Đăng nhập Đăng ký
Cách kích, hút để có sữa trữ đông cả tủ của mẹ 9x
1 9

Dù mới sinh con được 2,5 tháng nhưng Lan Thanh (25 tuổi, sinh sống tại Đồng Nai) đã trữ đông được cả một tủ sữa để sau này cho con dùng dần và cũng đã đen cho đi rất nhiều sữa cho những bà mẹ khác.

Khi được hỏi về bí quyết nhiều sữa, bà mẹ trẻ cho biết: “Để có đủ lượng sữa cho bé ti và hút sữa trữ đông, đối với bản thân mình cần lưu ý 3 yếu tố: thứ nhất là ăn uống; thứ hai là cách kích/hút sữa và cuối cũng là tinh thần thoải mái. Mình nghĩ không có mẹ ít hay thiếu sữa, vấn đề chỉ nằm ở chỗ, mẹ có quyết tâm kích sữa hay không, có thật sự tin là mình có sữa hay không.”

 cach kich, hut de co sua tru dong ca tu cua me 9x - 1

Lan Thanh nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. 

 cach kich, hut de co sua tru dong ca tu cua me 9x - 2

Tủ sữa trữ đông cô để dành cho con. 

Lan Thanh đã chia sẻ chi tiết về cách hút sữa cũng như chế độ ăn uống, tinh thần của mình để duy trì được nguồn sữa dồi dào, mời các mẹ cũng tham khảo:

Về chế độ ăn uống

Mình rất chú ý phần ăn uống vì mẹ ăn gì con ti nấy nên trong tháng mình ăn khá cẩn thận, còn ra tháng thì mình bớt cầu kỳ hơn, có thể ăn những gì mẹ muốn miễn sao đừng "ăn dơ, ăn dở" là được. Mẹ cũng đừng gò ép bản thân mình quá với suy nghĩ "phải ăn cho con, phải kiêng vì con" khi mẹ cảm thấy ngon miệng, tự khắc cơ thể sẽ tiết ra hoocmon tạo sữa nhiều hơn. Khi sữa nhiều và ổn định thì tự cơ thể mẹ sẽ đòi hỏi ăn nhiều hơn. 

Điều quan trọng trong quá trình kích sữa và nuôi con sữa mẹ là phải uống thật nhiều nước và uống thêm sữa mỗi ngày. Mỗi ngày mình uống 1 lít sữa, 3 lít chè vằng uống thay nước lọc, nước hoa quả để tăng hương vị sữa cho bé ti được đa dạng, chưa kể khi ăn mình ăn canh 1-2  bát lớn mỗi bữa.

Về kích sữa bằng máy hút

Các mẹ có thể sử dụng máy đơn hoặc máy đôi để kích. Nhưng mình khuyên nên dùng máy đôi, vì không những hiệu quả kích sữa cao hơn và đỡ mất thời gian hơn.

Mình cũng chia sẻ thêm, tại sao cần dùng máy hút sữa? Mẹ nào cũng biết em bé là "máy hút sữa" hoàn hảo nhất, cứ việc ôm con, vạch ti ra là sướng nhất rồi, vừa gắn kết tình cảm mẹ con, mà đỡ lo khoản cọ rửa bình này nọ. Thế nhưng, phải khi gặp trường hợp ít sữa, thiếu sữa, con không hợp tác thì máy hút chính là vị cứu tinh của các mẹ.

Sử dụng máy hút để kích sữa như thế nào?

- Đối với máy đôi, hút theo phương pháp 7-5-3, tức là: hút 7 phút, nghỉ massage 3 phút; hút 5 phút, nghỉ massage 2 phút; hút 3 phút, nghỉ massage 1 phút. Kết thúc hết tổng khoảng 20 phút.

- Đối với máy đơn: hút theo phuong pháp 10-7-3, tức là hút bên phải 10 phút, chuyển bên trái 10 phút, tương tự 7 phút, 3 phút. Kết thúc hết khoảng 40 phút.

- Lịch hút: Lịch của mình cứ 3-4 giờ hút 1 lần.

Lưu ý: Lịch hút phải cố định, hút phải đúng giờ, không được bỏ cữ cũng như không quá 30 phút. Nhiều mẹ có tư tưởng bỏ qua cữ đêm và quan niệm ngủ đủ giấc thì sữa mới về. Thật ra điều này đúng, nhưng thực tế nó chỉ đúng với những mẹ vốn dĩ đã nhiều sữa, hoặc đủ sữa, không thiếu nhiều sữa còn những mẹ thiếu nhiều sữa thì tuyệt đối không được bỏ qua cữ đêm, vì ban đêm là lúc cơ thể tiết ra nhiều hoocmon tạo nhiều sữa nhất, nên làm gì thì làm muốn nuôi con bằng sữa mẹ thì không được lười.

Một mẹo nhỏ khi hút sữa của mình là trong quá trình hút sữa mẹ không nên nhìn chằm chằm vào bình sữa, không cần quan tâm là mình đang kích sữa hay đang hút sữa, hút được bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là tinh thần thoải mái, bạn có thể nghe nhạc, online , đọc báo xem phim.

Vì lịch hút khá dày đặc, nên khi hút xong mẹ có thể để dụng cụ hút vào trong 1 hộp kín rồi để ngăn mát. Ngày chỉ cần rửa tiệt trùng 3 lần là đủ. Nếu đến lịch hút mà em bé đòi ti thì cho em bú xong hút thêm 10 phút nữa. Phương pháp hút 7-5-3 / 10-7-3 áp dụng đối với các mẹ mới bắt tay vào công cuộc kích sữa, về sau khi lượng sữa đã tạm ổn thì chỉ cần massage 1-3 phút, rồi sau đó hút 20 phút liền mạch cũng được.

Trong suốt quá trình hút sữa, mẹ để ý sẽ thấy khoảng 2-3 lần xuống sữa là đạt. Điểm mấu chốt của việc nhiều sữa là khả năng xuống sữa. Càng xuống sữa nhiều thì càng hút được nhiều sữa, khi ấy mẹ cũng hút được sữa cuối nhiều hơn.

Lượng sữa sẽ tăng dần dần, từng chút một, có nhiều khi bạn không nhận ra, bạn nên làm 1 quyển sổ tay ghi lại từng cữ hút, lượng sữa từng cữ hút được để sau này so sánh được dễ dàng hơn. Thường thì khi mẹ thực hiện đều đặn như vậy, tâm lý thoải mái, khoảng 2-4 tuần đã bắt đầu nhận thấy có chuyển biến tích cực rồi.

 cach kich, hut de co sua tru dong ca tu cua me 9x - 3

Sữa trong mỗi cữ hút của Lan Thanh. 

Trong trường hợp ngực bị lệch, lượng sữa thu được ở 2 bên ngực không cân nhau, bên nhiều bên ít, sau khi kết thúc đợt hút 20 phút, bạn tắt máy và hút thêm bên ít sữa 10 phút nữa. 

Về lý do tại sao mới kích sữa 2-3 giờ thế thì thời gian ngủ ở đâu, mỗi người có 1 "con số kỳ diệu" khác nhau, 2-3h/lần là cữ tăng sữa, 4h/lần là cữ duy trì, 5h trở lên là cữ giảm sữa. Tức là khi đã đạt được lượng sữa mong muốn, để duy trì lượng sữa đó 4h/hút/lần lượng sữa sẽ không bị giảm.

Về tinh thần

Tinh thần lạc quan, thoải mái, không căng thẳng hay tức giận. Nếu thiếu tự tin cho rằng mình ít sữa thì sữa sẽ ít theo do tác động thông tin tiêu cực lên tuyến yên, vậy hãy tự tin rằng mình đủ sữa nuôi con lâu dài.

Ngoài ra, người chồng đóng vai trò quan trọng trong yếu tố tinh thần của vợ; các ông chồng nếu thường xuyên nói lời yêu thương, thường xuyên thể hiện cử chỉ thương yêu như nắm tay, ôm, hôn vợ, thì sẽ hỗ cơ thể vợ trợ tiết sữa rất nhiều do tác động tích cực lên tuyến yên, làm tăng tiết oxytoxin.

12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Dù mới sinh con được 2,5 tháng nhưng Lan Thanh (25 tuổi, sinh sống tại Đồng Nai) đã trữ đông được cả một tủ sữa để sau này cho con dùng dần và cũng đã đen cho đi rất nhiều sữa cho những bà mẹ khác....Ngoài ra, người chồng đóng vai trò quan trọng trong yếu tố tinh thần của vợ; các ông chồng nếu thường xuyên nói lời yêu thương, thường xuyên thể hiện cử chỉ thương yêu như nắm tay, ôm, hôn vợ, thì sẽ hỗ cơ thể vợ trợ tiết sữa rất nhiều do tác động tích cực lên tuyến yên, làm tăng tiết oxytoxin.

Liên quan

1
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

2
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

3
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

4
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

5
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

6
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

8
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

9
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

11
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

12
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

13
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

14
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

15
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.

18
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn luôn khiến khán giả yêu mến bởi sự vui vẻ, thoải mái dành cho nhau....Trấn Thành lau mồ hôi cho Hari Won khi cặp đôi tham gia sự kiệnChồng Hari luôn quan tâm cô từng li từng týBất cứ lúc nào đi cùng nhau, Trấn Thành cũng dắt tay Hari Won như thế nàyNgồi ăn lề đường, Trấn Thành cũng đút thức ăn cho vợCặp đôi thì thầm to nhỏ với nhau đầy tình tứDù hay "nói xấu" chồng nhưng có lẽ Hari Won là người biết rõ Trấn Thành như thế nàoKhông chỉ chăm sóc vợ, Trấn Thành còn luôn quan tâm đến các đồng nghiệpTrấn Thành chăm sóc mọi người, để ý từng chuyện nhỏ nhặtNgười chị Việt Hương được Trấn Thành bế trên sân khấuCuộc sống của Trấn Thành khi mỗi ngày được vợ đưa 2 triệu để tiêu“Mỗi ngày tôi đưa anh Thành 2 triệu để tiêu“, Hari thẳng thắn nói về việc mình quản lý tài sản của chồng.