Đăng nhập Đăng ký
linhmeo

Linh mèo

@linhmeo

  • Top Ngày
  • Top Tuần
  • Top Tháng

linhmeo Linh mèo @linhmeo

Đàn ông có bị nghén không, những chuyện dở khóc dở cười khi đức lang quân nghén hộ vợ đây ạ
0 9
Giải mã chuyện ngược đời đàn ông nghén thay vợ:

Câu chuyện đàn ông nghén thay vợ đã không còn xa lạ gì trong xã hội hiện tại. Bên cạnh những biểu hiện như thèm ăn, chán ăn, sợ ăn... của người chồng, thì người vợ lại ăn ngon ngủ yên như không hề trải qua thời kỳ thai nghén thông thường.


"Nghén" thay v

Tôi cũng đã từng nghe những câu chuyện có vẻ nực cười như vậy từ chính người thân của mình. Đó là tâm sự của anh rể tôi trong suốt năm tháng đầu khi chị gái tôi mang bầu đứa thứ hai. Tuyệt nhiên, khi chị mang bầu đứa con đầu lòng thì không có sự gì kỳ lạ xảy ra. Nhưng chẳng hiểu sao đến lần thứ hai này, anh rể tôi lại là người liên tục kêu khó ăn, khó ở, ợ chua và thèm thịt gà. Nhà nuôi được bao nhiêu con ngấp nghé năm, bảy lạng bảo để tẩm bổ cho vợ khi biết tin chị có bầu, thì giờ hầm lên anh chén sạch ngon lành. Chị thì dửng dưng như bánh chưng ngày tết, ăn cũng được, không ăn cũng chẳng sao.

Những người đàn ông có thể hiểu được mọi cảm giác của vợ mình khi mang thai là mộthạnh phúc lớn lao của thai phụ. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

Lạ một điều nữa là đáng lý người nghén ngấu, nôn ọe phải là chị vì đang mang thêm một sinh linh bé nhỏ trong người, nhưng lần này, anh rể tôi lại là người có tất cả những biểu hiện đó. Từ việc khó ăn, khó ở cho đến những biểu hiện như nôn ọe khi gặp mùi thức ăn, rồi khi hết những giai đoạn đó thì anh sinh ra thèm thịt gà đến không thể chịu nổi. Vậy là trong khi chị gái tôi mang bầu, sống bình thản, khỏe mạnh, ăn uống điều độ thì anh rể ngược lại, thất thường trong ăn uống sinh hoạt cá nhân và gầy đi một cách trong thấy. Ở làng, đi đâu mọi người cũng hay trêu đùa anh và bảo rằng: "Nghén thay vợ đấy!"

Cũng trường hợp như anh rể tôi, trên nhiều diễn đàn mạng thời gian gần đây có những câu chuyện được chia sẻ giống như là khó tin nhưng có thật. Nhiều người đàn ông cho rằng, họ đã bị nghén thay vợ mình?! Bởi trong khi vợ mang thai thì bản thân họ là chồng lại gặp phải những biểu hiện như: Chán ăn, buồn nôn, hoặc thèm một món ăn nào đó mà nếu không ăn có thể sinh ra bức xúc, cáu giận. Chỉ một cú nhấp chuột với dòng chữ "đàn ông nghén thay vợ" thì trong vòng 0.29 giây, bạn có thể có được 306.000 kết quả nói về điều này. Phần lớn mọi người chia sẻ những biểu hiện được coi là kỳ lạ của người chồng trong thời kỳ thai nghén của vợ mình.

Không có cơ sở khoa học?

Tôi vốn dĩ là một người hay ngờ vực và không có niềm tin vào những điều nhảm nhí. Cái điều biết thì muốn biết cho thật thấu đáo, còn không biết thì coi như sự hiểu biết của mình còn khiếm khuyết, cần bổ sung chứ không thể nửa vời ngờ vực, nhất lại là những chuyện theo dạng lời đồn. Bởi thế, tôi đem câu chuyện về những người đàn ông nghén thay vợ, kể cả những biểu hiện của ông anh rể yêu quý mà tôi chứng kiến đến tìm gặp BS. Nguyễn Thị Mai (bệnh viện Phụ sản Hà Nội) để được giải đáp.

Mới thoạt nghe tôi hỏi về cái sự nghén thay vợ của đàn ông, BS. Mai đã cười và hỏi tôi liên tục: "Ai nói với em như thế? Có cơ sở khoa học nào khẳng định chưa? Toàn là chuyện nhảm nhí". Tôi có chút ngượng ngùng, nhưng vẫn muốn truy đến tận cùng lời đáp cho câu hỏi của mình. Vị bác sỹ này cho rằng: "Cũng chẳng trách được lời đồn. Vì nhiều người không hiểu biết thấu đáo mới sinh ra lời đồn. Không bao giờ có cái gọi là đàn ông nghén thay vợ". 

Từ lời quả quyết "chắc như đinh đóng cột" của một người đã có nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc sản phụ, tôi vẫn còn thấy vài điểm chưa thuyết phục. Tôi đặt câu hỏi: "Vậy tại sao đàn ông lại có những biểu hiện nghén khi vợ mang bầu?". BS. Mai  giải thích: "Tôi đã  công tác trong ngành y nhiều năm mà cũng chưa từng thấy có một công trình khoa học nào khẳng định những người đàn ông nghén thay vợ. Người mang bầu là người phụ nữ. Cơ thể phụ nữ và đàn ông là hai cơ thể khác nhau. Khi cơ thể người phụ nữ bắt đầu có thêm một phôi thai thì việc có những biểu hiện mới, lạ, để cơ thể nguyên bản của mình thích nghi với sự tồn tại thêm một cơ thể sống khác trong con người mình là điều hiển nhiên. Đàn ông có thêm cái gì đâu mà nghén?".

Tôi hơi buồn cười vì sự bất bình thái quá của BS. Mai nhưng những điều chị nói với sự nghiêm nghị của một bác sĩ khiến mắt tôi tròn xoe và tập trung như muốn nuốt từng lời. BS. Mai cho rằng: "Nghén là tác động của quá trình thay đổi hormone ở người phụ nữ khi mang thai. Quá trình này đã làm thay đổi sự cảm nhận về mùi, vị của người phụ nữ làm cho họ có cảm giác thèm ăn một thứ gì đó, thậm chí có thể trước đây họ không hề thích. Cũng có khi nghén, là lúc người phụ nữ bị thiếu một chất gì đó. Cho đến nay chưa có một câu trả lời nào thật rõ ràng để giải thích việc tại sao người phụ nữ thèm ăn lung tung, có khi ăn những thứ chẳng giống ai trong thời kỳ mang thai. Chính vì thế, càng không có cơ sở khoa học nào để cho rằng, có cái gọi là hiện tượng đàn ông nghén thay vợ.

BS. Mai chia sẻ: "Bình thường, một người đàn ông tâm lý, tình cảm, yêu thương chân thành vợ mình có thể hiểu được cả những điều vợ mình không nói. Họ tinh tế đến mức sẽ biết vợ vui hay buồn chỉ qua những hành động lời nói rất nhỏ. Họ có thể buồn vui cùng vợ và chia sẻ mọi cảm giác với vợ. Một người chồng như vậy khi vợ thai nghén rất dễ có những biểu hiện giống vợ. Đôi khi đó cũng là cách anh ta chia sẻ với vợ mình và động viên vợ vượt qua những ngày tháng khó khăn".

Cũng có lúc, người đàn ông có thể thèm cái này cái khác bởi họ muốn khích lệ vợ cùng ăn cho khỏe, con khỏe. Cũng như khi yêu, người ta luôn muốn làm tất cả vì người mình yêu, kể cả những điều mình không thích lắm. Nhưng nếu đó là điều mà người mình yêu hài lòng thì họ sẵn sàng hy sinh bản thân để đổi lại thấy được nụ cười hạnh phúc, mãn nguyện của người mà họ yêu thương chân thành.

Người chồng nào có thể có những biểu hiện của người vợ trong thời kỳ thai nghén là người đàn ông có thể cảm nhận được những biến động tình cảm của vợ mình, khi biết vợ mình mang thai. Đó cũng là một niềm hạnh phúc lớn đối với người phụ nữ khi “sở hữu” một người đàn ông như thế.

Cuộc nói chuyện giữa tôi và BS. Mai kéo dài khoảng chừng hơn một tiếng đồng hồ, và rồi chị bận có ca cấp cứu nên tôi đành cáo biệt mặc dù vẫn còn muốn nghe chị nói thêm nữa. Tôi đứng dậy chào chị ra về mà có cảm giác bác sĩ hình như đã trở thành chuyên gia tâm lý tình yêu?!. Nhưng tôi vẫn thấy hài lòng vì buổi gặp gỡ thú vị này. Bởi tôi có thể giúp độc giả của mình khẳng định: "Hoàn toàn không có cái gọi là đàn ông nghén thay vợ. Có thể đó chỉ là vì người đàn ông yêu vợ quá nhiều mà thôi".

Chỉ vì quá lo lắng cho sức khoẻ của v

Theo các bác sỹ sản khoa, quá trình mang thai là một trong những thời kỳ khó khăn nhất của người phụ nữ. Khi cơ thể phải chấp nhận thêm một cơ thể sống khác và đảm bảo cho cơ thể sống đó sinh trưởng và phát triển bình thường thì đó là một điều vô cùng kỳ diệu. Bởi thế, thời kỳ người phụ nữ mang thai rất cần đến sự thông cảm, chiều chuộng, yêu thương hết lòng của gia đình và nhất là của chính chồng mình. Có những người đàn ông sống rất tình cảm và tâm lý với vợ. Đặc biệt, họ yêu thương và hết lòng chăm sóc vợ mình trong thời kỳ vợ mang thai. Bởi thế, khi thấy vợ chán ăn, họ cũng sinh ta chán nản, buồn phiền vì quá lo lắng cho sức khỏe của vợ. Họ sợ rằng khi vợ không ăn được lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ và cả chính người con mà vợ mang trong bụng. Những người chồng như vậy có thể lây nhiễm cái cảm giác của vợ mình.   

Tiền Đông


Ly kỳ những chuyện đàn ông... nghén thay vợ

Hiện tượng chồng nghén khi vợ có bầu đến nay không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên, chuyện một số đức lang quân nghén thay cho vợ nghe vừa thương vừa buồn cười.Vợ mang bầu, chồng bỗng nghén... thịt chó

Chị Nguyễn Ngọc Thu (ở tập thể Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội) tâm sự trên báo Kiến thức: Từ ngày chị mang bầu tháng thứ 2, chồng chị cũng biến đổi một cách chóng mặt: Trong khi chị Thu vẫn ăn khỏe, ngủ khỏe con vẫn lớn đều thì chồng chị ốm lên, ốm xuống khổ sở vì nghén thay vợ, những dấu hiệu nghén cứ đến từ từ và hành hạ anh suốt 3 tháng trời.

Khi chị Thu bước sang tháng bầu thứ 3 là lúc chồng chị ốm nghén nặng nhất. Anh nôn ọe suốt ngày, cứ đến giờ cơm là trèo lên tận tầng 5 để trốn mùi nhưng lại rất thích ăn các loại đồ chua, có ngày từ sáng đến tối anh ấy ngồi ăn hết 1 cân sung với 2 cân khế.

Nhiều ông chồng khổ sở vì nghén thay vợ (Ảnh minh họa)


Từ khi vợ có bầu, bỗng dưng chồng chị Thu sinh ra... nghén thịt chó. Ngày nào chị Thu cũng phải đưa chồng ra quán, ăn hết hai cái đùi chó mà vẫn kêu thèm muốn ăn nữa. Có lần hai vợ chồng chị Thu đèo nhau đi làm đã bị muộn rồi nhưng anh chồng lên cơn thèm bún ốc, không kìm lại được lao vào đánh liền hai bát rồi mới chịu đi làm. Hôm đó hai vợ chồng chị đi làm muộn gần 2 giờ đồng hồ, bị trừ mất mỗi người một nửa ngày lương.

Ngoài nghén ăn, chồng chị Thu còn bị nghén ngủ. Từ ngày vợ bầu, anh ngủ lì bì cả ngày cả đêm, hở ra lúc nào là ngủ. Có hôm đi làm, chui vào gầm bàn ngủ trưa nhưng lại làm liền một giấc đến 7 giờ tối mới dậy vì mọi người không biết anh ấy ngủ trong gầm bàn để gọi dậy. 

Đến tháng thứ 4, chồng chị Thu lại sinh ra chứng sợ mùi vợ, cứ vợ đến gần là kêu mùi khó chịu rồi lại chạy ra nhà vệ sinh nôn. Thành ra từ đó vợ vác bụng bầu sang phòng ngủ với mẹ, chăn ga gối đệm cũng phải thay hết vì còn mùi của vợ chồng nghén không chịu được. Sang tháng thứ 5 tình trạng ốm nghén mới giảm dần, rồi hết hẳn. 3 tháng ốm nghén thay vợ, anh chồng chị Thu từ 80 cân xuống còn 75 cân.

Vợ chửa, chồng liên tục đi tiểu

Một phụ nữ tâm sự trên báo, chị mang thai con đầu lòng được hơn 5 tháng. Từ khi mang bầu, chị chẳng hề mệt mỏi, ăn uống thả ga và chẳng hề thấy buồn ngủ. Nhưng ông xã của chị thì bị nghén kinh khủng.

Anh ấy bỗng dưng đi tiểu rất nhiều lần trong ngày, gấp 3 lần vợ. Ngoài đi tiểu liên tục, anh ấy còn ngủ li bì như kiểu nghén ngủ.

Việc ăn uống với các ông chồng nghén thay vợ cũng thật kinh khủng (Ảnh minh họa)


Việc ăn uống hàng ngày với anh cũng kinh khủng. Sáng nào, anh cũng nôn khan ậm ọe. Trong khi vợ cái gì cũng ăn thì anh lại kén ăn. Thức ăn nào mang lên anh cũng bảo không ngửi nổi mùi rồi ói.

Đặc biệt, anh còn bỗng dưng thèm ăn vặt những thứ linh tinh mà trước đây anh chưa bao giờ thích ăn. Thậm chí những thức ăn vặt này trước đó chị ăn anh còn nói ăn vớ ăn vẩn. Giờ thì mận chua anh chén tì tì. Đồ ngọt anh yêu thích giờ lại không chuộng nữa. Tối nào anh cũng đòi ăn ngô luộc, ốc luộc…

Bị nghén vì... quá yêu vợ

Là con trai độc nhất trong một gia đình khá giả ở Hà Nội, gia đình anh Hoàng Minh (Ba Đình) rất sung sướng khi biết tin cô con dâu đã có bầu. Song, đồng nghiệp chưa kịp chia vui thì đã thấy anh Minh xuất hiện trong một bộ dạng rất… không bình thường, hàng ngày đến cơ quan trong tình trạng vật vờ như thiếu ngủ, ăn uống thì thất thường và liên tục kêu… đói. Những sở thích trước đây của anh Minh cũng thay đổi khá nhiều. Một số cô trước đây “có tình ý” với anh Minh thì bông đùa, tại anh yêu vợ quá nên mới nghén thay cho vợ.

Có phải vì quá yêu vợ nên bị nghén thay vợ? (Ảnh minh họa)


Tương tự, anh Tùng (công tác tại một Trung tâm công nghệ thông tin văn hóa) cả hai lần vợ mang bầu đều nghén thay cho bà xã. Anh Tùng chia sẻ: "Tôi thấy các cụ nói rằng, nếu bước qua bụng vợ lúc đang mang bầu thì sẽ nghén thay cho vợ. Thực hư như thế nào tôi cũng không rõ, nhưng thấy cô ấy nghén thì thương lắm, nên cũng thử bước qua xem sao… Mọi thứ gần như đảo lộn kể từ khi vợ tôi có bầu. Cũng may mà tôi chỉ nghén có… 4 tháng, nếu không thì…

Thực hư chuyện chồng nghén thay vợ

Theo nhiều chuyên gia, hiện tượng chồng nghén khi vợ mang thai không phải là chuyện hiếm. Có nhiều người chồng bị nghén hết 9 tháng vợ mang bầu, thậm chí lúc vợ chuyển dạ sinh con anh chồng cũng đau bụng theo. Khi vợ sinh xong thì người chồng mới trở lại bình thường. Có nhiều gia đình không chỉ chồng nghén mà cả người vợ và chồng đều cùng trải qua thời gian nghén ngẩm kiêng khem khổ sở trong thai kỳ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, có khoảng 1/4 đàn ông trên thế giới này có triệu chứng ốm nghén thay vợ. Vào năm 2008, các nhà nghiên cứu tại Đại học St George, London, Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 282 ông bố tương lai và cho biết hiện tượng được gọi là "Hội chứng tục sản ông".

Người ta vẫn chưa rõ vì sao một số anh chàng lại có những triệu chứng thai nghén giống như vợ vậy. Có thể, người đàn ông hiện đại có xu hướng quá quan tâm đến người vợ và đứa con sắp chào đời của mình. Thậm chí, trong số các ông bố được nghiên cứu cho thấy, 23% cảm xúc và thể chất của họ thay đổi phụ thuộc vào người bạn đời của mình.

Theo sự giải thích của nhiều nhà khoa học, việc đàn ông có thể nghén thay vợ là vì người đàn ông đó rất yêu vợ, có xu hướng quan tâm đến việc mang thai và sinh nở đứa con của mình nhiều hơn. Họ sẵn sàng làm mọi thứ để được san sẻ mệt mỏi với vợ, cho nên mới có hiện tượng nghén thay vợ. Thế nên cơ thể họ mới nảy sinh nhưng cảm giác mệt mỏi hoặc biến đổi cơ thể như trạng thai ốm nghén.

Tuy nhiên, một số ý kiến cũng cho rằng, không có chuyện nghén thay vợ, đó chỉ là “trò bịp” của mấy ông chồng muốn lấy lòng vợ mà thôi.

Cho dù chuyện nghén thay vợ có thực hay không thì điều đó cũng là một cách mà các đức ông chồng chia sẻ với những bà vợ của mình. Dẫu không là trọn vẹn thì nó cũng phần nào giúp các đấng mày râu hiểu được nỗi vất vả của người phụ nữ khi thực hiện thiên chức của mình. Và đó cũng là liều thuốc cần thiết cho các bà bầu ổn định tâm lý, tạo tiền đề cho sự phát triển tốt nhất của thai nhi.
 

(St)
1,640 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Giải mã chuyện ngược đời đàn ông nghén thay vợ: Câu chuyện đàn ông nghén thay vợ đã không còn xa lạ gì trong xã

Liên quan

1
8,799 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Việc xác định giới tính thai nhi ngày nay chỉ cần qua một lần siêu âm nhưng nhiều bà mẹ không muốn biết sớm đó là bé trai hay bé gái.

4

Em đang muốn tìm lớp học năng khiếu cho con gái e, 5 tuổi, ở khu vực Quận Phú Nhuận, gần ngã tư Phú Nhuận. Em chỉ có thể đưa cháu đi học

2,256 lượt xem - 10 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (9) bình luận
jeanny001

Em đang muốn tìm lớp học năng khiếu cho con gái e, 5 tuổi, ở khu vực Quận Phú Nhuận, gần ngã tư Phú Nhuận. Em chỉ có thể đưa cháu đi học

6

Không hiểu nguyên nhân tại sao mà dạo gần đây bé nhà em hay bị nhiệt miệng cực, chế độ ăn của con thì vẫn như ngày xưa, chả cho con ăn đồ

1,926 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
gaconmapu

Không hiểu nguyên nhân tại sao mà dạo gần đây bé nhà em hay bị nhiệt miệng cực, chế độ ăn của con thì vẫn như ngày xưa, chả cho con ăn đồ

7

Mùa đông chuẩn bị đến rồi em hok biết mua quần áo cho trẻ sơ sinh ở đâu thì đẹp mà giá cả lại hợp lý nữa. Các chị hay đi mua đồ cho bé thì

1,587 lượt xem - 4 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (3) bình luận
cunmeo

Mùa đông chuẩn bị đến rồi em hok biết mua quần áo cho trẻ sơ sinh ở đâu thì đẹp mà giá cả lại hợp lý nữa. Các chị hay đi mua đồ cho bé thì

8

Đã 7 tuổi nhưng bé nhà mình lùn như mấy bé 5 tuổi. Hai năm nay chiều cao của bé không tăng được lên chút nào hết. Bé ăn đều và không ốm

5,172 lượt xem - 10 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (9) bình luận
nothingisforever

Đã 7 tuổi nhưng bé nhà mình lùn như mấy bé 5 tuổi. Hai năm nay chiều cao của bé không tăng được lên chút nào hết. Bé ăn đều và không ốm

9

Trong những năm gần đây các mặt hàng sữa ngày càng phong phú với sự góp mặt hầu hết các công ty sữa lớn trên thế giới và hàng trăm nhãn

6,961 lượt xem - 8 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (7) bình luận
kemy

Trong những năm gần đây các mặt hàng sữa ngày càng phong phú với sự góp mặt hầu hết các công ty sữa lớn trên thế giới và hàng trăm nhãn

11

Mình mới sinh em bé được 2 tuần, từ đó đến nay mình vẫn kiêng cữ chưa dám tắm gội. Nhưng thực sự mình thấy người ngứa ngáy khó chịu lắm,

16,359 lượt xem - 10 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (9) bình luận
comay_12

Mình mới sinh em bé được 2 tuần, từ đó đến nay mình vẫn kiêng cữ chưa dám tắm gội. Nhưng thực sự mình thấy người ngứa ngáy khó chịu lắm,

13

Phương pháp vừa học vừa chơi sẽ giúp bé 8-9 tuổi hứng thú với việc học và khám phá tri thức hơn nhờ sự sinh động, nhẹ nhàng. Bộ đôi

4,145 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Phương pháp vừa học vừa chơi sẽ giúp bé 8-9 tuổi hứng thú với việc học và khám phá tri thức hơn nhờ sự sinh động, nhẹ nhàng. Bộ đôi

14
2,139 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
vuongxinh

Ngũ Hành của bản mệnh là yếu tố đầu tiên được xem xét đến khi chọn năm sinh con. Khi sinh con, cần lựa chọn năm sinh để con không khắc với

15

Sự thích nghi và hòa hợp với bé biếng ăn đòi hỏi tính chuyên nghiệp và 'tư duy chiến lược' từ phía phụ huynh.Khi người lớn có thể lựa chọn

5,434 lượt xem - 10 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (9) bình luận
linhmeo

Sự thích nghi và hòa hợp với bé biếng ăn đòi hỏi tính chuyên nghiệp và 'tư duy chiến lược' từ phía phụ huynh.Khi người lớn có thể lựa chọn

16
1,412 lượt xem - 3 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Xem thêm (2) bình luận
gaconmapu

Nghe bạn bè nói về tác dụng của sữa bầu, chị Q cố gắng ép mình uống ngày 2 cốc, mặc dù ngán đến tận cổ.Không uống được sữa bầu, đừng

17

Khi trẻ sơ sinh đi ngoài ra máu thì phải làm sao mọi người ơi, liệu đây có phải là bệnh nặng không?

1,334 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Khi trẻ sơ sinh đi ngoài ra máu thì phải làm sao mọi người ơi, liệu đây có phải là bệnh nặng không?

18

Làm sao để biết được có thai ngoài tử cung ? Đối với những trường hợp TNTC chưa vỡ, người bệnh có những dấu hiệu sau: Trễ kinh hoặc

5,211 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Làm sao để biết được có thai ngoài tử cung ? Đối với những trường hợp TNTC chưa vỡ, người bệnh có những dấu hiệu sau: Trễ kinh hoặc