Đăng nhập Đăng ký
Có chồng không chửa mới sợ, không chồng mà chửa, sợ gì?
1 9

Nếu như ngày trước người ta sợ con gái không chồng mà chửa, vì như thế sẽ mang tiếng, nhục nhã, xấu hổ với bàn dân thiên hạ thì bây giờ đã khác. Mọi sự đã thay đổi theo thời gian, theo chiều thay đổi của xã hội. Đàn bà ngày trước, chưa cưới mà có chửa thì bị coi là hư hỏng, lăng loàn, là loại đàn bà không có nhân phẩm, đạo đức. Người lớn cũng không bao giờ đồng ý, hoặc là miễn cưỡng chấp nhận một người con dâu ‘ăn cơm trước kẻng’. Tất nhiên, họ sẽ câm nín, không bao giờ nói với ai, hoặc ai đó có thể phát hiện ra thì họ cũng tìm cách mà ẻm đi, giấu đi.

Với họ và ngay cả với cô gái trước khi về nhà chồng, đó cũng là một sự sỉ nhục, xấu hổ ê chề. Nhưng sự đã rồi thì âu cũng phải chấp nhận. Chỉ là về sau, nếu có chuyện gì xảy ra, người ta sẽ vin vào đó mà nói rằng, đúng là đàn bà mất nết, đàn bà hư hỏng vì ‘nó chửa trước khi cưới thì ngoan hiền cái nỗi gì’.

Tưởng chừng như thứ quan niệm lạc hậu ấy sẽ trường tồn mãi mãi vì sự cay nghiệt của nó nhưng đến thời nay, mọi sự đã khác. Bây giờ, với người lớn, chuyện con dâu chưa có bầu về nhà mình cũng chẳng phải là chuyện gì lấy làm vui mừng lắm. Chưa có bầu thì cũng được nhưng rồi, họ lại mang trong lòng nỗi lo, liệu rồi chúng nó có con được không, nhất là khi chuyện con cái bây giờ trăm nỗi khó. Có người còn hỏi thế này ‘thế người yêu con có bầu chưa? Sao không có bầu đi rồi hãy cưới, bây giờ con cái khó lắm. Lấy về chúng nó không đẻ được thì chết dở’.

 co chong khong chua moi so, khong chong ma chua, so gi? - 1

Người lớn thường rất cứng nhắc, cứ làm theo ý mình và bắt con cái cũng theo ý mình. Đôi khi, tình yêu không thể cứ muốn đến là được, muốn bỏ là xong. (Ảnh min họa)

Có ông bố bà mẹ chồng tương lai còn vui tính ‘chúng mày cứ có bầu đi, mang giấy tờ về đây chứng minh rồi tao cho cưới. Không có bầu trước thì dẹp, không cưới xin gì cả. Không đẻ được thì ai bắt tội vạ chúng mày?’.

Thời đại mà chuyện con cái khó khăn, nhiều trường hợp hiếm muộn như hiện nay, ông bà, bố mẹ cũng đã hiện đại, cũng đã tiến bộ theo xu thế mới. Họ không còn câu nệ chuyện có bầu trước khi cưới mà thậm chí, họ còn lo lắng nếu như chuyện đó chưa xảy ra. Nhỡ lấy rồi mà con cái khó khăn, một là vợ chồng lục đục, hai là chạy chữa tốn kém. Có chồng mà không chửa thì mới đáng lo chứ còn không chồng mà chửa thì thiên hạ bây giờ nhiều, mà chẳng còn quan trọng nữa. Người lớn cũng chỉ quan tâm chuyện có bầu chưa rồi mới cho cưới...

Có rất nhiều chuyện liên quan đến việc bầu bí trước khi cưới. Bạn tôi cũng vì mãi không có bầu mà bố mẹ nhất định không cho cưới vợ. Dù rằng, hai người họ đã ở với nhau suốt 4 năm, sống thử như vợ chồng. Bố mẹ bạn tôi bảo, phải có bầu thì mới tổ chức cho hai đứa. Nhưng cuộc sống áp lực, cộng với bao nhiêu vấn đề cơm áo gạo tiền, lại còn khó có con nên càng ngày càng nặng nề chuyện con cái. Nhưng, hai người họ vẫn kiên quyết không rời nhau. Bạn tôi vẫn một mực chăm sóc người con gái mình yêu và chờ đến ngày có thành quả. Vậy coi như, bố mẹ cũng mất luôn cả con vì con dâu không được chấp nhận thì con trai mấy khi về nhà…

Người lớn thường rất cứng nhắc, cứ làm theo ý mình và bắt con cái cũng theo ý mình. Đôi khi, tình yêu không thể cứ muốn đến là được, muốn bỏ là xong. Nếu đã yêu chân thành thì khó có gì lay chuyển…

 co chong khong chua moi so, khong chong ma chua, so gi? - 2

Đã yêu nhau thì không nên câu nệ chuyện bầu bí trước hay sau. Vì đâu phải ngày một ngày hai là có con cái ngay được. (ảnh minh họa)

Ấy vậy là chuyện của các cụ. Còn chuyện của thế hệ trẻ thì vẫn là chuyện của họ. Nếu họ cảm thấy có thể đi quá giới hạn trước hôn nhân, họ vẫn sẽ làm. Nhưng cũng có những cặp đôi vì hoàn cảnh này kia, vì chưa muốn có con ngay mà trì hoãn việc ăn cơm trước kẻng, hoặc là tránh mọi chuyện bầu bí, thai nghén. Chung quy lại, dù bố mẹ có muốn hay không thì chuyện đó vẫn là chuyện riêng của con cái.

Đã yêu nhau thì không nên câu nệ chuyện bầu bí trước hay sau. Vì đâu phải ngày một ngày hai là có con cái ngay được. Con cái là của trời cho, đúng thời điểm thì có, may mắn thì có sớm, không may mắn thì có muộn. Đã yêu nhau thì phải trân trọng nhau, cùng nhau phấn đấu có con cái đề huề. Còn đàn ông, nếu chỉ vì người đàn bà của mình chậm có bầu mà bỏ rơi hay quay lưng lại thì đúng là những kẻ không ra gì. Vì lúc này, anh mới chính là người mà bạn gái cần, mới chính là người phải chịu trách nhiệm về những việc mình đã làm. Đừng coi họ như món hàng, thấy không dùng được thì bỏ, thì vứt. Làm vậy không còn xứng với hai chữ ‘tình yêu’.

496 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Nếu như ngày trước người ta sợ con gái không chồng mà chửa, vì như thế sẽ mang tiếng, nhục nhã, xấu hổ với bàn dân thiên hạ thì bây giờ đã khác.... Làm vậy không còn xứng với hai chữ ‘tình yêu’.

Liên quan

1
20 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Trong buổi ghi hình cho tập 4Thử tài siêu nhí sắp phát sóng tối ngày 2....Hoài Linh trong lần xuất hiện trước công chúng gần đây nhất ở buổi ra mắt phimMặt nạ máu.

2
125 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

3
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

4
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

5
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

6
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

7
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

8
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

11
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

13
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

14
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

15
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

16
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

17
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

18
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.