Đăng nhập Đăng ký
Choáng toàn tập với yêu sách của giúp việc ngày Tết
1 9

Vợ chồng tôi là dân quê lên thành phố lập nghiệp, tuy không phải giàu có nhưng cũng có công việc ổn định, nhà cửa đàng hoàng. Chính vì vậy, chúng tôi đón bố mẹ lên ở cùng luôn. 1 năm trở lại đây, gia đình tôi thuê 1 cô giúp việc hơn 50 tuổi, ở dưới quê chồng lên đỡ đần công việc nhà và trông nom, chăm sóc bọn trẻ.

Thực sự, cô giúp việc cũng chăm chỉ, thạo việc, khéo chăm trẻ con và chiều lòng bố mẹ chồng. Vì vậy tôi cũng quý và ưu ái lắm. Hàng tháng ngoài tiền lương, tôi còn có những mức thưởng nhất định, mỗi lần tôi hay chồng đi công tác đều nhớ mua quà cáp cho cô, như một thành viên trong gia đình vậy. Vì lẽ đó nên cô cũng quý chúng tôi, làm việc có trách nhiệm và hơn hết là mỗi lần về quê đều kể với hàng xóm láng giềng về gia đình chúng tôi rất tốt đẹp.

Mọi người biết đấy, ai đi xa quê mà chẳng sĩ diện, muốn được mát mặt, được hàng xóm láng giềng cũ nể phục. Nên cô giúp việc chính là một "kênh" để PR cho gia đình tôi. Mỗi lần về quê cô thường kể về chúng tôi nào là vợ chồng hạnh phúc, giàu có, nhà cửa khang trang, gia đình hòa thuận, tính tình dễ gần... Nghe những gì cô nói, cô kể ở quê khiến chúng tôi mát lòng, mát dạ và có thiện cảm với cô hơn.

Choáng toàn tập với yêu sách của giúp việc ngày Tết - Ảnh 1.

Trước những yêu cầu của cô, tôi có phần choáng toàn tập. (Ảnh minh họa)

Suốt cả 1 năm qua, chưa một lần tôi không ưng ý hay khó chịu với cô giúp việc, vì mọi thứ cô làm đều khiến gia đình tôi hài lòng, vui vẻ. Duy chỉ có 1 chuyện vừa xảy ra khiến cho tôi choáng váng, bởi chưa khi nào tôi nghĩ, cô ấy lại yêu sách, trịch thượng đến vậy.

Cuối năm, công việc của vợ chồng tôi khá bận, nhưng cô giúp việc cứ nằng nặc đòi về quê từ đầu tháng Chạp. Sau khi 2 vợ chồng tôi năn nỉ hết lòng thì cô đã đổi ý không đòi về sớm nữa. Nhưng cô lại ra yêu sách ngoài tiền lương, quà cáp chúng tôi phải thưởng cho cô 2 tháng lương nữa. Tức là lương tháng Tết này của cô gấp 3 lần bình thường.

Đúng ngày 25 tháng Chạp, vợ chồng tôi phải thu xếp xe đưa cô ấy cùng quà cáp về quê. Điều làm tôi nghẹn họng, không nói được lời nào chính là việc cô yêu cầu, chồng tôi thuê xe ô tô xịn để đưa cô về. Còn chiếc xe đời cũ của nhà tôi theo đúng lời cô là "Thôi nó cũ lắm rồi, đưa về người ta cười cho. Mất mặt lắm". Quà cáp thì cô ấy gợi ý rằng chủ nhà trước đó biếu Tết là mấy cân hoa quả nhập khẩu, bánh mứt kẹo đều là những hàng cao cấp đắt tiền và 1 chai rượu ngoại…

Trước gợi ý của cô, tôi có phần choáng toàn tập, nhưng cũng nói rõ quan điểm của mình với cô: Thứ nhất, chúng tôi sẽ có quà cáp cho cô bằng những thứ nhà tôi mua về dùng Tết và chỉ biếu cô thêm 1 tháng lương chứ không có chuyện 2 tháng lương và toàn đồ ngoại như cô nói. Thứ hai, phải hết ngày 28 vợ chồng tôi mới được nghỉ, vì vậy, có sớm cũng sáng 29 khi gia đình tôi về quê lễ Tết mới đưa cô về được. Thứ ba, việc thuê xe đưa cô về là không có. Bởi chúng tôi vẫn đi xe đó hằng ngày, không cần quan trọng đẹp xấu.

Trước sự kiên quyết của tôi, cô giúp việc cũng không dám yêu sách nữa nhưng mặt lúc nào cũng nặng trịch, cáu gắt. Rồi chẳng biết cô thì thầm to nhỏ gì đó với mẹ chồng, mà mẹ tôi cũng hưởng ứng những ý định của cô ấy.

Mẹ tôi cũng bảo nên thưởng cho cô ấy 2 tháng lương, rồi thuê xe hơi xịn đưa cô ấy về, còn quà thì tùy tôi liệu. Chẳng gì cô cũng tận lực giúp nhà mình cả năm vừa qua. Hơn nữa, đâu chỉ mình đưa giúp việc về quê mà "nhất cử lưỡng tiện" gia đình mình còn về thăm quê, cái xe xịn, xe đẹp cũng để người ta nhìn vào, kính nể chứ. Vừa được tiếng mình giàu có, chu đáo với giúp việc mà bản thân cô ấy cũng mát mặt vì được chủ quan tâm. Cũng phận đi giúp việc mà sung sướng hơn người khác.

Choáng toàn tập với yêu sách của giúp việc ngày Tết - Ảnh 2.

Không phải tôi không muốn oách, muốn sĩ và tôi nghĩ mình nên sống đúng với điều kiện của mình. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi còn ngỏ ý sợ nếu cô giúp việc không vừa ý sẽ nói xấu để người ở quê nghĩ sai lệch về gia đình chúng tôi nữa.

Thực tôi cũng chẳng hiểu sao mẹ tôi và mọi người lại quan trọng tiểu tiết, quan tâm tới việc mọi người đánh giá, nhìn mình thế nào vậy? Tôi là nhất định tôi không đồng ý cổ súy, dung túng cho sự lãng phí, sĩ diện như vậy. Phải xét vào hoàn cảnh của mình chứ, tự dưng phung phí thêm 3, 4 triệu đồng thuê xe đi về 1 ngày, trong khi Tết nhất biết bao nhiêu khoản phải chi tiêu nữa.

Tôi nói ra ý định và sự cương quyết của mình thì cũng không ai đòi hỏi gì thêm nhưng xem ý mọi người cũng không được hài lòng cho lắm. Không phải tôi không muốn oách, muốn sĩ và tôi nghĩ mình nên sống đúng với điều kiện của mình.

Ý tôi như vậy, mọi người có thấy tôi là người cứng nhắc, khô khan quá không? Tôi nên làm gì để thay đổi suy nghĩ của mẹ chồng và yêu sách của giúp việc đây?

3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Vợ chồng tôi là dân quê lên thành phố lập nghiệp, tuy không phải giàu có nhưng cũng có công việc ổn định, nhà cửa đàng hoàng....Ý tôi như vậy, mọi người có thấy tôi là người cứng nhắc, khô khan quá không? Tôi nên làm gì đểthay đổi suy nghĩcủamẹ chồngvà yêu sách của giúp việc đây?beforeAfter('.

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.