Đăng nhập Đăng ký
Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề
1 9

Bếp là khu vực dễ bắt bẩn và khó làm sạch nhất trong nhà, và tất nhiên, Tết là dịp "khổ sở" của các bà nội trợ vì bếp là nơi được dùng thường xuyên trong dịp Tết lại vừa phải dọn dẹp chúng để đón chào năm mới. Đừng để chúng khiến bạn uể oải, chỉ với vài mẹo dọn bếp siêu nhanh này, bếp nào cũng sáng lung linh và sạch bong kin kít.

Mặt bếp kính

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 1.

Không khó làm sạch như mặt bếp kim loại, nhưng không có nghĩa là làm sạch bếp mặt kính là điều dễ dàng.

Nguyên liệu:

Baking soda, khăn lau, 1 bát nước nóng, nước rửa chén, giấm hoặc nước cốt chanh.

Cách làm:

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 2.

Bạn pha một chút nước rửa chén với nước nóng sau đó nhúng khăn vào bát nước nóng.

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 3.

Rắc baking soda lên trên mặt bếp, sau đó lấy khăn lau trong bát ra,

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 4.

Vắt bỏ ½ lượng nước ở khăn rồi phủ khăn lên trên lớp baking soda.

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 5.

Chờ 15 phút rồi dùng chính chiếc khăn này chà nhẹ baking soda trên mặt bếp.

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 6.

Trường hợp mặt kính bị bẩn lâu ngày và các vết bẩn bám từ nước sốt, dầu mỡ... thì bạn có thể dùng dao và cạo nhẹ nhàng để tránh làm xước mặt kính.

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 7.

Sau cùng lau lại bằng một chiếc khăn ẩm nhúng với giấm hoặc nước cốt chanh pha loãng và bạn sẽ thấy mặt bếp sáng bóng trở lại.

Xoong nồi bằng đồng

Bất kể bạn có một chiếc xoong nấu ăn có đáy làm bằng đồng, hay các phụ kiện nội thất trong nhà làm từ nguyên liệu này thì bạn sẽ chẳng cần phải mua các loại sản phẩm làm sạch và sáng bóng chuyên dụng. Thay vào đó, chỉ cần chút tương ớt và một khăn rửa bát, là bạn có thể biến món đồ cũ trở nên sáng bóng như mới rồi.

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 8.

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 9.

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 10.

Chỉ cần cho tương ớt lên khu vực cần làm sạch, sau đó dùng khăn rửa bát chà nhẹ theo chuyển động tròn. Xả lại bằng nước sạch, và bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời.

Đầu dẫn lửa ở bếp

Chúng ta thường rất chăm làm sạch mặt bếp, nhưng lại hay quên mất phần đầu dẫn lửa cho bếp cũng rất quan trọng. Phần đầu dẫn lửa này có thể tháo rời và rửa bằng tay với nước ấm và xà phòng. Nếu phần đầu dẫn lửa của bếp gas nhà bạn có thể ngâm trong nước rửa bát thì bạn có thể bỏ chúng vào ngâm với nước rửa bát pha loãng, để dễ dàng loại bỏ đồ ăn lâu ngày bám trên đó. Với các phần dẫn lửa của bếp điện, hãy lau bằng một miếng bọt biển ẩm.

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 11.

Kiềng bếp gas có thể dễ dàng tháo ra để ngâm rửa, nhưng phần khay giữ kiềng lại chẳng thể tháo rời và đôi khi rất khó làm sạch. Tất nhiên, cách làm sạch hiệu quả nhất chính là sau mỗi lần sử dụng bếp bạn dùng khăn ẩm hoặc bọt biển và nước rửa bát để lau đi. Nhưng nếu bạn quá bận và không thể lau dọn bếp thường xuyên được, thì mẹo này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề trong nháy mắt.

Nguyên liệu: Baking soda, oxy già

Cách làm:

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 12.

Đổ một lớp baking soda và giàn đều lên trên mặt khay. Đổ 1 thìa oxy già lên trên mặt baking soda (để làm ẩm chứ không cần làm ướt).

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 13.

Để khoảng 5 phút.

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 14.

Chờ khoảng 15 phút rồi dùng khăn hoặc bọt biển lau đi.

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 15.

Với cả những khu vực khó nhằn hơn đảm bảo mọi vết bẩn đều sẽ biến mất.

Tường bếp

Dầu mỡ mỗi khi chiên, rán, xào thức ăn sẽ bắn lên tường bếp và gạch ốp mặt bếp, dù bạn có lau chùi hàng ngày sau mỗi lần nấu ăn hay một tuần, một tháng lau một lần thì vẫn không thể tránh khỏi việc lâu ngày, tường bếp sẽ ngày càng khó lau chùi và vết dầu mỡ càng dễ bám trên bề mặt gạch. Nhưng chỉ với mẹo nhỏ này, tường bếp nhà bạn sẽ sáng bóng, sạch bong mà chẳng phải tốn sức kì cọ.

Nguyên liệu: Nước ấm, khăn rửa bát, nước rửa bát, bọt biển, 1 chén baking soda, giấm trắng chưng cất, khăn sạch, bình xịt, bát.

Cách làm:

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 16.

Bạn nhúng khăn rửa bát trong nước ấm lau một lượt trên mặt gạch, để các vết dầu mỡ bám trên đó mềm ra.

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 17.

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 18.

Ngâm miếng bọt biển trong dung dịch nước ấm pha với nước rửa bát, rồi lau lại gạch theo chuyển động tròn.

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 19.

Với các vết bẩn cứng đầu, bạn pha 1 chén nước ấm, 1 chén baking soda vào bát, sau đó phết hỗn hợp này lên trên khu vực cần làm sạch. Chờ cho hỗn hợp này khô đi, sau đó gỡ bỏ lớp này đi, lau lại bằng một chiếc khăn rửa bát mềm, sạch.

Chỉ mất 5 phút để dọn bếp mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo khi Tết đã cận kề - Ảnh 20.

Nếu trường hợp vẫn chưa sạch, bạn hãy pha giấm và nước ấm vào bình xịt và xịt lên gạch rồi chờ 5 phút, sau đó lau khô lại bằng khăn sạch. Bạn sẽ thấy bề mặt gạch lại sáng bóng như chưa hề có dấu hiệu sử dụng suốt một năm qua.

Nguồn: Tổng hợp

5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bếp là khu vực dễ bắt bẩn và khó làm sạch nhất trong nhà, và tất nhiên, Tết là dịp khổ sở của các bà nội trợ vì bếp là nơi được dùng thường xuyên trong dịp Tết lại vừa phải dọn dẹp chúng để đón chào năm mới.... Bạn sẽ thấy bề mặt gạch lại sáng bóng như chưa hề có dấu hiệu sử dụng suốt một năm qua.

Liên quan

1
124 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.