Đăng nhập Đăng ký
Chuyện đi đẻ quá nhanh, quá nguy hiểm: Cổ tử cung mở 7cm mẹ vẫn "tỉnh queo"
1 9

Chia sẻ về ca sinh con đầu lòng của mình, chị Nguyễn Ngọc Thùy Uyên (sinh sống tại Tp. HCM) cho biết chị không ngờ ca sinh lại nhanh và dễ dàng đến thế, đến chính các bác sĩ và nữ hộ sinh cũng bất ngờ. 

 chuyen di de qua nhanh, qua nguy hiem: co tu cung mo 7cm me van "tinh queo" - 1

Chị Thùy Uyên có ca sinh thường rất dễ dàng, vỏn vẹn trong vòng 1 giờ 45 phút. 

Không giống như nhiều bà mẹ khác thường đau đẻ ít nhất từ 10-12 giờ thì cổ tử cung mới mở hết, trường hợp của chị Thùy Uyên lại vô cùng đặc biệt khi cổ tử cung mở đến 6-7 cm mà chị vẫn không hề bị đau đớn. Chị đi khám thai định kỳ như những lần khác và không ngờ được bác sĩ thông báo đã sắp sinh con. Thậm chí lúc đó anh chị còn không hề chuẩn bị đồ đạc để đi sinh. 

Từ lúc nhập viện đến khi sinh con chỉ vỏn vẹn 1 giờ 45 phút là con đã chào đời. Chị cho biết: "Đúng là mình đi đẻ như đi chơi, con sinh thường rất khoẻ, thoả lòng mong ước của mình."

Chia sẻ thêm về ca sinh của mình, chị Uyên cho biết có lẽ do sinh nhanh nên chị phục hồi sức khỏe rất nhanh. Hiện tại sau sinh 1 tuần, chị chỉ còn hơi đau nhẹ do vết rạch tầng sinh môn lúc ngồi xuống, bác sĩ mát tay nên vết thương của chị cũng không sưng hay có vấn đề gì. 

Những ngày đầu sau sinh, vì chưa có đủ sữa cho con nên bé Ben phải bú thêm một vài cữ sữa ngoài nhưng đến thời điểm hiện tại, chị Uyên đã có khá nhiều sữa. Chị cho biết chị sẽ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong thời gian tới. 

 chuyen di de qua nhanh, qua nguy hiem: co tu cung mo 7cm me van "tinh queo" - 2

Khi cổ tử cung mở 3-4 cm chị vẫn không hề biết mình chuẩn bị sinh con. 

 chuyen di de qua nhanh, qua nguy hiem: co tu cung mo 7cm me van "tinh queo" - 3

Em bé chào đời rất dễ dàng, khỏe mạnh. 

Dưới đây là chi tiết ca sinh nở mà theo chị Thùy Uyên là "quá nhanh, quá nguy hiểm" của chị:

"Mình được bác sĩ chẩn đoán trước là sẽ sinh sớm hơn ngày dự sinh do em bé chúc đầu xuống thấp quá rồi. Cái này do mình đi làm, đi dạy liên tục, leo cầu thang nhiều nên con xuống sớm.

Từ tuần 37 là bác sĩ đã kêu chuẩn bị tinh thần sẵn sàng đi, nên ngày nào mình cũng sốt ruột, lo lắng. Một phần sợ đau, một phần háo hức muốn gặp con, chờ hoài chả thấy gì, ở nhà cứ ăn rồi ngủ khì khì, ai cũng bảo sắp sinh mà lười đi bộ như mình làm sao mà đẻ được. 

38 tuần 2 ngày, đi khám định kỳ. Sáng đi khám nghĩ nay chắc vẫn chưa đẻ vì không có dấu hiệu gì cả, chẳng đau bụng hay gì hết, lên bệnh viện xem con thế nào rồi đi về. Đo CTG (Cardiotocographs – đo tim thai và độ co thắt tử cung) với siêu âm thì mọi thứ bình thường chẳng có gì. Lúc vô gặp bác sĩ thì bác bảo khám xem tử cung mở chưa chứ bác nghĩ em sinh sớm mà. Rồi giây phút kinh hoàng đã tới, bác bảo em muốn sinh hôm nay luôn không? Mình đứng hình mất mấy phút. Xong bác nói tiếp: "Tử cung mở 3-4cm rồi mà em không thấy đau hay gì hả? Giờ để em về bác không yên tâm, thôi nhập viện luôn nhá, có mang đồ theo không?"

Lúc đó mình nghe như sét đánh ngang tai, gọi về nói mẹ mang đồ đạc và tiền lên nhập viện, vì nghĩ đi khám nên không mang theo nhiều tiền. Lúc đó là 11:15, trong lúc chờ đợi, xin bác cho đi ăn vì từ sáng tới giờ chưa ăn gì, lấy sức đâu mà đẻ, bác lại bảo cứ lên phòng sinh rồi tính, lại lóc cóc đi lên phòng sinh.

 chuyen di de qua nhanh, qua nguy hiem: co tu cung mo 7cm me van "tinh queo" - 4

Anh chị đi khám định kỳ và bất ngờ nhập viện sinh con luôn. 

Mấy cô điều dưỡng đưa áo bệnh viện cho thay xong kêu cho mình một tô cháo ăn lót dạ. Mấy cô hối đi làm hồ sơ nhập viện mà mình kêu chưa có đem tiền lên, đang chờ người nhà. Mấy cô nói thôi chứ đi nhập viện, đẻ đi rồi tiền bạc tính sau. Lúc này nghĩ: "Ủa sao bệnh viện đẻ đắt đỏ mà không sợ mình đẻ xong trốn đi luôn à?" 

Sợ mình ói nên mấy cô chỉ cho ăn nửa tô cháo lót dạ, không cho ăn hết. Ăn xong đi vào phòng sinh là 12 giờ trưa. Mất 15 phút hai cô mới lấy được ven tay của mình, bắt đầu truyền dịch. Rồi có một cô vào khám lại xem tử cung mở tới đâu rồi, lúc này mới 12:30, khám xong mấy cô nói với nhau là tử cung nở 6-7cm rồi mà sao mặt mình vẫn tỉnh queo vậy. Lúc này mình nghe cũng hết hồn thấy sao chẳng có đau bụng gì. Rồi mấy cô bắt đầu chọc ối và thông tiểu, lúc này thì thật sự rất đau. Mình nghe nói sẽ còn khám nhiều lắm nên yếu bóng vía, sợ đau, xin chích giảm đau gây tê màng cứng.

Bác sĩ gây mê vào, hỏi có chắc trong một tiếng nữa sẽ sinh không vì thuốc chỉ có tác dụng trong thời gian đó đó thôi, mấy cô hộ sinh nói chắc như đinh đóng cột, khiến mình hoang mang! Sau đó bác sĩ yêu cầu mình nằm nghiêng để tiêm vào cột sống, cũng dặn nếu có đau thì cũng phải nằm im vì nếu tiêm bị lệch là "mệt" lắm. Bác sĩ bảo lúc kim đâm vô sẽ hơi giật mình nhé! Nằm chờ hoài có thấy gì giật mình đâu, rồi nghe bảo kim đang ở lưng, đừng nhúc nhích, sắp xong rồi, lúc đó mình mới biết bác sĩ chích rồi, nhẹ như lông hồng, không có cảm giác đã được chích luôn, chích xong chân bắt đầu tê, rồi từ đó ai muốn khám gì thì khám, mình vẫn nằm tỉnh bơ. 

Thấy tới lúc đẻ được rồi thì ekip mới gọi bác sĩ vào đỡ. Cả ekip đứng chờ mình có cơn gò để rặn, mà mình vẫn tỉnh queo, không có cơn gò hay đau gì, bắt đầu họ tăng thuốc lên, chỉ cách rặn, nói cứ đau là rặn liền nhé, mà cũng không thấy gì luôn. Họ nhìn trên máy thì bảo chuẩn bị có cơn gò kìa, khi nào bảo rặn thì rặn nhé, rồi cứ bảo thì làm chứ thực sự mình đâu thấy đau đâu. Đến lúc đầu em bé lấp ló ra rồi, đúng ra lúc này sẽ đau ghê lắm, nhưng mình chỉ thấy hơi hơi đau như lúc tới tháng kinh nguyệt, nghĩ trong đầu đây chắc là cơn gò nên nhắm mắt nhắm mũi rặn, bác sĩ thấy vậy kêu cứ tiếp đi đừng nghỉ, đừng nghỉ, vài cơn rặn như vậy thế là mình tự cảm thấy bác sĩ đã lôi cu Ben tọt ra khỏi người. Lúc này là 13:45, đúng một tiếng sinh như lời mấy cô hộ sinh nói thật.

Sau đó một cô trải khăn lên bụng mình và bác sĩ đặt Ben ở đó bắt đầu lau cơ thể cho con. Ben sinh ra sạch lắm nhé, chỉ lau ít máu là sạch bong không tì vết, rồi bác sĩ cắt dây rốn, lấy nhau thai và bế sang bên cạnh để bác sĩ nhi khoa kiểm tra bé.

Trong lúc chờ bác sĩ Nhi khoa kiểm tra em bé thì bác sĩ đỡ sinh vác ghế ra ngồi... khâu cho mình. Lúc này mới biết mình bị rạch tầng sinh môn hồi nào không hay, khâu cũng không có cảm giác gì, chỉ nằm nhìn qua con, nghe nó khóc, rồi mình nằm cười. 

 chuyen di de qua nhanh, qua nguy hiem: co tu cung mo 7cm me van "tinh queo" - 5

Hiện tại bé Ben được 1 tuần tuần, rất kháu khỉnh, đáng yêu. 

Kiểm tra bé xong, mẹ được khâu và làm vệ sinh xong thì họ trả em bé về cho mẹ nằm ôm da tiếp da và cho con bú sớm. Nằm lâu lắm, từ lúc đó tới tận 16:15 mới có người xuống đưa cả 2 mẹ con về phòng.

Sinh con ở bệnh viện này họ sợ con sẽ quấn mẹ nên mẹ nằm giường riêng, em bé nằm nôi riêng, tách hẳn ra cho mẹ đỡ mệt mà con cũng không quen hơi.

Quá trình sinh đẻ của mình diễn ra quá nhanh quá nguy hiểm trước sự ngỡ ngàng của bao người. Nhập viện vô sinh sau người ta mà ra trước người ta lại còn tỉnh queo nữa. Nằm 2 đêm, nay xuất viện, mình tỉnh quá nên viết những dòng chia sẻ này trước khi để lâu quá cảm xúc tuột mất. 

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Chia sẻ về ca sinh con đầu lòng của mình, chị Nguyễn Ngọc Thùy Uyên (sinh sống tại Tp.... Nằm 2 đêm, nay xuất viện, mình tỉnh quá nên viết những dòng chia sẻ này trước khi để lâu quá cảm xúc tuột mất.

Liên quan

1
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.