Đăng nhập Đăng ký
Chấp nhận 10 sự thật phũ phàng này, bạn sẽ thấy cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều
1 9

Nếu để ý một chút, bạn sẽ luôn thấy, khi có dịp chúc tụng nhau, người ta đều nghĩ đến những khái niệm như may mắn, vui vẻ, khỏe mạnh,... và hạnh phúc là một trong số đó.

Chúng ta chúc nhau hạnh phúc, mong cầu hạnh phúc, nhưng thực ra, làm thế nào để hạnh phúc thật sự thì cũng chẳng ai có thể biết rõ ràng được. Chúng ta đặt ra mục tiêu, tin rằng những điều này sẽ khiến mình hạnh phúc: có nhiều tiền hơn, xe xịn hơn, địa vị cao hơn, hay thậm chí chỉ đơn giản là những bộ quần áo, đôi giày hợp mốt... Sau đó, khi lần lượt đạt được mục đích, chúng ta vẫn cảm thấy trống rỗng và lại đặt ra những điều khác, rồi nghĩ rằng chắc mình sẽ hạnh phúc hơn. Một vòng tròn luẩn quẩn.

Một số nghiên cứu cho thấy, thứ "hạnh phúc" mà ta luôn theo đuổi, hoàn toàn trái ngược với những điều bản thân hiện có. Rõ ràng, không có công thức hợp lí cho hạnh phúc, cũng không có quyển cẩm nang nào có thể hướng dẫn chúng ta cách hạnh phúc từ A tới Z cả.

Vậy, trước khi mong mình thực sự hạnh phúc, hoặc hiểu được thế nào là hạnh phúc, có một việc đơn giản hơn mà tất cả mọi người đều có thể làm: Học cách chấp nhận!

Và tất nhiên, cuộc sống luôn có sẵn ít nhất 10 điều cần bạn chấp nhận đây:

1. Bạn không thể kiểm soát hết mọi thứ đâu, tập quen với điều đó thôi!

Ngay cả là siêu nhân thì cũng không ai có thể kiểm soát mọi điều trong cuộc sống, huống hồ gì bạn còn chẳng phải là siêu nhân.

Trước khi mong mình hạnh phúc, hãy học cách chấp nhận 10 sự thật này đi! - Ảnh 1.

Trong khi để bị ám ảnh bởi những thứ không thể thay đổi, tốt hơn, bạn nên tập trung vào những điều mình có thể làm được. Muốn một điều gì đó thay đổi, trước hết hãy tự làm cái gì đó đổi thay đi đã.

2. Đi không như là mơ, tt nhiên, đời càng không giống những điều mộng mơ

Chúng ta thường vẽ ra dự định 10 năm, 20 năm cho tương lai, rồi lại sống trong cái bóng của sự kì vọng và những kế hoạch vẫn chưa được thực hiện. Bất chợt một ngày, ta lại thấy bản thân đang lẩm bẩm rằng: "lẽ ra mình đã thế này, thế kia...". Thay vì thường xuyên thất vọng vì mọi thứ xảy ra không đúng với mong đợi, ngay lúc này, hãy tập quen dần với việc chấp nhận đi!

3. Ai cũng vậy, chúng ta sẽ luôn luôn gặp đủ mọi thứ vớ vẩn trên đời

Trước khi mong mình hạnh phúc, hãy học cách chấp nhận 10 sự thật này đi! - Ảnh 2.

Chúng ta dành khá nhiều thời gian vào việc phàn nàn "lẽ ra mọi thứ sẽ tốt hơn nếu như..." mà quên rằng cuộc sống chẳng bao giờ hoàn hảo. Nếu mọi thứ đang hoàn hảo, thì chỉ là những điều vớ vẩn đến tệ hại chưa thật sự diễn ra thôi. Mà sự thật là bạn sẽ không bao giờ vui vẻ được nếu chỉ mãi tập trung vào những thiếu sót cả, nên thôi thì cứ nhẹ nhàng mà chấp nhận trước đi rồi tính tiếp nhé.

4. Ngoài kia luôn có rất nhiều người sở hữu một cuộc sống tốt đẹp hơn bạn.

Không phải một đâu, mà rất rất nhiều đó.

Và việc luôn luôn nhìn vào cuộc đời của người khác rồi tự so sánh chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn thôi. Điều này cũng chẳng khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn, mà còn dễ sanh tánh ghen ăn tức ở nữa thì lại càng chẳng ai ưa. Thật ra, thua kém người khác về nhiều điều không có nghĩa là bạn sẽ không đạt được mục tiêu cuối cùng của mình, mà là bản thân bạn đã cố gắng được bao nhiêu!

5. Mọi sự trên đời này, cái quái gì xảy ra cũng đều có lí do của nó

Hầu hết chúng ta đều (phải) tin vào chân lí "mọi sự trên đời xảy ra đều có lí do của nó", mà không thực sự cảm nhận được điều này.

Nhiều người vẫn luôn muốn mọi thứ phải xảy ra đúng hoạch định, để rồi khi không đạt được, họ chán chường, mệt mỏi. Một số khác lại cảm thấy cách nghĩ "mỗi hành động nhỏ là lí do cho những sự việc nào đó" là không thực tế, hay cả việc cho rằng "một quyết định nhỏ cũng có thể thay đổi cả một kết quả to đùng phía sau" cũng là khó-mà-chấp-nhận được. Đừng gồng mình lên như thế! Đã bảo là bạn không thể kiểm soát được mọi thứ mà.

Trước khi mong mình hạnh phúc, hãy học cách chấp nhận 10 sự thật này đi! - Ảnh 3.

Thay vì mong chờ những thứ bạn nghĩ là nên xảy ra, hãy đơn giản hơn là chấp nhận với những điều đang diễn ra trong cuộc sống thôi nào.

6. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có thể làm được một vài điều nhất định thôi.

Còn lại là công việc của thần may mắn và thời gian.

Dù mỗi ngày trôi qua có bao nhiêu thứ bể nát đổ ập vào cuộc đời bạn, tìm mọi cách nhấn chìm bạn, và thậm chí là ngay bây giờ, bạn không có một lí do gì để cảm thấy vui vẻ, hãy kiên nhẫn. "30 chưa phải Tết", và ở tập cuối mỗi phim, đều luôn có những điều bất ngờ xảy ra. Hãy nhớ, đừng bao giờ từ bỏ việc tin vào bản thân mình. Bạn còn không tin được bạn, thì còn ai có thể làm được điều này, phải không nào?

7. Hôm nay bạn phạm phải sai lầm. Đừng lo! Ngày mai nhất định bạn sẽ lại sai lầm!

Và tất cả vẫn chưa là tận thế!

Trước khi mong mình hạnh phúc, hãy học cách chấp nhận 10 sự thật này đi! - Ảnh 4.

Thay vì cứ lo nghĩ về từng điều hối tiếc vụn vặt, hãy hỏi bản thân, liệu bạn lo nghĩ như vậy được bao lâu, cả năm chứ? Nếu câu trả lời là không, thì đừng phí quá nhiều thời gian để nhai đi nhai lại một câu chuyện cũ. Việc cũng đã xảy ra, sai thì cũng không thể làm lại. Thôi thì, chấp nhận mình sai, cho mình một kinh nghiệm cuộc đời, rồi lại đi tiếp thôi.

8. Làm tất cả mọi người vui lòng là một nhiệm vụ HOÀN TOÀN BẤT KHẢ THI.

Nếu bạn dành tất cả thời gian chỉ để cố gắng làm vừa lòng người khác, mọi người tất nhiên sẽ vui lòng, trừ bạn. Và người mệt mỏi, nặng nề, sẽ là bạn.

Làm điều gì, cũng phải từ bản thân mình mà ra. Vậy nên, đừng ngại việc nói "không". Đôi lúc, điều quan trọng nhất để bạn tập trung vào chính là bản thân bạn đó!

9. Khi mọi thứ ngày càng nằm ngoài kiểm soát của bạn, rồi, đứng yên đó và để nó xảy ra đi!

Cứ cố gắng chiến đấu với những điều không thể kiểm soát thì lại càng phí thời gian thôi.

Trước khi mong mình hạnh phúc, hãy học cách chấp nhận 10 sự thật này đi! - Ảnh 5.

Bạn không thể đập vỡ một cái đĩa mà mong rằng có thể kiểm soát được nơi các mảnh vỡ sẽ rơi xuống. Cũng như càng cố hàn gắn những vết nứt trên tấm kiếng lớn cũng không thể ngăn được việc nó sẽ rơi xuống và vỡ ra. Công việc hay bất kì thứ gì cũng vậy, một khi đã ngoài tầm kiểm soát và mọi thứ rối tung lên, đôi lúc, bạn nên để cho mọi thứ diễn ra và chấp nhận như vậy thôi.

10. Đặt cho mình một vài mục tiêu thật tốt đẹp, rồi... bỏ quên nó đi!

Cuộc sống luôn thú vị hơn khi được lấy đầy bởi những cơ hội tốt đẹp. Đặt ra những mục tiêu, và bắt tay làm việc để hướng tới điều mình mong muốn. Và trong khi bạn đang cố gắng đó, hãy nhớ rằng, hạnh phúc không phải là việc có thể hoàn thành tất cả mọi thứ, mà là làm thế nào để có được nhiều niềm vui nhất khi bạn đang cố gắng từng bước chinh phục mục tiêu của đời mình.

Theo Kenh14/ Trí Thức Trẻ

11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Nếu để ý một chút, bạn sẽ luôn thấy, khi có dịp chúc tụng nhau, người ta đều nghĩ đến những khái niệm như may mắn, vui vẻ, khỏe mạnh,.... Và trong khi bạn đang cố gắng đó, hãy nhớ rằng, hạnh phúc không phải là việc có thể hoàn thành tất cả mọi thứ, mà là làm thế nào để có được nhiều niềm vui nhất khi bạn đang cố gắng từng bước chinh phục mục tiêu của đời mình.

Liên quan

1
124 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.