Đăng nhập Đăng ký
Chiếc quần lót bị mặc ngược và câu chuyện về bà mẹ xuề xòa khi gửi con đi mẫu giáo
1 9
Với các ông bố bà mẹ, thời điểm đón con đi học về mỗi ngày luôn có rất nhiều mối bận tâm: Hôm nay con học gì? Con ăn uống có tốt không? Con được chơi những trò gì với bạn bè... Không phải chuyện gì cũng như mong muốn của các bậc phụ huynh, song cách nhìn nhận của mỗi người lại hoàn toàn khác nhau. Người khó tính thường sẽ rất khắt khe với mọi chuyện, trái lại bà mẹ xuề xòa lại thường nhìn mọi thứ theo hướng tích cực. Dưới đây là câu chuyện về chiếc quần lót của con nhiều lần bị mặc ngược và quan điểm của một bà mẹ xuề xòa xung quanh chuyện đi học của con:

Con gái 3,5 tuổi đi học về, mẹ tắm cho con, thấy chiếc quần lót hồng bị mặc ngược. Mặt trước có hình công chúa Elsa thì cô giáo mang ngược ra sau, hèn gì trên đường về nhà, thỉnh thoảng con lại phải đưa tay vào trong váy để chỉnh lại. 

Tự dưng mẹ thấy giận cô giáo quá. Mẹ hỏi: "Hôm nay cô nào mang quần cho con thế?". Con bảo: "Con tự mang luôn đó mẹ". "Thế mang xong cô có kiểm tra lại xem con mang đúng chưa không con?". "Cô không!".

Định bụng mai sẽ lên nói với cô nhớ để ý giúp. Để con tự mặc là đúng nhưng ít nhất cô phải nhìn xem bé đã mặc đúng chưa hay hướng dẫn cho bé. Còn nếu nhìn cái quần có hình in ở mặt trước rõ như thế mà cô còn không phân biệt nổi mặt trước hay mặt sau thì bó tay. Đấy, nội dung phụ huynh định phản ứng với trường là thế!

Giận cô vậy đó nhưng sau một giấc ngủ ngon, đến sáng sớm bà mẹ xuề xòa lập tức quên béng nội dung nỗi bức xúc chuẩn bị trao đổi với cô giáo. Đến chiều đón con về, lại tắm cho con, lại thấy quần lót bị mang ngược. Ôi!!!

"Hôm nay con lại tự mang quần lót à?". "Dạ, con tự mang mà mẹ". "Nhưng con mang thế này là ngược rồi. Cái hình này không nằm phía sau đâu, nó nằm phía trước cơ mà. Ngày mai con nhớ bảo cô kiểm tra giúp xem con mặc có đúng chưa nhé!".

Bà mẹ xuề xòa
Với bà mẹ xuề xòa sống ở xứ sở dân quá đông trường xây không kịp này, thôi thì phụ cô giáo và nhà trường 1 tay, dạy con tự mang quần lót đúng cách và dạy con rằng môi trường xung quanh không phải lúc nào cũng lý tưởng, điều quan trọng là con ứng xử thế nào cho đúng.

Hôm sau con đi học về thì khoe mẹ: "Mẹ ơi xem con mặc quần lót thế này có đúng chưa?". Thì ra sau khi được mẹ chỉ, bạn ấy tự mặc quần đúng cách rồi. Thế là mẹ lại vui (tính mẹ dễ vui thế không biết), quên luôn chuyện phải "nhắc nhở dằn mặt" cô giáo, và thấy điều ấy không cần thiết tý tẹo teo nào nữa.

Thực ra cho con đi học mẫu giáo, sướng nhất là mấy bà mẹ xuề xòa dễ tính. Con ăn ít cũng được, ăn nhiều cũng được (miễn có ăn). Ói à, chắc do con bụng xấu, không sao đâu tối mẹ về cho ăn bù (chứ không mảy may suy diễn là do cô ép ăn con mới ói). Đánh nhau với bạn, nói chuyện trong lớp à, thôi trẻ con đứa nào chẳng thế, giống mẹ hồi nhỏ thôi. Cô giáo mách tội con trong lớp thì "vâng vâng" rồi cười toét "Cô cứ phạt cháu đi ạ". 

Đón con giờ tan trường, nhìn là phát hiện ra mẹ nào xuề xòa mẹ nào không xuề xòa ngay.

Bà mẹ kỹ tính bao giờ cũng tranh thủ nói chuyện với cô giáo và bảo mẫu: Hôm nay cháu ăn uống thế nào? Hôm nay có gì vui? Hôm nay cháu có tè dầm không? Hỏi xong sẽ sang phần kể chuyện, khoe con cùng đủ thứ trên đời khác. 

Bà mẹ xuề xòa tới đón con, cười đãi bôi với các phụ huynh, chào các cô, rồi về thẳng, không thắc mắc hay có nhu cầu tâm sự gì khác.

Lớp của con tôi có một phụ huynh khá đặc biệt. Con tôi và con chị chỉ học với nhau 1 năm mà tôi đã chứng kiến chị khóc không dưới 3 lần. Một lần, chị đứng ở phòng ban giám hiệu khóc tu tu, đòi gặp cả hiệu trưởng và chủ trường để phản ảnh thái độ của cô giáo đối với con chị, rồi đòi chuyển lớp. Câu chuyện khi vỡ ra thì chẳng có gì (theo quan điểm mẹ xuề xòa), đó là bạn nhỏ phá quấy trong giờ ăn, nên cô bắt khoanh tay đứng góc5 phút, bao giờ muốn ăn thì xin cô ngồi vào bàn. Khi mẹ đến thì thấy con đứng vòng tay nhìn các bạn ăn, vừa thương con vừa bức xúc nên khóc ầm lên. 

Một lần khác, cũng chị phụ huynh này đột ngột vào thăm con vào đúng giờ ăn trưa. Sau đấy, chị bắt ban giám hiệu phải làm cho ra nhẽ: Tại sao thực đơn ghi tráng miệng là lê, mà thực tế lại là dưa hấu, rẻ hơn và kém an toàn hơn, theo lời chị. Dù cô bếp trưởng đã giải thích là trái cây tráng miệng cho các bé sẽ tùy ngày đi chợ, nhưng bà mẹ vẫn không đồng tình và xin họp phụ huynh đột xuất để bàn một số vấn đề tiêu cực ở trường như trẻ học vẽ về nhưng không biết vẽ, thay đổi giáo viên năng khiếu nhưng không báo cáo cho phụ huynh, món ăn sai với thực đơn, bé bị bạn cào xước tay mà sao cô giáo không biết... 

Bà mẹ xuề xòa
Bà mẹ xuề xòa tới đón con, cười đãi bôi với các phụ huynh, chào các cô, rồi về thẳng, không thắc mắc hay có nhu cầu tâm sự gì khác.

Nghe các phụ huynh kể tội trường và cô giáo, thật lòng bà mẹ xuề xòa là tôi cũng không biết phải tham gia thế nào. Có lẽ do xuề xòa, tôi lúc nào cũng nghĩ theo hướng có một môi trường mát mẻ, sạch sẽ như thế để gửi con là tốt rồi. Cô giáo cười khi đón con vào lớp, hôm nào con ói cô báo với cha mẹ là tốt rồi. Thực đơn sai một chút nhưng con vẫn ăn hết phần là tốt rồi. Thay đổi giáo viên năng khiếu các cô báo cho cha mẹ thì tốt, không thì cũng không sao, vì về nhà con tôi vẫn kể là hôm nay có cô giáo mới tóc dài lắm, xinh lắm dạy múa cho con đó mẹ. Trẻ con không biết vẽ à, hay là bé không thích vẽ nhỉ? Bạn cào xước tay mà cô không biết. Ừ, cái vết xước nó nhỏ xíu mà bé nào dành đồ chơi hoặc xô đẩy nhau cũng có thể gây ra vết xước ấy, bảo cô giáo phải phát hiện ra ngay cũng khó.

Mấy ngày trước, có một phụ huynh chia sẻ quyết định cho con chuyển trường vì không cảm nhận được trường con đang học là môi trường giáo dục tốt: bé nghỉ học vì ốm hơn chục ngày mà cô giáo không một lời hỏi thăm. Ở góc độ bà mẹ xuề xòa, tôi nghĩ đến cảnh có khi cô biết bé ốm đấy nhưng cũng chỉ trông ngóng bé đi học lại chứ không nghĩ đến chuyện gọi điện hay nhắn tin hỏi thăm. Tôi cũng chợt nghĩ đến cảnh cô giáo vừa bù đầu tóc rối ở trường xong, 6g chiều vượt chặng đường dài kẹt xe, về nhà mồ hôi mồ kê nhễ nhại lại lao vào nấu nướng, giặt giũ, lo cho con của cô ở nhà. Cũng như mình thôi, đôi khi bị cuốn vào việc này việc kia của phụ nữ và gia đình. Giá mà rảnh hơn được một chút, giá mà tinh ý, tâm lý hơn 1 chút để người khác không phàn nàn về mình... 

Nên nghĩ đi nghĩ lại, làm mẹ xuề xòa có khi lại dễ sống. Không đòi hỏi cao quá, không yêu cầu mọi thứ phải theo ý mình. Miễn là con vui vẻ đến trường và vui vẻ về nhà.

Nói thế, nhưng vẫn rất đồng cảm với những bà mẹ "khó tính" nói trên. Nhu cầu về 1 nền giáo dục lý tưởng, một môi trường đầy yêu thương cho con trẻ là nhu cầu chính đáng và rất hợp lý của 1 người mẹ, mong những thứ tốt đẹp nhất đến với con mình. Chỉ có điều, với bà mẹ xuề xòa sống ở xứ sở dân quá đông trường xây không kịp này, thôi thì phụ cô giáo và nhà trường 1 tay, dạy con tự mang quần lót đúng cách và dạy con rằng môi trường xung quanh không phải lúc nào cũng lý tưởng, điều quan trọng là con ứng xử thế nào cho đúng.

*Quan điểm của 1 bà mẹ xuề xòa, sẵn sàng hứng gạch đá và phản hồi của các mẹ không xuề xòa.

Chọn được trường phù hợp với điều kiện mỗi gia đình chưa hẳn đã khiến các bà mẹ yên tâm bởi trong quá trình theo học, sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh. Chuyện ăn uống, ngủ nghỉ của con, chuyện dạy dỗ của giáo viên, sự tương tác giữa gia đình và nhà trường, cơ sở vật chất của trường.... Tuy nhiên, mỗi phụ huynh lại có một cách nhìn nhận khác nhau đối với từng vấn đề khi con đã đi học. 

Các bố mẹ có thể gửi những câu chuyện liên quan đến việc con đi mẫu giáo về email mevabe@afamily.vn để chia sẻ mình đã hài lòng và không hài lòng vấn đề gì về môi trường mà con theo học. Các bài viết sẽ được đăng tải sẽ có nhuận bút xứng đáng.


16 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Với các ông bố bà mẹ, thời điểm đón con đi học về mỗi ngày luôn có rất nhiều mối bận tâm: Hôm nay con học gì?... Các bài viết sẽ được đăng tải sẽ có nhuận bút xứng đáng.

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.