Đăng nhập Đăng ký
Cặp vợ chồng giải quyết chuyện ly hôn 'văn minh, bình thản' bên... ly cà phê gây sốt mạng
1 9

Người ta hay nói về ly hôn như một cuộc tranh đấu về quyền lợi của mỗi người, về những bi kịch đau thương kết thúc một con đường yêu đương và kết hôn đầy biến động. Người ta không đủ rộng lượng để tin rằng hai người yêu nhau, đi đến kết hôn rồi khi chia tay lại có thể bình thản mà giải quyết êm xuôi được.

Bởi người ta đã quá quen với những màn vợ chồng ly hôn, rồi lôi nhau lên mạng xã hội để cãi vã, kêu la về những tật xấu của nhau, tranh giành tài sản, cấm cản những đứa con, rủa xả nhau bằng những ngôn từ cay độc nhất. Người ta lại càng tin hơn vào những cuộc ly hôn "bạo liệt" khi có sự can thiệp của ngưởi thứ ba, vậy mà mới đây, một câu chuyện ly hôn bên ly cà phê của đôi vợ chồng lại phá bỏ hết những định kiến của người đời bởi sự văn minh và nghĩa tình mà nó mang lại.

Cặp vợ chồng giải quyết chuyện ly hôn văn minh, bình thản bên... ly cà phê gây sốt mạng
Cuộc sống hiện đại, rất nhiều điều đã được "giải quyết" bên bàn cà phê (ảnh minh họa)

Câu chuyện được kể bởi một người vô tình thấy cặp vợ chồng nọ đang nói chuyện với nhau về cuộc chia tay, tuy không muốn quan tâm tới vấn đề của người khác nhưng cái cách hai người ngồi bên ly cà phê, giải bày mọi chuyện với nhau, bình tĩnh nói về người thứ ba và hoàn toàn không kêu ca mạt sát, khiến cho người lạ ngơ ngác, cảm phục, quyết định chia sẻ nó cho mọi người, cho mọi cặp vợ chồng.

"Họ ngồi cạnh nhau, lúc đầu câu chuyện khá căng thẳng, em nghe bập bõm thấy những câu phũ phàng, gay gắt. Họ nói giọng thách thức nhau, oán trách nhau. Sau đó họ nói về người thứ 3, anh này có 1 người mới. Và chị này dùng danh xưng ''bạn anh'', chính danh xưng ấy khiến em muốn nán lại nghe câu chuyện này, không chửi bới, không dùng từ ngữ như con này, con nọ, con kia.

Câu chuyện bắt đầu lắng lại, em thấy đau, đau thật các mẹ ạ. Anh này nói về người con gái ấy đã làm những gì, đã khuyên nhủ anh trở về ra sao, rồi họ đã cùng nhau làm những gì, anh chia sẻ rất thoải mái về mối tình mới.

Chị ngồi lắng nghe, không khóc, hẳn phải đau quá rồi nên chị mới mạnh mẽ vậy. Rồi bất giác chị hỏi anh ''chúng ta đã từng ơn vậy mà, vậy còn cơ hội nào để làm lại không? Anh đã nghĩ kỹ chưa?". Anh nói đã thức trắng đêm rất nhỉều và quyết định vậy. Chị nói tiếp ''em đã từng nghĩ rằng mình không thể rời xa nhau vì ngày xưa chúng ta đi thuê nhà, lương em và anh cộng lại chỉ được vỏn vẹn 3 triệu đồng.

Rồi anh và em đã cùng đưa nhau đi kiếm công việc mới, cơ hội mới, rồi cũng vun vào mua nhà tậu xe và cho các con trưởng thành'' rồi chị nói đến những kỷ niệm. Anh cũng ngồi kể lại và nói đến những xích mích, sau đó họ ngồi giải thích với nhau. Câu chuyện đại khái như tại sao lúc ấy em lại làm vậy, anh lại làm vậy, rồi anh chị cùng cười, cái cười nghe chua xót lắm.

Chị bảo anh hôm đó anh không về. Đêm em gọi điện cho Long không phải em kiểm soát anh mà hôm đó em bị ngộ độc, vì chúng ta đã không nói chuyện với nhau lâu rồi nên gọi điện anh không nge máy, em không thể nào lết vào giường được. Anh nói, anh không nghe máy không phải đi với Thu (chắc cô gái đó) mà hôm đó ngồi cùng đối tác anh không thể về được. Mà anh cũng không muốn nghe máy của em vì em hay trách móc. Sau đó họ nói chuyện về tài sản, về chia chác.

Đến đây thì em đứng dậy, nhưng trong lòng canh cánh những câu hỏi về lòng người. Tại sao họ đã bên nhau. Đã vì nhau mà cố gắng, mà tại sao bây giờ ở cái tuổi này chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ họ lại rời xa nhau?"

Câu chuyện được chia sẻ trên một trang mạng xã hội thu hút được cả chục ngàn người thích và bình luận. Ai nấy đều tỏ ra xót xa trước câu chuyện kia, họ đồng cảm với người phụ nữ và khâm phục nghĩa cử cao đẹp của cả hai. Ai cũng nói dứt tình thì con nghĩa, cái nghĩa mấy mươi năm vợ chồng cùng nhau trải qua biết bao nhiêu sóng gió mới khiến họ ngồi đó và đủ bình tĩnh để giải bày cho nhau nghe.

Cặp vợ chồng giải quyết chuyện ly hôn văn minh, bình thản bên... ly cà phê gây sốt mạng

Câu chuyện thu hút được rất nhiều người quan tâm (Ảnh: facebook)

"Bên nhau từ lúc chưa có gì trong tay, đến khi anh có sự nghiệp vững bền nó đủ thì đó là lúc anh không cần em nữa. Em vì anh mà hy sinh tất cả, nhưng qua ngàn sóng gió, thứ duy nhất anh muốn vứt bỏ lại chính là em"

Một bình luận chua xót nói về chuyện tình cảm vợ chồng, sau bao nhiêu biến cố cùng nhau đi qua, thì cuối cùng người đàn ông vẫn muốn vứt bỏ người phụ nữ lại phía sau. Bình luận như một nhát dao đâm vào trái tim hàng ngàn người phụ nữ, để họ phải thốt lên "ôi chao, đúng quá!".

Có người còn tỏ ra bất mãn với chuyện tình cảm vợ chồng và bảo rằng chỉ vài năm sau khi cưới là thật sự yêu nhau thôi, đến khi cùng nhau mang danh vợ chồng bước qua nữa đời người thì mọi chuyện cũng tới ngày tan vỡ, thứ duy nhất khiến con người ta dũng cảm buông bỏ và bình thản như vậy là do… nghĩa tình vợ chồng. Mâu thuẫn quá phải không?

Cặp vợ chồng giải quyết chuyện ly hôn văn minh, bình thản bên... ly cà phê gây sốt mạng

Những bình luận đồng cảm của mọi người (Ảnh: facebook)

Tình nghĩa càng sâu đậm thì người ta càng muốn cầm lấy tay nhau để thốt lên "anh ơi/em ơi, đừng" vậy mà họ, cặp vợ chồng kia lại chấp nhận buông bỏ, bình tĩnh để quay chậm lại cuốn phim ký ức, kể về những đau thương, những niềm vui, cả những nỗi buồn để thầm cảm ơn nhau, cảm ơn vì cuộc hạnh ngộ kỳ lạ mang họ lại gần nhau để bây giờ tới ngày tan vỡ cũng không ai phải đau một nỗi đau tình cảm lứa đôi, chỉ là họ buồn vì phải tới lúc lìa xa người mà mình từng nghĩ là bạn đời trọn kiếp.

Cũng có người cho rằng đừng bao giờ tin vào câu "im lặng là vàng" đôi khi phải cùng nhau ngồi xuống, bên ly cà phê hay ly nước, cốc trà mà tâm sự với nhau, tháo bỏ những "nút thắt" mâu thuẫn mà hàn gắn các vết thương. Đừng để im lặng giết chết mọi tình cảm, rồi tới khi quá muộn, có ngồi xuống như đôi vợ chồng trên thì cũng đã muộn màng.

"Bởi vậy mới nói, khi có mâu thuẫn xảy ra, thì nên ngồi xuống mà nói thẳng cho nhau biết để tìm cách giải quyết. Tránh để đến khi chia tay rồi, hết yêu rồi mới nhận ra chỉ là hiểu lầm thì lúc đó e rằng cũng đã muộn. Đừng để sự im lặng giết chết mọi chữ tình."

  • Bỏ người yêu 5 năm, cưới người mới quen… 2 tháng
    Bỏ người yêu 5 năm, cưới người mới quen… 2 tháng
  • Mẹ một con tự giải thoát khỏi cuộc hôn nhân ngột ngạt
    Mẹ một con tự giải thoát khỏi cuộc hôn nhân ngột ngạt
  • 4 cách để từ chối một chàng trai
    4 cách để từ chối một chàng trai
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Người ta hay nói về ly hôn như một cuộc tranh đấu về quyền lợi của mỗi người, về những bi kịch đau thương kết thúc một con đường yêu đương và kết hôn đầy biến động....Bỏ người yêu 5 năm, cưới người mới quen… 2 thángMẹ một con tự giải thoát khỏi cuộc hôn nhân ngột ngạt4 cách để từ chối một chàng trai.

Liên quan

1
124 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.