Đăng nhập Đăng ký
Cặp đôi đồng tính nữ U50 ở Quảng Ninh: "May mắn nhất là các con ủng hộ chúng tôi đến với nhau"
1 9

Ngày 30/7, tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra một lễ cưới đặc biệt của cặp đôi đồng tính nữ thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là cư dân mạng. Câu chuyện tình yêu mạnh mẽ vượt lên mọi định kiến về tuổi tác và giới tính đã trở thành động lực cho rất nhiều bạn trẻ trong cộng đồng LGBT Việt.

Hai nhân vật chính trong lễ cưới là cô Vũ Thị Tuyết Nhung (1971, Hải Phòng) hiện đang làm trong lĩnh vực kinh doanh thời trang và cô Phan Thúy Phương (1964, TP. HCM) hiện đang làm việc và sinh sống tại Úc. Cả cô Nhung và cô Phương đều đã từng có gia đình và có con.

Cặp đôi đồng tính nữ U50 ở Quảng Ninh: Các con ủng hộ chúng tôi đến với nhau - Ảnh 1.

Đám cưới diễn ra vào ngày 30/7 vừa qua tại Quảng Ninh.

Vừa kết thúc tuần trăng mật, hai người phải tạm chia xa nhau vì cô Phương đã hết thời gian nghỉ phép và phải trở về Úc làm việc. Tuy nhiên, họ cũng đã kịp có một cuộc gặp gỡ với chúng tôi để cùng chia sẻ về câu chuyện tình yêu của mình.

Xin chào hai cô! Đã từng đỗ vỡ hạnh phúc trong hôn nhân, lần lên xe hoa thứ hai này mang đến cho hai cô cảm giác và suy nghĩ như thế nào?

Ở độ tuổi này, khi đã trải qua rất nhiều những thăng trầm trong cuộc sống, mỗi quyết định của chúng tôi đều có sự suy xét kỹ lưỡng, chín chắn. Đặc biệt là trong vấn đề hôn nhân, việc đã từng đổ vỡ hạnh phúc trong cuộc hôn nhân trước khiến những bước đi của con người ta trở nên rụt rè và cần suy tính kỹ hơn. Hôn nhân là việc trọng đại của đời người, chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định sẽ gắn bó với nhau. Thế nhưng dù là lần thứ hai lên xe hoa những cảm xúc hồi hộp vẫn vẹn nguyên như ban đầu. (cười)

Cặp đôi đồng tính nữ U50 ở Quảng Ninh: Các con ủng hộ chúng tôi đến với nhau - Ảnh 2.

Hai người phụ nữ từng đỗ vỡ trong hôn nhân đã tìm đến nhau.

Tổ chức lễ cưới tại nơi còn rất nhiều định kiến về tuổi tác, đặc biệt là giới tính, liệu đây có phải là một quyết định táo bạo?

Định kiến ở Việt Nam, mà đặc biệt là ở các tỉnh miền Bắc vô cùng gay gắt với người đồng giới. Với bản thân mình, chúng tôi nghĩ đây là một quyết định mạnh mẽ, nhưng chúng tôi luôn mong rằng lễ cưới này sẽ là minh chứng để mọi người nhìn nhận tình cảm chúng tôi dành cho nhau là thật chứ không phải hời hợt hay đùa giỡn. Đồng thời cũng mong nhận được sự chúc phúc từ gia đình, bạn bè và xã hội.

Cặp đôi đồng tính nữ U50 ở Quảng Ninh: Các con ủng hộ chúng tôi đến với nhau - Ảnh 3.

Lễ đính hôn có mặt đầy đủ của các thành viên trong gia đình.

Một người ở Úc, một người ở Việt Nam, vậy cơ duyên nào đã đưa hai cô đến với nhau?

Cô Phương: Đầu năm 2015, trong một lần cô đến nhà bạn chơi, tôi được bạn giới thiệu làm quen với cô Nhung. Về nhà chúng tôi bắt đầu trò chuyện với nhau qua facebook và điện thoại. Dần dần tình cảm phát triển lúc nào không hay. Chỉ biết là rất quý cô Nhung.

Cô Nhung: Chúng tôi biết nhau qua bạn bè và mạng xã hội, rồi trò chuyện, gặp nhau ở rất nhiều điểm chung trong tính cách cũng như suy nghĩ. Thế rồi từ tình bạn, tình cảm của chúng tôi phát triển thành tình yêu lúc nào không hay.

Cặp đôi đồng tính nữ U50 ở Quảng Ninh: Các con ủng hộ chúng tôi đến với nhau - Ảnh 4.

Hai cô quen biết nhau thông qua lời giới thiệu của bạn bè, và mất 5 tháng để tìm hiểu nhau.

Khoảng cách địa lý có trở thành rào cản trong việc duy trì tình cảm của hai cô?

Với chúng tôi, khoảng cách địa lý không phải là vấn đề vì chúng tôi luôn liên lạc với nhau qua nhiều phương tiện như facebook, điện thoại... Một năm chúng tôi chỉ gặp nhau một lần trong dịp nghỉ phép nhưng một khi đã đồng cảm với nhau thì khó có điều gì cản trở tình cảm phát triển.

Cặp đôi đồng tính nữ U50 ở Quảng Ninh: Các con ủng hộ chúng tôi đến với nhau - Ảnh 5.

Khi biết được mối quan hệ của hai người mẹ, các con của hai cô đã có thái độ hay suy nghĩ như thế nào?

Cô Nhung: Từ khi chúng tôi công khai mối quan hệ, tất cả các thành viên trong gia đình và kể cả các con đều biết. Thế nhưng may mắn người thân của tôi đều mong tôi được sống với hạnh phúc của mình, đặc biệt là các con, các con có tư tưởng tiến bộ, chỉ cần hai mẹ được vui thì dù làm bất kỳ điều gì các con cũng ủng hộ.

Cô Phương: Con trai tôi chỉ mới 8 tuổi và không giỏi nói tiếng Việt. Thế nhưng trong ngày cưới không biết ai đã bày cho cu cậu câu này để nói với hai mẹ, cậu nói: "Mẹ thương mẹ Nhung nhiều, nên con không phản đối đâu".

Cặp đôi đồng tính nữ U50 ở Quảng Ninh: Các con ủng hộ chúng tôi đến với nhau - Ảnh 6.

Các con của hai cô luôn ủng hộ hai người mẹ sống thật với hạnh phúc của mình.

Cặp đôi đồng tính nữ U50 ở Quảng Ninh: Các con ủng hộ chúng tôi đến với nhau - Ảnh 7.

Mẹ của cô Nhung luôn ủng hộ con gái, miễn con mình được hạnh phúc.

Sau khi kết thúc tuần trăng mật, cô Phương lại phải trở về Úc sinh sống, còn cô Nhung ở lại Việt Nam, vậy dự định trong tương lại của hai cô sẽ như thế nào để có thể được sống cùng nhau?

Cô Phương: Trước mắt chúng tôi vẫn phải chịu khó sống xa nhau. Trong thời gian tới, tôi sẽ tìm cách để đưa Nhung và hai con sang Úc sống cùng mình, tiện cho việc chăm sóc nhau.

Cô Nhung: Và đến một lúc nào đó khi các con đều đã trưởng thành, chúng tôi sẽ trở về Việt Nam để được sống những ngày cuối đời bên người thân bạn bè và quê hương.

Cặp đôi đồng tính nữ U50 ở Quảng Ninh: Các con ủng hộ chúng tôi đến với nhau - Ảnh 8.

Hai cô muốn nhắn nhủ gì đến các cặp đôi đang yêu nhau và đặc biệt là các bạn trong cộng đồng LGBT Việt Nam?

Chúng tôi thật sự không dám nó những điều quá cao siêu, chỉ muốn nói rằng, hôn nhân thật sự là một cột mốc quan trọng của cuộc đời mỗi con người, vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định gắn bó với nhau. Chưa chắc rằng một nam cưới một nữ mới là hạnh phúc, mới là một gia đình đúng nghĩa. Gia đình là nơi con người ta đồng cảm, hiểu nhau yêu thương nhau, cùng nắm tay nhau để vượt qua những khó khăn trong uộc sống, cùng nuôi dạy các con khôn lớn thành tài. Tình yêu của chúng tôi không có khái niệm về tuổi tác hay giới tính.

Cặp đôi đồng tính nữ U50 ở Quảng Ninh: Các con ủng hộ chúng tôi đến với nhau - Ảnh 9.

Xin cảm ơn hai cô về cuộc trò chuyền hôm nay, xin chúc hai cô sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và những dự định trong tương lai sẽ sớm thành hiện thực!

21 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Ngày 30/7, tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra một lễ cưới đặc biệt của cặp đôi đồng tính nữ thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là cư dân mạng....Xin cảm ơn hai cô về cuộc trò chuyền hôm nay, xin chúc hai cô sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và những dự định trong tương lai sẽ sớm thành hiện thực!beforeAfter('.

Liên quan

1
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

3
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

4
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

5
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

6
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

8
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

10
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

11
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

12
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

13
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

14
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

15
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

16
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.