Đăng nhập Đăng ký
Chiêu độc giúp người chồng sống bình yên giữa cuộc chiến mẹ chồng - nàng dâu
1 9

Chị em bỉm sữa khắp nơi tỏ ra hoan hỉ khi phim truyền hình đang “nói hộ lòng mình”. Dù rằng, cái sự nói hộ đó cũng giống như bà bán hàng đanh đá ở chợ cóc gần nhà khi sự khắt khe của mẹ chồng, cái sự không nhường nhịn tế nhị của con dâu, cả cái mất chính kiến của người đàn ông kẹt giữa cuộc đại chiến đều bị làm quá đi.

Nhưng không sao, điện ảnh thì phải cường điệu hóa với đời thực thì mới đã chứ. Chỉ có điều, phim ảnh đã nói hộ nỗi lòng của chị em, nhưng đến nay, có vẻ như chưa có một bộ phim đình đám nào để nói hộ nỗi lòng của chúng tôi, những người đàn ông, người đứng giữa những lần đại chiến của hai người đàn bà. Một là vợ, hai chính là mẹ mình.

 chieu doc giup nguoi chong song binh yen giua cuoc chien me chong - nang dau - 1

Bài hát Mẹ của nhạc sĩ Phú Quang, thơ của nhà thơ Hồng Thanh Quang có những lời hay nhức nhối: Mẹ là người đầu tiên, là người đàn bà mãi mãi, không bao giờ phản bội.” Nghe thì có vẻ chân lý lắm nhưng trong thực tế thì lại chẳng đơn giản như vậy.

Mẹ là đầu tiên, mẹ là duy nhất nhưng mẹ chẳng thể ở bên con cả đời. Và đàn ông mà, cái “máu lửa” muốn được đứng lên để che chở người phụ nữ bé nhỏ của mình luôn thường trực trong lòng. Và tất nhiên, cô vợ đáng thương bị chồng lôi khỏi thế giới ấm êm trong vòng tay cha mẹ chính là chú chim nhỏ cần đến sự chở che của người đàn ông.

Đại chiến mẹ chồng nàng dâu thì có đủ mọi thứ lý do. Nào là vì khác quan điểm, khác cách sống mà 2 người đàn bà thì làm thành cái chợ rồi, không ồn ào dường như họ không thể chịu được. Nào là sự ghen tị khi con trai yêu vợ, khi chồng coi trọng lời mẹ hơn điều mình nói…

Nhưng nói chung, dù lý do gì đi nữa thì khi đại chiến xảy ra, đàn ông chúng tôi đều khổ. Người nào mạnh mẽ thì sẽ tìm cách thể hiện vị trí đàn ông của mình giữa cuộc chiến ấy, dẹp loạn đôi bên. Người nhu nhược như anh Thanh trong phim thì chỉ khiến bão tố bùng lên mỗi lúc một dữ dội. Làm thế nào để bảo được “2 sếp” này nhường chỗ cho đàn ông lên nắm quyền, đó là cả một nghệ thuật, là cả một cuộc chiến không khoan nhượng và mệt mỏi vô cùng.

 chieu doc giup nguoi chong song binh yen giua cuoc chien me chong - nang dau - 2

Tôi là một người đàn ông ít nhiều đã thành công trong công cuộc kháng chiến trường kỳ này. Lúc vợ tôi mới xuất hiện, như mọi bà mẹ khác, mẹ cũng dồn tôi vào chân tường với câu hỏi bất hủ: Nếu cả mẹ và vợ con cùng chết đuối con sẽ cứu ai trước?

Tôi phản ứng: Nhưng cả mẹ và vợ con đều biết bơi mà, trong khi con thì không?

Mẹ tôi vẫn không từ bỏ đính chính: “Thì cứ giả dụ là mẹ và vợ con không biết bơi còn con lại biết. Lưu ý, là con một lần chỉ cứu được một người, mày đừng chơi trò con kẹp nách mỗi bên một đứa nhé”, mẹ tôi tinh ý điều chỉnh.

Tôi cũng chẳng suy nghĩ lâu nói luôn: Con sẽ cứu vợ con trước rồi chết xừ cho xong.

Ngay lúc đó, mẹ tôi nhìn tôi đầy căm phẫn, căm phẫn đến nỗi tôi nghĩ nếu tôi là một quả trứng gà mẹ sẽ bóp gọn trong lòng bàn tay. Đoạn bà cất tiếng: Mày bất hiếu với mẹ mày thế hả.

Đến đây tôi vẫn bình thản đáp: Con phải cứu vợ con trước vì vợ con đang mang thai cháu đích tôn của ông bà. Nhưng nếu vì thế mà mẹ phải chết thì con còn thiết sống trên đời này làm gì nữa nên con sẽ tự tử theo.

Nghe đến đây mẹ tôi quên luôn nội dung trước mà chỉ trọng tâm chú ý đến câu sau, bà hỏi tiếp: Vợ con có thai rồi à?

Tôi cười: Không, là con giả dụ thế, cũng như mẹ giả dụ con biết bơi vậy ấy mà.

Ấy thế mà câu nói ứng nghiệm thật, vợ tôi có thai và sóng gió câu hỏi cũng qua đi nhanh chóng. Chắc hẳn mẹ tôi cũng ngầm hiểu rằng, vợ đối với tôi quan trọng thế nào còn mẹ, người sinh ra tôi, nếu cần, tôi sẵn sàng trao trả lại mạng sống mà mẹ đã cho tôi.  

Đến phiên cô vợ phiền phức của mình, người luôn thích đàn ông thông minh nhưng lại muốn biến chồng trở thành con rối trong tay mình. Khi căng thẳng với mẹ chồng leo thang, vợ tôi như cô con dâu thiếu tinh tế trong phim, cũng vào phòng khóc lóc, mè nheo với tôi. Tất nhiên, nước mắt đàn bà có sức mạnh, tôi chỉ biết lật đật dỗ dành vợ mình, chờ đến khi cô ấy nín, tôi lại chỉ vào cái bụng của nàng mà rằng: anh chỉ mong con mình sinh ra là con trai.

Vợ tôi hậm hực: Sao anh trọng nam khinh nữ thế.

Tôi cười: Không, anh muốn có con trai để sau này muốn nhìn xem em sẽ làm mẹ chồng thế nào.

Vợ tôi chưng hửng trước câu nói của chồng. Lời lại ứng nghiệm, vợ tôi bầu con trai thật. Từ đấy, mỗi lần cô ấy ca thán về mẹ chồng, tôi đều ôm con trai mà rằng: Sau này chắc mẹ con sẽ không lẩm cẩm như bà nội, không nói nhiều như bà nội đâu. Hay sau này bố cho mày ra ở riêng luôn nhé!

Vợ tôi chưng hửng rồi thở dài, lại mong đứa thứ 2 là con gái để tôi cũng sẽ phải chịu đựng cảm giác của một ông bố vợ thế nào.

 chieu doc giup nguoi chong song binh yen giua cuoc chien me chong - nang dau - 3

Có lẽ vợ tôi cũng hiểu rằng, ai rồi cũng sẽ già đi và một người trẻ cứ chấp nhặt người già sẽ tự biến mình thành kẻ xấu. Rồi ai cũng sẽ thành bố, thành mẹ rồi thành ông, thành bà. Việc đặt mình vào vị trí của người khác chính là cái chìa khóa để giúp mọi cuộc chiến trở nên yên bình hơn.

Suy cho cùng, cái quan trọng của người đàn ông trong cuộc chiến này, chính là các anh đừng chỉ là người “đứng sừng sững” để mặc hai người đàn bà vì yêu mình mà tuyên chiến với nhau. Hãy sử dụng chính tình yêu đó của họ mà hóa giải những khúc mắc trong lòng.

Mà tôi vẫn mong, đến một ngày các nhà làm phim sẽ nhớ đến đàn ông chúng tôi, nói hộ những điều mà chúng tôi phải trải qua mỗi ngày. Biết đâu tôi cũng sẽ được như vợ, như mẹ tôi, vỗ đùi đen đét trước mỗi cảnh phim “nói hộ lòng mình” như bây giờ. 

Theo Hồ Viết Thịnh (Khám Phá)
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chị em bỉm sữa khắp nơi tỏ ra hoan hỉ khi phim truyền hình đang “nói hộ lòng mình”.... Biết đâu tôi cũng sẽ được như vợ, như mẹ tôi, vỗ đùi đen đét trước mỗi cảnh phim “nói hộ lòng mình” như bây giờ.

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.