tốt được mà! Khoe gì thì khoe, cuối cùng vẫn cơm ai nấy ăn, tiền ai nấy tiêu, các mẹ cãi nhau làm gì! Đừng để một trò vui trên mạng làm ảnh hưởng đến hòa khí chị em, các mẹ có đồng ý không nào?.

Liên quan

1
20 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Trong buổi ghi hình cho tập 4Thử tài siêu nhí sắp phát sóng tối ngày 2....Hoài Linh trong lần xuất hiện trước công chúng gần đây nhất ở buổi ra mắt phimMặt nạ máu.

2
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

3
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

4
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

5
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

6
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

7
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

8
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

11
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

13
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

14
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

15
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

16
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

17
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

18
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.