Đăng nhập Đăng ký

quangpham2015 Ngọc Quang @quangpham2015

Câu hỏi phổ biến tại Nhật có thể tiết lộ chính xác đến 90% tính cách của bạn
1 9

Tại Nhật, khi mới gặp gỡ nhau hoặc trong các buổi phỏng vấn tuyển nhân viên, mọi người sẽ hỏi về nhóm máu để có thể phác họa ra tính cách của một người. Cách dự đoán tính cách này được xem là khá chính xác, có rất nhiều sách báo và chương trình truyền hình tại Nhật sử dụng nhóm máu làm nền tảng phân tích về tính cách cũng như tiên đoán tử vi.

Khảo sát cho thấy khoảng 29% nam giới và 45% nữ giới tin vào những kết quả về nhóm máu này. Bên cạnh đó, việc biết rõ nhóm máu của mình cũng như của những người bạn xung quanh cũng rất quan trọng trong những trường hợp gặp tai nạn cần truyền máu, nhất là những người có nhóm máu hiếm, vì thế có đến 99% người Nhật đều biết rất rõ mình thuộc nhóm máu nào.

Người thuộc nhóm máu A được mô tả là người có tổ chức tốt, thích sự gọn gàng, ghét sự xáo trộn. Họ luôn có kế hoạch cho mọi việc, cẩn thận tỉ mỉ chuẩn bị trước mọi tình huống trước khi hành động. Họ nghiêm túc, sạch sẽ và khá tốt bụng. Cũng chính vì sự tỉ mẩn và cầu toàn có khi quá mức này khiến cho họ dễ mắc một nhược điểm là dễ lo lắng, hay bị căng thẳng.

 Người nhóm máu A thích sạch sẽ, gọn gàng (Ảnh: Internet)

Một cuộc điều tra vào năm 2015 cho thấy nhóm máu A chiếm khoảng 38,2% dân số tại Nhật. Người ta tin rằng chính nhờ tính cách của những người nhóm máu A này đã góp phần tạo nên một xã hội Nhật rất quy củ, gọn gàng, có trật tự trên dưới rõ ràng và giúp cho nước Nhật phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay. Chính vì thế, người nhóm máu A rất được coi trọng và dễ chiếm cảm tình trong xã hội Nhật.

Người nhóm máu O nổi bật nhất ở tính cách lạc quan, cởi mở. Họ có khả năng lãnh đạo tập thể khá tốt nhờ vào việc biết cách truyền cảm hứng cho mọi người. Họ là những người thích làm việc lớn, quan tâm đến những vấn đề lớn chứ ít khi để tâm đến những thứ nhỏ nhặt. Trong cuộc sống và trong công việc, họ có tinh thần mạnh mẽ, sức khỏe tốt và sự linh hoạt ứng biến trong mọi tình huống.

 Người nhóm máu O có tố chất lãnh đạo nhưng hay bị trễ giờ (Ảnh: Internet)

Đây là nhóm máu phổ biến của những giáo sư, các nhà ngoại giao. Mọi người có thể thấy người nhóm máu O rất vui vẻ, thoải mái khi tiếp xúc nhưng sẽ khá e dè vì đây là những người yêu bản thân nên có phần hơi ích kỉ, cá tính khá mạnh nên ít khi nghe ý kiến của người khác, họ cũng là những người hay ghen tuông và hay trễ giờ.

Nhóm máu B nổi tiếng bởi sự sáng tạo và sôi động. Đây là nhóm máu khá sáng tạo, có tính hiếu kì cao, lại mang trong mình tính cách nghệ sĩ nên chỉ thích làm việc theo cảm hứng, thích thì làm, đột nhiên mất hứng thì bỏ ngang. Tính cách này trái ngược hoàn toàn với những người nhóm máu A, họ rất ghét bị gói vào khuôn khổ và các qui tắc ràng buộc. Chính vì thế người nhóm máu B bị xem là ích kỉ và hơi thiếu trách nhiệm.

 Người nhóm máu B có tính nghệ sĩ, làm việc tùy hứng (Ảnh: Internet)

Điểm sáng của nhóm máu B là họ có tính cách tự do, phóng khoáng, tinh thần lạc quan nên làm cho mọi người xung quanh khá dễ chịu, vui vẻ. Tuy nhiên, họ cũng là người rất bí hiểm, khó đoán và dễ thay đổi, người tiếp xúc có thể bị bối rối vì không thể biết họ đang nghĩ gì trong đầu. Đây là nhóm máu ít được cảm tình nhất trong các buổi tuyển dụng cũng vì những tính cách bốc đồng trên.

Những người thuộc nhóm AB được đánh giá là khá lập dị. Họ có tính cách cũng khá mâu thuẫn và phức tạp, vừa nhút nhát nhưng cũng có sự cởi mở nhất định, có thể nói là nắng mưa thất thường. Cho dù có chuyện gì xảy ra, người này cũng đều giữ được thái độ bình thản đến mức lãnh đạm. Bù lại, họ là người đáng tin và sống có trách nhiệm, họ có năng lực quyết đoán hợp lý, khách quan, nhạy bén. Họ có thể tự nguyện làm một số việc dù không có lợi cho mình, thậm chí chịu vất vả vì tập thể,họ hành động kiên quyết nhưng cũng hay thay đổi.

 Người nhóm máu AB sống có trách nhiệm nhưng lại khá lập dị, khó hòa đồng (Ảnh: Internet)

Người thuộc nhóm máu này dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, dễ nổi cáu, thường hay phiền muộn. Theo quan niệm của người Nhật, họ thường không thích những người nhóm máu AB, thậm chí trong các khảo sát tại các công ty, không ai muốn làm việc chung với người thuộc nhóm máu này. Những người nhóm máu AB thường rất giỏi trong khâu thu thập tài liệu và phân tích, nhóm máu này có nhiều ở các nhà phê bình.

A+A: Hai người cùng tính cách này có thể đồng cảm với nhau, tạo cho nhau sự dễ chịu khi tiếp xúc.

A+O: Người nhóm máu A nhạy cảm, nhóm máu O lại không thích để ý tiểu tiết nên có khả năng gây căng thẳng, ức chế khi ở gần nhau.

A+B: Cả nhóm máu A và B đều có khả năng thưởng thức mọi thứ theo nhịp riêng của mình. Nhóm máu B vốn không thoải mái với sự nhầm lẫn của nhóm máu A.

A+AB: Tùy vào tính cách của người nhóm máu AB có phần A hay B nổi trội hơn sẽ ảnh hưởng đến quan hệ của hai người này có hòa hợp hay không. Tuy nhiên phần lớn họ có thể duy trì mối quan hệ ổn định.

O+O: Tính trung thực của nhóm máu O rất tiềm năng trong các mối quan hệ nhưng khi kết hợp những người nhóm máu O với nhau lại dễ gây xung đột vì không có sự mềm mỏng, nhường nhịn.

O+B: Nhóm máu O khá nhẫn nại nên họ có thể thấy vui vẻ thoải mái với sự tinh thần phóng khoáng, tự do của nhóm máu B. Đây là sự kết hợp có khả năng cho ra một mối quan hệ tốt.

O+AB: Tính đơn giản và trung thực của những người máu O có thể sẽ rất bối rối khi gặp nhóm máu AB nội tâm phức tạp. Tuy vậy, người nhóm máu O sẽ biết cách nhẫn nại và sẽ là những người bạn tốt, sẵn sàng giúp đỡ khi AB gặp khó khăn.

B+B: Nếu sở thích và nhịp độ giống nhau có thể tạo ra gặp đôi hoàn hảo, còn không sẽ là thảm họa.

B+AB: Hai tính cách này biết tôn trọng sự riêng tư của nhau. Cặp đôi này sẽ có mối quan hệ tốt đẹp miễn là đừng ai vượt quá ranh giới cá nhân của người kia.

AB+AB: Đây là nhóm máu khá hiếm, vì thế khi hai người cùng nhóm này gặp nhau sẽ dễ thấy sự liên kết mạnh mẽ. Sự thấu hiểu và đồng cảm cho tính cách phức tạp và riêng biệt của nhau khiến họ thường trở nên gắn bó hơn trong mối quan hệ.

3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Tại Nhật, khi mới gặp gỡ nhau hoặc trong các buổi phỏng vấn tuyển nhân viên, mọi người sẽ hỏi về nhóm máu để có thể phác họa ra tính cách của một người.... Sự thấu hiểu và đồng cảm cho tính cách phức tạp và riêng biệt của nhau khiến họ thường trở nên gắn bó hơn trong mối quan hệ.

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.