Đăng nhập Đăng ký
Câu chuyện xúc động về hạnh phúc giản dị của đôi vợ chồng tóc hoa râm trên chuyến tàu về Huế
1 9

Người ta nói về những mối tình trung niên, những đôi vợ chồng cao tuổi, khi đi qua nửa cuộc đời hôn nhân thì đã cạn tình, chỉ còn lại nghĩa. Bởi người ta không tin vào sự vĩnh cữu của tình yêu, vì phần nhiều, ngoài kia, các đôi vợ chồng yêu nhau, cưới nhau, rồi khi mâu thuẫn xảy ra, cũng là lúc tuổi đã ngấp ngưỡng chữ "già", nhưng mà vì nghĩa nên họ chấp nhận sống cùng nhau, nốt phần đời còn lại, không tình yêu và luôn thiếu những điều mật ngọt.

Câu chuyện xúc động về hạnh phúc giản dị của đôi vợ chồng tóc hoa răm trên toa tàu về Huế - Ảnh 1.

Bức ảnh cô đang canh cho chú ngủ trên chuyến tàu từ Sài Gòn về Huế (Ảnh: Facebook)

Nhưng cái gì mà không có ngoại lệ? Cũng có những đôi vợ chồng, yêu nhau dài lâu, vượt qua biết bao nhiêu là biến cố thăng trầm, 10 năm, rồi 20 năm, họ chợt nhận ra rằng mình yêu càng ngày càng đậm sâu, yêu như thể những ngày đầu. Vẫn che chở cho nhau, vẫn thể hiện những cử chỉ yêu thương đời thường giản dị như mới đây, câu chuyện về đôi vợ chồng trung niên, đầu hai thứ tóc, thể hiện cái tình giản dị trên một toa tàu về quê khiến người ta xúc động và không ngừng nói "tình yêu là đây, hạnh phúc là đây".

Câu chuyện xúc động về hạnh phúc giản dị của đôi vợ chồng tóc hoa răm trên toa tàu về Huế - Ảnh 2.

Câu chuyện gây xúc động mạnh (Ảnh: Facebook)

"Hôm nay mình đi tàu, toa nằm, trong toa của mình hôm nay đi rất vắng, chỉ có mình và 2 vợ chồng cô chú kia thôi. Mình để ý thấy chú có băng ở đầu, nên mình hỏi, thì được biết là chú bị vỡ mạch máu não, trị ở Sài Gòn được 2 tháng rồi, bây giờ về lại Huế. Mình nói chuyện với cô, cô cười rất tươi, rất vui vẻ, còn bảo chú giờ như đứa trẻ ý, nhớ nhớ quên quên, quên luôn cả tên cô, mà được cái không quên mặt. Cô làm giáo viên, xinh lắm, lúc nói chuyện cô luôn cười thôi, cô bảo như thế thì chú mới lạc quan, cô không muốn chú thấy cô buồn cô khóc, như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến não, vì chú mới nối lại dây thần kinh.

Cưới nhau được 20 năm rồi, cô bảo không bao giờ cãi nhau to , mình còn để ý lúc ngủ, dù cái giường nằm của tàu nó nhỏ xíu hà, đủ chỗ 1 người thôi, nhưng mà chú lại thích ôm cô nằm ngủ vậy đó, cô mà đi đâu là chú hỏi tìm liền, lâu lâu cô ghẹo chú , "mua chi 2 giường bây giờ bắt nằm 1 cái vậy", rồi nào là "về ráng khoẻ đi để còn đi đong bà khác nhé", còn chú thì bảo lại "yêu gì lum la nữa mà kím ai, có phải tụi trẻ con nữa đâu mà thế, già rồi", xong 2 cô chú nhìn nhau cười.

Nhìn hai người tình cảm như vậy, tự nhiên mình thấy ấm áp trong lòng sao á, cảm giác vui lắm. 20 năm cuộc đời họ ở bên nhau, trải qua nhiều thứ, có với nhau 3 mặt con, và đến khi đối phương bệnh tật tưởng chừng như chết đi sống lại, họ vẫn không rời bỏ nhau, ở cái tuổi tứ tuần này rồi mà ngồi vẫn nắm tay nhau, vẫn ôm nhau tình cảm. Bởi thế mới thấy, nhiều khi con người cứ chạy đi tìm kím những cái mới lạ, xa xôi, mà không hề biết rằng, hạnh phúc thật sự là được cùng một người trải qua những tháng năm cuộc đời, và dù cho có sóng gió, bệnh tật ra sao, đối phương vẫn luôn không rời bỏ mình".

Câu chuyện xúc động về hạnh phúc giản dị của đôi vợ chồng tóc hoa răm trên toa tàu về Huế - Ảnh 3.

Bài viết thu hút rất nhiều lượt quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng (Ảnh: Facebook)

20 năm, thời gian đủ dài và đủ lâu để người ta "chán nhau", vậy mà vì đâu hai người vẫn yêu nhau như thế !? Có thể vì hai người đã tìm được tiếng nói chung, có thể vì hai người đã hiểu được nhau, hiểu nhau đến mức khi mà một trong hai người bị bệnh tật ốm đau, người còn lại cũng phải cố gượng cười vì sợ, sợ kẻ bệnh, người đau thêm lòng đau tim nhói. Họ đối xử tử tế nhường nhịn lẫn nhau, 20 năm rồi, không cãi nhau to, thì có phải do một người giận dữ, một người yên xuôi, một người tiến thì một người lùi nên cả một nữa phần đời đã qua mà chưa ai phải ôm ngực uất tức.

Câu chuyện xúc động về hạnh phúc giản dị của đôi vợ chồng tóc hoa răm trên toa tàu về Huế - Ảnh 4.

Nhiều bình luận tỏ ra xúc động và kể về câu chuyện mà chính mình đã nghe, đã nhìn thấy của người đọc (Ảnh: Facebook)

"Đến khi đối phương bệnh tật tưởng chừng như chết đi sống lại, họ vẫn không rời bỏ nhau, ở cái tuổi tứ tuần này rồi mà ngồi vẫn nắm tay nhau, vẫn ôm nhau tình cảm", một đoạn nho nhỏ trong câu chuyện này thôi, đôi khi khiến cho một số người giật mình, giật mình vì có phải người ta đã quen với hình ảnh hai người yêu nhau, một người đau hấp hối vì bệnh tật, một người vì quá đau lòng nên đã quay lưng bỏ đi? Hay có chăng là ghê tởm trốn tránh? Nếu được chọn lựa bạn sẽ chọn điều chi, than khóc từ xa hay mà chọn cách ở lại, dù chỉ để vỗ về người yêu dấu? Những cuộc hôn lễ, những cuộc tình chẳng phải là cách mà người ta chọn đưa nhau đi tới cái chết, dù chỉ một đoạn, cùng với nhau sao? Ai rồi cũng đi tới cái kết sao cùng, vậy thì đừng vì những vết thương nho nhỏ mà bỏ đi, dù lở lói thương đau thì cũng phải cùng nhau cố gắng.

Câu chuyện xúc động về hạnh phúc giản dị của đôi vợ chồng tóc hoa răm trên toa tàu về Huế - Ảnh 5.

"Đừng vì những vết thương nho nhỏ mà bỏ đi, dù có thương đau thì cũng phải cùng nhau cố gắng" (Ảnh: Internet)

Xin trích một bình luận nho nhỏ, một cái kết cho câu chuyện trên mà ai cũng muốn nghe, như một lời thỏ thẻ chúc phúc, hãy luôn như vậy nhé, cô chú! Mong hai người sẽ đi đến cuối đoạn đường đời người cùng với nhau và nếu có kiếp sau, cũng hãy tưởng nhớ nhau như một điều trân quý nhất:

"Vài ngày sau, tàu về tới Huế. Cô và chú về lại căn nhà xưa, tuy đơn sơ nhưng lại đong đầy tình người, nơi đó, có tiếng cười khúc khích của lũ trẻ đang chơi ngoài sân, háo hức chờ ông bà về! Người ta thường nói, sức mạnh của tình yêu thật vĩ đại, thật hật vậy với tất cả yêu thương và sự ân cần chăm sóc của cô, chú đã dần hồi phục, bệnh cũng đã khỏi hẳn. Cô và chú sống hạnh phúc bên nhau cho tới những ngày cuối đời...".

20 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Người ta nói về những mối tình trung niên, những đôi vợ chồng cao tuổi, khi đi qua nửa cuộc đời hôn nhân thì đã cạn tình, chỉ còn lại nghĩa.... Cô và chú sống hạnh phúc bên nhau cho tới những ngày cuối đời.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.