Đăng nhập Đăng ký
Các dấu hiệu cho thấy con bạn đang bị kẻ xâm hại “săn mồi” với chiến thuật tinh vi
1 9

Để phổ cập kiến thức đến các bậc phụ huynh, bài viết của Ủy ban Hoàng gia từ các phản hồi về thể chế đối với tình dục trẻ em (Anh) đã chỉ ra những dấu hiệu khó phát hiện ở một đứa trẻ đang được “chăm sóc chu đáo” và kêu gọi phụ huynh phải nhận biết một cách thông thạo.

1. Bạn bị rơi vào chiến thuật “bị chăm sóc” của kẻ xấu

Để có thể tiếp cận một đứa trẻ đang được bao bọc an toàn, đối tượng sẽ nghĩ đến việc chuyển mục tiêu sang người chăm sóc trẻ. Chúng sẽ dùng những cách thức tinh vi mà không để lại bất cứ nghi ngờ gì với họ. Điều này có nghĩa chúng sẽ xây dựng một mối quan hệ tin cậy với chính phụ huynh.

Bản báo cáo cho biết: "Kẻ xâm hại sẽ thiết lập mối quan hệ tin tưởng với đứa trẻ và những người liên quan đến sự chăm sóc và phúc lợi của đứa trẻ, để có thể tạo cơ hội tốt thực hiện hành vi đồi bại”.

Cũng cần lưu ý rằng kẻ xâm hại nhiều khả năng sẽ không biểu hiện các hành vi tương ứng với những gì bạn nghĩ là đặc trưng của kẻ xấu.

Các dấu hiệu cho thấy con bạn đang bị kẻ xâm hại “săn mồi” với chiến thuật tinh vi - Ảnh 1.

Kẻ thủ ác sẽ dùng chiến thuật cô lập những đứa trẻ mà chúng nhắm đến.

Báo cáo cũng đưa ra: "Động cơ đằng sau hành vi để gây bạo lực hoặc xâm hại tình dục trẻ em không biểu hiện ra bên ngoài và do đó rất khó để nhận ra bạn đang rơi vào chiến thuật của chúng”.

2. Kẻ xấu đội lốt một người bạn tốt

Như đã nhắc đến ở trên, để xác định ai đó là đối tượng gây nguy hại cho con bạn là việc vô cùng khó. Vô tình, nhờ mối quan hệ trước đó, kẻ xâm hại sẽ thiết lập một vị trí trong cuộc sống của bạn, gần gũi và bình thường như bao người khác, và nghiễm nhiên “bất cứ tương tác nào giữa thủ phạm và đứa trẻ đều được xem là hành động hợp pháp. Bằng cách này đôi khi chiến thuật xây dựng lòng tin với trẻ chỉ được nhận ra sau khi lạm dụng đã được xác định vì mục đích và mục tiêu của kẻ thủ ác không thể nhìn thấy ngay được”.

Các dấu hiệu cho thấy con bạn đang bị kẻ xâm hại “săn mồi” với chiến thuật tinh vi - Ảnh 2.

Kẻ xấu đội lốt một người bạn tốt của trẻ.

3. Quan sát các món quà và các sự kiện đặc biệt

Gần như mọi trẻ đều thích nhận quà và hầu hết người lớn đều biết rằng đó là cách dễ dàng để được các em yêu quý.

Mặc dù việc mua quà tặng cho một đứa trẻ mà bạn quan tâm là một điều hoàn toàn bình thường nhưng đối với kẻ xâm hại đó là một loại “mồi” mà chúng sử dụng để đến gần nạn nhân trong khi vẫn giữ vai trò cho phép chúng tiếp cận với trẻ.

Bản báo cáo chỉ ra “thủ phạm nhắm mục tiêu vào trẻ em bằng cách sử dụng các trò chơi hoặc đồ chơi phù hợp với từng lứa tuổi”. Đây là sự chuẩn bị về chiến thuật và thủ phạm sẽ dùng các chiêu thức tinh vi đối với việc xâm hại tình dục trẻ em.

Những điều này có thể được diễn tả bằng quy trình: tạo cơ hội, giấu kín thân phận thật, tạo tin tưởng, bí mật hành động và dùng quyền lực để khống chế nạn nhân.

4. Ba giai đoạn chính trong chiến thuật xây dựng lòng tin

Quá trình gây nên tội ác có thể lên tới đỉnh điểm dẫn đến hậu quả khôn lường nhưng sự khởi đầu của nó dường như là vô hại, chẳng hạn như việc tặng một món quà. Tuy nhiên quá trình này sẽ leo thang theo thời gian.

Các giai đoạn mà kẻ xâm hại đưa nạn nhân vào “bẫy” như sau:

- Tiếp cận nạn nhân.

- Khởi xướng và thực hiện hành vi lạm dụng.

- Che giấu lạm dụng.

5. Kẻ thủ ác sẽ làm cho đứa trẻ có cảm giác mình đặc biệt

Đây là bước cơ bản để hung thủ cô lập nạn nhân. Hành vi chuẩn bị thường được kẻ xâm hại thực hiện với mục đích làm cho nạn nhân cảm thấy mình "đặc biệt" hoặc "đặc quyền". Đồng thời, làm cho đứa trẻ nghĩ rằng trở thành đồng lõa trong việc giữ bí mật.

6. Ba loại người chính là kẻ xâm hại tình dục

Xét về đặc điểm hành động, phần lớn kẻ xâm hại được chia làm 3 loại chính.

- Những thủ phạm “dã man” nhiều khả năng có tiền sử bệnh hoạn, có sở thích về các vấn đề liên quan đến tình dục với trẻ em và "bị thu hút liên tục bởi những đứa trẻ”.

- Những thủ phạm “cơ hội” không thích từ trẻ con đến người lớn, nhưng theo Ủy ban Hoàng gia, chúng lại có xu hướng sử dụng trẻ em phục vụ mục đích tình dục của mình.

- Những thủ phạm” tình huống” không có sở thích đặc biệt với trẻ em, nhưng tùy hoàn cảnh vẫn có thể lạm dụng khi các em sơ hở hoặc đối với những bé có kỹ năng đối phó kém hay khi người lớn vắng mặt.

Các dấu hiệu cho thấy con bạn đang bị kẻ xâm hại “săn mồi” với chiến thuật tinh vi - Ảnh 3.

Luôn để “chế độ mở” với con trẻ để dù xảy ra bất cứ chuyện gì trẻ vẫn sẵn sàng chia sẻ (Ảnh minh họa).

7. Những trẻ có nguy cơ nằm trong “tầm ngắm” của kẻ ấu dâm

Đáng lo ngại là một số em có nguy cơ cao bị xâm hại hơn những đứa trẻ khác, báo cáo đã xác định được các loại như sau:

- Trẻ em bị cô lập về mặt xã hội.

- Trẻ em có vấn đề về sức khỏe tâm thần hoặc rối loạn hành vi.

- Trẻ em có lòng tự trọng thấp.

- Trẻ em có bố mẹ đang vắng mặt liên tục.

- Trẻ em là nạn nhân của những trò bắt nạt.

- Trẻ em sống trong tình trạng bạo lực gia đình.

- Trẻ em xác định là đồng tính luyến ái hoặc chuyển giới tính.

- Trẻ em có tiền sử bị lạm dụng thể chất, tình cảm hoặc tình dục.

- Trẻ khuyết tật.

Nguồn: Tổng hợp

3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Để phổ cập kiến thức đến các bậc phụ huynh, bài viết của Ủy ban Hoàng gia từ các phản hồi về thể chế đối với tình dục trẻ em (Anh) đã chỉ ra những dấu hiệu khó phát hiện ở một đứa trẻ đang được “chăm sóc chu đáo” và kêu gọi phụ huynh phải nhận biết một cách thông thạo....- Trẻ em có tiền sử bị lạm dụng thể chất, tình cảm hoặc tình dục.

Liên quan

1
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.