Đăng nhập Đăng ký
Có 10 đặc điểm này chứng tỏ con bạn sở hữu chỉ số IQ cao
1 9

Hầu như cha mẹ nào cũng mong muốn con mình thông minh, có chỉ số IQ cao. Nhưng dựa vào đâu để chúng ta nhận biết được con mình có thế mạnh ở phương diện nào? Và làm thế nào để có thể tìm ra và giúp con phát huy những tài năng ấy?

Dưới đây là 10 đặc trưng của những trẻ có chỉ số IQ cao đã được các chuyên gia nghiên cứu và chỉ ra:

1. Trẻ có đôi tai to

Có 10 đặc điểm này chứng tỏ con bạn sở hữu chỉ số IQ cao - Ảnh 1.

Giáo sư Mustafine thuộc Đại học công lập Kazan, Liên bang Nga nhận định: kích cỡ đôi tai có liên quan đến khả năng sáng tạo của con người, vì vậy những đứa trẻ có tai to hơn sẽ thông minh hơn. Nếu chúng ta quan sát kỹ 2 bên tai trẻ có thể xác định được tiềm năng của trẻ trong tương lai, ví dụ như: trẻ có tai bên phải dài hơn 1 chút sẽ có thiên hướng giỏi về các môn khoa học có tính chính xác cao như toán, lý; trẻ có tai bên phải lớn hơn tai trái lại thường giỏi về lĩnh vực văn học, xã hội.

2. Đôi mắt tinh nhanh, linh hoạt

Có 10 đặc điểm này chứng tỏ con bạn sở hữu chỉ số IQ cao - Ảnh 2.

Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh rằng, chuyển động thị giác có thể phản chiếu mức độ thông minh của một người, người có IQ cao sẽ có đôi mắt sáng, tốc độ xử lý hình ảnh nhanh. Ngược lại, người có đôi mắt hoạt động chậm chạp, không nhạy bén thường có chỉ số IQ thấp hơn. Do đó, các bậc phụ huynh cần chú trọng bảo vệ thị lực của trẻ để con có thể nâng cao khả năng quan sát và phát huy trí tuệ.

3. Trẻ hay cười

Có 10 đặc điểm này chứng tỏ con bạn sở hữu chỉ số IQ cao - Ảnh 3.

Chuyên gia y học thuộc Đại học Washington đã tiến hành một loạt các nghiên cứu về tương quan giữa độ tuổi và trí tuệ của con người. Nghiên cứu đó đã chỉ ra rằng: Trẻ em hay cười thường rất thông minh. Khi có thể tự quan sát sự vật, hiện tượng xung quanh, em bé nào biết cười sớm hơn và nhiều lần hơn thì thường thông minh hơn những đứa trẻ khác.

4. Trẻ hay bày trò quái đản

Có 10 đặc điểm này chứng tỏ con bạn sở hữu chỉ số IQ cao - Ảnh 4.

Theo khảo sát, những trẻ hay bày trò đùa dai, đùa quái đản thường sở hữu khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng cao, triển vọng phát triển trong tương lai càng lớn. Tiến sĩ tâm lý học người Đức, Thomas Carl giải thích, khi bày trò tinh nghịch, một đứa trẻ phải động não suy nghĩ rất lâu, có khi còn dốc nhiều công sức suy nghĩ hơn cả khi làm bài tập.

Hơn nữa, mỗi bước lên "kế hoạch" hay chuẩn bị "dụng cụ" đều phải lén lút làm trong âm thầm. Điều này chứng tỏ rằng, dù đã biết trước làm việc này sẽ gặp nhiều nguy hiểm nhưng bé vẫn dám mạo hiểm. Từ nhỏ đã hình thành nhận thức đối mặt với thử thách như vậy, đứa trẻ ấy sau này ắt sẽ thành công trong sự nghiệp.

5. Trẻ thích lý luận, tranh cãi

Có 10 đặc điểm này chứng tỏ con bạn sở hữu chỉ số IQ cao - Ảnh 5.

Tranh cãi là một hình thức đấu tranh ngôn ngữ, bắt buộc phải sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn, lưu loát và có tính logic nhất để cãi thắng đối phương. Vì vậy, tranh cãi cũng được coi là một cơ hội để trẻ học hỏi và rèn luyện khả năng ngôn ngữ. Quá trình tranh cãi sẽ giúp trẻ hoàn thiện các cơ quan phát âm, tích lũy được nhiều yếu tố ngôn ngữ phong phú, cải thiện khả năng biểu đạt...

6. Trẻ yêu âm nhạc

Có 10 đặc điểm này chứng tỏ con bạn sở hữu chỉ số IQ cao - Ảnh 6.

Tài liệu của các chuyên gia tại Mỹ đã ghi nhận, những học sinh lớp âm nhạc tự chọn thường có kết quả thi môn Toán và Ngoại ngữ cao hơn học sinh khác từ 20-40 điểm. Những em học sinh tham gia câu lạc bộ hoặc ban nhạc ở trường trung học thường sẽ có khả năng đỗ đại học cao hơn 50%. Điều này được lý giải là do âm nhạc đã đánh thức tiềm năng của não phải và điều chỉnh sự cân bằng trong hiệu suất hoạt động của 2 bán cầu não.

7. Trẻ ham chạy nhảy

Có 10 đặc điểm này chứng tỏ con bạn sở hữu chỉ số IQ cao - Ảnh 7.

Trẻ em vốn thường ham chơi, ưa chạy nhảy. Vận động vừa giúp đánh thức khả năng hoạt động của não lại vừa có thể đưa não về trạng thái nghỉ ngơi, trí tưởng tượng cũng từ đó được giải thoát khỏi những tư duy bó buộc, khiến đầu óc càng thêm nhạy bén, sáng tạo.

Vì vậy, các bậc cha mẹ cần chuẩn bị những loại đồ chơi giúp trẻ được vận động hết mình, bên cạnh đó còn cần tìm một người bạn tốt để con có dịp học hỏi ưu điểm từ bạn. Như vậy, sức khỏe của con trẻ sẽ được cải thiện, tâm hồn vui vẻ tạo điều kiện thuận lợi cho trí tuệ phát triển.

8. Trẻ lớn lên nhờ sữa mẹ

Có 10 đặc điểm này chứng tỏ con bạn sở hữu chỉ số IQ cao - Ảnh 8.

Trong sữa mẹ có chứa nhiều hoạt chất thúc đẩy quá trình phát triển não bộ của trẻ, đặc biệt là taurine. Taurine không chỉ giúp tăng lượng tế bào não, kích thích sự phân hóa và phát triển tế bào thần kinh mà còn góp phần hình thành hệ thần kinh. Ngoài ra, lượng taurine trong sữa mẹ cáo gấp 10 lần so với sữa bột thông thường.

9. Trẻ có cân nặng vừa phải

Có 10 đặc điểm này chứng tỏ con bạn sở hữu chỉ số IQ cao - Ảnh 9.

Các chuyên gia đã làm phép so sánh giữa 1 đứa trẻ có thể trọng bình thường và 1 đứa trẻ béo phì 20% ở cùng lứa tuổi và phát hiện ra sự chênh lệch rõ rệt giữa chỉ số IQ của 2 đứa trẻ. Khả năng nghe nhìn và tiếp thu kiến thức của đứa trẻ thứ 2 đều ở mức thấp hơn. Vì vậy, để nâng cao trí tuệ của trẻ béo phì, cần bảo đảm thể trọng trẻ ở mức cân bằng, giảm lượng chất béo trong bữa ăn và yêu cầu trẻ kiên trì luyện tập thể dục thể thao.

10. Bố mẹ có IQ cao

Có 10 đặc điểm này chứng tỏ con bạn sở hữu chỉ số IQ cao - Ảnh 10.

Một phần dữ liệu của Anh đã chứng minh cho quan điểm này: những đứa trẻ mà bố mẹ có trình độ tốt nghiệp Tiểu học, chỉ số IQ trung bình là 98,3; bố mẹ có trình độ tốt nghiệp cấp 2, chỉ số IQ bình quân của con là 103,3; bố mẹ tốt nghiệp cấp 3, con có IQ là 108,1 và bố mẹ trình độ Đại học, con sở hữu chỉ số IQ 109,9.

Nguồn: Tổng hợp

6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hầu như cha mẹ nào cũng mong muốn con mìnhthông minh, cóchỉ số IQcao.... Bố mẹ có IQ caoMột phần dữ liệu của Anh đã chứng minh cho quan điểm này: những đứa trẻ mà bố mẹ có trình độ tốt nghiệp Tiểu học, chỉ số IQ trung bình là 98,3; bố mẹ có trình độ tốt nghiệp cấp 2, chỉ số IQ bình quân của con là 103,3; bố mẹ tốt nghiệp cấp 3, con có IQ là 108,1 và bố mẹ trình độ Đại học, con sở hữu chỉ số IQ 109,9.

Liên quan

1
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

2
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

3
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

4
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

5
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

6
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

8
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

9
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

11
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

12
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

13
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

14
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

15
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.

18
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn luôn khiến khán giả yêu mến bởi sự vui vẻ, thoải mái dành cho nhau....Trấn Thành lau mồ hôi cho Hari Won khi cặp đôi tham gia sự kiệnChồng Hari luôn quan tâm cô từng li từng týBất cứ lúc nào đi cùng nhau, Trấn Thành cũng dắt tay Hari Won như thế nàyNgồi ăn lề đường, Trấn Thành cũng đút thức ăn cho vợCặp đôi thì thầm to nhỏ với nhau đầy tình tứDù hay "nói xấu" chồng nhưng có lẽ Hari Won là người biết rõ Trấn Thành như thế nàoKhông chỉ chăm sóc vợ, Trấn Thành còn luôn quan tâm đến các đồng nghiệpTrấn Thành chăm sóc mọi người, để ý từng chuyện nhỏ nhặtNgười chị Việt Hương được Trấn Thành bế trên sân khấuCuộc sống của Trấn Thành khi mỗi ngày được vợ đưa 2 triệu để tiêu“Mỗi ngày tôi đưa anh Thành 2 triệu để tiêu“, Hari thẳng thắn nói về việc mình quản lý tài sản của chồng.