Đăng nhập Đăng ký
Cái kết có hậu 3 ngày sau bức ảnh em bé xếp dép cho các bạn: Tình thương và điều tử tế đã thực sự toả lan
1 9

Có những điều bình thường và giản dị giữa cuộc sống này nhưng lại mang trong mình một nguồn năng lượng vô tận để cho người ta yêu, người ta tin và người ta cùng đón nhận, sẻ chia... Vàcâu chuyện về bé Đạt cùng người mẹ Linh khắc khổ của mình đi lượm ve chai mưu sinh ở nhà thờ Đức Bà là một minh chứng cụ thể nhất.

Chắc ít người nhận ra, khi bức ảnh em bé xếp dép cho các bạn dã ngoại lan truyền trên mạng XH, hai mẹ con vẫn không hề biết mình đã... nổi tiếng. Cuộc sống nhỏ bé dung dị của mẹ con họ vô tình lọt vào một ống kính máy ảnh, thế rồi bức ảnh vượt qua cả ngàn cung bậc cảm xúc, đến với hàng ngàn trái tim, và rồi điều tử tế cứ thế lan truyền như 1 thứ năng lượng tích cực giữa bộn bề cuộc sống, giữa mạng XH xô bồ toàn thông tin tiêu cực. Điểm sáng nhỏ ấy giữa dòng đời xuôi ngược bỗng chốc chạm đến trái tim hàng triệu người thông qua các bài báo, những lượt like, share và bình luận trên mạng xã hội.

Mẹ Linh - nhóc Đạt: từ hai mẹ con nhặt ve chai tới nhân vật truyền cảm hứng cho hàng triệu người Việt - Ảnh 1.

Bức ảnh gây bão về bé Đạt, một đứa bé ngoan ngoãn, hồn nhiên dù cuộc sống còn ngặt nghèo...

Thế mới thấy, sức mạnh của người dùng mạng xã hội không chỉ để chửi, để điên cuồng ấu trĩ mà trù dập một cá nhân, tổ chức như người ta thường nói. Câu chuyện của mẹ con bé Đạt chứng minh rằng MXH còn có sức mạnh ươm mầm và lan toả những điều tử tế, lòng tốt, tình yêu thương càng xa càng rộng. Chẳng phải 72 giờ qua mọi điều tốt đẹp và năng lượng tích cực của một lực lượng đông đảo mà người ta hay gọi là "cư dân mạng" đều tập trung hết vào 2 mẹ con chị Linh, bé Đạt, khiến người ta tạm quên chuyện bẻ hoa anh đào "tự sướng" hay những câu chuyện đấu tố, bóc phốt nhau nhan nhản hay sao?

Không đao to búa lớn, không hiên ngang hùng dũng để kêu gọi chung tay góp tiền hay thực hiện một công cuộc từ thiện lớn lao nào đó, như mọi khi. Mà lần này cư dân mạng nép mình sau màn hình điện thoại, sau màn hình máy tính và nép sang một bên góc của nhà thờ Đức Bà để mà âm thầm lặng lẽ mỉm cười nhìn hai mẹ con kia đi ngang, sau đó, rồi trái tim lại được rưng rưng cảm xúc trước câu chuyện đời rất gần- rất thật - rất giản đơn "mắt thấy tai nghe" của bé Đạt và mẹ, sao mà hồn hậu đáng yêu đến thế.

Mẹ Linh - nhóc Đạt: từ hai mẹ con nhặt ve chai tới nhân vật truyền cảm hứng cho hàng triệu người Việt - Ảnh 2.

Đạt vẫn hồn nhiên ngây thơ và an yên sống một cuộc đời bình lặng, với mẹ Linh, chẳng quan tâm về bức ảnh "gây bão mạng" kia...

Người mẹ tần tảo, chịu nhiều cơ cực trong cuộc sống vẫn yêu thương, chăm lo cho con đầy đủ, dù hai mẹ con vẫn phải lang thang kiếm sống lề đường, chắc sẽ khiến tim người xem thắt lại.

Mẹ Linh - nhóc Đạt: từ hai mẹ con nhặt ve chai tới nhân vật truyền cảm hứng cho hàng triệu người Việt - Ảnh 3.

Hai mẹ con chị Linh chắc có lẽ không hề biết cuộc hành trình của mình chính là nguồn cảm hứng sống của hàng triệu người Việt

Người mẹ kể có lần chị định đưa Đạt vào trại mồ côi vì nghĩ, nếu ở trong đó ít ra Đạt không phải bị đói, không phải dãi nắng dầm mưa theo mẹ mưu sinh hàng ngày. Nhưng cái tình mẫu tử không cho phép chị nỡ làm vậy, để rồi tiếp tục bồng bế con qua những nẻo đường đời.

Mẹ Linh - nhóc Đạt: từ hai mẹ con nhặt ve chai tới nhân vật truyền cảm hứng cho hàng triệu người Việt - Ảnh 4.

Một buổi chiều tà, hai mẹ con chị Linh, nhóc Đạt đang ngồi ngơi nghỉ bên cạnh nhà thờ Đức Bà

Vậy là chị tự nhủ, bằng mọi giá, phải giữ thằng bé bên mình, dù đói, dù no chị cũng phải lo cho đứa nhỏ nên người. Và để làm những điều đó, chị đã lưu lạc vào Sài Gòn mưu sinh. Ban đầu chị làm công nhân, tiền công không phải quá dư dả để ăn nhưng chị vẫn lo được cho Đạt đi học lớp mầm non. Nhưng không được bao lâu thì "mẹ hết tiền rồi, thôi con nghỉ học nha, khi nào có tiền mẹ lo cho con đi học lại", chị nghẹn lời nói với Đạt khi việc làm công nhân "gãy cánh" giữa chừng.

Rồi để giữ lời hứa cho bé Đạt đi học lại, chị đành phải đi nhặt nhạnh từng chiếc lon, từng cái hộp nhựa để bán ve chai, mong có tiền sống qua ngày và mong có tiền cho Đạt được học lại. Ngày qua ngày, chị cùng Đạt đi xe buýt từ Bình Dương lên trung tâm Sài Gòn để rong rủi góp nhặt những thứ mà người vứt đi cũng chỉ vì hai chữ mưu sinh.

Mẹ Linh - nhóc Đạt: từ hai mẹ con nhặt ve chai tới nhân vật truyền cảm hứng cho hàng triệu người Việt - Ảnh 5.

Đạt vẫn rất vui vẻ khi có ai cho quà hay bánh kẹo

Tôi thực sự muốn cám ơn anh N., người đã chụp bức ảnh bé Đạt áo cộc quần đùi, lom lom đi xách dép và xếp dép cho các bạn trạc tuổi đang sunh hoạt dã ngọai gần đó. Đạt chủ động xếp lại đôi giày cho cô giáo của một lớp mầm non, đang trong giờ ngoại khóa ở cạnh nhà thờ Đức Bà. Điều bất ngờ là mẹ của Đạt kể rằng dù nghèo nhưng ở nhà Đạt luôn ngăn nắp, thích sắp xếp, thu dọn đồ đạc gọn gàng, việc mà chẳng mấy đứa trẻ làm được. Cảm ơn vì khoảnh khắc bấm máy ấy đã mang lại thật nhiều nguồn cảm hứng, nhiều bài học dành cho người lớn khi ngắm nhìn hành động của em bé nghèo kia...

Câu chuyện được lan truyền với một tốc độ chóng mặt và không chỉ dừng lại ở đó, có những nhà hảo tâm quyết định chìa tay ra giúp đỡ bằng một công việc cho mẹ và một mái trường cho con. Thậm chí mọi thứ đến sớm tới mức, ngày mai 8/3, nhóc Đạt sẽ được đến lớp và chị Linh cũng sẽ được đi làm ngày đầu tiên sau bao tháng ngày dãi nắng dầm mưa khổ cực. Công ty Vinamilk, nơi nhận chị Linh làm cũng đã sắp xếp cho chị sống và làm việc tại Thủ Đức, gần trường nhóc Đạt để hai mẹ con dễ bề đi học, đi làm.

Mẹ Linh - nhóc Đạt: từ hai mẹ con nhặt ve chai tới nhân vật truyền cảm hứng cho hàng triệu người Việt - Ảnh 6.

Chú bé có vẻ rất hào hứng với món đồ chơi mới này

Tôi nhận ra không có ai đứng ra tổ chức từ thiện, không ai đứng ra làm đại diện để gom tiền giúp đỡ hai mẹ con kia giống như mọi lần trước. Không phải là một câu chuyện bi ai khổ thảm, càng không phải là một trường hợp than thở xót thương để chờ tài trợ. Hai mẹ con họ đã chạm tới được ước mơ nho nhỏ: mẹ có việc làm, con được đi học nhờ tình yêu và sự lan truyền của mạng XH. Cái kết thật đẹp mà có lẽ khi bấm máy chụp tấm hình kia, người chụp ảnh cũng không thể ngờ và hai nhân vật trong ảnh lại càng không...

Mẹ Linh - nhóc Đạt: từ hai mẹ con nhặt ve chai tới nhân vật truyền cảm hứng cho hàng triệu người Việt - Ảnh 7.
Mẹ Linh - nhóc Đạt: từ hai mẹ con nhặt ve chai tới nhân vật truyền cảm hứng cho hàng triệu người Việt - Ảnh 9.

"Chẳng phải ai cũng thấy mọi thứ xung quanh mình tuy nhẹ nhàng nhỏ bé nhưng chỉ cần chúng thanh khiết sạch sẽ thì nguồn cảm hứng mang lại vẫn đẹp đẽ biết chừng nào, phải không?"

Mỗi ngày, báo đài, tivi, radio, mạng xã hội ra rả về những câu chuyện tiêu cực như một người đàn bà ngông cuồng bẻ hoa ở Đà Lạt, một ngôi sao hạng A bị tố giật chồng, một người đàn ông đánh con gái dã man,... chúng đã và đang khiến người ta bội thực với những thông tin "độc" gây sốc thần kinh, gây "bực mình bực mẩy".

Vì vậy thì khi thấy một hành động nhỏ bé đáng yêu của nhóc Đạt và lắng nghe câu chuyện của mẹ Linh thì chẳng phải họ đã tự "giải độc" được cho chính mình rồi sao? Chẳng phải ai cũng thấy mọi thứ xung quanh mình tuy nhẹ nhàng nhỏ bé nhưng chỉ cần chúng thanh khiết sạch sẽ thì nguồn cảm hứng mang lại vẫn đẹp đẽ biết chừng nào, phải không?

Vì thế, thật xứng đáng để gọi đây là sự lan toả điệu kỳ.

10 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Có những điều bình thường và giản dị giữa cuộc sống này nhưng lại mang trong mình một nguồn năng lượng vô tận để cho người ta yêu, người ta tin và người ta cùng đón nhận, sẻ chia....Vì vậy thì khi thấy một hành động nhỏ bé đáng yêu của nhóc Đạt và lắng nghe câu chuyện của mẹ Linh thì chẳng phải họ đã tự giải độc được cho chính mình rồi sao? Chẳng phải ai cũng thấy mọi thứ xung quanh mình tuy nhẹ nhàng nhỏ bé nhưng chỉ cần chúng thanh khiết sạch sẽ thì nguồn cảm hứng mang lại vẫn đẹp đẽ biết chừng nào, phải không?Vì thế, thật xứng đáng để gọi đây là sự lan toả điệu kỳ.

Liên quan

1
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

2
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

3
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

4
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

5
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

6
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

9
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

11
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

12
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

13
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

14
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

15
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

16
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

17
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.