Đăng nhập Đăng ký

quangpham2015 Ngọc Quang @quangpham2015

Chuyện lạ về sư cô nắm giữ bài thuốc đẩy lùi bệnh viêm gan B
1 9

(ĐSPL) - Bước vào tuổi thanh niên, sư cô Cúc tưởng chừng không đủ sức chống chọi căn bệnh tim hành hạ. Thế nhưng, ai ngờ rằng chính hoàn cảnh đó là nguyên nhân đưa sư cô trở thành một vị lương y tài ba như bây giờ.

Theo đó, cô Cúc sau khi được một vị hòa thượng chữa cho khỏi bệnh, đã từ bỏ trần ai để xin tá túc tại chùa học nghề thuốc chữa bệnh cứu người. Với quyết tâm học y giúp đời, sư cô đã biến ước mơ thành hiện thực khi sử dụng bài thuốc của mình chữa ổn định nhiều ca bệnh khó chữa.

Chuyện lạ về sư cô nắm giữ bài thuốc đẩy lùi bệnh viêm gan B - Ảnh 1Phóng to

Sư cô Nguyễn Kim Cúc.

Đến với nghề y sau cơn bạo bệnh

Vị lương y mà chúng tôi muốn nhắc tới là sư cô Nguyễn Kim Cúc (pháp danh Diệu Hoa, 63 tuổi, tại Chùa Pháp Hoa thuộc ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Nhắc đến cơ duyên đến với nghề y, sư cô Cúc không giấu được cảm xúc: “Có lẽ, việc tôi đến chùa và theo nghiệp bốc thuốc là ý của trời. Mọi chuyện xảy ra cứ như có ai đó sắp đặt và tôi chỉ thực hiện theo mà không có sự lựa chọn nào khác. Những gì đã trải qua, với tôi thật diệu kỳ và không thể tin nổi. Việc tôi còn sống đến ngày hôm nay là một kỳ tích. Chính hoàn cảnh khách quan cũng như chủ quan đã đưa tôi đến với ngôi chùa thân yêu mà chúng ta đang đứng nơi đây”.

Nói đoạn, sư cô Cúc nở nụ cười rồi chia sẻ tiếp về cơ duyên dẫn dắt mình đến với nghiệp thuốc từ thiện. “Tôi sinh ra trong một gia đình nông dân ở huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long. Lúc sinh thời, bố tôi cũng là một lương y khá nổi tiếng vùng quê miền Tây này. Tuy nhiên, tôi chỉ thực sự yêu và muốn học thuốc từ khi có biến cố xảy đến với mình trong một cơn bạo bệnh “thập tử nhất sinh”. Lúc bấy giờ, khi bước vào tuổi thanh niên đang tràn đầy sức sống thì tôi cảm thấy trong người có những biểu hiện bất ổn về sức khỏe như khó thở, đau tức ngực. Lúc ấy, tôi đi khám và được các bác sỹ kết luận bị bệnh tim”, sư cô Nguyễn Kim Cúc kể.

Sư cô Cúc cũng cho biết thêm, cũng nhờ thường xuyên được giao lưu trong giới lương y chữa bệnh từ thiện nên bố của sư cô có quen với Sư ông - lương y Nguyễn Trí Tài (tức Hòa thượng Thích Thiện Thắng, nguyên trụ trì chùa Pháp Hoa, một thời nổi tiếng chữa bệnh từ thiện ở Đồng Nai). Do đó, người cha lập tức đưa con đến để được thầy chữa bệnh vì ông không đủ khả năng chữa trị cho con gái mình. Tại đây, sư cô may mắn khi chỉ trong một thời gian ngắn chữa trị, đã khỏi bệnh tim. Thời gian này là lúc sư cô dấy lên mong muốn được theo nghề y. Sau khi được sư thầy chữa khỏi bệnh, sư cô Cúc quyết định xin thầy cho được ở lại chùa làm công quả và học nghề thuốc.

Tuy nhiên, ý nghĩ theo nghề y của sư cô không như nhiều người khác. Thay vì học y để kinh doanh kiếm tiền thì sư cô lại muốn học y để cứu giúp những bệnh nhân lâm bệnh nặng như mình. Ước nguyện giúp đời của sư cô ngay lập tức được gia đình và vị sư thầy chấp nhận. Từ đó, sư cô chuyên tâm học thuốc cùng thầy và tập trung tu luyện. “Ngày sư thầy còn sống, khuôn viên nhà chùa luôn đông nghịt người từ khắp nơi đến xin chữa bệnh. Sư thầy chữa bệnh rất giỏi và mát tay. Tôi chỉ phụ giúp thầy thôi. Thầy viên tịch là một mất mát lớn, nhất là đối với bệnh nhân bị bệnh nan y và những bệnh nhân nghèo. Giờ đây, tôi đang dùng hết khả năng của mình để không phụ lòng sư thầy”, sư cô Cúc nói.

Giúp người bệnh thoát lưỡi hái “tử thần”

Trải qua thời gian dài theo phụ sư thầy cũng như độc lập chữa bệnh, sư cô Nguyễn Kim Cúc đã giúp hàng trăm người bệnh thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Tuy nhiên, với sư cô điều đó là động lực để có thêm sức sống mãnh liệt giúp đời. “Cứ mỗi khi nhìn thấy bệnh nhân khỏi bệnh là tôi mừng đến phát khóc. Quá khứ của tôi cũng lâm bệnh nặng và hơn ai hết tôi hiểu được cảm giác của những người bị bệnh. Tôi luôn đồng cảm với những ai bị bệnh tật hành hạ. Vì thế, khi chữa bệnh cho ai đó thấy họ khỏe mạnh trở lại thì tôi không ăn vẫn thấy no. Hầu hết những người tìm đến chùa chữa bệnh đều là người có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô càng đồng cảm hơn”, sư cô Cúc nói.

Theo lời sư cô, kể từ khi tự tay mình bốc thuốc chữa bệnh cho đến nay, có một ca bệnh để lại cho cô nhiều ấn tượng nhất. Đó là trường hợp của anh Nguyễn Tiến Quân, 37 tuổi, một thầy giáo ở Đồng Nai. Anh Quân bị bệnh viêm gan B nặng, còn mắc cả men gan cao. Trải qua một thời gian được sư cô chữa trị, bệnh gan của anh Quân đã trở về ngưỡng an toàn. Sư cô nói: “Khi mới tìm đến chùa để chữa bệnh, anh Quân như không còn sức sống. Lúc đó, anh Quân gầy gò và tâm lý bất ổn khi luôn miệng nói bệnh nặng, nhà nghèo, khó qua khỏi. Khi được chữa trị, ổn định sức khỏe, anh Quân thấy mình như đang mơ. Để tỏ lòng thành kính, đến nay, anh Quân vẫn thường đến thăm chùa”.

Nói về viêm gan B, sư cô Cúc cho biết, nguyên nhân dẫn đến căn bệnh thì nhiều. Trong đó, di truyền là một trong những nguyên nhân chiếm số đông. Chia sẻ về bài thuốc quý chữa bệnh viêm gan B hiệu quả, sư cô Cúc cho biết thuốc gồm những dược liệu chính sau: Cây gáo lông, cây diệp hạ châu (tên dân gian là cây chó đẻ), cây cỏ xước, cây cỏ mực, cây muồng trầu, lá trinh nữ hoàng cung. Trong đó, cây gáo lông có tác dụng giải độc gan; cây chó đẻ đặc trị các bệnh về gan; cây cỏ sước làm cho mát gan, hạ men gan, lọc máu mỡ; cây cỏ mực làm mát gan và làm lành vết thương; lá trinh nữ hoàng cung đánh tan khối u và thêm một vị thuốc Bắc là hổ trường căn.

Tuy nhiên, bài thuốc trên sư cô chỉ dùng cho những bệnh nhân mới phát bệnh. Còn những bệnh nhân bị bệnh lâu năm thì thêm một số vị như củ mướp gai, phục linh nam, cây lưỡi rắn. Bởi vì, theo sư cô Cúc, khi bị bệnh lâu năm, sự viêm nhiễm trong gan sẽ trở nên nặng, những dược liệu này sẽ làm tiêu viêm và giải độc gan. Bài thuốc cũng còn dựa vào thể trạng từng trường hợp bệnh nhân. Nếu bệnh nhân bị bệnh viêm gan mà còn bị thêm các bệnh khác nữa thì bài thuốc sẽ phải gia giảm cách khác cho phù hợp với tình trạng của họ. Cùng với đó, việc khỏi bệnh nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng của từng người.

Cùng với việc điều trị bằng thuốc, sư cô Cúc còn khuyên nhủ bệnh nhân nên kết hợp phương pháp ăn uống điều độ, hợp lý thì hiệu quả chữa bệnh sẽ cao hơn. Ngoài ra, sư cô cũng tiết lộ thêm về một loại hoa quả bệnh nhân viêm gan B nên dùng và có tác dụng phụ giúp điều trị căn bệnh rất tốt đó là chuối sứ (một loại chuối có hạt, thường dùng để ngâm rượu). Bệnh nhân nên ăn chuối sứ, mỗi ngày từ 1 - 3 trái, sẽ có tác dụng tốt hỗ trợ điều trị bệnh gan. Đặc biệt, mọi người nên chú ý đến sức khỏe bằng cách uống đủ lượng nước sạch mỗi ngày để thanh lọc cơ thể.

Sư cô bốc thuốc chữa bệnh từ thiện

Đại diện chính quyền địa phương, ông Trần Văn Mừng – Chủ tịch UBND xã An Phước cho biết, sư cô Nguyễn Kim Cúc bốc thuốc chữa bệnh làm từ thiện nhiều năm qua. “Lâu nay, chùa Pháp Hòa được nhiều người biết đến bởi nơi đây có sư cô bốc thuốc chữa bệnh từ thiện. Dù hằng ngày có nhiều đến chùa xin thuốc và chữa bệnh nhưng tình hình an ninh ở địa phương vẫn được đảm bảo tốt”, ông Mừng nói.

VĂN TỊNH

Xem thêm video:

30 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Tưởng chừng không đủ sức chống chọi căn bệnh tim hành hạ. Thế nhưng, ai ngờ rằng chính hoàn cảnh đó là nguyên nhân đưa sư cô trở thành một v

Liên quan

1
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

3
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

4
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

5
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

6
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

8
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

10
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

11
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

12
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

13
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

14
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

15
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

16
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.