Đăng nhập Đăng ký
Chuyện MC Phan Anh bị đòi lại tiền từ thiện: Ca sĩ Thái Thùy Linh lên tiếng
1 9

Sau khi trích 2 tỷ đồng để ủng hộ Quỹ Hiểu về trái tim của diễn viên Chi Bảo, MC Phan Anh đã bị một vài cá nhân đòi lại tiền. Theo họ, MC Phan Anh đã “chi sai mục đích” mà không được sự đồng ý của họ. Ca sĩ Thái Thùy Linh cũng bày tỏ quan điểm rằng: “Nếu đặt địa vị là mình thì thẳng thắn mà nói, tôi cũng không đồng tình”.  

 Ca sĩ Thái Thùy Linh trong chuyến từ thiện tại Quảng Bình hồi tháng 10/2016. Ảnh: FBNV         

Với số tiền ủng hộ lên đến 24 tỷ đồng, song song với các hoạt động cứu trợ, giúp bà con miền Trung bị lũ lụt vừa qua ổn định cuộc sống bằng hình thức tặng bò, xây nhà chống lũ... MC Phan Anh thông báo rằng, do ước lượng số tiền còn lại nhiều hơn dự kiến nên anh và ê-kíp quyết định mở rộng đối tượng nhận sự hỗ trợ. Đó là những bệnh nhi nghèo cần mổ tim của cả khu vực miền Trung thay vì chỉ giới hạn tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. Tuy nhiên, kế hoạch này của anh không nhận được sự đồng tình của một số người đã quyên tiền vào tài khoản của anh.  

Cụ thể, một người có tên Thoại Phạm đã viết trên trang cá nhân của MC Phan Anh: “Mình tin MC Phan Anh nên đã ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung, nhưng mình không tin Quỹ Hiểu về trái tim của Chi Bảo. Mình có thể rút lại tiền để tìm chỗ mà mình tin là sẽ đến đúng nơi cần đến không?”. Một tài khoản khác có tên Hong Thai Hoang viết: “Cậu kêu gọi để giúp dân vùng lũ và ai cũng tin cậu sẽ trực tiếp làm việc đó nên mới gửi tiền cho cậu. Giờ cậu chuyển tiền cho các quỹ khác là không đúng với tâm nguyện của mọi người”. Trước những phản ứng này, MC Phan Anh nói rằng, anh sẵn lòng trả lại tiền nếu những người ủng hộ không đồng tình với kế hoạch của anh.  

Là người gắn bó với các hoạt động thiện nguyện, ca sĩ Thái Thùy Linh tỏ ra khá bất ngờ trước việc MC Phan Anh bị đòi lại tiền, cũng như việc anh dùng nó để ủng hộ cho Quỹ Hiểu về trái tim. Chị bày tỏ quan điểm: "Khi ủng hộ cho việc A mà cuối cùng lại dùng cho việc B thì thẳng thắn mà nói, nếu đặt địa vị là mình trong trường hợp này thì tôi cũng không đồng tình. Giả sử lúc mình kêu gọi quyên góp để mua mì tôm cho người dân bị bão lũ, sau đó xét thấy mua gạo và các nhu yếu phẩm khác cần thiết hơn thì chấp nhận được, nhưng đối tượng hưởng vẫn phải là những người mà mình đã kêu gọi từ đầu. Còn nếu khác đi thì phải thông báo và nhận được sự đồng tình của số đông. Những ai không đồng ý với lời kêu gọi này thì trả lại tiền cho họ”.  

Trong 7 năm làm thiện nguyện, ca sĩ Thái Thùy Linh cũng đã gặp rất nhiều những rắc rối nảy sinh và cả những nghi ngờ giống như những gì MC Phan Anh đang trải qua hiện tại. Hỏi ca sĩ Thái Thùy Linh, đã bao giờ hành động tương tự như MC Phan Anh, chị chia sẻ: “Tôi nhớ có một lần, nhóm đứng ra kêu gọi ủng hộ cho bé Lợi ở Quy Nhơn bị bỏng. Từ chỗ không có tiền để đóng viện phí, nhờ sự kêu gọi của chúng tôi mà bé đã được điều trị tốt nhất. Khi chúng tôi đến thăm để trao nốt số tiền còn lại thì thấy bé đã bình phục và còn "có da có thịt" hơn cả lúc trước. Vậy là nhóm xin ý kiến gia đình giữ lại một nửa để san sẻ cho những người kém may mắn khác. Với số tiền đó, tôi nhớ gia đình bé còn sửa được nhà để ổn định cuộc sống. Hay như lần kêu gọi ủng hộ tiền ăn cho học sinh vùng cao (mỗi suất 10.000 đồng), nhưng khi chúng tôi mang lên thì đúng lúc đó, Nhà nước triển khai chính sách hỗ trợ cho học sinh với kinh phí lớn hơn rất nhiều của chúng tôi. Nếu chúng tôi vẫn trao nữa thì sẽ thành "nước chảy chỗ trũng", trong khi còn nhiều nơi tương tự đang cần sự quan tâm. Tuy nhiên, chuyển cho một tổ chức khác như trong trường hợp của MC Phan Anh thì tôi chưa từng làm".  

MC Phan Anh

Theo ca sĩ Thái Thùy Linh, tâm lý của những người ủng hộ là họ rất quan tâm xem đồng tiền của mình có được dùng đúng người, đúng việc và đúng thời điểm hay không. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành quỹ rất cần sự linh hoạt, có điều chỉnh để phù hợp với từng thời điểm đã thay đổi. Trong trường hợp bất khả kháng thì thông báo và xin ý kiến để những người ủng hộ thấy mình được tôn trọng và người nhận cũng tránh đi được những rắc rối.

Chia sẻ về những hệ lụy mà MC Phan Anh đang gặp phải, ca sĩ Thái Thùy Linh tâm sự: "Những ngày qua, tôi vẫn dõi theo Phan Anh và thấy rằng, điều anh đang làm là một sự cống hiến lớn cho xã hội. Có lẽ chính anh cũng không nghĩ mình sẽ huy động được số tiền nhiều như thế và cũng không hình dung nổi số lượng công việc khổng lồ sau đó. Là người đã trải qua, nói thật là tôi thấy rất thương. Niềm tin luôn đi kèm với kỳ vọng và những trách nhiệm nhưng cần phải hiểu rằng, đối với hoạt động thiện nguyện thì việc báo cáo tài chính chặt chẽ là rất khó. Vì rất nhiều khoản chi li kiểu như "cái tăm cuộn chỉ", nếu ghi hết vào thì rất dài và mất thời gian. Kể cả thuê kế toán thì sai sót vẫn có thể xảy ra khi non nghiệp vụ. Quỹ của Phan Anh được ủng hộ hoàn toàn bằng tiền và thông qua tài khoản còn đỡ, chứ chương trình của tôi nhiều khi còn được ủng hộ bằng hiện vật nên để vận hành còn đau đầu hơn. Hồi đầu, nhóm cũng làm chi tiết lắm nhưng tôi thấy như thế quá vất vả nên chỉ báo cáo ngắn gọn. Nếu cứ bắt người làm thiện nguyện phải chi tiết, lấy hóa đơn thì còn ai dám làm nữa".  

Ca sĩ Thái Thùy Linh cho rằng: “Với hoạt động thiện nguyện thì chỉ có thể lấy sự nhiệt tình để củng cố niềm tin của công chúng. Mình cứ đi, cứ làm thì đó sẽ là câu trả lời bằng hành động. Với những người không hiểu thì cũng không cần họ hiểu nữa. Tôi rất tin vào cái tâm của Phan Anh, nhưng là người làm thiện nguyện, tôi có đòi hỏi cao hơn đó là đánh giá ở cách sử dụng đồng tiền đó ra sao, vì đó là việc rất quan trọng. Với trí tuệ của mình, hi vọng rằng Phan Anh sẽ vận hành được quỹ một cách hiệu quả, để những người ủng hộ anh không thất vọng và những người phản đối anh sẽ phải nhìn lại bản thân họ”.  

Theo Gia Đình & Xã Hội

  • MC Phan Anh sẽ kiện đối tượng ngụy tạo tên tuổi của anh trên facebook
    MC Phan Anh sẽ kiện đối tượng ngụy tạo tên tuổi của anh trên facebook
  • MC Phan Anh lập website, lên tiếng khi bị nghi ăn chặn 22 tỷ từ thiện
    MC Phan Anh lập website, lên tiếng khi bị nghi ăn chặn 22 tỷ từ thiện
  • MC Phan Anh khoe ảnh vợ 11 năm sau kết hôn vẫn siêu lãng mạn
    MC Phan Anh khoe ảnh vợ 11 năm sau kết hôn vẫn siêu lãng mạn
89 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Sau khi trích 2 tỷ đồng để ủng hộ Quỹ Hiểu về trái tim của diễn viên Chi Bảo, MC Phan Anh đã bị một vài cá nhân đòi lại tiền....     Theo Gia Đình & Xã HộiMC Phan Anh sẽ kiện đối tượng ngụy tạo tên tuổi của anh trên facebookMC Phan Anh lập website, lên tiếng khi bị nghi ăn chặn 22 tỷ từ thiệnMC Phan Anh khoe ảnh vợ 11 năm sau kết hôn vẫn siêu lãng mạn.

Liên quan

1
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

3
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

4
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

5
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

6
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

8
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

10
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

11
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

12
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

13
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

14
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

15
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

16
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.