Đăng nhập Đăng ký
Chuyện nghề của cô gái Wedding planner kiếm trăm triệu mỗi tháng nhưng lại muốn nghỉ hưu ở tuổi 40
1 9

Chuyện nghề của cô gái Wedding planner muốn nghỉ hưu ở tuổi 40
Nguyễn Thị Hồng Xuân (Sinh năm 1983) – Giám đốc một công ty Kế hoạch cưới – Người đem nghề Wedding planner về Việt Nam.

Bỏ việc nghìn đô đi du lịch rồi đem nghề Wedding planner về Việt Nam

Khái niệm Wedding planner – Nghề lên kế hoạch đám cưới – xuất hiện ở Việt Nam cách đây khoảng 6 năm nhưng ít ai biết Nguyễn Thị Hồng Xuân chính là một trong những người đầu tiên đem nghề này về Việt Nam.   

Tốt nghiệp Đại học, Hồng Xuân làm nghề Marketing ngành hàng tiêu dùng trong vòng 5 năm. Khi sự nghiệp đang ổn định, lương lên đến nghìn đô và chuẩn bị được thăng chức thì Hồng Xuân lại cảm thấy cô không còn yêu việc mình đang làm nữa. Cô xin nghỉ phép đi du lịch và chính trong thời gian 3 tháng ngắn ngủi ấy, cuộc đời Hồng Xuân đã rẽ sang một hướng đi hoàn toàn khác: “Đó là năm 2009, tôi sang Singapore và Philippines du lịch và làm quen với những người làm nghề lên kế hoạch đám cưới ở hai quốc gia này. Họ dẫn tôi đi theo xem cách tổ chức một đám cưới như thế nào, và họ gọi chính xác nghể này gọi là Wedding planner”.

Hồng Xuân kể: "Ở nước ngoài, toàn bộ những nhà cung cấp hoa, trang trí tiệc cưới, trang điểm cô dâu… chỉ làm chuyên công việc của họ và wedding planner là người ở giữa kết nối tất cả mọi thứ lại để tạo thành một ý tưởng (concept) chính xuyên suốt đám cưới”.

Chuyện nghề của cô gái Wedding planner muốn nghỉ hưu ở tuổi 40
Đang có công việc lương cao nhưng Hồng Xuân đã bỏ hết mọi thứ để thành lập một công ty Kế hoạch cưới.

Nhận thấy mô hình Wedding planner rất hay và mới mẻ so với thị trường cưới Việt Nam thời điểm đó, Hồng Xuân quyết định nộp đơn nghỉ việc và dồn toàn bộ vốn liếng vào khởi nghiệp một công ty chuyên chuẩn bị kế hoạch cưới bất chấp sự phản đối của gia đình. 

“Tôi biết ý tưởng của mình khá táo bạo và mô hình này quá mới ở Việt Nam, tôi sẽ gặp rất nhiều rủi ro, nhưng nếu tôi không khởi nghiệp bây giờ thì cơ hội trở thành người đi đầu sẽ trôi qua”, Hồng Xuân kể. 

Đam mê và lạc quan là thế, nhưng những khó khăn trong 3 năm đầu tiên khởi nghiệp như thị trường mới, sự phản đối của gia đình và nhất là gánh nặng tài chính đã không ít lần khiến Xuân muốn chùn bước. “Ngày xưa đi làm dù có đi sớm về khuya cỡ nào thì cuối tháng cũng có gần cả nghìn đô trong tài khoản, đâu phải lo lắng gì. Giờ phải trả lương cho nhân viên thì là câu chuyện hoàn toàn khác. Hồi ấy, đêm nào tôi cũng không ngủ được, nằm suy nghĩ đến bạc cả tóc luôn”, Hồng Xuân tâm sự.

Chuyện nghề của cô gái Wedding planner muốn nghỉ hưu ở tuổi 40
“Có nhiều người đáng đồng wedding planner với trang trí tiệc cưới, điều đó không đúng. Wedding planner là người đưa ra ý tưởng cưới, sau đó tập hợp tất cả những nhà cung cấp phù hợp với phong cách đó và quản lý tất cả mọi yếu tố để cho ra sản phẩm cuối cùng tốt nhất”.

Nhưng “khổ nào rồi cũng sẽ qua”, sau 3 năm “trầy da tróc vảy” thì đến năm 2013 công ty của Xuân đã phát triển ổn định và trở thành một thương hiệu làm nghề uy tín trong cộng đồng. Hiện giờ, mỗi tháng công ty Xuân nhận lên kế hoạch tổ chức từ 6 – 8 đám cưới với chi phí từ 30 triệu – 70 triệu đồng (tùy theo tính chất đơn giản hay cầu kỳ của đám cưới), tổng thu nhập trung bình lên đến hơn 350 triệu đồng mỗi tháng. 

“Trong những ngày gian khó, tôi lúc nào cũng tự hỏi liệu những gì mình đang chịu đựng có đáng không? Tôi tin là một ngày nào đó công việc này sẽ đem lại quả ngọt và đúng là như vậy. Đam mê là phải trả giá, nhưng khi trả giá xong rồi, tôi cảm thấy rất xứng đáng”, Hồng Xuân bày tỏ.

Wedding planner – Người lắng nghe những câu chuyện tình

Không có một công cuộc “start –up” nào không gặp sóng gió nhưng điều nuôi dưỡng và tiếp sức niềm đam mê của Hồng Xuân có lẽ chính những câu chuyện tình yêu mà cô nghe được trong suốt quãng thời gian 6 năm làm nghề. “Làm nghề Wedding planner vui nhất là gặp những cặp đôi yêu nhau. Họ kể cho tôi nghe đủ kỷ niệm về chuyện tình của họ, lời cầu hôn ra sao, lần đầu tiên nắm tay cảm giác thế nào đến chuyện gia đình cản trở rồi họ đã vượt qua khúc quanh trắc trở đó ra sao. Tất cả những điều ấy, dù cho có khó khăn đi nữa, vẫn là chuyện vui vì họ đã đi đến quyết định cuối cùng là kết hôn”, Hồng Xuân tâm sự.

Chuyện nghề của cô gái Wedding planner muốn nghỉ hưu ở tuổi 40
Mỗi đám cưới do Wedding planner tổ chức đều có một ý tưởng thể hiện xuyên suốt từ đầu đến cuối. 

Những câu chuyện tình cũng là chất liệu chính để người làm nghề Wedding planner như Xuân sáng tạo ra những ý tưởng cưới (Wedding concept) đặc sắc và khác biệt. Có những ý tưởng cưới sẽ được thể hiện qua lời nói của MC hay nội dung chương trình, nhưng cũng có những ý tưởng sẽ chỉ thể hiện qua phần trang trí đám cưới vì cô dâu chú rể đôi khi không muốn làm điều gì quá khác lạ so với đám cưới truyền thống. 

Nhiệm vụ của Wedding planner là phải khai thác được chuyện tình của mỗi cặp đôi nên công việc của họ đôi khi cũng giống như một phóng viên vậy. “Tôi tiếp cận câu chuyện tình của cô dâu chú rể bằng nhiều cách. Đầu tiên là trên giấy tờ, họ sẽ có một bản mẫu để kể câu chuyện của mình bằng câu chữ. Sau đó, tôi sẽ gặp trực tiếp để trò chuyện với họ. Nếu như vẫn còn chưa đủ dữ liệu, tôi sẽ hỏi thăm bạn bè, người thân để tìm được những tình tiết hay sao cho có thể phát triển thành một ý tưởng/chủ đề xuyên suốt đám cưới”, Xuân tiết lộ.

Chuyện nghề của cô gái Wedding planner muốn nghỉ hưu ở tuổi 40
Đôi khi ý tưởng cưới được thể hiện trong phần trang trí đám cưới.

Chuyện nghề của cô gái Wedding planner muốn nghỉ hưu ở tuổi 40

Chuyện nghề của cô gái Wedding planner muốn nghỉ hưu ở tuổi 40
Từng chi tiết trang trí đều có ý nghĩa và bám sát chủ đề đám cưới.

Có những chuyện tình mới nghe qua cứ như chuyện của nàng Thúy Kiều tân thời. Chị là người Việt, còn anh là người nước ngoài. Hai người này đã từng trải qua một đời vợ, đời chồng. Chị ở với chồng trước có hai đứa con, nhưng gia đình không hạnh phúc. Chị ly hôn, đưa hai con qua nước ngoài sinh sống và không còn tin vào tình yêu nữa cho đến ngày chị gặp anh trong một tiệm bán băng đĩa. Họ tìm thấy nhau qua âm nhạc, rồi từ âm nhạc, họ chuyển sang chia sẻ về cuộc sống rồi yêu nhau. Thế nhưng mãi đến lần thứ 6, chị mới chấp nhận lời cầu hôn chân tình của anh. 

“Trong một lần trò chuyện, chị ấy chia sẻ rằng bình yên là cảm giác lớn nhất khi chị ở bên anh. Chị không còn lo lắng gì, ứng xử ra sao, không lo sợ bị hiếp đáp nữa”, Xuân cho biết. 

Tiệc cưới ngày hôm đó được trang trí theo màu chị ấy thích là màu xanh biển trang nhã, diễn ra vào buổi tối với điểm nhấn chính là những ngọn đèn vàng, dạng đèn được lồng trong khung sắt màu đen hay được trưng bày trong quán cà phê với ý nghĩa “Tình yêu được bọc trong một cái lồng sắt chắc chắn luôn đem lại cho người ta cảm giác an toàn”. 

“Hôm đó, tôi đã dùng cả nghìn bóng đèn để trang trí đám cưới, cả Thảo Điền rực sáng dưới ánh đèn dịu dàng ấm áp khiến lễ cưới diễn ra rất xúc động. Cậu con trai nhỏ của chị lên sân khấu phát biểu “Con rất vui vì mẹ cuối cùng đã tìm được tình yêu của mình. Con rất vui vì từ hôm nay con và anh chính thức có một gia đình”. Chưa nói hết câu, cậu bé đã mếu máo khóc rồi và chạy xuống ôm chầm lấy mẹ và bố dượng”, Xuân xúc động kể.

Chuyện nghề của cô gái Wedding planner muốn nghỉ hưu ở tuổi 40
 Đối tượng chính của các công ty Kế hoạch cưới là những cặp đôi trẻ, những người không ngại thử ý tưởng đám cưới mới.

Cũng có những chuyện tình nghe xong mà rươm rướm nước mắt đến nỗi Xuân phải thốt lên “Nếu là người trong cuộc có lẽ tôi đã bỏ cuộc ngay từ đầu”. Họ là một cặp đôi yêu nhau đến 10 năm và trải qua không biết bao nhiêu trắc trở. Yêu nhau nhưng không thể ở bên nhau, khi về lại được với nhau thì gia đình cấm cản. Tiếp sau đó là người thân mất, một người phải đi học theo quyết định của gia đình. Sau quá trình yêu xa, cả hai lại phải suy tính là sống ở nước ngoài hay quay về Việt Nam. 

“Lần đó tôi đã tổ chức đám cưới của họ với ý tưởng “Tổ chim cúc cu”. Cúc cu là một loài chim rất chung thủy, dù thế nào đi nữa, cuối cùng nó sẽ bay về với người tình duy nhất của nó. Khi người tình của nó chết đi, nó sẽ cũng ủ rũ chết theo. Cúc cu khi đã chọn được người bạn đời thì nó sẽ gắn bó suốt đời, dù khó khăn cỡ nào đi nữa, nó cũng sẽ quay về”, Xuân kể.

Chuyện nghề của cô gái Wedding planner muốn nghỉ hưu ở tuổi 40
 “Điều vui nhất khi làm nghề Wedding planner là tôi được trò chuyện với nhiều cặp đôi yêu nhau rất dễ thương. Nghe họ kể chuyện, tôi thấy mình trẻ ra vài tuổi”.

“Mở xưởng thêu tay vì muốn nghỉ hưu ở tuổi 40”

Dù là người có nhiều trải nghiệm tình cảm và luôn dào dạt cảm hứng khi tạo ra những ý tưởng cưới độc đáo nhưng Hồng Xuân cho biết wedding planner cũng giống như nghề tổ chức sự kiện, là nghề có tuổi thọ nhất định. Đến một lúc nào đó, wedding planner sẽ không còn đủ sức khỏe để “ăn dầm nằm dề với nghề” và Hồng Xuân đã chuẩn bị cho mình một đam mê khác, đó là lý do cô cho ra đời một xưởng thêu tay. 

“Tôi tìm lại sở thích thêu tay tình cờ trong một lần đọc sách và bắt đầu thêu trong thời gian chăm con. Ban đầu tôi chỉ thêu vì thích, nhưng sau khi đăng lên Facebook thì bạn bè thích nên nhờ thêu hộ. Sau này tôi mở hẳn một xưởng thêu, sản phẩm của xưởng là mẫu thêu trên áo dài, đầm, váy, áo với đủ loại chất liệu từ lụa, voan, linen, bố, jeans, nhung, lụa. Tất cả các mẫu thêu đều do tôi tự sáng tác”, Xuân cho biết.

Chuyện nghề của cô gái Wedding planner muốn nghỉ hưu ở tuổi 40
Các mẫu thêu trong xưởng của Xuân hầu hết đều khá cầu kỳ, tỉ mỉ.

Chuyện nghề của cô gái Wedding planner muốn nghỉ hưu ở tuổi 40
Sản phẩm thêu của Xuân cũng đa dạng, từ áo dài, áo, đầm, váy và cả giày đều có thể thêu được.

Chuyện nghề của cô gái Wedding planner muốn nghỉ hưu ở tuổi 40
Xuân chia sẻ:“Mỗi hình thêu đằng sau đó có khi là cả trăm giờ làm việc, có khi thêu sợi chỉ, có khi thêu sợi len, sợi lụa, có khi lại là một kỹ thuật thêu hoàn toàn mới”.

Xưởng thêu tay ra đời cũng nằm trong kế hoạch “Nghỉ hưu ở tuổi 40” của Hồng Xuân, cô cho biết đến 40 tuổi cô muốn dành toàn bộ thời gian cho gia đình và chỉ làm những việc mình thích. “Suy nghĩ về hưu ở tuổi 40 bắt đầu có từ ngày tôi sinh con. Tôi sinh con gần như thập tử nhất sinh nên sau đó tôi thấy mọi thứ khác trên đời không còn quan trọng. Tất cả đều sẽ trôi qua hết, chỉ còn tình yêu và gia đình ở lại. Tôi chọn gia đình mình”, Hồng Xuân tâm sự.

Chuyện nghề của cô gái Wedding planner muốn nghỉ hưu ở tuổi 40
Hồng Xuân hạnh phúc cùng chồng và con gái.

Chuyện nghề của cô gái Wedding planner muốn nghỉ hưu ở tuổi 40
Do sinh con khó, Hồng Xuân cảm thấy rất trân trọng cuộc sống mình đang có. 

Chuyện nghề của cô gái Wedding planner muốn nghỉ hưu ở tuổi 40
Cô lên kế hoạch sẽ về hưu ở tuổi 40 để dành toàn bộ thời gian cho gia đình.

Làm nghề Wedding planner đã 6 năm, tổ chức hàng trăm đám cưới, Hồng Xuân cho biết cô nhận thấy quan điểm tình yêu giữa các thế hệ thay đổi khá nhiều. “2011 – 2013 là thời điểm cưới của lứa tuổi 8X. Tôi thấy thế hệ 8X thường thích theo đuổi sự nghiệp và kết hôn khá muộn, nhưng khi đã nhận ra tình yêu quý như thế nào, họ lại yêu rất sâu sắc. Tình yêu của họ lớn lên từ tình bạn, từ tình đồng nghiệp, và có nền tảng là sự đồng cảm sâu sắc, họ chia sẻ được với nhau rất nhiều, rồi mới quyết định đi đến hôn nhân”, Hồng Xuân chia sẻ.

“Đến 2014 – 2016 là thời điểm 9X bắt đầu cưới. Có khá nhiều bạn 9X yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, có một số bạn yêu và cưới rất nhanh. Sau khi cưới xong, vì còn quá trẻ, mỗi người lại tập trung vào sự nghiệp nên mối quan hệ của họ giống như hai người bạn cùng phòng hơn là vợ chồng. Đó là lý do một số cặp ly hôn rất nhanh sau khi cưới. Tôi cảm thấy hơi chạnh lòng vì đã từng tự tay tổ chức những đám cưới rất đẹp cho họ nhưng cuối cùng họ lại không có một kết thúc hạnh phúc. Tôi nghĩ có lẽ các bạn nên chậm lại một chút, nên cùng nhau trải qua nhiều thứ hơn thì hôn nhân mới thật sự bền vững”.

Chuyện nghề của cô gái Wedding planner muốn nghỉ hưu ở tuổi 40
“Với các bạn đang yêu, tôi muốn chia sẻ với các bạn rằng: “Khi nào cảm thấy kiên nhẫn và chia sẻ được hoàn toàn với người mình yêu thì hãy cưới. Vẻ bề ngoài hay vật chất đều là phù du, mọi thứ rồi sẽ qua, nhưng lòng độ lượng, kiên nhẫn, sự chia sẻ nếu còn thì tình yêu sẽ còn mãi”.
16 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Nguyễn Thị Hồng Xuân (Sinh năm 1983) – Giám đốc một công ty Kế hoạch cưới – Người đem nghề Wedding planner về Việt Nam.... Vẻ bề ngoài hay vật chất đều là phù du, mọi thứ rồi sẽ qua, nhưng lòng độ lượng, kiên nhẫn, sự chia sẻ nếu còn thì tình yêu sẽ còn mãi”.

Liên quan

1
124 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

2
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

3
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.