Đăng nhập Đăng ký
Chỉ một chút thay đổi quy tắc, bà mẹ này đã giúp con đi ngủ dễ dàng mà không cần giục giã
1 9

Tình trạng trẻ không chịu đi ngủ đúng giờ, khó ngủ về đêm xảy ra rất phổ biến, thậm chí hiện tượng này còn kéo dài cho đến khi trẻ lớn lên như một thói quen kho bỏ. Hầu hết các bậc phụ huynh khi gặp phải trường hợp này thường sẽ đổi lỗi cho các yếu tố khách quan như phong thủy... mà không ai nghĩ rằng thủ phạm gây ra thói quen đó không ai khác chính là những người làm cha làm mẹ như họ.

Chỉ một chút thay đổi quy tắc, bà mẹ này đã giúp con đi ngủ dễ dàng mà không cần giục giã - Ảnh 1.

Đối với nhiều ông bố bà mẹ, việc luyện ngủ cho con là nhiệm vụ khó khăn (Ảnh minh họa).

Nghe điều này, nhiều người sẽ tỏ ra nghi ngờ và thậm chí là không tin. Tuy nhiên, hãy đọc câu chuyện do cô Michelle Hozey, hiện đang là mẹ của một bé gái 4 tuổi, chia sẻ trên một diễn đàn có tên The Fatherly Forum, một cộng đồng mạng nơi các bậc cha mẹ có thể chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những vui buồn về cuộc sống hôn nhân và gia đình.

Dưới đây là nguyên văn những dòng chia sẻ của Michelle Hozey:

“Từ khi con gái tôi chào đời, chúng tôi đã phải vật lộn, nếu không muốn nói là đấu tranh mỗi khi cho con ngủ. Trong 2 tuần đầu tiên sau ngày chào đời, toàn bộ thời gian trong một ngày của con bé đều là những giấc ngủ sâu. Lúc đó, tôi đã nghĩ làm mẹ thật đơn giản. Thế nhưng mọi chuyện không hề dễ dàng như tôi nghĩ. Sau một vài tuần đầu, con bé đột ngột không còn ngủ ngoan. Trong vòng 3 tháng, tôi và chồng ngày nào cũng phải vật lộn với việc cho con ngủ.

Nhưng đến khi được khoảng 4 tháng tuổi, con bé lại đột nhiên ngủ ngoan trở lại. Chúng tôi cứ ngỡ mình đã trúng số độc đắc.

Chỉ một chút thay đổi quy tắc, bà mẹ này đã giúp con đi ngủ dễ dàng mà không cần giục giã - Ảnh 2.

Làm sao khi con cứ chơi mà không chịu đi ngủ? (Ảnh minh họa).

Thế nhưng quãng thời gian yên bình chỉ được vẻn vẹn hai tuần bởi nhiều tháng sau đó, hai vợ chồng tôi lại quay lại những chuỗi ngày đánh vật với việc cho con bé ngủ. Mỗi đêm, hai vợ chồng phải bỏ ra không biết bao nhiêu thời gian để ru, để dỗ dành, để làm mọi thứ miễn là con bé ngủ. Sau cùng chúng tôi đã phải để nó ngủ chung giường mặc dù trước đó, hai vợ chồng đã kiên quyết để con bé ngủ riêng. Biết làm sao được, nếu không làm vậy thì không ai trong số chúng tôi có thể ngủ yên giấc.

Sau đó khoảng 1 năm, khi con bé đã lớn hơn, hai vợ chồng đã quyết định “đào tạo” để bé ngủ riêng. Đó thực sự là một quãng thời gian kinh khủng, bởi trong một tuần liền cả nhà đều mất ngủ vì con bé không chịu nhắm mắt ngủ. Cuối cùng hai vợ chồng không biết làm gì khác ngoài việc cho nó trở lại ngủ chung.

Thời gian trôi qua, khi con bé đã lớn hơn, đủ để chiếc giường hiện tại không thể tải được, chúng tôi đã quyết định mua một chiếc giường nhỏ dành riêng cho con. Mỗi đêm, hai chúng tôi phải mất hàng mấy giờ đồng hồ ngồi hát ru, kể chuyện, xoa bụng, nắn bóp tay chân, nói chung là mọi việc với một ước vọng duy nhất là cô bé có thể nhắm mắt lại và đi vào giấc ngủ.

Thế nhưng, mọi chuyện không hề dễ dàng đến thế. Con bé không muốn ngủ và không có gì có thể làm cho nó ngủ ngoan và đúng giờ.

Mọi thứ dường như đã đi đến bế tắc, con bé sẽ không ngủ nếu không nằm chung giường với chúng tôi nhưng chiếc giường quá nhỏ và quan trọng hơn chúng tôi cần có không gian riêng tư của hai vợ chồng.

Chỉ một chút thay đổi quy tắc, bà mẹ này đã giúp con đi ngủ dễ dàng mà không cần giục giã - Ảnh 3.

Nếu bạn cứ "gieo rắc" những thói quen xấu cho con thì vô tình bạn sẽ là "thủ phạm" khiến con không có thói quen đi ngủ đúng giờ (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, tôi và chồng đã quyết định thực hiện một quy tắc mới, đó là sau khi đánh răng, rửa mặt, nghe kể chuyện, hát những bài hát, chúng tôi cho phép con bé có thể làm bất cứ điều gì mình, nhưng với một điều kiện duy nhất là con bé phải ở trong phòng riêng một mình với chiếc đèn đã tắt. Tuy nhiên chúng tôi vẫn để hở những khoảng trống thông với phòng của con bé qua chiếc tủ quần áo để đảm bảo có thể quan sát được con và giữ cho căn phòng vẫn còn đủ ánh sáng để con không quá sợ hãi.

Bạn biết không, kết quả của quy tắc này đã khiến hai vợ chồng mừng rớt nước mắt. Không còn những tiếng la hét hay khóc ầm ĩ, không còn những nỗi sợ hãi khi phải ngủ một mình. Bây giờ, con bé có thể ở trong phòng một mình cho đến khi tự đi ngủ. Có những đêm, con bé vừa đặt mình đã ngủ ngay nhưng vẫn có những đếm con bé ngồi hàng giờ để đọc sách, hát hay chơi đùa với những món đồ chơi. Thế chẳng sao vì đến cuối cùng con bé vẫn đi vào giấc ngủ ngon lành và chúng tôi đã thành công với phương pháp mới của mình.

Tôi nghĩ đó cũng chẳng phải là phương pháp gì cho to tát. Khi não bộ và cơ thể con bé nói rằng con bé cần đi ngủ thì con bé sẽ tự làm, việc của chúng tôi là giúp con bé nhận ra những tín hiệu đó và làm quen với chúng”.

Thế đấy, nếu bạn cứ "gieo rắc" những thói quen xấu cho con hoặc thấy con khóc một chút là không thể yên tâm được thì vô tình bạn sẽ là "thủ phạm" khiến con không có thói quen đi ngủ đúng giờ và quấy khóc nhiều hơn.

Nguồn: Fatherly

3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Tình trạng trẻ không chịuđi ngủđúng giờ, khó ngủ về đêm xảy ra rất phổ biến, thậm chí hiện tượng này còn kéo dài cho đến khi trẻ lớn lên như một thói quen kho bỏ....Thế đấy, nếu bạn cứ gieo rắc những thói quen xấu cho con hoặc thấy con khóc một chút là không thể yên tâm được thì vô tình bạn sẽ là thủ phạm khiến con không có thói quen đi ngủ đúng giờ và quấy khóc nhiều hơn.

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.