Đăng nhập Đăng ký
Có gì trong bộ phim điên rồ bậc nhất của "lão đạo diễn" U80
1 9

Vào 11h sáng thứ 3 hàng tuần, sẽ có một bộ phim nằm trong danh sách 200 bộ phim hay nhất mọi thời đại được giới thiệu đến khán giả. Đây đều được xem là những siêu phẩm điện ảnh kinh điển của thế giới từ trước đến nay.

Mad Max: Fury Road nhận được những tràng pháo tay giòn giã của thế giới điện ảnh. Giới phê bình, lẫn người hâm mộ đều dành cho bộ phim những lời có cánh. Quả vậy, ở tuổi 70, George Miller đã làm sống lại một trong những nhân vật đã từng là biểu tượng của màn ảnh hành động thập niên 80- Mad Max.

Có gì trong bộ phim điên rồ bậc nhất của "lão đạo diễn" U80 - 1

"Lão đạo diễn" đã đưa một biểu tượng điện ảnh sống lại

Max không chỉ sống lại, thế giới của anh không chỉ quay lại, mà George Miller đã mang đến cho điện ảnh một trong những bộ phim hành động bom tấn hấp dẫn nhất trong cả thập kỉ gần đây.

Lần cuối cùng nhân vật phản anh hùng Mad Max xuất hiện là vào năm 1985 trong Mad Max 3: beyond Thunderdome, nhưng Mad Max: Fury Road kế thừa di sản của Mad Max 2.

Đấy là thế giới của George Miller, thế giới của Rock Metal, của Punk Rock, những cái đầu trọc lóc, những cơ thể trắng nhởn bởi sơn, những hình hài được trang bị những phụ kiện bởi đạn, bởi đầu lâu, bởi sự đe doạ, chúng ngồi trên những phương tiện di chuyển được chế độ, được lắp đặt với phong cách kì quái, lạ lẫm, nhưng quyến rũ, những chiếc xe được tạo ra để truy đuổi, để sẵn sàng chiến đấu, để được thể hiện mình trên Fury Road (con đường cuồng nộ).

Rõ ràng và không thể nhầm lẫn, mang đầy dấu ấn của đạo diễn, chỉ khác ở đây, nhân vật chính, Max Rockatansky không còn do Mel Gibson thủ vai chính như 30 năm về trước, thay vào đó là gã đàn ông nói 1 câu cũng khó, đầy nội tâm và khó gần Tom Hardy. Một sự thay thế hoàn hảo, không phải hoàn hảo theo kiểu anh có thể giúp ta thấy lại Mel GIbson nhiều năm về trước, mà hoàn hảo cho nhân vật Max: một kẻ cô độc không còn gì để mất, sống trong một thế giới mà anh không chỉ phải trốn chạy thần chết, mà còn trốn chạy cả người sống.

Trích đoạn hành động mãn nhãn của bộ phim

Đạo diễn George Miller không để thừa thãi thời gian trong một bộ phim đầy những màn hành động. Ngay cảnh truy đuổi đầu phim, ông đã khôn khéo cài cắm vào đấy những hình ảnh ám ảnh của Max về quá khứ, cộng với vài câu thoại, chân dung Max hiện ra cho ta biết anh là ai.

Một viên cảnh sát cố gắng duy trì trật tự cho một xã hội đổ nát hậu tận thế, để rồi mất hết gia đình, vợ và con cái. Anh trở thành một kẻ lang thang, một gã đàn ông cô độc, trên chiếc ôtô của mình tìm cách sống sót, chỉ là để sống sót với chứng bệnh rối loạn tâm lý sau chấn thương. Sau cảnh truy đuổi đó, Max bị bắt thành tù binh trong một địa điểm được gọi là Citadel.

Citadel, nơi chỉ có kẻ điên rồ mới sống sót. Thống trị ở đó là Immotan Joe, một kẻ bệnh tật đầy mình, nhưng lại là một hình ảnh biểu trưng cho sự bất tử, một người cha, lãnh tụ, một kẻ độc tài xây dựng một đôi quân từ những đứa trẻ bị tẩy não có tên “War Boys”.

Có gì trong bộ phim điên rồ bậc nhất của "lão đạo diễn" U80 - 2

Immotan Joe - kẻ thống trị tại thế giới của Mad Max

Immotan Joe chứa đựng tất cả những hình ảnh về một độc tài trong thế giới hiện đại, nơi một cái nhìn của hắn dành cho bất kì ai trong đội quân của mình cũng thành một đặc ân lớn. Hắn điều khiển nguồn nước để khiến những kẻ đói khát tuân theo lệnh mình, hắn tẩy não những đứa trẻ để tạo nên đội quân điên khùng không sợ chết, và bản thân hắn, hắn đang mong chờ đứa con trong bụng một trong năm người vợ đang mang thai cho hắn.

Bộ phim không đặt ra thiện ác, không có thiện ác trong thế giới hậu tận thế, với sa mạc mênh mông, sự sống chông chênh như ngọn cỏ đã gần tuyệt diệt. Câu chuyện là về nhân tính và thú tính. Nhân tính còn xót lại của 5 bà vợ muốn bảo vệ đứa trẻ sắp ra đời. Họ được Imperator Furiosa (Charlize Theron) bảo trợ và giúp đỡ để trốn thoát.

Furiosa đã phải cất bỏ nhân tính để leo lên đến vị trí như hiện tại, cánh tay phải đắc lực của Joe, cho đến khi cơ hội đến “Đây là cơ hội tốt nhất mà tôi từng có” để chạy khỏi cái nơi thú tính đấy, trở về nơi cô được sinh ra.

Có gì trong bộ phim điên rồ bậc nhất của "lão đạo diễn" U80 - 3

Những người vợ của Immotan Joe đang tìm cách bỏ trốn để bảo vệ đứa con trong bụng

Còn Max, anh không có gì ngoài nỗi buồn khổ sâu sắc đến trống rỗng, anh không muốn làm anh hùng, anh không muốn đi cùng ai, anh chỉ muốn sống sót như cái bản năng cuối cùng của loài thú. Anh đã không có chút lòng thương hại nào dành cho những cô gái lúc ban đầu. Chất phản anh hùng của Max nằm ở đấy.

Anh chỉ muốn sống, mà muốn sống, anh chỉ còn cách phải đi cùng Furiosa giúp 5 cô gái kia, cho đến khi anh tìm thấy nhân tính của mình để giúp đỡ họ vô điều kiện, và rồi cuối cùng, anh ra đi như một kẻ vô danh, một gã cao bồi không tên trong sa mạc rộng lớn, không cần ai chia sẻ, không cần ai thương hại, chỉ muốn chìm đắm vào sự trống rỗng của chính mình.

Mad Max trở lại, không phải là Max kẻ điên loạn, mà thế giới điên loạn của George Miller, nơi người ta sẵn sàng chết cho một lý tưởng chứng tỏ rằng mình mới thực sự “điên”. Điên là triết lý tồn tại, là giáo huấn của Immortan Joe. Trong đám quân của Immortan Joe, Nux (Nicholas Hoult), một War Boy, đã từng tôn thờ ông, và vẫn luôn tôn thờ. Nhưng Nux có nhân tính, cái nhân tính khi nhận được sự cảm thông từ cô gái tóc đỏ coi anh như một cậu em trai. Cái nhân tính được bộc phát khi thú tính trong anh bị chính Immortan Joe chối bỏ. Nux tham gia cùng Furiosa và Max cứu những cô gái.

Có gì trong bộ phim điên rồ bậc nhất của "lão đạo diễn" U80 - 4

Thế giới điên cuồng của Mad Max được đạo diễn 71 tuổi tái hiện

Vậy là chính diện và phản diện tôi đã giới thiệu đầy đủ. Và bây giờ, show diễn bắt đầu. Tiếng trống nổi lên, tiếng đàn guitar điện rít lên cùng ánh lửa, những chiếc quái xe tăng tốc, những phương thức tấn công sáng tạo, lạ mắt, nguy hiểm, độc đáo được thể hiện.

Đuổi nhau, tấn công, tiêu diệt, những kẻ không sợ chết và những kẻ có mục đích để sống sót, những kẻ còn nhân tính và thú tính. George Miller cùng nhà quay phim John Seale đã tạo ra những trường đoạn hành động vô cùng hoàn hảo, với bối cảnh thật, dàn cảnh thật, thiết kế bối cảnh, trang phục, phương tiện, vũ khí đều thật, màu sắc của bộ phim với sự sặc sỡ của sắc vàng, da cam, khiến phim của ông hoàn toàn khác biệt so với những phim khác cùng chủ đề.

Có gì trong bộ phim điên rồ bậc nhất của "lão đạo diễn" U80 - 5

Phim không lạm dụng kỹ xảo mà mọi cảnh đều được thực hiện với phương pháp truyền thống

Ông không dùng đến CGI, kĩ xảo điện ảnh, vốn đang trở thành một phương thức ưu thích được Hollywood ưa dùng trong nhiều phim hành động suốt nhiều năm qua. Ông muốn mọi thứ chân thật, và ta đã cảm nhận được sự chân thật đến nghẹt thở đó. bộ phim mang đến không khí choáng ngợp, âm thanh choáng ngợp, những trường đoạn truy đuổi, hành động dài không khiến ta cảm thấy chán, ngược hẳn lại, nó tạo nên một cảm giác hưng phấn khiến ta không muốn bộ phim kết thúc sau 120 phút.

Tôi không do dự khi nói rằng đây là phim hành động của thập kỉ, hay thậm chí là một trong những phim hành động hay nhất mà điện ảnh mang lại. Khi mà thế giới phim bom tấn của Hollywood đang trở nên sáo mòn về kịch bản, lạm dụng CGI như sự lười biếng, và bày ra rất nhiều chiêu trò để câu kéo khán giả thì Mad Max đã quay lại thật đúng lúc.

Nó không chỉ là một bộ phim giải trí, nó là lời nói đanh thép dành cho tất cả những phim hành động sắp tới về sự chỉn chu, sáng tạo, và không phải vì phim giải trí nên chỉ cần làm để giải trí. Nó cần có chất điện ảnh, tố chất để một bộ phim sống được cùng thời gian. Mad Max chính là giếng nước trong mát trong sa mạc của tất cả những phim hành động thường thường nhiều năm qua.

7 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Vào 11h sáng thứ 3 hàng tuần, sẽ có một bộ phim nằm trong danh sách 200 bộ phim hay nhất mọi thời đại được giới thiệu đến khán giả....Mad Maxchính là giếng nước trong mát trong sa mạc của tất cả những phim hành động thường thường nhiều năm qua.

Liên quan

1
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

2
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

3
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

4
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

5
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

6
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

7
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

9
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

11
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

12
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

13
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

14
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

15
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

16
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

17
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

18
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.