Đăng nhập Đăng ký
Chân Tử Đan: "Tôi cứu Lý Tiểu Long 2 lần trong Diệp Vấn"
1 9

Mới đây tài tử Chân Tử Đan có bài phỏng vấn với trang Ifeng của Trung Quốc nhân sự kiện bộ phim điện ảnh mới nhất của anh “Diệp Vấn” ra mắt người hâm mộ đại lục. Theo đó, tài tử 53 tuổi tiết lộ những chuyện hậu trường của bộ phim mà ít người biết đến.

 Chân Tử Đan: "Tôi cứu Lý Tiểu Long 2 lần trong Diệp Vấn" - 1

Chân Tử Đan bật mí hậu trường Diệp Vấn 3.

- Ban đầu xuất hiện thông tin đoàn phim sử dụng kỹ xảo tái hiện Lý Tiểu Long nhưng sau đó lại thay đổi?

Đó là vì đàm phán thất bại giữa công ty với Quỹ Lý Tiểu Long do con gái của ông làm người đại diện. Tôi không biết vì lý do kinh phí hay nguyên nhân nào nên cuối cùng ê-kíp quyết định không dùng kỹ xảo CG. Không có kỹ xảo cũng không ảnh hưởng gì bởi từ đầu kịch bản cũng không đề cập đến.

Đạo diễn muốn xóa toàn bộ hình ảnh Lý Tiểu Long đã quay nhưng tôi nói, khán giả đã chờ rất lâu rồi, phần 3 nhất định phải có Lý Tiểu Long xuất hiện. Lúc đầu đoàn phim đã tìm Trần Quốc Khôn đóng vai này nhưng sau lại dùng kỹ xảo CG và rồi cuối cùng lại theo kế hoạch đầu. Có thể nói hai cảnh có Lý Tiểu Long trên phim đều nhờ tôi cứu đấy (Cười).

Ngoài ra, tôi cũng giúp sửa đổi lời thoại của phim khá nhiều vì cảm thấy có nhiều đoạn không được thuyết phục và khá “sân khấu”.

- Đoàn phim về sau đã dùng kỹ xảo CG thay thế phần đầu của Lý Tiểu Long, sao không phải toàn bộ cơ thể ông?

Như vậy sẽ rất tốn kém và khó thành công bởi phải dùng gương mặt người thật và xử lý hậu kỳ bằng kỹ xảo mới có thể sinh động và chân thực. Hơn nữa đây không phải bộ phim viễn tưởng về một siêu anh hùng nên không cần thiết phải sử dụng kỹ xảo toàn bộ cơ thể của Lý Tiểu Long.

- Vì sao nhận vật Lý Tiểu Long lại do Trần Quốc Không đóng chứ không phải người nào khác?

Trần từng thủ vai Lý Tiểu Long và có ngoại hình rất giống ông ấy nên khó có thể mời ai thay thế. Nhân vật này cũng không quan trọng trong phim. Khán giả muốn có hình ảnh Lý Tiểu Long thì đoàn phim đã cho ông "hồi sinh" và công này thuộc về Trần Khôn. Dù có tìm người nào đi nữa thì khán giả cũng có cảm giác đó không phải Lý Tiểu Long.

 Chân Tử Đan: "Tôi cứu Lý Tiểu Long 2 lần trong Diệp Vấn" - 2

Cảnh Diệp Vấn tập luyện với cột nhân mộc.

- Tình tiết Diệp Vấn té nước về phía Lý Tiểu Long trong khi Lý dùng chân đá nước. Đây có phải là sự kết hợp “Triết học cốc nước” nổi tiếng của Lý Tiểu Long?

Đúng vậy, nội dung phim mong muốn kết hợp tinh thần của bộ phim Tiệt quyền đạo của Lý Tiểu Long nhằm giúp khán giả cảm nhận được những lý tưởng của ông có xuất phát điểm từ Diệp Vấn mà nên.

Trong phim có cảnh Diệp Vấn vừa mở cửa nhưng không nói năng gì, Lý Tiểu Long thấy Diệp Vấn đứng nhìn cửa thì liền bỏ đi. Sau đó lúc gặp lại Diệp Vấn có nói: ‘Ta không nói là không nhận con, tự con bỏ đi thôi’. Đây chính là sự mở rộng quan niệm mang tính Thiền thông phật giáo của Lý Tiểu Long: Dĩ vô pháp vi hữu pháp, dĩ vô hạn vi hữu hạn (lấy vô pháp thắng hữu pháp, lấy vô hạn thắng hữu hạn).

- Nói đến cảnh giao đấu giữa Diệp Vấn với Mike Tyson, xét về thực chiến thì Vịnh Xuân “ăn đứt” quyền anh?

Trước hết tôi có suy nghĩ riêng của mình nhưng không muốn đề cập đến bình luận trên bởi nó liên quan đến giới võ thuật. Thứ hai, điều này không liên quan đến việc đóng phim của tôi. Thực tế Lý Tiểu Long cũng vậy, ông ấy vốn học Vịnh Xuân truyền thống và sau khi đến Seatles đã giao đấu cùng nhiều người và phát hiện Vịnh Xuân ắt có điểm yếu.

Quyền anh với Vịnh Xuân đều có thế mạnh riêng nên tôi không dám lạm bàn. Đơn giản mà nói, bạn xem phim của Chân Tử Đan sẽ thấy tôi tôn sùng võ thuật ra sao, xem phim hiện đại của tôi bạn cũng biết rồi đấy. Còn khi quay Diệp Vấn nhất định chúng tôi muốn tập trung vào môn võ Vịnh Xuân, bạn hiểu ý tôi rồi đấy.

 Chân Tử Đan: "Tôi cứu Lý Tiểu Long 2 lần trong Diệp Vấn" - 3

Chân Tử Đan và Mike Tyson trò chuyện trên trường quay.

- Cảnh giao đấu giữa Diệp Vấn với Mike Tyson anh đã bị trúng những cú quyền của “cựu hoàng boxing” và nhân vật của anh có chút bị khuỵu chân lảo đảo. Đó chắc chắn không phải ý đồ của Viên Hòa Bình mà chính anh sáng tạo?

 Đúng là do tôi sáng tạo. Tôi cũng thường góp ý khi Viên Hòa Bình cùng đội sáng tác võ thuật làm việc. Tất nhiên sư phụ tôi (Viên Hòa Bình) rất vui vì điều này. Không những vậy thầy cũng thường hỏi tôi xem như vậy được chưa và cùng thảo luận muốn dùng Vịnh Xuân thắng quyền anh phải thật hợp lý và logic.

Tôi thường quay cảnh hành động nên tôi hiểu, khi thiết kế võ thuật phải giúp người xem hiểu, ngay cả những người không hiểu võ thuật cũng hiểu.

- Nhưng sau đó liên tiếp hai lần Diệp Vấn vẫn bị trúng đòn.

 Lúc đầu tôi nói để Diệp Vấn dính đòn đối thủ nhưng Viên Hòa Bình khá lo và cho rằng như vậy thì mất mặt Vịnh Xuân quyền quá, đâu còn là kungfu nữa. Nhưng tôi nói không sao, trúng đòn một hai lần “không nhằm nhò gì” vì khi bị đánh có thể là judo hay đấu vật, nhưng tôi sử dụng Vịnh Xuân của Diệp Vấn, từ đó biến hóa giúp phim trở nên gay cấn hơn.

 Chân Tử Đan: "Tôi cứu Lý Tiểu Long 2 lần trong Diệp Vấn" - 4

Cảnh giao đấu giữa Chân Tử Đan và Mike Tyson.

Lúc đầu sẽ để Mike Tyson lấn át tôi, sau đó tôi mới dùng lực ra đòn tấn công anh ấy liên tiếp. Viên Hòa Bình có hỏi sao tôi lại dùng chiêu này, tôi cho rằng trong tình thế đó buộc phải sử dụng chiêu thức tấn công như vậy, vốn là tiêu chí hành động được sử dụng trong phần 1 và 2 trước đó.

Hơn nữa khi Mike Tyson bị đánh gục trên sàn, bạn phải tiếp tục giáng thêm đòn, đó chính là quyền anh nhà nghề và khá hợp lý.

- Nhưng khán giả nhìn từ góc độ của Mike Tyson có thể thấy, một cú đòn của anh ấy cực mạnh, có thể đánh bay Diệp Vấn, liệu khi trúng đòn Diệp Vấn có trụ nổi không?

 Đúng là trong phim có phần khoa trương một chút nhưng tôi thấy không có vấn đề gì. Khán giả xem thấy hay là được rồi. Nhìn một cách tổng quát thì cảnh phim đó khá tốt, quay rất đẹp.

- Cảm ơn anh về những chia sẻ!

38 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

chan tu dan - Ngôi sao võ thuật tiết lộ nhiều chuyện hậu trường ít người biết của bộ phim bom tấn Diệp Vấn 3.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.