Đăng nhập Đăng ký
Chàng trai Mỹ "khoác áo mới" sặc sỡ cho 1 góc phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi!
1 9

Phố cổ Hà Nội với những con ngõ nhỏ trầm mặc, thâm nghiêm đã là một "đặc sản" chốn kinh kỳ. Qua thời gian, những bức tưởng nhà phố nhuốm màu thời gian trở nên cũ kỹ, đơn điệu, phần nào ẩm thấp. Với một số người nước ngoài, điều đó đôi khi ngăn cản họ khám phá những vẻ đẹp nội ại sâu trong lòng phố cổ. Và Scott Matt, một anh chàng người Mỹ 23 tuổi đã táo bạo tự tay sơn sửa lại con ngõ 50 phố Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội), "khoác áo mới" cho khu vực này trở thành những bức tranh lập thể sinh động và đầy màu sắc.

Scott Matt, anh chàng tốt nghiệp cử nhân ngành kỹ thuật kinh doanh (Đại học Drexel) đã sống trong con ngõ này một thời gian và hiện đang kiếm sống bằng nghề dạy tiếng Anh tại một trung tâm ở Hà Nội. Scott kể về chuyện "phải lòng" Việt Nam một cách hồn nhiên đến thật thà: "Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi định mở công ty riêng. Tuy nhiên, ý tưởng này nhanh chóng phá sản do cộng sự của tôi bỏ cuộc giữa chừng. Chán quá, tôi quyết định đi du lịch. Tôi lên mạng tìm kiếm một số quốc gia có nền du lịch giá rẻ, và thế là tôi đến Việt Nam".

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 1.

Những ngày này, người dân sống trong ngõ 50 Hàng Bạc bỗng dưng thấy những bức tường khu nhà mình có vẻ đẹp mới.

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 2.

Scott đã trở nên quen thuộc, là hàng xóm thân thiện với mọi người trong con ngõ, dù anh gần như không nói được một từ tiếng Việt nào.

Không chỉ du lịch "bụi", Scott còn sống ở phố như một người trải nghiệm. Anh chàng tiết lộ, cũng giống một số người Tây khi sang Việt Nam, mới đầu anh ngại vào các con ngõ, vì sự cổ điển và bí ẩn của chúng khiến anh hơi... run. Nhưng khi đã yêu phố cổ, anh phát hiện ra trong lòng phố ẩn chứa nhiều điều hấp dẫn.

Đó là khi anh chàng quyết định sẽ "làm mới" phố cổ theo cách của riêng mình: tự mua sơn về và trang trí những bức tường ngõ thành những bức tranh màu sắc. "Tôi muốn tạo sự khác biệt cho những con ngõ nhỏ. Khi mọi người đi qua sẽ thấy được và thích thú với nó. Tôi muốn làm nơi này trở nên nổi tiếng giống như Hồ Gươm hay phố bia Tạ Hiện", Scott Matt bộc bạch về ý định táo bạo của mình.

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 3.

Mình thích thì mình sơn thôi!

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 4.

Những bức vách ngăn giữa các nhà, bức tường cũ nơi nhà vệ sinh chung... trở nên rực rỡ dưới bàn tay Scott.

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 5.

Mọi sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường khi Scott vẫn miệt mài với những bức tường màu.

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 6.

Gương mặt mà các cô, các chú trong ngõ luôn gọi anh với cái tên "người Mỹ đẹp trai".

Anh chàng người Mỹ tiết lộ, anh tự bỏ tiền túi và công sức để làm cho con ngõ nơi mình sống trở nên hấp dẫn hơn. Ban đầu, anh chàng chỉ dám "mon men" sơn lại những bức tường ở ngõ, chỗ "chẳng liên quan đến ai", nhưng nhiều người dân ở ngõ 50 phố Hàng Bạc cảm thấy không hài lòng. Chính vì thế, anh chàng thường làm âm thầm trong bóng tối, chờ mọi người đi ngủ hết mới dám sơn. "Tôi sơn tùy hứng lắm, thông thường sẽ từ 23h khuya đến 1h sáng, cũng có hôm thâu đêm. Nhưng cách phối màu sắc, tôi luôn cố làm cho nghệ thuật nhất chứ không phải bôi bác tùy tiện".

Sau một thời gian thấy con ngõ tươi mới và đẹp đẽ hơn, một số người có thiện cảm với Scott và thấy việc làm của anh chàng Tây này hay hay. Một số người còn cho phép Scott sơn lên tường nhà mình. Có người đề nghị làm cùng, nhưng Scott muốn tự phối màu theo ý tưởng của mình, nên anh chàng cứ cặm cụi sơn phết một mình. Cũng có người mua sơn cho Scott quét, mua bia cho Scott uống, có người còn trêu sẽ nhận Scott làm rể. "Tôi có thêm bạn là những hàng xóm ở đây. Và tôi vui vì những điều giản dị đến với mình mỗi ngày!", Scott Matt khoe.

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 7.

Cô Đức, một người dân sống trong ngõ 50 Hàng Bạc bảo, Scott được nhiều người yêu quý. Những lúc rảnh, cô hay ra quét dọn chỗ Scott sơn cho gọn gàng.

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 8.

Scott chọn màu sơn rất kỹ cho từng mảng tường mà anh sơn.

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 9.

Chiếc bao tay cũng đã dính nhiều màu sắc của những bức tường.

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 10.

Anh chàng không ngần ngại leo lên chiếc thang tre "tỉa tót" cẩn thận những mảng tường, say mê như thể đó là việc làm được trả lương vậy!

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 11.

Scott lặng lẽ sơn từng hộp điện trong ngõ.

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 12.

Những mảng màu sắc vui mắt khiến cho con ngõ rộn ràng hẳn lên. Đâu đó trên đất Mỹ cũng có những ngôi nhà được sơn phết nhiều màu như thế này.

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 13.

Anh chàng thích thú ghi lại "thành quả" của mình.

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 14.

Rất nhiều bạn trẻ khi thấy Scott làm thấy rất thú vị và cũng không quên lưu lại những hình ảnh của người bạn Mỹ này.

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 15.

Đúng hư Scott kỳ vọng, con ngõ này đã thu hút được sự chú ý của giới trẻ.

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 16.

Nhiều người bạn nước ngoài vô tình đến ngõ 50 Hàng Bạc đã tỏ ra ấn tượng với việc làm của Scott.

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 17.

Cùng selfie kỷ niệm nào!

Khi bỗng dưng nổi tiếng vì việc "thay màu áo" cho con ngõ trên phố cổ, Scott cũng biết có một số ý kiến trái chiều, cho rằng việc làm của anh chàng là tùy tiện, thậm chí là "xâm hại" con ngõ cổ kính. Scott Matt bảo, anh đã xin phép các chủ nhà trong ngõ, và chỉ sơn trên những bức tường được đồng ý.

Scott cho rằng: "Phố cổ vẫn là phố cổ. Tôi không thay đổi cấu trúc của khu phố như tháo dỡ một ngôi nhà cổ để xây mới một ngôi nhà khác thay thế. Nếu được cho phép, tôi cũng muốn sơn thêm ở những con ngõ khác nữa".

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 18.

Scott được mọi người trong xóm nhận xét là một người chịu khó, dễ gần.

Chàng Mỹ điển trai khoác áo mới sặc sỡ cho phố cổ Hà Nội: Mình thích thì mình sơn thôi! - Ảnh 19.

"Nếu được sự cho phép của chính quyền, tôi sẽ sơn khắp các ngõ nhỏ ở Hà Nội" - anh chàng hóm hỉnh chia sẻ

2 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Phố cổ Hà Nội với những con ngõ nhỏ trầm mặc, thâm nghiêm đã là một đặc sản chốn kinh kỳ....Nếu được sự cho phép của chính quyền, tôi sẽ sơn khắp các ngõ nhỏ ở Hà Nội - anh chàng hóm hỉnh chia sẻ.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.