Đăng nhập Đăng ký
Câu chuyện cảm động về người bà tần tảo nuôi cháu gái mồ côi khiến dân mạng nước mắt ngắn dài
1 9

Ai trong chúng ta cũng có một gia đình đã dung dưỡng mình nên hình nên tính vì vậy mà ai nấy cũng tồn tại trong người những tình cảm chân phương nhất cho gia đình dấu yêu. Có thể là tình mẹ bao la, tình cha cao vợi và cả tình nghĩa ông bà vĩ đại mà suốt đời không thể quên. Nhắc về bà thì tin chắc rằng, chúng ta ai cũng có những người bà của riêng mình, có thể một người bà tảo tần không chịu tân thời "bởi cả cuộc đời bà làm ruộng riết quen, giờ về nhà cao cửa rộng không quen cháu ơi!", cũng có thể một người bà luôn gắn liền với những câu chuyện hồi xửa hồi xưa, hồi mình chưa ra đời và cha mẹ mình còn là những đứa trẻ, hay những người bà vốn đã đi xa, chỉ còn lại trong miền kí ức của mẹ, của cha.

Bà ngoại và cô cháu gái mồ côi gây xúc động cộng đồng mạng 

Nhưng rõ ràng, những người bà trong mỗi ngôi gia là khác nhau, nhưng tình cảm của thế hệ những người cháu là giống nhau cực kỳ. Giống nhau bởi vì, trên cả mẹ cha, chúng ta mang ơn bà về ơn nghĩa sinh thành, nhờ bà sanh ra cha mẹ nên chúng ta mới có ngày hôm nay. Vậy mà, cũng có những trường hợp xót thương hơn bởi sự đời không may mắn, cuộc đời những người bà đã cực nay lại muôn phần tần tảo hơn để đảm nhiệm luôn phần nuôi dạy cháu. Những đứa trẻ không may, phải mồ côi cha mẹ từ bé như mới đây, một cô gái trẻ kể về người bà của mình khiến dân mạng 10 phần xót thương và trăm phần cảm động.

Câu chuyện cảm động về người bà tần tảo nuôi cháu gái mồ côi khiến dân mạng nước mắt ngắn dài - Ảnh 2.

Cô cháu gái bà chăm bẵm ngày nào, nay đã trở thành một thiếu nữ lớn khôn (Ảnh: Facebook nhân vật)

"Năm nay mừng thọ bà em 75 tuổi. Tuổi thơ của bà là những ngày chăn trâu cắt cỏ, chân lấm tay bùn, một mình bà vật lộn với cuộc sống mưu sinh (bởi các cụ đã mất khi bà vừa mới sinh ra), rồi những ngày chiến tranh bom đạn khói lửa, ông ra trận, bà ở nhà nuôi các bác khôn lớn, rồi chăm bẵm em lớn khôn từng ngày, bởi em không có cha, không có họ nội, người mẹ tật nguyền chẳng được minh mẫn do chất độc màu da cam cũng rời xa khi em còn thơ bé. Một tay bà đã nuôi dưỡng em thành người, 21 năm em luôn là con ngoan, trò giỏi, để bà tự hào. Nay tóc bà đã trắng, lưng bà đã còng, nụ cười đã móm mém, em không biết sẽ còn được bên bà bao lâu nữa,nên lúc nào em cũng đòi chụp ảnh, lưu lại từng khoảnh khắc của bà. Hôm nay trong lúc nghỉ ngơi khi 2 bà cháu làm vườn, em đã quay lại video này và bỗng rất muốn khoe nụ cười của bà với mọi người, khoe về người phụ nữ tuyệt vời nhất của em".

Câu chuyện được chia sẻ bởi một cô gái trong một hội nhóm trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều lượt xem và theo dõi. Bài viết còn kèm theo những hình ảnh của hai bà cháu và một cái clip vô cùng đáng yêu về người bà, tuy đã già mà hát vẫn rất hay.

Câu chuyện cảm động về người bà tần tảo nuôi cháu gái mồ côi khiến dân mạng nước mắt ngắn dài - Ảnh 3.

Câu chuyện cảm động thu hút rất nhiều người quan tâm (Ảnh: Facebook)

Nuôi dưỡng con cháu là chuyện của mẹ cha vậy mà người bà này lại phải làm thay luôn công chuyện đó, cuộc đời làm khó bà bởi thời trẻ bà đã trải qua quá nhiều đau thương, chăn trâu cắt cỏ, vật lộn với cuộc mưu sinh trong tình hình khói lửa tràn khắp bến bờ tổ quốc, tất cả bà đã trải qua, mong khi tuổi già được an yên hưởng thời bình nhưng mong muốn có được đâu, ngày từ đầu, có lẽ số kiếp bắt bà phải cả một cuộc đời lam lũ. Mà cũng phải cảm thông, cô cháu gái nhỏ, bà bỏ công dưỡng dục bao ngày, cũng có may mắn gì hơn, mồ côi từ bé, mẹ đi xa, cha còn không có thì khó nhọc cỡ nào, bà cũng sẽ ráng thôi.

Câu chuyện cảm động về người bà tần tảo nuôi cháu gái mồ côi khiến dân mạng nước mắt ngắn dài - Ảnh 4.

Khi bé bà dắt cháu đi, bây giờ đã già chau nắm tay bà nhé! (Ảnh:Facebook nhân vật)

Chỉ với đôi dòng tâm sự của cô gái, mà người ta rỉ rả những giọt nước mắt hữu hình và đau đáu những nỗi niềm vô hình trong tim để mà tìm về ký ức chính những người bà của mình, rồi run rẩy "bao lâu rồi con chưa về thăm bà, bà ơi?". Cũng có nhiều người tâm sự với những câu chuyện xúc động cõi lòng về những người bà, những người bà mà ai trong chúng ta cũng đang có hoặc… đã có.

"Hồi trước bà mình cũng như vậy đó, cả đời lam lũ, đến khi về già vẫn quanh quẩn ruộng vườn, chăm lo cây cối. Vậy mà mình đối xử không tốt với bà, chỉ mỗi việc về nhà thăm mình còn không để ý, huống chi làm chuyện lớn hơn. Đến khi bà mất, tất cả cũng muộn màng, mình là người có tội, cái tội lớn nhất đời người, đó là bất hiếu".

"Hy vọng ai cũng sẽ trân trọng những người bà như cô bé trên, bởi ngoài cha mẹ, ông bà cũng là người tốt với con cháu vô điều kiện. Thử một lần về quê nội hay ngoại ở xa, để mà thấy nỗi niềm mừng rỡ của ông bà qua con gà luộc bà vặt lông chưa sạch, trái vú sữa bà hái từ để dành từ hôm nghe tin cháu về thăm, nay đã úng dập,… Thử cảm nhận đi, để thấy, ngoài mẹ cha, chúng ta còn có những người đàn ông, đàn bà vĩ đại khác".

Câu chuyện cảm động về người bà tần tảo nuôi cháu gái mồ côi khiến dân mạng nước mắt ngắn dài - Ảnh 5.

"cuộc đời không có bao lâu đâu, ai còn bà còn ông hãy trân quý và yêu thương họ hơn nhé, đừng đừng để khi họ đi xa rồi, có ngồi đó than nhớ nhung, e rằng cũng muộn" (Ảnh: Facebook nhân vật)

Những câu bình luận rời rạc về các người bà riêng nhưng lại liên kết về cái tình bà cháu vĩnh cữu, cũng đủ để minh chứng rằng, trong mỗi chúng ta, ngoài tình cảm mẹ cha như người ta vẫn ra rả bảo nhau hằng ngày thì tình bà, tình ông cũng được long trọng lưu giữ đâu đó, sâu trong trái tim của mỗi người. Và cuộc đời không có bao lâu đâu, ai còn bà còn ông hãy trân quý và yêu thương họ hơn nhé, đừng đừng để khi họ đi xa rồi, có ngồi đó than nhớ nhung, e rằng cũng muộn.  

21 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Ai trong chúng ta cũng có một gia đình đã dung dưỡng mình nên hình nên tính vì vậy mà ai nấy cũng tồn tại trong người những tình cảm chân phương nhất cho gia đình dấu yêu.... Và cuộc đời không có bao lâu đâu, ai còn bà còn ông hãy trân quý và yêu thương họ hơn nhé, đừng đừng để khi họ đi xa rồi, có ngồi đó than nhớ nhung, e rằng cũng muộn.

Liên quan

1
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

2
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

3
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

4
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

5
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

6
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

9
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

11
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

12
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

13
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

14
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

15
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

16
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

17
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.