Đăng nhập Đăng ký
Cô gái đi 7 nước châu Âu, 22 ngày với 40 triệu: Đi với bạn trai, ở khách sạn 4 sao. Chi phí thật không tiện nêu ra vì nhạy cảm
1 9

Du lịch châu Âu nổi tiếng là đắt đỏ nhất trong cách thể loại điểm đến du lịch. Đã có những người tốn hàng trăm triệu mà chỉ đi được vài ba nước hay phải là một số tiền gần bằng xấp xỉ mới có thể hiện thực hóa ước mơ chạm chân đến trời Âu.

Tuy nhiên nói thế cũng không thể đồng nghĩa với việc sẽ có người tìm được cách đi rẻ hơn, nhờ kinh nghiệm hoặc biết được những tips du lịch khác biệt để tiết kiệm chi phí. Thế nhưng với kinh nghiệm du lịch 7 nước châu Âu trong vòng 22 ngày mà chỉ tốn có vỏn vẹn 40 triệu của một cô gái tên Quỳnh Nhi chia sẻ trên Facebook của mình thời gian gần đây hẳn phải là một trong những kinh nghiệm "đáng ngờ" và được mang ra tranh cãi nhiều nhất trong ngày hôm nay. "40 triệu mà đi được 7 nước cả Pháp, Séc, Đức, Hà Lan... Hy Lạp gì đó á? Đã vậy còn bao gồm luôn cả làm visa, vé máy bay, di chuyển đi lại, ăn uống, khách sạn thì... em có xin lạy" - bình luận của một bạn tên Phuongch khi nói về bài viết trên và còn có rất nhiều những bình luận tương tự khác, trong đó hầu hết đều không tin nổi mức chi phí 40 triệu đó.

Theo bạn đi 7 nước châu Âu trong 22 ngày liệu có tốn chỉ 40 triệu như cô gái này? - Ảnh 1.

Hình ảnh của Quỳnh Nhi được chụp lại từ chuyến đi vừa rồi của mình.

Cụ thể kinh nghiệm du lịch mà cô bạn Quỳnh Nhi này ghi trên Facebook của mình như sau:

"Đợt này mình đi 22 ngày (gồm 7 nước: Pháp, Cộng Hòa Séc, Đức, Iceland, Hà Lan, Hy Lạp, Ý) với hình thức tự túc.

Chi phí làm Visa: 1.500.000 đồng tại Đại sứ quán Pháp ở Việt Nam. Vé máy bay quốc tế: 12.265.000 đồng/vé khứ hồi Việt Nam - Paris.

Ở Hostel: Giá khoảng 12 Euro (gần 300.000 đồng)/đêm. Ở đây mình ở 20 ngày tính ra là khoảng 6.024.000 đồng.

Ăn uống: Do ở hostel có kem ăn sáng nên chỉ ăn trưa và ăn tối10€/ ngày x 20 ngày = 200€ (5.020.000 đồng)

Di chuyển: Bus từ Sân bay Paris - trung tâm Paris: 6€. Còn lại đa số đi bộ.

Theo bạn đi 7 nước châu Âu trong 22 ngày liệu có tốn chỉ 40 triệu như cô gái này? - Ảnh 2.

Theo bạn đi 7 nước châu Âu trong 22 ngày liệu có tốn chỉ 40 triệu như cô gái này? - Ảnh 3.

Bus từ trung tâm Paris ra sân bay Paris: 6€ - Vé máy vay từ paris đi Prague: 55€/chiều/người. Bus ở Prague chỉ 4€/ngày3/Vé tàu từ Prague đi Berlin: 25€ khứ hồi. Đi Berlin cần đi tàu điện và bus mua vé nhóm 24€ (tính ra 1 người chưa tới 5€). Prague đi Iceland: vé máy bay 127€/chiều/người (bay tầm hơn 4 tiếng).

Bus từ sân bay về trung tâm Iceland: 10€. Bus từ trung tâm về sân bay: 10€5/Iceland - Amsterdam - Santorini: Quá cảnh Amsterdam 17 tiếng (không tốn khách sạn ở Amsterdam).

Từ Iceland bay qua Santorini đi máy bay: Giá vé 216€ (nếu không đi Iceland và Santorini thì chỉ việc đi tàu) - Amsterdam: Vé tàu 24h chỉ 7€ đi bao nhiêu lần cũng được - Santorini: Thuê xe hơi để đi. Nhóm 4 người (38€/người/ngày) thuê 4 ngày là 158€ -> 1 người chỉ tốn 38€ để đi lại trong 4 ngày toàn đảo.

Santorini - Rome: Vé máy bay siêu rẻ 25€ (đi máy bay vì phải quá cảnh ở Athens, nếu đi tàu sẽ mất rất nhiều thời gian và giá rẻ hơn 1 chút thôi). Rome: Ở hostel trung tâm nên đi chơi chỉ cần đi bộ 10-15 phút. Rome - Venice: Đi tàu 20€ - Venice: Vé bus 8€ cho 24h - Tổng cộng phí di chuyển: 558€ (14 triệu đồng).

Theo bạn đi 7 nước châu Âu trong 22 ngày liệu có tốn chỉ 40 triệu như cô gái này? - Ảnh 4.

Phí tham quan: Hầu hết đều miễn phí (Chỉ có bảo tàng Lourve Paris) 15€ + tắm khoáng nóng Blue Lagoon (Iceland) 40€ + đi coi cá voi (60€/ người) = 115€ (2.886.000).

Tổng tất cả chi phí là: 41.695.000/người."

Đây là toàn bộ phần chia sẻ về chi phí gần 40 triệu của cô gái này trong chuyến đi vừa rồi. Tuy nhiên đã có rất nhiều người cho rằng, với số tiền trên thật sự là không thể tin được và gần không thể nào có được một chuyến đi thoải mái và được tận hưởng nhiều như thế như trong những bức ảnh mà cô bạn này chia sẻ.

Theo bạn đi 7 nước châu Âu trong 22 ngày liệu có tốn chỉ 40 triệu như cô gái này? - Ảnh 5.

Theo bạn đi 7 nước châu Âu trong 22 ngày liệu có tốn chỉ 40 triệu như cô gái này? - Ảnh 6.

"Mình đã từng đi châu Âu hồi 2 năm trước với khoảng tầm 5 quốc gia trong hơn 20 ngày. Tuy nhiên số tiền mình tốn ở thời điểm đó lên đến hơn 80 triệu nên mới có thể được ghé nhiều điểm đến, ăn uống và thưởng thức cảnh đẹp trong suốt chuyến đi. Vì thế khi thấy status chia sẻ này, phải nói là mình cực kỳ bất ngờ, tại sao cô ấy lại có thể làm được điều ấy?" - bạn Minh Phương cho biết.

Nhưng cũng có những nhận xét khác cho biết, 40 triệu để đi đến 7 nơi này cũng như các mức giá mà Quỳnh Nhi liệt kê trong bài viết của mình không phải là không đúng. Chẳng qua nếu làm đúng theo hết các chia sẻ trên thì chắc chắn chuyến đi ấy sẽ không khác gì khổ sai, và vô cùng nguy hiểm khi không có tiền để xoay sở trong trường hợp bất trắc xảy ra. "Vậy thì chuyến đi như thế có còn ý nghĩa nữa hay không khi sức còn không đủ huống chi là thưởng ngoạn, ngắm cảnh".

Theo bạn đi 7 nước châu Âu trong 22 ngày liệu có tốn chỉ 40 triệu như cô gái này? - Ảnh 7.

Theo bạn đi 7 nước châu Âu trong 22 ngày liệu có tốn chỉ 40 triệu như cô gái này? - Ảnh 8.

Theo bạn đi 7 nước châu Âu trong 22 ngày liệu có tốn chỉ 40 triệu như cô gái này? - Ảnh 9.

Theo bạn đi 7 nước châu Âu trong 22 ngày liệu có tốn chỉ 40 triệu như cô gái này? - Ảnh 10.

Khác với những gì chia sẻ từ chuyến đi, cô bạn có nhiều trải nghiệm sang trọng hơn rất nhiều so với chi phí được ghi trong bài viết.

Sau khi có rất nhiều bình luận trái chiều xảy ra, Quỳnh Nhi - chủ nhân của chuyến đi đã đính chính lại rằng: "Chuyến đi thực của mình không phải tốn 40 triệu mà là một con số khác không tiện để nêu ra vì vấn đề nhạy cảm. Trong đó, Chi không hề ở hostel với mức giá được chia sẻ trong bài mà là ở khách sạn 4 sao. Những cái mà Chi chia sẻ mục đích là để các bạn biết được cách tiết kiệm nhất có thể". Riêng vé máy bay thì đúng là có mức giá như Chi đã đưa ra, và được Chi đặt trước ít nhất là 2 tháng tính đến ngày khởi hành. Và những kinh nghiệm mà Quỳnh Nhi chia sẻ ở trong bài viết này cũng không phải là cách mà cô thực hiện trong chuyến đi của mình vừa rồi.

Theo bạn đi 7 nước châu Âu trong 22 ngày liệu có tốn chỉ 40 triệu như cô gái này? - Ảnh 11.

Chính vì điều này đã khiến mọi người cho rằng cô bạn này đang dùng cách để câu view và tạo sự chú ý. "Bởi ngay chính cô ấy mà còn không thể thực hiện một chuyến đi như những gì mình chia sẻ cho người ta thì viết để làm gì? Lỡ gặp ai chưa từng có kinh nghiệm mà áp dụng theo thì như thế nào?" - một bình luận chia sẻ. "Và nếu mình không thực hiện theo thì cũng đừng có viết theo cái kiểu như thật, giống kiểu tôi đã làm được với từng ấy số tiền".

Theo bạn đi 7 nước châu Âu trong 22 ngày liệu có tốn chỉ 40 triệu như cô gái này? - Ảnh 12.

Cô bạn đã có một lượt like và share cực khủng từ status kinh nghiệm du lịch này của mình.

Hiện status chia sẻ kinh nghiệm du lịch châu Âu này của Quỳnh Chi đã thu hút được hơn 34 nghìn lượt like và hơn 28 nghìn lượt share. Những con số hoàn toàn không tưởng khi chỉ dành cho một status chia sẻ về du lịch.

Thật ra câu chuyện này cũng tương tự với rất nhiều trường hợp khác thời gian gần đây. Nhất là từ khi chủ đề du lịch đang trở thành xu hướng, được nhiều người quan tâm nên bắt đầu thường xuyên xuất hiện những bài viết chia sẻ kinh nghiệm với mức tiền thấp đến nỗi không tưởng để thu hút sự chú ý. Đôi khi có những thông tin hoàn toàn là thật, nhưng với kiểu đi một đường mà chia sẻ kinh nghiệm một nẻo là hoàn toàn có thể sẽ xảy ra những sự nhầm lẫn và tai hại nếu có người áp dụng theo mà không được kiểm chứng.

Theo Kenh14/ Trí thức trẻ

14 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Du lịch châu Âu nổi tiếng là đắt đỏ nhất trong cách thể loại điểm đến du lịch.... Đôi khi có những thông tin hoàn toàn là thật, nhưng với kiểu đi một đường mà chia sẻ kinh nghiệm một nẻo là hoàn toàn có thể sẽ xảy ra những sự nhầm lẫn và tai hại nếu có người áp dụng theo mà không được kiểm chứng.

Liên quan

1
33 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.