Đăng nhập Đăng ký

ngochuu Mr Been @ngochuu

Đại gia Việt gây choáng với mức lương khủng
1 9

(ĐSPL) - Mức lương thưởng của dàn đại gia Việt dần được hé lộ khi các doanh nghiệp đang bắt đầu vào mùa công bố báo cáo thường niên và họp Đại hội cổ đông.

Lương bạc tỷ

Tin tức trên báo VTC News, các doanh nghiệp đang bắt đầu vào mùa công bố báo cáo thường niên và họp Đại hội cổ đông. Vì vậy, bức tranh lương thưởng của dàn đại gia Việt dần được hé lộ. Dù biết trước thù lao mà các đại gia Việt nhận được là con số khổng lồ nhưng không ít người vẫn thấy choáng khi nhận được những số liệu cụ thể.

Trong tài liệu Đại hội cổ đông thường niên năm 2016, Công ty Cổ phần FPT cho biết trong năm 2015, tổng mức lương thực chi cho 3 thành viên Hội đồng quản trị là 9,2 tỷ đồng, thấp hơn con số đại hội cổ đông phê duyệt là 10,76 tỷ đồng.

3 lãnh đạo trong Hội đồng quản trị bao gồm ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Bùi Quang Ngọc, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc và ông Đỗ Cao Bảo, Ủy viên Hội đồng quản trị.

Như vậy, bình quân mỗi tháng, ông Bình, ông Ngọc và ông Bảo nhận mức lương trên 250 triệu đồng. Bên cạnh đó, 2 thành viên Hội đồng quản trị không điều hành bao gồm ông Lê Song Lai, ông Jean - Charles Belliol nhận mức thù lao 4,98 tỷ đồng trong năm 2015.

Đại gia Việt gây choáng với mức lương khủng - Ảnh 1Phóng to

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần FPT.

Tổng công ty sữa Việt Nam (Vinamilk) luôn nằm trong Top các đơn vị kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam. Vì vậy, dàn lãnh đạo Vinamilk nhận được chế độ đãi ngộ tốt là điều hiển nhiên. Trong năm 2015, quỹ lương, quyền lợi gộp của các thành viên Hội đồng quản trị và Ban điều hành Vinamilk đạt 67,3 tỷ đồng. Trong đó, thù lao cho Hội đồng quản trị là gần 4,9 tỷ đồng.

Không chỉ lãnh đạo nhận đươc chế độ đãi ngộ tốt, lương  thưởng nhân viên của Vinamilk ngày càng tăng khi chi phí nhân viên lên tới 632 tỷ đồng, cao gần gấp đôi so với cùng kỳ.

Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt sớm đưa ra quỹ lương năm 2016 cho dành lãnh đạo. Cụthể, công ty trích Quỹ đầu tư phát triển, quỹ phúc lợi và quỹ khen thưởng lần lượt 6% lợi nhuân sau thuế và 5% lợi nhuận sau thuế.

Trong đó, thù lao cho Hội đồng quản trị và ban kiểm soát là 1 tỷ đồng và thưởng hoàn thành kế hoạch lợi nhuận sau thuế cho Hội đồng quản trị và ban kiểm soát là 0,3% lợi nhuận sau thuế tương đương 720 triệu đồng.

“Mùa ăn chia” lại “đút két” thêm trăm tỷ

Báo Vietnamnet đưa tin, thông tin Tập đoàn Hoa Sen (HSG) quyết định trả cổ tức 75% là phát súng mở màn cho một mùa chia tiền tỷ lệ lớn trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo một báo cáo cuối 2015, ông Lê Phước Vũ trực tiếp sở hữu gần 20,7 triệu cổ phiếu HSG và thông qua 2 công ty con Công ty TNHH MTV Tam Hỷ và Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen nắm giữ hơn 23 triệu cổ phiếu HSG.

Vợ ông Vũ, bà Hoàng Thị Xuân Hương thông qua Công ty TNHH Tâm Thiện Tâm nắm giữ hơn 10 triệu cổ phiếu HSG.

Như vậy, tổng cộng vợ chồng ông Vũ đang trực tiếp và gián tiếp nắm giữ 54 triệu cổ phiếu HSG.

Với mức chi trả cổ tức 2.500 đồng/cp bằng tiền mặt và cứ 2 cổ phiếu HSG được chia thêm 1 cổ phiếu của chính DN này, vợ chồng chủ tịch Lê Phước Vũ của Tập đoàn Hoa Sen sẽ thu về khoảng 135 tỷ đồng tiền mặt và có thêm 27 triệu cổ phiếu HSG (50%).

Với mức giá hơn 34 ngàn đồng/cp, vợ chồng ông Lê Phước Vũ hiện đang sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 1.840 tỷ đồng.

Đó là chưa tính tới những khoản cổ tức bằng tiền hàng trăm tỷ đồng đã và nhận được hàng năm và những khoản đầu tư bên ngoài Tập đoàn Hoa Sen.

Đại gia Việt gây choáng với mức lương khủng - Ảnh 2Phóng to

 Vợ chồng ông Lê Phước Vũ hiện đang sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 1.840 tỷ đồng.

Gia đình bà Nguyễn Thị Mai Thanh, chủ tịch kiêm TGĐ CTCP Cơ điện lạnh (REE), theo kế hoạch, sẽ nhận được khoảng 38 tỷ đồng tiền cổ tức cho năm 2015 và khoảng 5,7 triệu cổ phiếu REE (hiện có giá gần 25 ngàn đồng/cp).

Năm 2015, bà Mai Kiều Liên, TGĐ Vinamilk thu về hàng chục tỷ đồng tiền cổ tức. Các cổ đông lớn khác nhận hàng ngàn tỷ đồng cổ tức tiền mặt từ “bò sữa” Vinamilk và nhiều cổ phiếu khác.

Trong đó, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà Nước (SCIC) thu về khoảng 1,8 ngàn tỷ đồng tiền mặt và 90 triệu cổ phiếu thưởng.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi chia nhau cổ phiếu ESOP trị giá hơn 500 tỷ đồng (cho cán bộ nhân viên), các cổ đông CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) sắp nhận được cổ tức cho năm 2015.

Riêng ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch MWG sẽ nhận được khoảng 34 tỷ đồng do đang trực tiếp và gián tiếp sở hữu 22,6 triệu cổ phần DN này.

Gia đình nhà anh em ông Đoàn Hồng Việt của Digiworld (DGW) cũng sẽ nhận được cả chục tỷ đồng nhờ khoản cổ tức tạm ứng 2015 với tỷ lệ 15% bằng tiền mặt.

Nhiều DN đã lên kế hoạch trả cổ tức với tỷ lệ cao, hứa hẹn các cổ đông sẽ thu bộn tiền cho năm 2015 như: VSC (30%), Cảng Đoạn Xá DXP (50%), Cadivi CAV (30%), Công viên nước Đầm Sen DSN (36%)…

Trong mùa cổ tức năm trước, hàng loạt các đại gia đã nhận một lượng tiền cổ tức khổng lồ. Vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận hàng trăm triệu cổ phiếu VIC trả cổ tức trị giá hơn 5 ngàn tỷ đồng.

Ông Trần Lệ Nguyên, phó Chủ tịch Kinh Đô nhận về khoảng hàng trăm tỷ đồng tiền mặt trong đợt CTCP Tập đoàn Kido (KDC) chia cổ tức 200% (20 ngàn đồng/cp) hồi giữa năm 2015 sau khi Kinh Đô hoàn thành chuyển nhượng 80% cổ phần của Kinh Đô Bình Dương cho đối tác nước ngoài.

Đầu tháng 2/2016 vừa qua, các cổ đông CTCP Dịch vụ hàng hóa Nội Bài - NoibaiCargo (NCT) cũng đã được duyệt nhận cổ tức bằng tiền 50% (5 ngàn đồng/cp) sau khi đã nhận một khoản tương tự hồi tháng 8/2015.

Nhiều khoản cổ tức ngàn tỷ cũng đã được DN chi trả như trong trường hợp Masan Consumer chi 5,8 ngàn tỷ đồng trả 110% cổ tức bằng tiền mặt sau 4 năm lãi lớn.

Masan Group của ông Nguyễn Đăng Quang và cổ đông quỹ KKR của Mỹ là các cổ đông hưởng phần lớn số tiền cổ tức khổng lồ này.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

22 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Mức lương thưởng của dàn đại gia Việt dần được hé lộ khi các doanh nghiệp đang bắt đầu vào mùa công bố báo cáo thường niên và họp Đại hội cổ

Liên quan

1
34 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Hiện nay, khi tình trạng rau quả bị phun chất kích thích bày bán tràn làn trên các khu chợ thì dường như mỗi bữa ăn là một bữa lo của hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là ở thành phố, nơi đất chật người đông, không có chỗ để trồng rau.... Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng chị vẫn tranh thủ buổi chiều, ngày nghỉ để tưới rau, chăm bón, vừa là để thư giãn, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, vừa có rau sạch cho cả gia đình.

2
9 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người phụ nữ này tên là Fanny và đang sinh sống tại Colombia....Xem thêm:Đưa con gái đau bụng suốt ngày đi khám, bố mẹ phát hoảng với “khối u” khủng lôi ra từ bên trongNguồn: T.

3
123 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

 Bắt đầu với chú cá ngộ nghĩnh, hình vẽ đơn giản ít chi tiết sẽ giúp bé tập tô bước đầu....  Tô màu những bông hoa luôn là sở thích của những bé gái Và chiếc máy bay dễ thương dành cho các bé trai 5 loại quả, mỗi quả một màu khiến bức tranh của bé sẽ thật sặc sỡ Thử độ khó với chú mèo máy Doraemon này nhé! Nếu bé có thể tự tin tô hết hình vẽ này thì con đã rất khéo tay rồi đó!.

4
94 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Thân Hoàng Thi Nga sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với mái tóc dài và nhận được nhiều khen ngợi trong trang phục áo dài....Cảm ơn những chia sẻ của bạn!Cùng xem tiếp những hình ảnh dịu dàng bên tà áo dài của Thân Hoàng Thi Nga                .

5
3 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Chuẩn bị nguyên liệu:- Bạn bổ đôi cà chua bi....Chúc các bạn thành công và có mâm cơm đẹp mắt dịp Tết này! Nem rán, món ăn chẳng bao giờ vắng mặt trên mâm cơm ngày TếtTết này tự làm kẹo dừa đãi khách ăn chơiMẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ''hot''.

6
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt những hình ảnh được cho là của nữ sinh Ngoại Thương với ngoại hình xinh đẹp như hot girl cùng vóc dáng nóng bỏng không tì vết.... Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh khác của bà mẹ một con Ngọc Phương nhé:  Cận cảnh làn da đẹp không tì vết của cô  Cô có cuộc sống khá sang chảnh.

7
23 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Những ngày cuối tuần qua, showbiz Hàn rúng động bởi clip nhạy cảm được cho là của một nam diễn viên nổi tiếng điển trai.... Cư dân mạng vẫn quen gọi anh là "người đàn ông cơ bắp".

8
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Nếu bạn tự nhủ rằng năm vừa qua không phải một năm may mắn của mình và cảm thấy có phần thất vọng vì một năm không được như ý, vậy thì, có thể, bạn đã trải nghiệm giống như phần đông người yêu điện ảnh.... Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) - 653 triệu đô la Mỹ (phim của Disney)Trailer phim “Zootopia” (Phi vụ động trời - 2016)Trailer phim “The Jungle Book” (Cậu bé rừng xanh - 2016)Bích NgọcTheoDeadline/Box Office Mojo.

9
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Để tạo nên những bộ váy lộng lẫy cần trải qua khá nhiều công đoạn, đặc biệt lànhững bộ đầm dạ hội cầu kỳ.... Một thời gian dài Thu Thảo trung thành với những kiểu váy tông màu pastel dịu mắt.

10
12 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Nguy cơ suy tĩnh mạch ở phụ nữSuy tĩnh mạch hiện đang là một bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, cứ 100 người thì có từ 25-60 người mắc bệnh (theo nghiên cứu của Present và VCP)....Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin thú vị để chăm sóc đôi chântại đây.

12
72 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tối 12/6, tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra đêm chung khảo phía Nam để chọn ra những thí sinh xứng đáng bước vào các vòng thi sau của Hoa hậu Việt Nam 2016....gif" photoid="399341" id="img_399341" alt=""> .

13
50 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Lệ Hằng tạo ấn tượng với những hình ảnh được chụp tại Krabi, một tỉnh ven biển ở miền nam Thái Lan....gif" photoid="398903" id="img_398903" alt=""> .

14
11 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông tin về việc ăn rau, củ mọc mầm....Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đun lên ăn hoặc có thể phơi để cho mầm teo lại, tuy nhiên độc tố vẫn ở lại “rình rập” thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

15
130 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Song Hye Kyo bảo vệ Song Joong Ki trước tin đồn xấuMới đây,Song Joong Kivừa dính tin đồn xuất hiện trong bữa tiệc của Park Yoo Chun, thời điểm nam diễn viên bị tố xâm hại tình dục cô Lee.... Ben Affleck và Jennifer Garner đã ly hôn được tròn 1 năm.

16
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Một nhà máy bia Thụy Điển vừa cho ra mắt sản phẩm bim bim khoai tây chiên giòn đắt nhất thế giới với giá 45,68 bảng Anh (1,250 triệu đồng)/hộp 5 miếng, tương đương gần 250 ngàn đồng/miếng.... Và đó là lí do khiến chúng tôi nỗ lực chế biến ra loại khoai tây chiên độc nhất trên thế giới.

17
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Là một cô nàng độc thân, khao khát tìm được một nửa yêu thương của mình, trong suy nghĩ của những cô gái này có rất nhiều điều thú vị.... Nhưng rồi lúc tự ti, họ lại tự hỏi, mình làm đẹp để làm gì khi mà chẳng có anh nào thèm ngắm? Tâm trạng bi quan của một cô nàng chờ mãi chưa tìm thấy người trong mộng Cách mà họ vượt qua những lời đàm tiếu chê bai "gái ế" là tự khẳng định, đó là lựa chọn của họ, không phải vì họ không thể, mà vì họ chưa muốn mà thôi Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội, thứ nhiều nhất gắn bó với họ là: Đồ ăn Hậu quả là, mỗi ngày họ lại một béo lên Đến một lúc nào đó, họ tự điều chỉnh đối tượng của mình để đỡ cảm thấy mình thất bại Những cô nàng bất lực trong việc làm sao để tìm kiếm bạn trai Và sự thật thà đáng yêu.

18
450 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Mùa hè năm nay, ngoài rất nhiều lựa chọn màu sắc, kiểu dáng.