Đăng nhập Đăng ký
Cô nàng tự xưng "đàn bà bình thường" gây sốt với quan điểm "không cần bình đẳng"
1 9

Thú vị lời dặn dò "Đàn bà, hãy là đàn bà bình thường thôi"

Trong muôn trùng quan điểm hô hào phụ nữ cần mạnh mẽ, cần thành đạt, phụ nữ hoàn toàn có thể làm mọi việc vĩ đại chẳng kém đàn ông, phụ nữ không cần đàn ông như một chỗ dựa... bỗng nhiên, một người phụ nữ sống giữa đất phồn hoa, Tây hóa Sài Gòn lại lên tiếng "xui" các mẹ bỉm sữa hãy an phận làm một người đàn bà... bình thường.

Chị, với những lý lẽ thú vị, cho rằng chỉ cần là một người đàn bà theo đúng chức phận ngọt ngào, với thiên tính nữ của mình, thế là đủ hấp dẫn và đáng yêu. Chị bảo: "Đàn bà độc lập tự chủ thì không cần giải thích, kêu gào sự hiểu, sự văn minh của người khác để hiểu cho một mái tóc hơi không phổ thông, một cái hình xăm trên cơ thể hay bất cứ thứ gì thuộc về châu thân mình. Chỉ cần cười khẽ "my body, my right" - cơ thể ai nấy xài là đủ. Ý kiến cứ nghe nhưng không nhất thiết tiếp thu.

Đàn bà tự do thì không cần giơ cao nắm đấm hô to khẩu hiệu "tự do muôn năm". Chỉ cần tự giải thoát bầu ngực khỏi những khung, gọng, push up nực nội, nghẹt thở thôi đã là tự do rồi.

Đàn bà mạnh mẽ không cần hùng hục đao to búa lớn tuyên ngôn "em không cần đàn ông". Chỉ dám yêu, dám tỏ, dám bỏ, dám "anh, em cần..." đã là mạnh mẽ rồi.

đàn bà
"Đàn bà, chỉ cần cứ là đàn bà thôi!"

Đàn bà hiện đại không cần tối ngày khinh bỉ, ràm rĩ, cắm cảu đám đàn ông chưa tiến hóa. Chỉ cần tự thân thay đổi khẩu vị đàn ông và lựa chọn mạch lạc không thỏa hiệp là được.

Đàn bà thành đạt không cần phải xông ầm ầm vào quan trường, thương trường, không nhất thiết sở hữu doanh nghiệp này, trăm tỷ nọ, đấu đá tơi bời. Chỉ cần chinh phục được một vị đàn ông thành đạt là đủ.

Đàn bà vị tha không cần thông cáo truyền thông ra rả rằng "tôi đã tha thứ" và đòi hỏi sự biết ơn. Chỉ cần ngoảy đi không cần nhìn lại, nhắc lại đã là vị tha rồi.

Đàn bà thì cứ là đàn bà thôi.

đàn bà
Chị Hoàng Mỹ Uyên - chủ nhân của quan điểm thú vị khuyên phụ nữ hãy bình thường.

Ai thích đấu tranh đàn bà quyền, đòi ngang hàng, đòi bình đẳng với đàn ông nhớ chừa em ra. Em vẫn thích lên xe, ra vô, qua đường có đàn ông mở cửa, dắt qua. Đóng cây đinh, khiêng cái bàn em vẫn luôn sẵn sàng nhượng quyền cho đàn ông. Anh cứ kiếm tiền và thành đạt, em sẽ luôn ngưỡng mộ và sẵn sàng tiêu xài giúp. Anh cứ là cây tùng cây bách, ý kiến, quyết định mọi thứ từ gia đình, công việc, con cái... trừ đời em ra. Vậy là vui, anh gì đó ha!

Ký tên: Đàn Bà Bình Thường
".

Sự"bình thường" mà chị Hoàng Mỹ Uyên (một Facebooker thường chia sẻ những quan điểm thú vị về những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống và là một người viết với bút danh Ubee Hoàng) khơi gợi, chứa đựng trong đó là độc lập, tự do, mạnh mẽ, hiện đại, vị tha... nhưng chẳng cần đi kèm với những tuyên ngôn hay gồng mình gắng sức, chỉ giản đơn là sống đúng với chính mình. Sự "bình thường" ấy khiến nhiều phụ nữ thích thú, bởi, nó như một lời nhắc nhở về những câu hỏi mà chắc hẳn, chúng ta đã từng tự nhủ không dưới một lần: Ta có thể làm gì để là một người đàn bà hạnh phúc? Và câu trả lời của chị: Hãy cứ bình thường sống, sống với đúng bản năng phụ nữ tự sâu thẳm trái tim của bạn, thế thôi!

bình thường
Ubee Hoàng có nhiều quan điểm thú vị về phụ nữ, tình yêu và cuộc sống với văn phong dí dỏm và thông minh.

Không ít phụ nữ cảm thấy tâm đắc với quan điểm này của chị Mỹ Uyên, như Facebooker Chu Ngọc Mai bình luận: "Chuẩn. Tôi đàn bà bình thường nên vẫn thích được tiêu tiền của chồng, của chồng tui chứ của chồng ai mà nhiều bà nhìn vào cứ nóng mắt là sao. Tui tâm đắc một câu là đàn bà còn không thương lấy nhau thì sao đòi đàn ông thương được!".

Nick Mai Le Ban cũng chia sẻ: "Em mới được 1/2: độc lập nhưng khi làm kiểu tóc mới vẫn phải "xin" chồng mặc dù biết ok 100%; em tự do mà chẳng dám bỏ gọng vì bỏ nó thì... rớt xuống rốn; em mạnh mẽ nhưng khi "cần" vẫn phải màu mè riêu cua cho vui cửa vui nhà; em hiện đại nhưng vẫn phải thỏa hiệp những khẩu vị mà em định hướng cho đàn ông của em; em chưa thành đạt mà chỉ có được người đàn ông thành thật; em vị tha nhưng sẽ chẳng tha thứ cho thói trăng hoa (Ơn giời! Đến bây giờ vẫn chưa phát hiện được). Riêng em đàn bà 100% vì em đang thúc đàn ông của em thành cây tùng cây bách! Và em bằng lòng với những gì em đang có!".

Đừng tuyên ngôn gì, đừng đòi hỏi bình đẳng, hãy tận hưởng thiên chức đàn bà thôi!

Chia sẻ thêm về những gì mình suy nghĩ, chị Hoàng Mỹ Uyên cho rằng, phụ nữ không cần gồng mình, gắng sức để trở nên tuyệt vời hơn (theo nghĩa mà người khác áp đặt cho họ). Những độc lập, tự do, mạnh mẽ, hiện đại, vị tha, tất thảy không có gì "nghiêm trọng", vì "độc lập không phải là ở một mình, sở hữu căn nhà riêng. Độc lập là ở suy nghĩ. Chỉ cần biết cách sở hữu và tự chủ sử dụng bản thân thôi đó đã là độc lập rồi. Tự do không phải là kêu gào, cổ suý, đòi hỏi... tự do là biết cách giải thoát những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống của đàn bà. Đâu cần phải bỏ công việc, gia đình để đi cùng trời cuối đất mới là tự do. Chỉ cần bỏ đi chiếc áo ngực để hình hài trông đỡ vụng về khi chọn một chiếc đầm sexy mà vẫn phải ràng buộc mình với áo ngực, dây áo, giấu mãi không xong, để cũng kỳ.

Mạnh mẽ là người biết cách yếu đuối. Hiện đại là người biết lựa chọn điều văn minh thay vì tối ngày chửi bới, than vãn những điều kém cỏi. Thành đạt là người có mục tiêu và đạt được dù lớn dù nhỏ. Tôi tếu trong status vậy thôi, nhưng kỳ thật thành đạt theo tôi là người ta hài lòng với cái đã đạt được và đang có. Bạn thấy đấy, nếu hiểu giản dị như vậy, bất cứ phụ nữ bình thường nào cũng có thể là người độc lập, tự do, mạnh mẽ, hiện đại, thành đạt
".

bình thường
"Bất cứ phụ nữ bình thường nào cũng có thể là người độc lập, tự do, mạnh mẽ, hiện đại, thành đạt".

Mỹ Uyên cho rằng, lý do đã khiến phụ nữ không là mình, hay nói cách khác, sống khác với bản năng đàn bà của mình là những ràng buộc về định kiến xã hội. Sống trong xã hội quá nhiều định kiến, đàn bà đã tìm cách để biến mình trở thành... không bình thường.

Đề cập đến vấn đề bình đẳng, nữ quyền, cười lớn, chị cho rằng: "Chúng ta (phụ nữ) quá mâu thuẫn khi đòi hỏi bình đẳng. Bạn nghĩ bình đẳng với đàn ông nghĩa là tôi cũng như anh, tôi kiếm tiền được như anh, tôi giỏi như anh... chứ gì? Vậy thì các tự mở cửa cho mình đi, các cô tự đóng đinh, tự làm những việc nặng nhọc đi.

Với tôi, bình đẳng chỉ tồn tại dưới dạng sự tự nguyện. Có những thứ đàn ông muôn đời không làm được, ví dụ như sinh con. Có những thứ muôn đời phụ nữ không thay được đàn ông ví dụ như... làm đàn ông.

đàn bà
"Mỗi giới sống đúng với thiên chức được trao tặng, đó chính là bình đẳng".

Vậy nên đừng đòi hỏi phải bình đẳng theo kiểu phải như nhau. Là đàn bà, nên biết mình là ai, có gì, được gì để mà tận hưởng cái thiên chức lẫn vai trò đó, đó mới là đàn bà.Nếu được thì hãy cứ làm những gì đàn ông họ làm nhưng để sống, để tồn tại, để sinh nhai, để vì con cái... thì được nhưng đừng làm vì để bình đẳng với đàn ông. Đánh tráo khái niệm thì chỉ thiệt thân thôi, ai may mắn hơn chút thì làm những việc đàn ông vì...thích".

bình thường

Mỹ Uyên cũng tiết lộ, chị là người "dị ứng" với những màn mè nheo quà cáp của phụ nữ trong những ngày lễ "của phụ nữ". Với chị, những ngày lễ, như ngày 8/3 chẳng hạn, hay mọi ngày khác đều chỉ có ý nghĩa nhắc nhở. "Nó không có ý nghĩa công nhận tuyên ngôn hay xác nhận điều gì như nhiều người hoang tưởng và nhầm lẫn hết. Chẳng ai thôi là phụ nữ khi không được nhận hoa ngày 8/3 hay không ai phụ nữ hơn khi nhận được nhiều hoa và quà trong ngày 8/3 cả! Hãy coi những ngày lễ ấy như một ngày sinh nhật chẳng hạn, để vui, thế thôi!".
43 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Ai thích đấu tranh đàn bà quyền, đòi ngang hàng, đòi bình đẳng với đàn ông nhớ chừa em ra. Em vẫn thích lên xe, ra vô, qua đường có đàn ông

Liên quan

1
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

2
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

3
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

4
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

5
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

6
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

8
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

9
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

10
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

11
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

12
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

13
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

14
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.

15
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều sở hữuvóc dáng chuẩnkhông khiếm khuyết, vai không bị thõng xuống khi ngồi hoặc đi đứng....- Lặp lại động tác 6-12 lần và mỗi lần, cố gắng thực hiện với chuỗi chuyển động lớn hơn sau mỗi lần.

16
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Cua đồng chứa nhiều Kali và Prunes - những người mắc bệnh gout không nên sử dụng....- Người bị bệnh gout: Cua đồng chứa nhiều kali và prunes nên không tốt cho người bị bệnh gout.

17
4 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Bắt đầu từ chiều qua, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên kéo xuống tới Nam Bộ bắt đầu có mưa diện rộng.... Tìm lại ký ức thời học trò ở con ngõ nhỏ Hà Nội được vẽ đầy hình bích họa rực rỡDãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà NộiHà Nội: Hàng loạt cây xanh trên 1 tuyến phố chết khô.

18
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won vẫn luôn khiến khán giả yêu mến bởi sự vui vẻ, thoải mái dành cho nhau....Trấn Thành lau mồ hôi cho Hari Won khi cặp đôi tham gia sự kiệnChồng Hari luôn quan tâm cô từng li từng týBất cứ lúc nào đi cùng nhau, Trấn Thành cũng dắt tay Hari Won như thế nàyNgồi ăn lề đường, Trấn Thành cũng đút thức ăn cho vợCặp đôi thì thầm to nhỏ với nhau đầy tình tứDù hay "nói xấu" chồng nhưng có lẽ Hari Won là người biết rõ Trấn Thành như thế nàoKhông chỉ chăm sóc vợ, Trấn Thành còn luôn quan tâm đến các đồng nghiệpTrấn Thành chăm sóc mọi người, để ý từng chuyện nhỏ nhặtNgười chị Việt Hương được Trấn Thành bế trên sân khấuCuộc sống của Trấn Thành khi mỗi ngày được vợ đưa 2 triệu để tiêu“Mỗi ngày tôi đưa anh Thành 2 triệu để tiêu“, Hari thẳng thắn nói về việc mình quản lý tài sản của chồng.