Đăng nhập Đăng ký
Thanhbinh1209

Thanh bình

@Thanhbinh1209

  • Top Ngày
  • Top Tuần
  • Top Tháng

Thanhbinh1209 Thanh bình @Thanhbinh1209

Chọn hoa cho ngày cưới, không khó để có một bó hoa cưới ưng ý
0 9

Hoa là một trong những yếu tố trang trí quan trọng trong đám cưới, thêm sắc màu, hương vị cho ngày vui và truyền tải một ý nghĩa cụ thể tùy vào mỗi loại hoa mà cô dâu chú rể chọn. Nhưng các bạn có biết hoa cưới có thể “nói” đươc nhiều hơn thế?

Nói bằng hoa

Hoa cưới có nguồn gốc từ rất xa xưa. Ngay từ thời kỳ Hy Lạp và La Mã, hoa đã được dùng để truyền tải thông điệp, bày tỏ cảm xúc mà không cần phải nói lời nào. Tùy vào mỗi loài hoa, màu sắc và số lượng hoa mà cô dâu chú rể có thể “nói bằng hoa” trong ngày trọng đại của mình.


Vào thời Trung Cổ và thời kỳ Phục Hưng, hoa được xem là “công cụ” truyền tải ý nghĩa đến người “ngắm” – những người có thể hiểu được ngôn ngữ của loài hoa. Màu sắc cũng quan trọng như chủng loại. Ví dụ, màu trắng luôn tượng trưng cho sự ngây thơ, trong sáng và thánh thiện. Thậm chí cho đến ngày nay, màu trắng vẫn là sắc màu đại diện cho sự thuần khiết và ngây thơ trong bất kỳ nền văn hóa nào kể cả Âu lẫn Á.

Ý nghĩa của loài hoa

Điều quan trọng nhất của mỗi loài hoa là thông điệp mà nó gửi đến. Có rất nhiều loài hoa thích hợp dùng trong đám cưới, dù là để làm hoa cầm tay cô dâu hay trang trí bàn tiệc thì chúng cũng vẫn có thể truyền tải một thông điệp tích cực nhất. Dưới đây là ý nghĩa của một số loài hoa thông dụng:

Hoa cẩm chướng: màu trắng đồng nghĩa với sự chán ghét, màu vàng nói lên sự thất vọng, nhưng màu hồng lại chính là màu của tình yêu. Đây là loài hoa của tháng 1.

Hoa thược dược: có nhiều màu từ đỏ, đến hồng cánh sen, hoặc màu trắng và vàng. Nhìn chung, loài hoa này tượng trưng cho sự sang trọng và lộng lẫy. Hoa thường xuất hiện nhiều vào khoảng tháng 11 năm nay đến tháng 4 năm sau.

Thược dược kết hợp với hoa hồng

Hoa lưu ly (Forget-me-not): tình yêu chân thành. Loài hoa của mùa xuân này có màu xanh, trắng, tím hoặc vàng, nhưng phổ biến nhất vẫn là màu xanh hoặc tím violet.

Hoa cẩm tú cầu/bát tiên: thường được tìm thấy nhiều vào mùa hè (từ tháng 5) và có nhiều màu như trắng sữa, tím, hồng, xanh. Tú cầu nói lên sự kiêu hãnh và được các cô dâu yêu thích vì sự xinh đẹp của nó.

Cẩm tú cầu điểm xuyết bằng hoa hồng

Hoa oải hương: được mệnh danh là thảo dược của tình yêu và sự may mắn, tượng trưng cho lòng chân thành, oải hương có mùi thơm dễ chịu với sắc tím lãng mạn, kết hợp vào bó hoa cầm tay hoặc trang trí bàn tiệc sẽ khiến không gian cưới lãng mạn hơn bao giờ hết.